Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao Đẳng Dược Học Mấy Năm Tốt Nghiệp Ra Trường?

Cập nhật: 09/01/2023 14:15 | Người đăng: Ánh Vũ

Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng Dược tại đâu để đảm bảo kiến thức cần thiết đối với một cử nhân Cao đẳng Dược? Để biết được những thông tin này, mời bạn đọc bài viết ở caodangyduochochiminh.vn nhé!

Ngành Dược hiện nay có vai trò quan trọng trong cuộc sống, đóng góp lớn vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Do vậy mà mỗi mùa tuyển sinh, lượng học sinh quan tâm đến ngành này khá lớn. Một trong những câu hỏi được gửi về nhiều cho ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là "Ngành Dược đào tạo trong mấy năm?"

Học Cao đẳng Y Dược mấy năm ra trường?
Học Cao đẳng Y Dược mấy năm ra trường?

Ngành Dược học mấy năm mới ra trường?

Ở Việt Nam hiện nay, thời gian học ngành Dược tại đa số các trường Đại học đào tạo trong 5 năm đào tạo. Tuy nhiên nếu bạn nguyện vọng học ngành Y Đa khoa, thì có trường sẽ có thể đào tạo trong vòng 6 năm như trường Đại học Y Hà Nội.

Nếu như bạn có mong muốn học ngành này thì cần phải cân nhắc về thời gian đào tạo khá lâu cũng như chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt... Không chỉ vậy, điều kiện xét tuyển đầu vào ngành Dược nói chung có điểm chuẩn khá cao từ 25 - 29 điểm. Các chuyên gia đánh giá, với mức điểm chuẩn này thì chỉ có những bạn thí sinh học lực giỏi mới dám mơ ước tới.

Không khó hiểu khi thời gian đào tạo ngành nghề sức khỏe lâu nhất trong các ngành nghề. Bởi lẽ ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên khâu đào tạo phải đảm bảo chuẩn kiến thức và đáp ứng đầu ra.

Không chỉ tại Việt Nam, mà ở nước ngoài thời gian đào tạo lĩnh vực này cũng khá lâu. Thậm chí, tại một số quốc gia có nền Y học phát triển như Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ… còn phân loại sinh viên để xác định thời gian đào tạo riêng. Do vậy, sau khi giải đáp thông tin ngành Dược học mấy năm thì bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào ngành nghề này.

Hiện nay, các chuyên gia cũng đang nghiên cứu làm thế nào để có thể giảm thời gian đào tạo. Những ngành nghề khác không thuộc lĩnh vực Y Dược cũng đang có một vài điều chỉnh, và có thể sẽ áp dụng ngay trong thời gian sắp tới. Còn đối với một lĩnh vực đào tạo đặc thù như ngành Y Dược thì việc cắt giảm thời gian đà tạo chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Bạn có thể tìm hiểu Học dược có khó không? Lời khuyên cho tân sinh viên Dược rất hữu ích cho các bạn!

Cao Đẳng Dược học mấy năm?

Thời gian học Cao đẳng Dược là 3 năm để có thể hoàn thành theo quy định của Bộ Giáo Dục. Lợi thế khi bạn học Cao đẳng Dược sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn, bạn sẽ không phải lo lắng về Cao đẳng Dược học mấy năm. Ngoài ra, điều kiện xét tuyển ngành học này khá đơn giản, nhiều trường hiện nay áp dụng phương thức xét tuyển thẳng, chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT là có thể theo học. 

Khoảng thời gian này, các chuyên gia đã cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng đủ để học viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc tốt nhất sau này. Các bạn sẽ được đào tạo về kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành với chuyên môn cao, ngoài ra còn có những kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. Như vậy, các bạn đã được giải đáp thắc mắc học cao đẳng dược bao nhiêu năm nữa rồi nhé.

Sinh viên Cao đẳng Dược học mấy năm tốt nghiệp ra trường?

Sinh viên Cao đẳng Dược học trong giờ thực hành

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao Đẳng Dược Chính Quy. Các bạn sẽ có cơ hội được ra trường làm việc theo ngành nghề phù hợp hoặc có thể liên thông lên ngành Dược hệ Đại học. Đặc biệt, với hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ thí sinh sẽ không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược.

Trước đây, khi chưa đổi mới phương án tuyển sinh thì tuyển sinh Trung cấp Dược cũng theo phương án của mỗi trường đưa ra. Tuy nhiên trong những năm gần đây đã có sự đổi mới. Nhằm nâng cao được chất lượng thăm khám, điều trị và chăm sóc cho người bệnh, Bộ Y tế đã có Thông tư liên tịch số 2627.

Trong đó quy định về việc chuẩn hóa trình độ Cao đẳng nguồn nhân lực ngành sức khỏe. Cụ thể, các ngành Hộ sinh, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Y ... từ ngày 1/1/2021 sẽ được chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Do vậy sự lựa chọn các trường Cao đẳng Y Dược HCM là con đường đi đúng đắn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược đang tuyển sinh Cao đẳng Dược hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ Y tế và được rất nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Để tiếp tục thức hiện sứ mệnh cao cả của mình, nhà trường tiếp tục Tuyển sinh Cao đẳng Dược. Điều kiện xét tuyển rất đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3. Đây là một cơ hội rất tốt cho những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng lực học lại chưa tốt.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM

Cũng giống như các trường Cao đẳng Đào tạo ngành Dược khác, để sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết thì nhà trường sẽ đào tạo sinh viên trong khoảng thời gian là 3 năm. Cùng với đó, mức học phí Cao đẳng Dược TP HCM phù hợp với chương trình đào tạo thì sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại trường.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng tuyển sinh một số ngành nghề khác theo hình thức xét tuyển học bạ như:

  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
  • Trung cấp Y Học Cổ Truyền

Bắt đầu từ năm 2017, đã có sự chuyển giao quyền quản lý nhà nước, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ LĐ TB&XH. Vì vậy theo những quy định mới của Bộ LĐ TB&XH, chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược nói chung và ngành Cao đẳng Dược nói riêng sẽ có nhiều thay đổi theo hướng có lợi cho thí sinh.

Để đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược và gửi về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Như vậy trên đây đã giúp bạn giải đáp học Cao Đẳng Dược mấy năm. Bạn hãy chú ý lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng để đảm bảo yêu cầu và mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường nhé.

Thông tin hữu ích khác
bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được... hoc-duoc-co-kho-khong Học Dược Có Khó Không? Có Nên Học Ngành Dược Không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... nam-2021-dang-ky-thi-khoi-d-co-hoc-duoc-duoc-khong Học khối D có thi Y dược được không? Học khối D có thi Y dược được không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.trước kỳ thi tốt nghiệp... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm Điều Kiện Xét Tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Mới đầu năm 2023 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM...
Xem thêm >>0899 955 990