Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tuyển sinh Cao Đẳng Dược chính quy

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC XÉT HỌC BẠ NĂM 2024

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược học hệ chính quy năm 2024 theo hình thức xét học bạ trên toàn quốc.

Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201

Đào tạo: Chính Quy

Hình thức tuyển sinh: Xét học bạ

Điều kiện xét tuyển: Đỗ tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 03 năm

Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc

Hình thức học: Học tại trường

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0899.955.990 - 0969.955.990

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược

 • Thí sinh là công dân Việt Nam
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có đạo đức, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo không gián đoạn thời gian học

Học phí và chính sách miễn giảm học phí

  Học phí: Đang cập nhật

Tìm hiểu về ngành Dược

Ngành Dược là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực sức khỏe Y tế, đào tạo ra đội ngũ cán bộ Y tế có trình độ Cao đẳng có kiến thức chuyên môn vững vàng, có khả năng thực hiện các kỹ thuật chuyên môn về Dược để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp Ngành Dược, bạn có nhiều cơ hội việc làm như làm việc tại các cơ sở y tế, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng, các cơ sở nghiên cứu, giảng dạy,...

Dưới đây là một số vị trí công việc phổ biến của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp:

 • Dược sĩ lâm sàng: Người có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.
 • Dược sĩ sản xuất: Người chịu trách nhiệm thực hiện các quy trình sản xuất thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc.
 • Dược sĩ kiểm nghiệm: Người chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc trước khi đưa ra thị trường.
 • Dược sĩ kinh doanh: Người chịu trách nhiệm mua bán, phân phối thuốc.
 • Dược sĩ quản lý: Người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động liên quan đến Dược.

Các yếu tố để học tốt ngành Dược

Để có thể theo học ngành Dược và trở thành một dược sĩ giỏi, các bạn cần những yếu tố sau:

 • Kiến thức: Là nền tảng quan trọng, được tích lũy qua nhiều năm học tập. Sự hiểu biết sâu sắc về lý thuyết và khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế là yếu tố quyết định cho sự thành công trong ngành này.
 • Chăm chỉ: Ngành Dược đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực liên tục để tiếp tục học hỏi và nắm bắt những thông tin mới nhất. Sự kiên trì và tích cực trong việc nâng cao trình độ là điều không thể thiếu.
 • Đạo đức nghề nghiệp: Đạo đức và trách nhiệm là yếu tố cực kỳ quan trọng. Người dược sĩ cần phải có tâm huyết, tâm nguyện giúp đỡ người bệnh và hạn chế mọi rủi ro sai sót có thể xảy ra.

Lợi ích khi học Cao đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Dược hiện nay là một ngành trọng điểm của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện nay, khối ngành này luôn thu hút được các bạn đăng ký theo học.

Chương trình đào tạo ngắn hạn

Chương trình đào tạo cao đẳng Dược trong vòng 3 năm. Nội dung chương trình đào tạo bao gồm các kiến thức về dược lý, bào chế, dược liệu, kiểm nghiệm dược, quản lý dược, dược lâm sàng,... Bên cạnh đó, chương trình học được thiết kế với thời lượng thực hành chiếm 70% tổng số tiết học.

Sinh viên Dược ngay khi nắm được các kiến thức chuyên môn sẽ được thực hành bài bản trên các mô hình Skillslab hiện đại, đảm bảo các em có tay nghề cơ bản trước khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Sau đó, các em sẽ được thực hành thực tế tại các buổi thăm khám tại bệnh viện lớn (BV 1A, Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, BV Tân Phú, BV Bình Thạnh), cơ sở y tế hay chương trình chăm sóc sức khỏe do Sở Y tế TP HCM cũng như Bộ Y tế đưa ra.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành học có nhu cầu nhân lực cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở sản xuất và kinh doanh dược phẩm,... Vì vậy, các bạn không phải lo học Dược ra làm gì rồi nhé.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài như các quốc gia Nhật Bản, Đức hay Mỹ…

Môi trường năng động, đa dạng các hoạt động

Nhằm đào tạo ra những dược sĩ năng động toàn diện, Trường còn xây dựng nhiều hoạt động Đoàn - Thể, CLB nghiên cứu, học thuật về ngành Y Dược, các chương trình giao lưu với chuyên gia Y tế trong ngành. Không những vậy các CLB Tiếng Anh, kỹ năng mềm.. cũng được nhà trường hết sức chú trọng.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, giải bóng đá nam nữ giữa các khoa với nhau hay những cuộc thi tài năng cho sinh viên,… Các phong trào công tác Đoàn và câu lạc bộ sinh viên: Đoàn Thanh niên, Đội sinh viên tình nguyện, hiến máu...

Có thể nói, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM uy tín. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất để trở thành những Dược sĩ giỏi có chuyên môn vững và đạo đức.

 Hồ sơ xét tuyển Dược sĩ Cao đẳng

Các bạn sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển đầy đủ bao gồm:

01. 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định của nhà trường.

02. 02 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT có công chứng hoặc 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời có công chứng.

03. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.

04. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

05. 02 Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân có công chứng;

06. 04 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: "Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh".

07. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

08. Giấy khám sức khỏe (Có xác nhận cửa cơ sở Y tế ).

09. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

 Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến tại đây và nộp hồ sơ sau khi có kết quả thi THPT.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Các câu hỏi thường gặp khi tuyển sinh Cao đẳng Dược

Có rất nhiều bạn tìm hiểu đã đặt câu hỏi về cho nhà trường. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp những câu hỏi hay gặp nhất của các bạn.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchChương trình đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy là bao lâu?

Áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian đào tạo tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ nhận được bằng chính quy và đầy đủ điều kiện để liên thông lên các trường đại học.

>>> Tham khảo thêm Học Cao đẳng dược có liên thông lên đại học được không?

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchĐiểm chuẩn Cao đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cao đẳng Dược 2023 với yêu cầu đầu vào khá đơn giản. Với phương thức xét tuyển học bạ, không xét dựa trên điểm số, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPTQG 2023 là đã đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

TRƯỜNG ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH HÂN HẠNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN!

Tìm hiểu chi tiết ngành
duoc-ly-hoc Dược lý học là gì và cách học tốt môn Dược lý bạn nên biết Dược lý học là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc hay tác động của dược phẩm. Để hiểu rõ dược lý học là gì chúng ta tìm hiểu ngay dưới đây... quan-ly-cung-ung-thuoc Quản lý cung ứng thuốc là gì? Vai trò và mô hình hoạt động Quản lý cung ứng thuốc là một chuyên ngành chính được đào tạo trong ngành Dược. Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về chuyên ngành này ngay dưới... duoc-si-nha-thuoc Dược sĩ nhà thuốc là gì? Vai trò và công việc như thế nào? Nếu tương lai bạn muốn trở thành một Dược sĩ bán thuốc cho mọi người thì cần phải tìm hiểu các thông tin về Dược sĩ nhà thuốc là gì? Vai trò và... luong-duoc-si Bảng lương của Dược sĩ theo hệ số mới nhất 2024 Trở thành Dược sĩ là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ bởi đây là ngành có nhiều cơ hội phát triển tốt cùng mức lương hấp dẫn. Vậy lương Dược sĩ hiện... hoc-duoc-can-doc-sach-gi Học Dược cần đọc sách gì? TOP 7 sách nên đọc cho SV Dược Học Dược cần đọc sách gì được rất nhiều sinh viên ngành Dược quan tâm và thắc mắc. Dưới đây là một số cuốn sách hay được Giảng viên khoa Dược... lien-thong-cao-dang-duoc-len-dai-hoc Học Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học không? Vấn đề liên thông Cao đẳng Dược lên đại học đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là cơ hội để các bạn nâng cao giá trị bằng cấp, kiến thức và...
Xem thêm >>0899 955 990