Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy

TUYỂN SINH
TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN

Thông báo kế hoạch Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại TP HCM năm 2024 Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc như sau:

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN

 Mã ngành trung cấp Y học cổ truyền: 5720102

 Mã trường: CBK

 Hình thức xét tuyển: Xét học bạ

 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

 Hình thức đào tạo: Chính Quy

 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

 Thời gian đào tạo: 02 năm

 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

 Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0899.955.990 - 0969.955.990

 

Đăng ký ngay >>

HỌC PHÍ & CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM NĂM 2024

  Học phí Trung cấp Y học cổ truyền: 1.200.000 VNĐ/tháng

  Chính sách miễn giảm học phí:

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

 • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

 HỒ SƠ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN

01. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2024 theo quy định của trường.

02. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024).

03. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.

04. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).

05. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

06. 02 Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân có công chứng;

07. 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.

08. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

09. Giấy khám sức khỏe (Có xác nhận tại cơ sở Y tế).

10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

 CÁCH THỨC XÉT TUYỂN TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN

Cách 1: Đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền trực tuyến qua đường link và nộp hồ sơ sau khi có kết quả thi THPT.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Đào tạo người học có sức khỏe, có đủ kiến thức giáo dục đại cương cơ bản, kiến thức y học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn Y học cổ truyền (YHCT) theo chuẩn năng lực cán bộ Y tế ở trình độ trung cấp để tham gia khám, chữa trị, chăm sóc người bệnh và phòng các bệnh thông thường bằng phương pháp YHCT kết hợp Y học hiện đại (YHHĐ) theo quy định nhằm chăm sóc, bảo vệ và cải thiện sức khỏe nhân dân; có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức tuân thủ pháp luật; thường xuyên rèn luyện sức khỏe và học tập nâng cao trình độ chuyên môn trong môi trường y tế đa dạng.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchVề yêu cầu kiến thức cần đạt được:

 • Trình bày được những kiến thức cơ bản về luật pháp, chính sách của nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 • Trình bày được những kiến thức cơ bản về Giải phẫu - Sinh lý; Vi sinh - Ký sinh trùng; Dược lý; Điều dưỡng cơ bản - Kỹ thuật điều dưỡng; Cấp cứu ban đầu.
 • Trình bày được những kiến thức chuyên môn về Y học cổ truyền bao gồm: Lý luận YHCT; Đông dược và Bào chế đông dược; Bệnh học YHCT; Bệnh học YHHĐ (về nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng, điều trị,...); Bài thuốc cổ phương; Các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của YHCT như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và dưỡng sinh để chẩn đoán, điều trị và dự phòng một số bệnh thường gặp theo YHCT và YHHĐ.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Về yêu cầu kỹ năng nghiệp vụ:

 • Thực hiện thành thạo các kỹ năng làm bệnh án, khám bệnh, chẩn đoán nguyên nhân, chẩn đoán bệnh và kê đơn để chữa trị các bệnh thường gặp bằng YHCT kết hợp với YHHĐ tại các tuyến y tế cơ sở.
 • Thực hiện thành thạo các thủ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu; Hướng dẫn nhân dân thực hiện một số thao tác phục hồi chức năng bằng YHCT.
 • Thừa kế được các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng YHCT trong nhân dân địa phương; Chế biến và bào chế một số dạng thuốc YHCT thông thường.
 • Hướng dẫn nhân dân trồng, nuôi, khai thác và sử dụng các cây, con làm thuốc để chữ một số bệnh/chứng bệnh an toàn, hợp lý. 
 • Thực hiện tốt công tác hành chính, tổ chức và quản lý y tế; công tác vệ sinh phòng bệnh, truyền thông - giáo dục sức khỏe ở tuyến y tế cơ sở.
 • Tham gia lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác YHCT và các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tại địa phương.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchVề thái độ và trách nhiệm đối với người học Y học cổ truyền

 • Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy và trung thành với sự nghiệp y tế theo hướng phát triển YHCT có kết hợp với YTHĐ nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, xây dựng, bảo vệ đất nước.
 • Tôn trọng, chân thành hợp tác với đồng nghiệp; Khiêm tốn, có ý thức tự học, tự trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
 • Tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bảo đảm an toàn cho bản thân và người bệnh trong các hành vi liên quan quy định đến của pháp luật và các quy tắc ứng xử giao tiếp chuẩn mực  trong cộng đồng và xã hội.
 • Tác phong học tập, làm việc khoa học, công nghiệp, cần cù, cẩn trọng, trong công việc và trung thực trong nghề nghiệp.
 • Rèn luyện thể lực thường xuyên để có sức khỏe tốt thực hiện nhiệm vụ học tập, công tác lâu dài đáp ứng yêu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe an toàn cho nhân dân.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchThời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trong bao lâu?

 • Thời gian đào tạo ở hệ Trung cấp học cổ truyền là 2 năm áp dụng đối với người học đã tốt nghiệp có bằng THPT hoặc tương đương.
 • Chương trình học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thời gian đào tạo 2 năm sẽ không quá dài như học hệ Đại học; giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí khi theo học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục lựa chọn hình thức vừa học liên thông ĐH vừa đi làm, hoặc có thể chọn học thêm một văn bằng khác tại trường hay người đi làm có thể lựa chọn học để bổ túc thêm ngành nghề của mình. Như vậy, người học sẽ đảm bảo kiến thức thực tế được trao dồi một cách liên tục và cân đối tài chính phù hợp khi tiếp tục lựa chọn học nâng cao lên hay học thêm 1 văn bằng sức khỏe khác.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchCơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y học cổ truyền?

Y sĩ y học cổ truyền được đánh giá là không khó để xin được việc. Tỷ lệ cạnh tranh khi làm việc lĩnh vực y học cổ truyền nhẹ nhàng hơn so với các lĩnh vực y dược khác và đặc biệt nguồn nhân lực của ngành này đang khá ít,… Quan trọng hơn hết, các bạn phải chuyên tâm học học, đào tạo y đức và chuyên môn nghiệp vụ. 

 • Sau khi tốt nghiệp ra trường, học viên y sĩ y học cổ truyền có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể lựa chọn học liên thông, nâng cao trình độ thành bác sĩ y học cổ truyền theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Người có bằng tốt nghiệp y sỹ Y học cổ truyền có thể được tuyển dụng làm việc tại các tuyến y tế cơ sở công lập hoặc ngoài công lập theo quy chế tuyển dụng người lao động có chuyên môn YHCT (như các phòng khám/ khoa YHCT bệnh viện, Trung tâm y tế quận /huyện, phòng y chẩn trị YHCT, trạm y tế xã, phường, y tế cơ quan/trường học, các cơ sở trồng cây thuốc nam, sản xuất đông dược và bào chế thuốc YHCT, các cơ sở đào tạo chuyên môn YHCT, các trung tâm trị liệu, spa theo hướng dược liệu, cổ truyền.

HỌC Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế với 4 ngành: Dược học, Điều Dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Y sĩ y học cổ truyền.

Trải qua hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã được công nhận và đánh giá là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại khu vực TP.HCM về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế nước ta nói chung và khu vực miền nam nói riêng.

Khoa Y học cổ truyền của Trường cũng là một trong những khoa được đánh giá cao trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y học cổ truyền với mục tiêu luôn coi trọng và thực hiện những giá trị cốt lõi để đào tạo nên một người lương y đúng nghĩa!

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchChương trình đào tạo chú trọng thực hành - thực tập và liên tục đổi mới

Nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng đối với các bệnh viện, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng chương trình học với thời lượng thực hành chiếm 70% tiết học, đảm bảo cho sinh viên thực hành cọ sát nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

 • Các phòng học, phòng thực hành - thí nghiệm được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, các mẫu dược liệu, vườn cây thuốc tự nhiên cùng mô hình vật thể đáp ứng yêu cầu cho các bạn sinh viên ngành Y học cổ truyền học đến đâu thực hành đến đó.
 • Các GT, TS của khoa liên tục cập nhật kiến thức, biên soạn các giáo trình, tài liệu học tập theo thực tế cho sinh viên.
 • Hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện lớn cấp Trung ương, thành phố làm cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên.
 • Sinh viên khi theo học tại Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được tham gia các hoạt động thăm khám, chăm sóc y tế của cộng đồng theo các chương trình của Bộ và Sở Y tế tại TP.HCM triển khai.... Xem chi tiết Y học cổ truyền học những môn gì.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchSinh viên được thực tập, nâng cao trình độ thực tế tại các Bệnh viện uy tín của TP.HCM

Nhà trường đã liên kết với nhiều Bệnh viện lớn tại TP.HCM đảm bảo cho sinh viên tham gia công tác thăm khám thực tế với người bệnh. Sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được thực tập tại các Bệnh viện uy tín lớn tại TP. HCM như:

 • BV 1 A
 • Bệnh viện 30/4 Bộ Công An
 • BV Tân Phú
 • BV Bình Thạnh
 • BV Thủ Đức
 • BV Hóc Môn
 • Bệnh viện Quận 12
 • Bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình phục hồi chức năng
 • … cùng nhiều bệnh viện khác trong khu vực

Đây sẽ là nơi để các bạn được trau dồi kiến thức và những kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Do vậy, các bạn sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều được Bộ y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng trọng dụng.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchMôi trường học tập năng động, đa dạng các hoạt động Văn - Thể - Mỹ

 • Nhằm đào tạo ra những dược sĩ năng động toàn diện, Trường còn xây dựng nhiều hoạt động Đoàn - Thể, CLB nghiên cứu, học thuật về ngành Y Dược, các chương trình giao lưu với chuyên gia Y tế trong ngành. Không những vậy các CLB Tiếng Anh, kỹ năng mềm.. cũng được nhà trường hết sức chú trọng.
 • Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, giải bóng đá nam nữ giữa các khoa với nhau hay những cuộc thi tài năng cho sinh viên,…
 • Các phong trào công tác Đoàn và câu lạc bộ sinh viên: Đoàn Thanh niên, Đội sinh viên tình nguyện, hiến máu...

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchNhững đãi ngộ đặc biệt

 • Chính sách học phí đảm bảo mức học phí phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.
 • Học bổng an sinh giáo dục miễn 50 - 100% học phí dành cho các bạn tân sinh viên, các sinh viên đang theo học có thành tích học tập tốt hay gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp các em yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.
 • Hỗ trợ tìm nhà trọ và việc làm cho sinh viên, ký túc xá cho sinh viên với mức chi phí rẻ, phù hợp.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết với nhiều bệnh viện y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, làm việc tại các phòng khám tư nhân, các cơ sở trồng cây thuốc nam, sản xuất đông dược và bào chế thuốc YHCT, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trị liệu bằng các phương pháp cổ truyền … đảm bảo cho sinh viên việc làm tốt sau khi ra trường.
 • Với thế mạnh hợp tác quốc tế, Trường đã liên kết với các trung tâm du học tại các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội du học làm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn từ 35.000.000 vnđ/tháng.

Nếu bạn sở hữu những tố chất "vàng" như: lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và chia sẻ; chịu khó, cẩn thận; có đôi bàn tay khéo léo hay hơn hết là bạn có một niềm yêu thích với những phương pháp điều trị bằng thiên nhiên, âm dương ngũ hành….thì rất có thể bạn là người phù hợp để theo học nghề Y học cổ truyền.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đề án tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền với phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT. Đây là một trong những lợi thế để sinh viên dễ dàng lựa chọn, nhất là những bạn có học lực trung bình khá khi điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học quá cao.

TRƯỜNG ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH HÂN HẠNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN!

 

Tìm hiểu chi tiết ngành
huyet-dao-tren-mat

Vị trí và tác dụng của các huyệt đạo trên mặt

Mặt tập trung rất nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể, mỗi huyệt đạo sẽ có công dụng và điều trị các loại bệnh khác nhau. Để tìm hiểu vị trí các...
huyet-dao-ban-chan

Huyệt đạo bàn chân và những tác dụng với sức khỏe

Các huyệt đạo ở bàn chân là có mối liên hệ mật thiết với lục phủ ngũ tạng của con người, việc nắm rõ các huyệt đạo bàn chân sẽ giúp cải thiện sức...
huyet-dao

Huyệt đạo là gì? Các vị trí huyệt đạo trên cơ thể người chi tiết

Trên cơ thể của chúng ta có rất nhiều huyệt đạo, nó không nằm ở một nơi mà phân bố rộng khắp cơ thể. Nếu bạn muốn tìm hiểu huyệt đạo là gì thì cùng...
chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen

Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất

Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy...
lam-chung-theo-y-hoc-co-truyen

Lâm chứng theo Y học cổ truyền và cách điều trị

Lâm chứng theo Y học cổ truyền là bệnh liên quan đến tiểu tiện của con người. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Cùng chúng...
benh-chung-ty-la-gi

Bệnh chứng tý là gì trong Đông y? Cách điều trị như thế nào?

Chứng tý theo Y học cổ truyền là bệnh do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể làm bế tắc kinh lạc gây đau nhức các cơ khớp ở tay chân. Để hiểu rõ hơn về...0899 955 990