Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 như thế nào?

Cập nhật: 08/12/2023 18:03 | Người đăng: Lường Toán

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, hãy tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

1. Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược 2023 như sau:

 • Từ 01/01/2023 đến 31/12/2023: Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước.
 • Từ khi có kết quả THPT năm 2023 đến 31/12/2023: Dành cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo như quy định của Bộ LĐTB&XH, từ năm 2017 thì tất cả các trường Cao đẳng và Trung Cấp sẽ được tự chủ động trong công tác tuyển sinh bao gồm xây dựng phương án tuyển sinh. Theo đó thì để tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có mong muốn được học tập với những ngành thuộc lĩnh vực Y Dược.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM
Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM liên tục trong năm

Hiện nay, thời gian xét tuyển không giới hạn nhưngchỉ tiêu xét tuyển vào trường hiện nay có giới hạn. Do vậy, các bạn hãy nhanh chóng làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược và gửi về trường để đảm bảo được suất theo học này.

2. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược:

 • Từ ngày 01/04/2023 - 31/12/2023 với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước.
 • Từ ngày 15/07/ 2023 - 31/12/2023 với những thí sinh vừa thi xong tốt nghiệp THPT.

 

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược ở trên thì có thể xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với điều kiện đơn giản. Tất cả các ngành ở trường đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu từ kiến thức cơ sở. Không chỉ vậy, trường còn trang bị về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, với dụng cụ, hóa chất đầy đủ.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện xét tuyển với 5 mã ngành dưới đây:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền ( Mã ngành: 5720102)

Do vậy, các bạn có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào mà không phải lo lắng về chất lượng. Sau đó các bạn cần chú ý đến thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 để không bỏ lỡ cơ hội được học tập.

Theo chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, bạn còn cần đáp ứng được tiêu chí có sức khỏe và đạo đức tốt để đảm bảo được điều kiện học tập tốt nhất.

 

Lưu ý trong thời gian xét tuyển Cao Đẳng Dược

Lưu ý trong thời gian xét tuyển Cao Đẳng Dược

3. Những lưu ý trong thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

 • Nhanh chóng gửi hồ sơ về trường để có cơ hội nhận được chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Dược cho thí sinh có thành tích học tập xuất sắc hay học sinh có hoàn cảnh khó khăn..
 • Ngay khi có giấy báo hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp thì hãy nhanh chóng gửi hồ sơ Cao đẳng Dược về trường để đảm bảo quyền lợi.
 • Trường có hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên, bởi vậy mà nếu như bạn đăng ký sớm sẽ được một nơi ở đảm bảo với chi phí thấp. Thường các thí sinh nhập học muộn thì nhà trường sẽ không bố trí được chỗ ở trường hợp thí sinh có nguyện vọng.
 • Chuẩn bị hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược TPHCM, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội học tập.

Đặc biệt, ngoài tạo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn luôn mở rộng cơ hội học tập đối với các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm.

Thông tin về thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM trên đây hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan ngành nghề nhé. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác như điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 xin liên hệ theo đường dây nóng: 0899 955 990 - 0969 955 990 hoặc  hoặc theo địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... khoi-c-co-hoc-duoc-duoc-khong Khối C Học Dược Được Không? Thi Tuyển Hay Xét Tuyển? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... hoc-phi-cao-dang-duoc Học Phí Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Bao Nhiêu? Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 bao nhiêu tiền đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại... nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi Ngành Dược Học Những Môn Gì? Cơ Hội Khi Học Ngành Dược Ngành Dược học những môn gì được gửi rất nhiều đến hòm thư Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Cùng tìm hiểu các bộ môn sinh viên cần học qua 4... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... duoc-chat-la-gi Dược Chất Là Gì? Một Số Khái Niệm Không Nên Bỏ Qua Dược chất là gì? Khái niệm này không hề xa lạ với những người đang công tác trong ngành Dược. Tuy nhiên, với các bạn thí sinh có nguyện vọng đăng...
Xem thêm >>0899 955 990