Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM 2023 Là Bao Nhiêu Điểm?

Cập nhật: 11/01/2023 15:57 | Người đăng: Lê Thảo

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bao nhiêu điểm? Có thay đổi không là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm. Khi nhiều trường Đại học, Cao đẳng thực hiện phương án tự chủ tuyển sinh. Do đó để giải đáp cho thí sinh thì câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây nhé.

1. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu?

Hiện nay, khi học ngành Dược hệ Cao đẳng thì các bạn sẽ không phải lo lắng về điểm chuẩn. Bởi nhiều trường hiện nay đã áp dụng phương thức xét tuyển thẳng. Thay vì xét tuyển bằng điểm chuẩn với các trường Đại học, Cao đẳng trước đây thì khi học Cao đẳng Dược các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Đồng thời phải đảm bảo một số yêu cầu khác là có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?
Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm là bao nhiêu?

Chính vì vậy, các bạn thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 bao nhiêu. Theo đó thì các bạn chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp là cơ hội trúng tuyển rất cao. Bên cạnh đó thì bạn cần phải có sức khỏe tốt để đảm bảo không bị gián đoạn học tập đồng thời không vi phạm pháp luật hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Với việc bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Dược nói chung sẽ mở ra cơ hội học tập thuận lợi cho những bạn thí sinh theo đuổi ngành học này. Nếu như bạn không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học thì hoàn toàn có thể theo đuổi hệ Cao đẳng để tiếp tục hiện thực hóa ước mơ.

2. 7 trường Cao đẳng đào tạo Y Dược hàng đầu tại TP. HCM

Các chuyên gia giáo dục ngành Y Dược đánh giá về điểm chuẩn các trường y dược hệ Cao đẳng uy tín nhất tại TPHCM bao gồm:

 1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 3. Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu
 4. Trường Cao đẳng Y tế Hồng Đức
 5. Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
 6. Trường Cao đẳng Bách Việt
 7. Trường Cao đẳng Asean

Với các trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM uy tín trên đây sẽ mở ra cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích. Chắc chắn đây sẽ là môi trường để các bạn tự tin thể hiện hoài bão, năng lực của mình. Do vậy lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Y Dược uy tín là rất cần thiết.

3. Điểm chuẩn của ngành Dược hiện nay

So với những ngành nghề khác thì Y Dược ở bất kỳ thời điểm nào cũng có điểm chuẩn rất cao. Không chỉ bởi độ hot của ngành nghề mà còn do nhiều yếu tố khác. Sự lựa chọn ngành học này chắc chắn chỉ có những bạn thí sinh học lực khá giỏi mới có thể mơ ước chạm tới. Hãy cùng tham khảo điểm chuẩn ngành Dược hiện nay nhé. 

Học Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện đơn giản không lo về điểm chuẩn
Học Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện đơn giản không lo về điểm chuẩn

3.1. Điểm chuẩn ngành Dược của trường Đại học

Trước mỗi mùa tuyển sinh thì hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến "Điểm chuẩn ngành Y Dược TPHCM bao nhiêu?" Nếu như những năm trước đây, ngành Y Dược luôn cực kỳ hot tại các trường Đại học thì ngày nay ngành học này vẫn còn giữ nguyên giá trị. Thống kê điểm chuẩn ngành Y Dược Đại học năm 2023 có xu hướng tăng cao hơn so với những năm trước đó. Ngoài ra các trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học trên toàn quốc:

 • Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội năm 2022 công bố ngành Dược với mức điểm cao nhất là 26 điểm. Để vào được Ngành Dược phải đảm bảo tiêu chí phụ Hóa 8, Toán 9 và nguyện vọng 1. Ngành Hóa dược có điểm chuẩn 25,8 điểm với tiêu chí phụ Hóa 9, Toán 8,8 và nguyện vọng 2.
 • Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM 2022 là từ 19,05 đến 27,55 điểm. 
 • Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên năm 2022 là 19 điểm đến 26,75 điểm. Trong đó, ngành Y khoa có điểm chuẩn là 25,75. Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Dược là 24.8 điểm, điều dưỡng là 19 điểm.
 • Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền năm 2022 cao nhất là ngành Y Khoa với 25,5 điểm. Ngành dược là 24,4 điểm và Ngành Y học cổ truyền điểm chuẩn là 21 điểm.
 • Điểm chuẩn của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh từ 18,1 đến 26,65 điểm.
 • Trong đó các ngành của trường Đại học Y dược Cần Thơ công bố điểm chuẩn năm 2022 tăng khoảng 1-2 điểm so với các năm trước. Trong đó thì ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 25,65, thấp nhất Y tế công cộng là 20.
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM công bố điểm chuẩn ngành cao nhất là 27.55 điểm .

3.2. Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2023, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH.

Nhà trường sẽ xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là tốt nghiệp THPT. Theo đó thì phương án tuyển sinh này cơ bản giống với việc bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh khi theo học.

Học Cao đẳng Dược không xét điểm chuẩn 2023
Học Cao đẳng Dược không xét điểm chuẩn 2023

Để tìm hiểu thêm về phương án xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được thay thế bằng phương thức xét học bạ THPT. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM cho biết: “Hình thức xét tuyển này dựa vào điểm trung bình các môn học trong năm lớp 12 để xét tuyển. Dựa vào hồ sơ thí sinh gửi về trường, thì Nhà trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu”.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Các bạn thí sinh xét tuyển bằng phương thức này sẽ sử dụng chính phiếu kết quả thi THPT quốc gia của mình để tham gia xét tuyển. Theo đó thì các trường cũng sẽ thực hiện lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu.

Với hình thức xét tuyển này, những thí sinh có nguyện vọng Cao đẳng Dược có rất nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Ngay cả những thí sinh không học khối A, B cũng có cơ hội trúng tuyển.

4. Độ HOT của ngành Dược như thế nào khi điểm chuẩn thay đổi?

Cho đến nay đã qua 3 năm áp dụng theo hình thức tự chủ tuyển sinh, nghĩa là các trường đều bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TP HCM. Tuy nhiên thực tế cho thấy sức hút của ngành này vẫn rất tốt. Lượt thí sinh quan tâm và đăng ký ngành này vẫn không ngừng tăng lên trong mỗi mùa tuyển sinh. Bằng chứng là điểm chuẩn ngành Y Dược vẫn tăng hàng năm, đủ cho thấy sức cạnh tranh của ngành học này.

Độ HOT của ngành Dược như thế nào khi điểm chuẩn thay đổi
Độ HOT của ngành Dược như thế nào khi điểm chuẩn thay đổi

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” Cho đến nay thì ngành Y Dược vẫn giữ nguyên được giá trị và vị trí trong lòng mỗi người. Theo dự báo của các chuyên gia thì Ngành dược được đánh giá là ngành hot không chỉ ở hiện tại mà còn hướng đến tương lai.

Lý giải về điều này, thực tế thì xã hội đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra nhiều loại bệnh, kéo theo sự phát triển về nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Việc sử dụng các loại thuốc đông y hay tây y, thực phẩm chức năng có xu hướng tăng nhiều hơn. Do vậy mà đội ngũ dược sĩ cũng đòi hỏi có số lượng và chất lượng tăng cao. .

Việc đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược HCM được xem là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, giúp bạn thực hiện ước mơ và đam mê của mình.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2023

5. Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn cao đẳng y dược TPHCM

Việc áp dụng phương thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM và thay vào đó là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT hiện nay nhận được sự đồng tình và thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Không thể phủ nhận điều đó mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích:

 • Giảm áp lực thi cử cho học sinh: Mặc dù bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược HCM nhưng hệ Đại học nhiều trường ra điều kiện khắt khe hơn. Nếu không trúng tuyển các trường Đại học thì bạn hoàn toàn có thể xét tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng nhé.
 • Mở rộng cơ hội trúng tuyển: Hiện nay điểm xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược không ngừng tăng cao, bởi vậy mà sẽ hạn chế đầu vào hơn so với các bạn thí sinh học lực trung bình - khá. Thay vào đó các bạn có thể đăng ký theo học cao đẳng y dược TPHCM.
 • Học phí Cao đẳng Dược TPHCM phù hợp: Thông tin các trường Đại học Y Dược tăng học phí gấp 5-6 lần so với năm 2020 thì việc đăng ký học Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn đúng đắn khi có mức học phí ổn định hơn khá nhiều.

Như vậy có thể thấy việc áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược HCM như hiện nay được xem là cần thiết và phù hợp cho yêu cầu chung về ngành nghề. Các bạn có thể đăng ký ngành học yêu thích để giải tỏa những áp lực thi cử như trước đây nhé.

Thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 vừa được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... truong-cao-dang-y-duoc Top 10 Các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Tốt Nhất Các trường Cao Đẳng Dược ở TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất lượng để... ky-nang-mem-can-thiet-cho-sinh-vien-nganh-y-duoc Kỹ năng mềm ngành dược quan trọng thế nào với sinh viên? Kỹ năng mềm ngành dược cho sinh viên rất cần thiết. Trong cuộc sống năng động, hiện đại 4.0 như ngày nay thì giới trẻ cũng cần có nhiều sự thay đổi... hoc-cao-dang-duoc-sai-gon-o-dau-dao-tao-chat-luong-nhat Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất TPHCM uy tín và chất lượng Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất là câu hỏi của nhiều thí sinh muốn học tập ngành Dược và đang muốn tìm được cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo... sinh-vien-nam-cuoi-nganh-y-duoc-can-chuan-bi-nhung-gi-truoc-khi-ra-truong Sinh viên năm cuối ngành Y Dược cần chuẩn bị những gì trước khi ra trường? Sinh viên năm cuối ngành Y Dược cần chuẩn bị những gì trước khi ra trường? Cùng tìm hiểu chi tiết để có được hành trang cần thiết trước khi ra... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Dược Chính Quy Gọi Là Gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn...
Xem thêm >>