Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2023 là bao nhiêu?

Cập nhật: 15/09/2023 14:14 | Người đăng: Lê Thảo

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bao nhiêu điểm? Có thay đổi không là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm. Khi nhiều trường Đại học, Cao đẳng thực hiện phương án tự chủ tuyển sinh. Do đó để giải đáp cho thí sinh thì câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây nhé.

Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học hiện nay

Điểm chuẩn tuyển sinh ngành Dược ở các trường Đại học, Cao đẳng là khác nhau, dao động từ 15 đến 27 điểm và thường điểm chuẩn ở hệ Đại học sẽ cao hơn ở hệ Cao đẳng.

So với những ngành nghề khác thì Y Dược ở bất kỳ thời điểm nào cũng có điểm chuẩn rất cao. Không chỉ bởi độ hot của ngành nghề mà còn do nhiều yếu tố khác. Sự lựa chọn ngành học này chắc chắn chỉ có những bạn thí sinh học lực khá giỏi mới có thể mơ ước chạm tới.

Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học hiện nay

Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học hiện nay

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu?

So với các trường Đại học, điểm chuẩn Cao đẳng Dược sẽ nằm trong khoảng từ 13 - 15 điểm, tùy vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Đây là cơ hội cho các bạn có học lực trung bình, khá muốn theo đuổi Ngành Dược.

Hiện nay, các trường Cao đẳng Dược đã áp dụng tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, các bạn thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 bao nhiêu.

Với việc bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Dược, đây sẽ là cơ hội cho những bạn thí sinh theo đuổi ngành học này. Nếu như bạn không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học thì hoàn toàn có thể theo đuổi hệ Cao đẳng để tiếp tục hiện thực hóa ước mơ.

Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?
Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm là bao nhiêu?

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2023, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH.

Nhà trường sẽ xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là tốt nghiệp THPT. Theo đó thì phương án tuyển sinh này cơ bản giống với việc bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh khi theo học.

Để tìm hiểu thêm về phương án xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được thay thế bằng phương thức xét học bạ THPT.

Ban tư vấn tuyển sinh cho biết: “Hình thức xét tuyển này dựa vào điểm trung bình các môn học trong năm lớp 12 để xét tuyển. Dựa vào hồ sơ thí sinh gửi về trường, thì Nhà trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu”.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Các bạn thí sinh xét tuyển bằng phương thức này sẽ sử dụng chính phiếu kết quả thi THPT quốc gia của mình để tham gia xét tuyển. Theo đó thì các trường cũng sẽ thực hiện lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu.

Với hình thức xét tuyển này, những thí sinh có nguyện vọng tuyển sinh Cao đẳng Dược có rất nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Ngay cả những thí sinh không học khối A, B cũng có cơ hội trúng tuyển.

Học Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện đơn giản không lo về điểm chuẩn
Học Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện đơn giản không lo về điểm chuẩn

 

>>> Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2023

Độ HOT của ngành Dược như thế nào khi điểm chuẩn thay đổi?

Cho đến nay đã qua 3 năm áp dụng theo hình thức tự chủ tuyển sinh, nghĩa là các trường đều bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TP HCM. Tuy nhiên thực tế cho thấy, sức hút của ngành này vẫn rất tốt.

Lượt thí sinh quan tâm và đăng ký ngành này vẫn không ngừng tăng lên trong mỗi mùa tuyển sinh. Bằng chứng là điểm chuẩn ngành Y Dược vẫn tăng hàng năm, đủ cho thấy sức cạnh tranh của ngành học này.

Độ HOT của ngành Dược như thế nào khi điểm chuẩn thay đổi
Độ HOT của ngành Dược như thế nào khi điểm chuẩn thay đổi

Chắc hẳn, các bạn đã từng nghe nói “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa”. Cho đến nay, ngành Y Dược vẫn giữ nguyên được giá trị và vị trí trong lòng mỗi người. Theo dự báo của các chuyên gia, ngành Dược được đánh giá là ngành HOT không chỉ ở hiện tại mà còn hướng đến tương lai.

Lý giải về điều này, thực tế thì xã hội đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra nhiều loại bệnh, kéo theo sự phát triển về nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Việc sử dụng các loại thuốc đông y hay tây y, thực phẩm chức năng có xu hướng tăng nhiều hơn. Do vậy, đội ngũ dược sĩ cũng đòi hỏi có số lượng và chất lượng tăng cao. 

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn cao đẳng Y dược TPHCM

Việc áp dụng phương thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM và thay vào đó là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT hiện nay nhận được sự đồng tình và thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Không thể phủ nhận điều đó mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích:

  • Giảm áp lực thi cử cho học sinh: Mặc dù bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược HCM nhưng hệ Đại học nhiều trường ra điều kiện khắt khe hơn. Nếu không trúng tuyển các trường Đại học thì bạn hoàn toàn có thể xét tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng nhé.
  • Mở rộng cơ hội trúng tuyển: Hiện nay, điểm xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược không ngừng tăng cao, bởi vậy mà sẽ hạn chế đầu vào hơn so với các bạn thí sinh học lực trung bình - khá. Thay vào đó các bạn có thể đăng ký theo học cao đẳng y dược TPHCM.
  • Học phí Cao đẳng Dược TPHCM phù hợp: Thông tin các trường Đại học Y Dược tăng học phí gấp 5-6 lần so với năm 2020 thì việc đăng ký học Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn đúng đắn khi có mức học phí ổn định hơn khá nhiều.

Như vậy có thể thấy việc áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược HCM như hiện nay được xem là cần thiết và phù hợp cho yêu cầu chung về ngành nghề. Các bạn có thể đăng ký ngành học yêu thích để giải tỏa những áp lực thi cử như trước đây nhé.

Thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 vừa được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nhung-loi-the-khi-tot-nghiep-nganh-duoc-hien-nay Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược hiện nay Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược như thế nào luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Vậy để biết được những điều đó, chúng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm Điều Kiện Xét Tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Mới đầu năm 2023 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... hoc-phi-cao-dang-duoc Học Phí Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Bao Nhiêu? Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 bao nhiêu tiền đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại... truong-cao-dang-y-duoc Top 10 Các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Tốt Nhất Các trường Cao Đẳng Dược ở TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất lượng để... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Dược Chính Quy Gọi Là Gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Mới Nhất 2023 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược hay Điều kiện để cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào rất nhiều bạn học Ngành Dược quan tâm. Để tìm...
Xem thêm >>0899 955 990