Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều Kiện Xét Tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023

Cập nhật: 06/04/2023 10:26 | Người đăng: Lường Toán

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 như thế nào? Có thay đổi gì so với các năm trước không?… Mới đầu năm 2023 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc như thế này. Để giúp các bạn thuận tiện trong quá trình xét tuyển thì các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 như thế nào?

Ngành Dược đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay. Những người theo học ngành này sẽ được mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn, không chỉ dừng lại ở công việc bán thuốc mà bạn có thể trở thành các Trình Dược viên, sản xuất và nghiên cứu dược phẩm, phân phối thuốc, Marketing Dược, …

1.1. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản hơn đại học

Ở bất kỳ thời đại nào mà ngành Dược vẫn luôn khẳng định được vị trí trên thị trường, vừa có tiềm năng mà còn đem lại nguồn thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác. Do vậy mà cho đến nay, câu nói “Nhất Y - Nhì Dược” vẫn đang được đánh giá cao.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 như thế nào?
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 như thế nào?

Do đó, thay vì lựa chọn học hệ đại học (thời gian đào tạo từ 5 - 6 năm), nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành học này tại các trường cao đẳng vì phù hợp với năng lực, hơn nữa điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược ở Sài Gòn cũng đơn giản hơn.

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ cao đẳng được rút ngắn so với bậc đại học, vì vậy sinh viên có thể sớm hoàn thành chương trình đào tạo, sớm ổn định việc làm và cuộc sống. 

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu về Thời gian xét tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2023 mới nhất

1.2. Điều kiện xét tuyển ngành Dược tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo và sắc tộc;
  • Có đủ sức khỏe để theo học ngành Dược tại trường;
  • Thí sinh tham gia xét tuyển phải có lý lịch trong sạch, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM trên phạm vi cả nước. Theo quy định tự chủ tuyển sinh mà Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đưa ra thì trường áp dụng điều kiện xét tuyển nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM ở trên thì các bạn thí sinh sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về áp lực thi cử hay điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 bởi so với năm trước thì hình thức tuyển sinh không có sự thay đổi nhiều. Bởi vậy việc của bạn cần làm hiện tại là cần tập trung vào quá trình học tập, ôn luyện qua đó sẽ giúp nắm chắc kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 sắp tới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 ở trên mở rộng cho bạn thêm cơ hội trúng tuyển và học tại ngôi trường chuyên nghiệp, có uy tín trong nhiều năm đào tạo ở lĩnh vực Y Dược, đồng thời còn góp phần nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Do vậy mà bạn chỉ cần phải cố gắng học tập tốt, đáp ứng được những tiêu chí đầu vào kể trên thì bạn sẽ không khó để trở thành sinh viên chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Bên cạnh đó điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược bằng học bạ nhà trường áp dụng với những ngành đào tạo Y Dược thế mạnh khác:

  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
  • Trung Cấp y sĩ y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)

2. Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được trang bị những gì?

Những thí sinh theo học ngành Dược - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, thái độ nghề nghiệp cùng các kỹ năng, cụ thể:

* Trang bị về kiến thức:

- Để tạo tiền đề đạo đức, tư tưởng cho hoạt động nghề nghiệp về sau, sinh viên ngành Dược được trang bị các kiến thức cơ sở gồm: Triết học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các môn học về chính trị, Tâm lý học, kiến thức khoa học cơ bản...

- Trang bị hệ thống kiến thức về dược học cơ sở và những kiến thức về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại như Sinh học phân tử, tin Sinh học, Công nghệ nano, dược động học…

Sinh viên Cao đẳng Y dược TPHCM được trang bị kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ nghề nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Y dược TPHCM được trang bị kiến thức,
kỹ năng cũng như thái độ nghề nghiệp.

- Kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và hệ thống kiến thức chuyên ngành, bao gồm:

  • Các môn cơ sở ngành: Giải phẫu, Hóa sinh, Sinh lý bệnh dịch, Sinh học di truyền, Ký sinh trùng, Vi sinh…
  • Các môn chuyên ngành: Bệnh học, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Pháp chế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

- Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các chính sách liên quan tới công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

* Trang bị về kỹ năng:

- Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như quản lý, cung ứng thuốc;

- Kỹ năng đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm;

- Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả;

- Thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao;

- Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ chuyên môn thấp hơn;

- Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng xác định mục tiêu, kỹ năng xử lý vấn đề và kỹ năng thuyết phục, thuyết trình...những kỹ năng mềm này có thể giúp các dược sĩ hoàn thành tốt công việc…

Sinh viên ngành Dược của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng thực hành
Sinh viên ngành Dược của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng thực hành

Bên cạnh được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sinh viên ngành Dược còn được đào tạo, bồi đắp về thái độ nghề nghiệp, cụ thể:

- Có thái độ tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân;

- Có thái độ tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp;

- Trung thực, khách quan, có tinh thần học hỏi vươn lên để hoàn thiện bản thân;

- Có thái độ coi trọng kết hợp y - dược học hiện đại với y - dược học cổ truyền.

Những thông tin tổng hợp về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn. Nếu có thắc mắc vấn đề gì thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp, hoặc băn khoăn về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 thì hãy liên hệ với nhà trường nhé.

Thông tin hữu ích khác
bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được... hoc-duoc-co-kho-khong Học Dược Có Khó Không? Có Nên Học Ngành Dược Không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... nam-2021-dang-ky-thi-khoi-d-co-hoc-duoc-duoc-khong Học khối D có thi Y dược được không? Học khối D có thi Y dược được không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.trước kỳ thi tốt nghiệp... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan... co-hoi-mien-giam-100-hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Cơ hội miễn giảm 100% học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh cùng với cơ hội miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển...
Xem thêm >>0899 955 990