Học Ngành Dược thi khối nào để được xét tuyển?

Cập nhật: 02/11/2021 18:31 | Người đăng: Ánh Vũ

Cao đẳng Dược thi khối nào? Mã tổ hợp môn xét tuyển Cao Đẳng Dược gồm những tổ hợp môn nào là điều mà các thí sinh có nguyện vọng học rất quan tâm. Đặc biệt, Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng mỗi năm đều có sự thay đổi khác nhau. Do đó, trước tiên các bạn thí sinh nên tìm hiểu về học ngành Dược thi khối nào.

Học Ngành Dược thi khối gì?

Ngành Dược sĩ thi khối nào? Câu hỏi này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Trước đây, Bộ giáo dục và đào tạo áp dụng phương án tuyển sinh cũ thì chỉ có 4 khối xét tuyển các ngành, đó là khối A, B, C, D. Trong đó thì những ai muốn học ngành Dược thì chỉ có thi vào khối B gồm 3 môn Toán - Hóa - Sinh. Tuy nhiên từ năm 2017 thì Bộ đã có đổi mới phương thức tuyển sinh, những ai đăng ký học ngành Dược thì sẽ có nhiều sự lựa chọn, để tăng cơ hội trúng tuyển.

Học ngành dược sĩ thi khối nào
Học ngành dược sĩ thi khối nào?

Cụ thể thì mỗi trường sẽ tự đưa ra phương án tuyển sinh riêng dựa trên quy định chung của Bộ Giáo dục. Theo đó thì bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống, thì Bộ sẽ mở rộng thêm nhiều khối xét tuyển phụ. Bởi vậy mà khi học Dược sĩ thi khối nào, đây được xem là vấn đề mà các bạn thí sinh chọn lựa ngành Dược quan tâm.

Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa với 4 tổ hợp môn. Cụ thể thì các trường sẽ chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược tuy nhiên thì cũng có trường xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn nhằm giúp mở rộng cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Ngành Dược sẽ xét tuyển đầu vào theo các khối học và tổ hợp môn dưới đây:

 • Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
 • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
 • Khối A11 (Toán- Hóa – Giáo dục công dân)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 ( Toán- Sinh học – Ngữ văn)

Học cao đẳng dược thi khối nào?

Cao đẳng Dược là hướng đi mở rộng cho những bạn thí sinh yêu thích mà không có đủ năng lực thi đại học. Tuy nhiên thì học cao đẳng Dược thi khối nào? Hiện nay các trường Cao đẳng vẫn đang thực hiện tự chủ tuyển sinh ngành Dược, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh theo học ngành này.

Cao đẳng Dược thi khối nào?
Cao đẳng Dược thi khối nào?

Mặc dù điểm chuẩn Cao đẳng Dược có phần thấp hơn so với hệ Đại học, tuy nhiên thì nhiều trường đã áp dụng bỏ hình thức xét tuyển này. Thay vào đó là phương thức xét tuyển bằng hình thức xét học bạ...

>> Có thể các thí sinh muốn quan tâm về:

Chất lượng học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào?

Với thông tin học cao đẳng Dược thi khối gì trên đây khiến nhiều bạn lo lắng về chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Nhiều người cho rằng khi xét tuyển ĐH, CĐ thì cần có khối ngành xét tuyển cụ thể. Bởi đây sẽ là nền tảng để các bạn sinh viên dễ dàng theo đuổi chuyên ngành. Có thể thấy những thắc mắc này hoàn toàn không sai.

Tuy nhiên thì chương trình đào tạo Cao đẳng và Đại học khác nhau. Với ngành Y Dược hệ Đại học thì yêu cầu đầu vào rất cao để đáp ứng chương trình giảng dạy. Tuy nhiên chương trình đào tạo Dược hệ Cao đẳng lại giảm tải hơn, do vậy mà yêu cầu đầu vào của ngành này cũng “dễ thở” hơn nhiều.

Đặc biệt, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường xây dựng đề án tuyển sinh theo Quy định của Bộ, đào tạo hệ cao đẳng Dược được Bộ Y Tế đánh giá cao.

Căn cứ đó, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các khối thi.

Mã tổ hợp môn xét tuyển cao đẳng dược gồm:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • B00 (Toán , Hóa, Sinh)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Các thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trước đó thì sẽ có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Do đó để bạn không phải lo lắng học cao đẳng Dược thi khối nào thì bạn có thể đăng ký vào ngôi trường này. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo ngành Y Dược.

Sau hơn 13 năm thành lập thì ngôi trường hiện đang trở thành tâm điểm của ngành Cao đẳng Dược Chính Quy được đông đảo thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Hiện nay nhà trường đang chú trọng về công tác đào tạo, hệ thống trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất qua đó giúp đảm bảo cho các bạn sinh viên có cơ hội được học tập tốt nhất không chỉ về lý thuyết mà còn cả thực hành.

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ có cơ hội được học tập, giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên vô cùng ưu tú. Nhà trường chú trọng tuyển chọn giáo viên tốt nghiệp thạc sĩ trở lên, cùng với bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm lớn cả nước.

Với lòng nhiệt huyết, kinh nghiệm, tài năng của các giảng viên sẽ là nguồn cảm hứng để các sinh viên được học tập, trở thành “ngọn hải đăng” định hướng cho sinh viên có nền tảng chuyên môn tốt nhất phục vụ công việc.

Ngoài ra, nhiều trường Cao đẳng hiện nay áp dụng chương trình đào tạo tiến bộ, kết hợp thực hành cùng với đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết. Điều đó giúp tạo điều kiện có thêm sự tự tin công tác ở bất kỳ cơ sở Y tế nào trên cả nước.

Đó là bởi trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hội tụ đầy đủ những điều kiện chuẩn dưới đây phục vụ cho công tác đào tạo tốt:

 • Trước yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng trang bị thêm về thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất với phòng thực hành. Qua đó giúp đáp ứng tối đa về nhu cầu thực hành của các bạn sinh viên với nhiệm vụ chính trong việc đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy hiện nay.
 • Với mục tiêu áp dụng chương trình chuẩn giáo dục ngành Dược vào quá trình đào tạo, nhà trường sẽ áp dụng chương trình bám sát vào thực tiễn đối với trong và ngoài nước.
 • Trang bị thêm về cơ sở vật chất thiết thực được đầu tư từ cốt lõi nhằm giúp nâng cao tay nghề qua đó giúp các bạn sinh viên ra trường có thể tự tin nhận việc làm ngay.
 • Hiện nay chương trình học của ngành Dược mà sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng bao gồm: Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Vi sinh, Hóa sinh học, Hóa trị liệu, Sinh lý học, Kỹ thuật Y - Dược hiện đại, Điều trị học, Độc chất học và chuyển hóa thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, ...
 • Bên cạnh đó thì bạn còn học với các môn cơ sở khác nhằm giúp tạo tiền đề về đạo đức - tư tưởng - pháp luật đối với sinh viên ngành Dược như: Chính trị học, Triết học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh,...

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay mở rộng với 3 cơ sở chính trong đó có 2 cơ sở tại Sài Gòn và 1 cơ sở tại Hà Nội. Các bạn thí sinh yêu thích ngành học này có thể đăng ký vào trường mà không phải lo lắng về Cao đẳng Dược Hà Nội thi khối gì? Sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp.

Với thông tin Học cao đẳng Dược thi khối nào trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không? Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không là điều mà rất nhiều bạn hay gia đình quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay có ảnh hưởng... ky-nang-giao-tiep-cua-duoc-si Các kỹ năng giao tiếp của Dược sĩ khi bán hàng Kỹ năng giao tiếp của dược sĩ khi bán hàng là vô cùng cần thiết, vừa giúp người bệnh an tâm điều trị vừa giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn.... thi-sinh-du-thi-khoi-c-co-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... thoi-gian-hoc-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-trong-may-nam Học Cao đẳng Y Dược mấy năm ra trường? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng... top-10-truong-cao-dang-duoc-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat Top 10+ Các Trường Cao đẳng Y Dược Công Lập ở TPHCM Uy Tín Các trường Cao Đẳng Y Dược tại TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất...
Xem thêm >>