Cao đẳng Dược thi khối nào để được xét tuyển?

Cập nhật: 07/11/2019 09:42 | Người đăng: Ánh Vũ

Em đang muốn theo học ngành Dược nhưng không biết học ngành Dược thi khối nào. Vì vậy các thầy cô có thể tư vấn giúp em học ngành Dược thi khối nào được không ạ? Em cảm ơn. ( Lan Anh - Quận 1, TP HCM)

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy đã nhận được thư bạn Lan Anh đã gửi về hòm thư Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các thầy cô trong tổ tư vấn sẽ giúp em cũng như các bạn thí sinh khác giải đáp thắc mắc trên.


Học ngành Dược sĩ thi khối nào?

Ngành Dược thi khối A hay B?

Nếu là trước đây, để được học ngành Dược không phải là điều dễ dàng. Các bạn thí sinh sẽ phải học tập và ôn thi rất vất vả các môn thuộc khối A,B. Và thường thì điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng ngành Dược cũng rất cao và tỉ lệ cạnh tranh lớn nên thí sinh sẽ phải chịu rất nhiều áp lực về vấn đề điểm số. Những thí sinh có học lực hơi đuối gần như là không có cơ hội để theo học ngành Y Dược.

Nhưng bắt đầu từ khi nước ta gộp chung 2 kỳ thi THPT và Đại học, Cao đẳng vào làm một đã có rất nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh. Điều này khiến cho các bạn thí sinh học lực khá, trung bình có nhiều cơ hội hơn để theo đuổi đam mê của mình.

Không giống với trước kia, nhiều bạn thí sinh không dám nghĩ đến sẽ có ngày mình được vào học tại các trường Cao đẳng ngành Y Dược. Vì với quy chế tuyển sinh mới giấc mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Thay vì phải lao đầu vào học các môn khối A, B; căng thẳng áp lực với điểm số thi cử thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học ngành Cao đẳng Dược, có đủ đam mê và yêu thích đối với ngành nghề.


Cao đẳng Dược sĩ thi khối nào?

Học Cao đẳng Dược TPHCM nên  học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với những điểm mới về tuyển sinh đầu vào Cao đẳng Y Dược TPHCM là xét học bạ cấp 3. Khi tuyển sinh theo hình thức này, nhà trường đã mở ra rất nhiều cơ hội cho những bạn có lực học chưa tốt theo đuổi ước mơ với ngành Dược của mình. Nhưng trong số những trường đào tạo Cao đẳng Dược ở TPHCM thi sinh nên lựa chọn theo học tại trường nào?

Có thể nói Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi đào tạo các ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng chất lượng và hiệu quả. Trường được Bộ Y tế phê chuẩn, cấp phép giao chỉ tiêu đào tạo.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược, nhà trường đảm bảo sinh viên ra trường sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề tốt, giàu lòng Y đức để tự tin làm việc tại bất cứ cơ sở Y tế nào. Sinh viên sẽ được học tập dưới sự chỉ dạy của đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn, kỹ năng giỏi, nhiều kinh nghiệm trong đào tạo, luôn tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và tận tâm với nghề.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ không phải lo lắng phải học tập như một cái máy. Trong quá trình học tập nhà trường sẽ kết hợp giữa việc học và các chương trình ngoại khóa giúp sinh viên thư giãn, giảm căng thẳng sau những tiết học mệt mỏi, nhanh chóng lấy lại tinh thần học tập.


Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược  - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối tượng tuyển sinh: Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

Phạm vi tuyển sinh: tuyển sinh trong phạm vi cả nước

Hình thức tuyển sinh: xét học bạ trung học phổ thông

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM:  800.000 đồng/tháng/ 1 sinh viên

Thời gian đào tạo: 3 năm

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM:

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo hoàn thành chương trình học;
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển hãy nhanh chóng gửi về nhà trường theo địa chỉ:

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng... huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần...
Xem thêm >>