Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Phí Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2022 Bao Nhiêu Tiền?

Cập nhật: 30/12/2022 11:40 | Người đăng: Lường Toán

Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 bao nhiêu tiền đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại học Y Dược đang tăng cao thì lựa chọn học Cao đẳng Dược thật đúng đắn. Hãy cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 biến động như thế nào?

Từ năm 2021, thì nhiều trường ngành Y Dược tự chủ trong việc thu học phí đào tạo. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM công bố mức học phí ngành sức khỏe hiện nay để giúp các bạn thí sinh nắm bắt thông tin để lựa chọn trường học phù hợp. Thông tin chi tiết được cập nhật dưới đây.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 thay đổi như thế nào?
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 thay đổi như thế nào?

Khi nhắc đến học phí của ngành Y Dược chắc chắn nhiều người sẽ có chung suy nghĩ ở mức rất cao. Kèm theo đó là thời gian đào tạo lâu với hệ Đại học cùng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại các thành phố lớn thì thực sự quá sức với nhiều gia đình ở Việt Nam. 

Nhiều trường Đại học Y Dược công bố mức học phí cao “ngất ngưởng” dao động khoảng trên 10.000.000 đồng - 50.000.000 đồng/năm. Mức học phí này khiến cho học sinh và phụ huynh vô cùng hoang mang.

Nhằm giúp cho các bạn thí sinh cập nhật nhanh chóng, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông tin đến bạn.

 • Học phí Đại học Dược Hà Nội năm 2021: 14.300.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Y Dược Thái Bình năm 2021: 14.300.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021: 14.300.000 -28.600.000 đồng/ năm đồng tùy hộ khẩu sinh viên
 • Học phí Đại học Y Dược TPHCM năm 2021: 30.000.000 - 70.000000 đồng/ năm. Năm sau tăng 10% so với năm trước
 • Học phí Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2021 : 24.600.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Quốc Tế Hồng Bàng năm 2021: 198.000.000/ đồng/ năm
 • Học phí Đại học Hoa Sen dao động từ 55.000.000 - 180.000.000 đồng/năm
 • Học phí Đại học Văn Lang năm 2021: 165.000.000 đồng/ năm...

Với mức học phí các trường Đại học Y Dược năm 2021 trên thì không phải gia đình nào tại Việt Nam cũng có thể đáp ứng được. Nhất là khi điều kiện sống ở nước ta vẫn ở mức trung bình, nhiều bạn thí sinh đã phải bỏ ngỏ giấc mơ trở thành sinh viên Y Dược hệ Đại học để tìm cho mình hướng đi mới.

Hiểu được nỗi lo lắng đó, thì Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nhanh chóng cập nhật mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM để thuận tiện cho sinh viên. Với mức học phí dao động từ 900.000 đồng - 1.300.000 đồng hệ Cao đẳng Y Dược thì đây được xem là khá phù hợp với điều kiện sống của người dân Việt Nam.

Nhìn chung thì mặt bằng học phí Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác bởi lẽ về yếu tố đặc thù ngành nghề. Cụ thể như về trang thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất, trang thiết bị… Với chất lượng đào tạo ổn thì mức học phí trên được đánh giá là khá phù hợp để các bạn lựa chọn.

>>> Tham khảo Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM là bao nhiêu?

Học phí Cao Đẳng Dược Y Phạm Ngọc Thạch TPHCM năm 2022 mới nhất

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo học phí Cao đẳng Dược chính quy là 1.100.000 đồng/tháng, tăng 200.000 đồng so với năm 2021. Hình thức đóng học phí là đóng theo kỳ, mỗi tháng đóng 5 kỳ.

Bước sang năm 2022, ban lãnh đạo trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông qua Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cân nhắc mức học phí phù hợp với tất cả các bạn thí sinh theo học. Như vậy, các bạn không còn phải lo Cao đẳng Y dược TPHCM học phí như thế nào nữa nhé.

Học phí Cao Đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM
Học phí Cao Đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Không chỉ bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 mà ngành Dược nói riêng luôn có một đặc thù về kinh phí đào tạo cao hơn so với những ngành học khác. Do vậy mà thật thấu hiểu được nỗi lo lắng của nhiều bạn thí sinh về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022.

Bên cạnh sự thay đổi này, nhà trường cam kết vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo luôn nằm trong top các trường đào tạo chất lượng ngành Y Dược. Trường luôn cải tiến về cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết trong sự nghiệp trồng người, mang đến những tri thức mới mẻ giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ làm trở thành dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm về: Điều kiện xét tuyển cao đẳng dược TPHCM như thế nào?

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược hấp dẫn tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên có điều kiện theo đuổi ước mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các bạn sinh viên đủ điều kiện dưới đây:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
 2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.
 3. Tất cả thí sinh nhập học sau ngày 15/8/2022 sẽ được xét miễn giảm học phí như sau:
  • Miễn 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B hoặc đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
  • Miễn 50% Thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

>>> Có thể bạn quan tâm tới: Thời gian xét tuyển Cao Đẳng Dược như thế nào?

Học phí Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch thấp liệu đào tạo có chất lượng không?

Trước thông tin học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch được đánh giá thấp hơn hiện nay thì nhiều bạn thí sinh lo lắng về chất lượng đào tạo. Ban tư vấn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết năm 2022, trường áp dụng mức học phí được đánh giá thấp nhất so với các trường Y Dược khác.

Mức học phí này đã dựa trên sự cân nhắc của ban giám hiệu nhà trường cùng với Bộ lao động Thương binh và Xã hội để hỗ trợ điều kiện học tập tốt nhất cho thí sinh. Bởi vậy mà dù học phí thấp nhưng các bạn vẫn sẽ được đảm bảo về chương trình đào tạo tốt.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường tuyển sinh Cao đẳng Dược áp dụng thành công mô hình đào tạo đưa bệnh viện vào trường học. Do vậy, trong thời gian học bạn sẽ vừa được học lý thuyết chuyên sâu kết hợp thực hành để vững chắc tay nghề và ghi nhớ kiến thức tốt nhất.

Nhà trường luôn chú trọng trong việc tuyển chọn đội ngũ giảng viên chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm, và có bằng từ thạc sĩ trở lên. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học.

Theo đó các bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện dưới đây là hoàn toàn có thể đăng ký ngành học yêu thích:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật hay nằm trong thời gian thi hành án.

Các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để gửi về địa chỉ nhà trường nhé.

Với thông tin học phí Cao đẳng Dược TPHCM mà Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp trên đây, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì hay bạn quan tâm tới nhà trường thì bạn có thể liên hệ qua Hotline 0899 955 990 - 0969 955 990 để được giải đáp!

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-duoc-thi-khoi-nao-de-duoc-xet-tuyen Học Ngành Dược Thi Khối Nào Để Được Xét Tuyển? Học cao đẳng Dược thi khối nào đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm trong khi Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng mỗi năm sẽ có sự thay đổi... nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi Ngành Dược Học Những Môn Gì? Cơ Hội Khi Học Ngành Dược Ngành Dược học những môn gì được gửi rất nhiều đến hòm thư Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Cùng tìm hiểu các bộ môn sinh viên cần học qua 4... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... hoc-cao-dang-duoc-sai-gon-o-dau-dao-tao-chat-luong-nhat Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất TPHCM uy tín và chất lượng Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất là câu hỏi của nhiều thí sinh muốn học tập ngành Dược và đang muốn tìm được cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Mới Nhất 2023 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược hay Điều kiện để cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào rất nhiều bạn học Ngành Dược quan tâm. Để tìm... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học...
Xem thêm >>