Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy

TUYỂN SINH
CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2024 tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo hình thức xét tuyển học bạ THPT trên toàn quốc như sau:

 

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

 Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng: 6720603

 Mã trường: CBK

 Hình thức xét tuyển: Xét học bạ

 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

 Thời gian đào tạo: 03 năm

 Hình thức đào tạo: Chính Quy

 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

 Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0899.955.990 - 0969.955.990

 

Đăng ký ngay >>

HỌC PHÍ VÀ CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM

  Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng: 1.200.000 VNĐ/tháng

  Chính sách miễn giảm học phí:

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

 • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

 HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

01. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2024 theo quy định của trường.

02. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023).

03. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.

04. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).

05. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

06. 02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng;

07. 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.

08. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

09. Giấy khám sức khỏe (Có xác nhận tại cơ sở Y tế).

10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

 CÁCH THỨC XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG KT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng trực tuyến theo đường dẫn ở bên và nộp hồ sơ sau khi có kết quả thi THPT.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

GIỚI THIỆU CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Sự ra đời của ngành kỹ thuật phục hồi chức năng đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của nền Y học, khắc phục những điểm mà Y học hiện đại và Y học cổ truyền chưa làm được. Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật trị liệu không dùng đến thuốc đang được xã hội đánh giá cao.

Trọng tâm của phương pháp điều trị bệnh này đã khắc phục được những nhược điểm của việc dùng thuốc, rất an toàn mà hiệu quả. Tất nhiên, quá trình chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân phải qua thời gian khá dài đòi hỏi sự kiên nhẫn ở cả hai bên (kỹ thuật viên và người bệnh)

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đảm bảo các yêu cầu sau:

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchVề kiến thức chuyên ngành

 • Sinh được trang bị những kiến thức về y học cơ sở, y học lâm sàng và kiến thức chuyên ngành để chẩn đoán và điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho những bệnh thường gặp.
 • Sinh viên được học về các nguyên nhân, triệu chứng và cách thức điều trị trong các trường hợp vật lý trị liệu hệ tim mạch – hô hấp, vật lý trị liệu hệ thần kinh – cơ, vật lý trị liệu cơ xương, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.
 • Học về các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng.
 • Hiểu và ứng dụng thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng, các kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng thông thường và một số kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên sâu.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Về kỹ năng mềm:

 • Sinh viên được hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch làm việc theo nhóm và phối hợp với các thành viên trong nhóm để thực hiện kế hoạch chăm sóc điều trị cho bệnh nhân.
 • Hiểu và áp dụng được công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.
 • Sinh viên sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 1/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; ứng dụng được ngoại ngữ vào một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.
 • Rèn luyện các kỹ năng giao tiếp tốt với người bệnh, gia đình và hợp tác tốt với bác sĩ và các nhân viên y tế khác để đảm bảo quyền, lợi ích và vì sự an toàn của người bệnh.
 • Sinh viên được rèn luyện khả năng tự chủ trong tự học nâng cao, tự học suốt đời.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchVề thái độ

 • Trang bị cho sinh viên thái độ làm việc trung thực, tỉ mỉ và thận trong các thao tác xử lý kỹ thuật chuyên môn với người bệnh
 • Thái độ ân cần niềm nở, lắng nghe và đồng cảm với những chia sẻ của người bệnh từ đó đưa ra liệu trình giúp người bệnh tích cực phối hợp điều trị
 • Luôn nêu cao tinh thần cầu tiến, khiêm tốn học tập, quan hệ và hợp tác tốt với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

HỌC KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchCơ hội việc làm khi theo học ngành KT Phục hồi chức năng

 • Ngành KT Phục hồi chức năng Việt Nam trong những năm qua đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong vấn đề cung ứng dịch vụ, công tác nhân lực của ngành gặp rất nhiều khó khăn. Đội ngũ cán bộ chuyên ngành Phục hồi chức năng còn mỏng, thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn giỏi, đặc biệt là rất thiếu kỹ thuật viên Phục hồi chức năng được đào tạo bài bản.
 • Năm 2019, hiện cả nước ước tính thiếu hụt khoảng 10.000 kỹ thuật viên Phục hồi chức năng được đào tạo bài bản. Xuất phát từ thực tế đó, vấn đề cấp thiết hiện nay là cần cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản theo quy chuẩn để đáp ứng nhu cầu Phục hồi chức năng ngày càng tăng của người dân. 
 • Hiện tại khu vực TP. HCM có rất ít Trường Cao đẳng đạt đầy đủ các tiêu chuẩn đào tạo ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng, trong đó Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong top 10 trường cao đẳng danh tiếng tại TP. HCM đào tạo Cử nhân thực hành ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng. 

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchChương trình đào tạo chú trọng thực hành và liên tục đổi mới

Nội dung đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thiết kế khung thời gian thực hành chiếm 70% khối lượng chương trình không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn nghiệp vụ mà còn giảng dạy về tâm lý lâm sàng, nhằm giúp sinh viên ra trường trở thành những kỹ thuật viên có tâm, có tài, giúp ích cho người bệnh nói riêng cũng như sự phát triển của ngành phục hồi chức năng nói chung.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết khung chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchNhà trường liên kết các bệnh viện Công lớn cho sinh viên thực hành - thực tập

Không chỉ đạt chuẩn về cơ sở vật chất, Trường đã liên kết với nhiều bệnh viện lớn đảm bảo sinh viên rèn luyện tay nghề - phẩm chất ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đáp ứng đúng theo tiêu chí "THỰC HỌC - THỰC NGHIỆP. Sinh viên theo học cao đẳng Kỹ thuật Phục chức năng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được thực tập tại các Bệnh viện uy tín tại TP. HCM như:

 • BV 1 A
 • Bệnh viện 30/4 Bộ Công An
 • BV Tân Phú
 • BV Bình Thạnh
 • BV Thủ Đức
 • BV Hóc Môn
 • Bệnh viện Quận 12
 • Bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình phục hồi chức năng
 • … cùng nhiều bệnh viện khác trong khu vực

Đây sẽ là nơi để các bạn được trau dồi kiến thức và những kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Do vậy, các bạn sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng trọng dụng.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchCách thức xét tuyển đa dạng và linh hoạt cho người học

Việc xét tuyển học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông qua 2 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT và tuyển thẳng thí sinh đỗ hay đã có bằng tốt nghiệp THPT sẽ là một trong những lợi thế để sinh viên dễ dàng lựa chọn, nhất là những bạn có học lực trung bình khá khi điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học quá cao.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchTiết kiệm thời gian và kinh tế khi theo học hệ Cao đẳng

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm sẽ không quá dài như khi bạn theo học hệ Đại học, việc này giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí khi theo học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục lựa chọn hình thức vừa học liên thông ĐH vừa đi làm như vậy sẽ đảm bảo kiến thức thực tế được trao dồi một cách liên tục và cân đối tài chính phù hợp khi tiếp tục học nâng cao lên.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchNhững đãi ngộ đặc biệt khi học ngành KT Phục Hồi Chức Năng tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Chính sách học phí đảm bảo mức học phí phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.
 • Học bổng an sinh giáo dục miễn 50 - 100% học phí dành cho các bạn tân sinh viên, các sinh viên đang theo học có thành tích học tập tốt hay gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp các em yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.
 • Hỗ trợ tìm nhà trọ và việc làm cho sinh viên, ký túc xá cho sinh viên với mức chi phí rẻ, phù hợp.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân và nhà nước, các cơ sở chăm sóc sức khỏe y tế, cơ sở làm đẹp mở ra cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên khi theo học.
 • Với thế mạnh hợp tác quốc tế, Trường đã liên kết với các trung tâm du học tại các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội du học làm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương ngành Phục hồi Chức năng cực kỳ hấp dẫn.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchBằng cấp sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có 3 hệ đào tạo chính là Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông với ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng. Sinh viên khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy sau 3 năm sẽ được Cấp bằng chính quy. Bằng Cao đẳng KT Phục hồi chức năng có giá trị uy tín trên toàn quốc.

Với tấm bằng ở trên, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ra trường đi làm luôn tại các sở y tế nhà nước, tư nhân hay liên thông lên Đại học Y Dược theo quy định hiện hành của từng trường hoặc có thể lựa chọn học một ngành Cao đẳng khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,.. tại trường.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Do đó, những bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương có thể đăng ký trực tuyến tại website của Trường từ hôm nay. Chi tiết về thông tin tuyển sinh thí sinh và phụ huynh vui lòng hotline 0899.955.990 - 0969.955.990 để được hỗ trợ!

TRƯỜNG ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH HÂN HẠNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN!

 

Tìm hiểu chi tiết ngành
phuc-hoi-chuc-nang-xep-phoi

Các Kỹ thuật Phục hồi chức năng xẹp phổi cải thiện sức khỏe

Xẹp phổi khiến bệnh nhân có thể bị khó thở hoặc suy hô hấp. Nguyên nhân, triệu chứng và Phục hồi chức năng xẹp phổi như thế nào? Mời bạn đọc theo...
bac-si-phuc-hoi-chuc-nang

Bác sĩ Phục hồi chức năng là gì? Học bao nhiêu năm?

Hiện nay Phục hồi chức năng là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Vậy Bác sĩ Phục hồi chức năng là gì? Học ở đâu tốt? Hãy cùng...
vat-ly-tri-lieu-la-gi

Vật lý trị liệu là gì? Tác dụng và đối tượng cần can thiệp

Hiện nay, phương pháp vật lý trị liệu đã và đang được áp dụng rộng rãi ở nước ta. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa thật sự hiếu vật lý trị liệu...
cac-phuong-phap-vat-ly-tri-lieu

Các phương pháp vật lý trị liệu phổ biến hiện nay

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị không cần dùng đến dùng thuốc, tái tạo lại các bộ phận về chức năng vốn có ban đầu. Hãy tìm hiểu rõ hơn về...
chung-chi-vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang

Chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì? Điều kiện để được cấp chứng chỉ ra sao? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài...
phuc-hoi-chuc-nang-cho-nguoi-kho-khan-ve-nghe-noi

Phục Hồi Chức Năng Cho Người Khó Khăn Về Nghe Nói

Người khó khăn về nghe nói được xem là một di chứng sau khi mắc bệnh lý tổn thương khó phục hồi cho não bộ. Điều đó gây ra sự khó khăn trong việc...0899 955 990