Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Dược Có Khó Không? Có Nên Học Ngành Dược Không?

Cập nhật: 16/05/2024 11:55 | Người đăng: Vũ Duyên

Học Dược có khó không? Có nên học ngành Dược không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổng hợp và có list kế hoạch danh cho tân sinh viên ở bài viết này nhé.

1. Học Dược có khó không?

Học Dược không phải là một ngành học dễ. Bởi ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, sinh viên phải có kiến thức chuyên môn vững. Ngành học này cần những người có tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận, chịu khó, tập trung cao độ và phải có niềm đam mê.

Ngoài những yêu cầu về kiến thức và các kỹ năng cần thiết, Sinh viên học Dược cũng cần có đạo đức tốt như sự cẩn trọng, tỉ mỉ với độ chính xác cao, tận tâm tận tình,... Bởi những phẩm chất này là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

So với hệ Đại học, sinh viên học Cao đẳng Dược có vẻ nhẹ nhàng hơn. Chương trình học Cao đẳng Dược trong chỉ gói gọn trong 3 năm, dù lượng kiến thức giảm tải nhưng sẽ không ảnh hưởng đến chuyên môn.

Bạn hoàn toàn có thể tự tin sau khi ra trường vận dụng kiến thức để làm việc tại các cơ sở Y tế công lập và ngoài công lập, các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm thuộc tư nhân, nhà nước hoặc nước ngoài…

Nếu bạn yêu thích các môn học tự nhiên thì việc học sẽ trở nên tương đối dễ dàng. Ngoài ra, bạn nên trau dồi thêm tiếng Anh để có thể tiếp cận nhiều hơn với các tài liệu chuyên khoa bằng tiếng nước ngoài.

Học Dược có khó không?
Học Dược có khó không?

2. Có nên học ngành Dược hay không?

Với chia sẻ ở trên, thì nhiều người đặt ra câu hỏi Có nên học ngành Dược không. Để đưa ra quyết định chính xác thì bạn hãy tìm hiểu thông tin về ngành học này.

2.1. Vai trò của ngành Y dược với đời sống quan trọng như thế nào?

Việc sức khỏe của người dân được đảm bảo là chúng ta đang trong quá trình thay đổi cả đất nước, thay đổi cả các chính sách phát triển. Một khi con người được đảm bảo về mạng sống, sức khỏe thì chúng ta mới có thời gian, công sức chú trọng vào việc xây dựng nền kinh tế đưa đất nước phát triển.

Hơn thế nữa tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển họ luôn chú trọng vào con người, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe được đánh giá và đầu tư rất cao. Đây là cơ sở để Việt Nam phát triển các dịch vụ này cũng như là một điều đảm bảo thu hút vốn đầu tư từ các đơn vị nước ngoài.

2.2. Ngành Y dược một ngành học có nhiều cơ hội và tiềm năng

Ngành Dược hiện nay được đánh giá là trọng điểm trong hệ thống Y Tế, đóng vai trò quan trọng về việc chăm sóc sức khỏe, liên quan đến cả tính mạng. Do vậy mà nguồn nhân lực ngành này đang được chú trọng rất nhiều về khâu đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội.

Tuy nhiên thì một số thống kê cho thấy nguồn nhân lực ngành này vẫn chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu thực tế của các bạn thí sinh. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu vừa uy tín lại vừa chất lượng, chúng tôi xin được gợi ý cho các bạn một cái tên đó chính là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây sẽ là nơi giúp cho các em thực hiện được ước mơ trở thành một dược sĩ trong tương lai.

Có nên học ngành Dược hay không?
Có nên học ngành Dược hay không?

3. Địa chỉ nào đào tạo Ngành Dược chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số những trường Cao đẳng Y dược TPHCM uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM được Bộ Y tế đánh giá cao.

Với sứ mệnh đào tạo cho xã hội những đội ngũ cán bộ Y dược có trình độ để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhà trường vẫn luôn nỗ lực phấn đấu và không ngừng cố gắng để mang lại một môi trường học tập chất lượng, hiện đại, tốt nhất để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên tại trường.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và đủ sức khỏe theo học là bạn đã có thể xét tuyển rồi. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ chú trọng đến công tác đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng một cách bài bản, khoa học.

Chương trình đào tạo thực hành để nâng cao tay nghề chuyên môn cho các em sinh viên bằng cách: Để cho các em sinh viên có sự cọ xát, trải nghiệm thực tế nhiều hơn là những ly thuyết suông ngay từ những ngày đầu nhập học, kế hoạch giảng dạy của nhà trường là dành ra 70% kiến thức học phần để đào tạo những môn thực hành.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Chính Quy
Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Chính Quy

Khi học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược TPHCM, các em sinh viên sẽ được trang bị một cách đầy đủ nhất, tốt nhất những kiến thức chuyên ngành, có thể đáp ứng được đầy đủ những điều kiện của nhà tuyển dụng về cả kiến thức lẫn phẩm chất ngành.

Mục tiêu mà nhà trường muốn hướng tới là đào tạo ra cho xã hội những cử nhân Y Dược không những giỏi chuyên môn mà còn phải tâm huyết, tận tâm với nghề.

Mong rằng qua đây, các bạn sẽ có được thêm cho mình những kiến thức nền tảng chắc chắn về ngành Dược nắm bắt được học Cao đẳng TPHCM ra làm gì để từ đó tạo nên động lực phấn đấu theo đuổi niềm đam mê của bản thân mình.

Với nhiều lợi thế ngành Dược thì chắc hẳn các bạn đã giải đáp được câu hỏi "Có nên học Dược không" rồi đó. Nếu bạn đã yêu thích thì còn chần chờ gì mà không theo đuổi.

Để theo học tại nhà trường, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại:

  • Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990
  • Email: [email protected]

 

4. Chia sẻ kế hoạch học tốt ngành Dược cho tân sinh viên

Học Dược có khó không? Một phần còn phụ thuộc vào kế hoạch các bạn đặt ra cho bản thân. Nếu có kế hoạch, lập trình rõ ràng thì việc học ngành Dược cũng dễ thở hơn nhiều. Từ đó giúp các bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Kế hoạch 1: Xác định được mục tiêu học của bản thân

Khi quyết định theo học ngành này, bạn cần xác định được mục tiêu học tập của mình. Đầu tiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ mình có thực sự yêu thích ngành nghề này và mong muốn theo đuổi sau khi tốt nghiệp không. Bạn học để đối phó với cha mẹ hay học vì bản thân, đó là những điều bạn cần xác định được trước khi bắt đầu học.

Kế hoạch 2: Chăm chỉ, cần cù

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc "Tại sao các bạn lại đạt điểm cao, mà mình không được." Với ngành dược thì chăm chỉ là yếu tố quan trọng. Học Dược có khó không? Một phần cũng là do yếu tố này, bạn phải đến lớp đầy đủ và đúng giờ mới tiếp thu đủ kiến thức làm nền tảng phát triển năng lực của mình.

Trong giờ học, bạn cũng cần tập trung nghe giảng để có thể hiểu và ghi nhớ kiến thức. Vừa ghi bài vừa nghe giảng sẽ giúp các bạn hiểu và nhớ bài tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy đọc bài và tìm hiểu bài học trước khi lên lớp, làm bài tập sau khi về nhà. Ngoài ra, các bạn cần đọc nhiều tài liệu tham khảo về chuyên ngành dược nhé.

Học cao đẳng Dược có khó không?
Học cao đẳng Dược có khó không?

>> Có thể bạn đang quan tâm tới vấn đề: Học phí Cao đẳng Dược TPHCM

 

Kế hoạch 3: Trau dồi kỹ năng giao tiếp và lắng nghe

Đây là những kỹ năng quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đặc thù công việc của ngành Dược là chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn họ cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy, sinh viên ngành Dược cần trau dồi khả năng giao tiếp thuần thục cũng như biết cách lắng nghe người khác.

Kế hoạch 4: Liên hệ kiến thức học với thực tiễn

Đây là việc rất quan trọng với sinh viên ngành Dược, bởi dù bạn học giỏi lý thuyết nhưng thực hành kém cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc sau này. Do đó, cách để học nhanh nhất chính là học lý thuyết song song với thực hành thực tế. Sinh viên có thời gian thực nghiệm sẽ trau dồi được năng lực chuyên môn và học nghề tốt hơn.

Đây là kế hoạch giúp cho các tân sinh viên học tốt ngành Dược của các anh chị đi trước tại trường chia sẻ.

 

Các bạn thấy đấy, để trở thành một dược sĩ giỏi đòi hỏi họ phải qua quá trình học tập đào tạo khắt khe, trau dồi và tích lũy. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tìm hiểu thêm học cao đẳng dược mấy năm để trở thành dược sĩ nhé!

Vậy là bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi "Học ngành Dược có khó không" rồi chứ. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy gửi thông tin về Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhé. Ban tư vấn tuyến sinh sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn!

Thông tin hữu ích khác
duoc-si-cao-dang Dược Sĩ Cao Đẳng Là Gì? Lương Dược Sĩ Cao Đẳng Bao Nhiêu? Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được... hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi Học Dược Cao đẳng ra làm gì? 10 công việc sau khi ra trường Học Cao đẳng Dược ra làm gì là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang có mong muốn có tấm bằng này. Để giúp các bạn... ky-nang-cua-duoc-si Các kỹ năng của Dược sĩ cần có giúp làm việc hiệu quả hơn Những kỹ năng cần có của nữ dược sĩ giỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng cần có của dược sĩ giỏi đó là phải có khả năng giao tiếp... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Bằng Cao đẳng Dược có mở được Quầy thuốc không? Ở đâu? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Mới Nhất 2024 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược hay Điều kiện để cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào rất nhiều bạn học Ngành Dược quan tâm. Để tìm... ky-nang-giao-tiep-ban-hang-duoc-pham Các kỹ năng giao tiếp bán thuốc của dược sĩ với bệnh nhân Kỹ năng giao tiếp của dược sĩ khi bán hàng là vô cùng cần thiết, vừa giúp người bệnh an tâm điều trị vừa giúp cho công việc suôn sẻ hơn. Cùng tìm...
Xem thêm >>0899 955 990