Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy

TUYỂN SINH
CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Hội đồng tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo kế hoạch Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2024 - 2025 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc như sau:

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

 Mã ngành cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

 Tên trường: Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 Mã trường: CBK

 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

 Thời gian đào tạo: 03 năm

 Hình thức đào tạo: Chính Quy

 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

 Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0899.955.990 - 0969.955.990

 

Đăng ký ngay >>

HỌC PHÍ CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG HỆ CHÍNH QUY

  Học phí Cao đẳng Điều dưỡng: 1.200.000 VNĐ/tháng

  Chính sách miễn giảm học phí:

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

 • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

 HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

01. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 theo quy định của trường.

02. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024).

03. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.

04. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).

05. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

06. 02 Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân có công chứng;

07. 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.

08. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

09. Giấy khám sức khỏe (Có xác nhận của cơ sở Y tế).

10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

 CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tuyến qua đường link sau và nộp hồ sơ sau khi có kết quả thi THPT.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

GIỚI THIỆU CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Điều dưỡng viên giữ vai trò chủ lực trong hệ thống y tế với tiêu chí chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán bệnh và những nhu cầu thiết yếu với người dân. Qua đó giúp nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh tật và phục hồi với 3 tuyến đầu, tuyến sau và tuyến cuối. Đồng thời kết hợp với các chuyên khoa khác để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân hiệu quả hơn.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchChương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng Việt Nam ở trình độ Cao đẳng, có kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp tốt để thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bệnh nhân cũng như cả cộng đồng.

Với thế mạnh hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở rộng các chương trình liên kết đào tạo với các Trường Điều dưỡng quốc tế, áp dụng “chuẩn năng lực trong đào tạo Điều dưỡng, Hộ sinh, KTYH” để tiến tới đạt chuẩn, chứng nhận hành nghề quốc tế cho Điều dưỡng Việt Nam.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng bao lâu?

Sinh viên theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. Đây là chương trình đào tạo chuẩn do Bộ lao động Thương binh và Xã hội quy định và Bộ y tế ban hành.

Hình thức đào tạo: tín chỉ.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết khung chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng

Bằng cấp sau khi ra trường

Thí sinh được cấp bằng cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Bằng cấp có giá trị trên toàn quốc

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ra trường đi làm luôn tại các sở y tế nhà nước hay tư nhân và có thể liên thông lên Đại học Y Dược theo quy định.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sẽ chú trọng đào tạo các nghiệp vụ sau:

Về kiến thức:

 • Trình bày được các kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở và chuyên ngành để giải thích nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và hướng điều trị người bệnh để lập kế hoạch chăm sóc người bệnh;
 • Phân tích được về dược lý, dinh dưỡng, tâm lý con người, kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành chăm sóc người bệnh;
 • Giải thích được quá trình dược động học của thuốc, tác dụng của thuốc, quy chế sử dụng thuốc để sử dụng thuốc hợp lý và an toàn;
 • Trình bày được kiến thức về vi ký sinh để xác định các nguyên nhân gây bệnh, nguồn lây nhiễm để lập kế hoạch phòng bệnh;
 • Giải thích được quy trình tiếp nhận người bệnh vào viện và hướng dẫn được cho người bệnh các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho người bệnh ra viện;
 • Phân tích được được đặc điểm tâm lý từng người bệnh để lựa chọn phương pháp giao tiếp và tư vấn sức khỏe phù hợp;

Về Kỹ năng:

 • Nhận định được tình trạng người bệnh và đưa ra các chẩn đoán điều dưỡng phù hợp cho người bệnh;
 • Lập và thực hiện được kế hoạch chăm sóc người bệnh;
 • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành;
 • Thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu ban đầu các trường hợp cấp cứu tại cộng đồng;
 • Quản lý trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc, hồ sơ, sổ sách;
 • Theo dõi, đánh giá tình trạng, ghi chép những diễn biến hàng ngày của người bệnh, phát hiện và báo cáo các diễn biến bất thường của người bệnh;
 • Giao tiếp lịch sự, thân thiện với người bệnh;
 • Tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng;
 • Tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp phòng chống dịch và bảo vệ môi trường sức khỏe;
 • Sử dụng được công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của ngành, nghề;
 • Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; ứng dụng được ngoại ngữ vào công việc chuyên môn của ngành, nghề.
 • Đặc biệt, với những sinh viên lựa chọn hình thức du học làm việc tại các nước Nhật - Hàn theo hình thức liên kết của Trường sẽ được đào tạo thêm ngôn ngữ của nước đó khi các bạn lựa chọn.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchCơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Điều Dưỡng

Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành quan trọng đối với sự phát triển của hệ thống Y tế không chỉ riêng nước ta mà thế giới nói chung.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng đảm bảo cả số lượng và chất lượng. Đáng chú ý hơn nữa, nguồn nhân lực điều dưỡng ở Việt Nam chỉ có trình độ từ trung cấp và sơ cấp, số lượng điều dưỡng viên có trình độ từ cao đẳng trở lên chỉ chiếm khoảng 4%.

Đại học hiện nay không phải là con đường duy nhất, sinh viên có thể chọn đường vòng thay vì chính diện. Vì vậy, việc chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng được xem là một lựa chọn sáng suốt cho tất cả sinh viên khi theo đuổi ước mơ học ngành Y hiện nay!

 • Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, tùy theo điều kiện và khả năng bạn có thể xin việc ở những cơ sở tại các thành phố lớn hoặc về các cơ sở địa phương. Bạn có thể xin việc ở các bệnh viện lớn của nhà nước, hoặc các bệnh viện tư nhân. Các phòng khám đa khoa của các bác sĩ giỏi cũng là một con đường hay để bạn lựa chọn.
 • Cơ hội ra trường đi nước ngoài làm việc với mức lương từ 35.000.000 VNĐ/Tháng khi học cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Với tình hình già hóa dân số ở nhiều quốc gia, điều dưỡng viên được đào tạo bài bản và có tay nghề cao còn có cơ hội làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc,.. hay các nước châu Âu có dân số già như Canada, Úc, Mỹ, CHLB Đức…thì cơ hội việc làm ngành điều dưỡng của bạn ở các nước này là rất rộng mở.
 • Học cao đẳng điều dưỡng ra trường học lên cao để đi làm nghiên cứu, giảng dạy: Sau khi được đào tạo 3 năm tại Trường cao đẳng, sinh viên có thể tự phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trở thành trưởng nhóm, trưởng khoa trong các bệnh viện,... hoặc lựa chọn học lên Đại học, cao học/thạc sĩ tham gia vào công tác giảng dạy.
 • Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian 3 năm sẽ không quá dài giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí khi theo học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục lựa chọn hình thức vừa học liên thông ĐH vừa đi làm như vậy sẽ đảm bảo kiến thức thực tế và cân đối tài chính phù hợp.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchHọc Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có điều gì khác biệt?

Trải qua hơn 16 năm xây dựng và không ngừng phát triển, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong TOP 10 trường cao đẳng khu vực TP HCM đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng, chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy, mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho các em sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng tại Trường.

 • Chương trình đào tạo được thiết kế với thời lượng thực hành chiếm 70% tổng số tiết học. Sinh viên điều dưỡng ngay khi nắm được các kiến thức chuyên môn sẽ được thực hành bài bản trên các mô hình skillslab hiện đại, đảm bảo các em có tay nghề cơ bản trước khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Sau đó, các em sẽ được thực hành thực tế tại các buổi thăm khám tại bệnh viện, cơ sở y tế hay chương trình chăm sóc sức khỏe do Sở y tế TP HCM và TP. Thủ Đức cũng như Bộ y tế đưa ra.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng TP HCM với 2 phương thức xét tuyển: Xét học bạ THPT và tuyển thẳng thí sinh đỗ hay đã có bằng tốt nghiệp THPT sẽ là một trong những lợi thế để sinh viên dễ dàng lựa chọn, nhất là những bạn có học lực trung bình khá khi điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học quá cao.
 • Cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã liên kết với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân và nhà nước, các cơ sở chăm sóc sức khỏe y tế, cơ sở làm đẹp, Spa… đảm cho hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc tốt.
 • Với thế mạnh hợp tác quốc tế, Trường đã liên kết với các trung tâm du học tại các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội du học làm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn từ 35.000.000 vnđ/tháng.
 • Hàng năm, Nhà trường đưa ra các gói học bổng an sinh giáo dục miễn 50% đến 100% học phí dành cho các bạn tân sinh viên, các sinh viên đang theo học có thành tích học tập tốt hay gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp các em yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.
 • Chính sách học phí đảm bảo mức học phí phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.
 • Hỗ trợ cho tất cả các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ngân hàng.
 • Hỗ trợ tìm nhà trọ và việc làm cho sinh viên.
 • Hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên với mức chi phí rẻ, phù hợp.

icon logo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchNhà trường liên kết các bệnh viện Công lớn cho sinh viên thực hành - thực tập

Không chỉ đạt chuẩn về cơ sở vật chất, Trường đã liên kết với nhiều bệnh viện lớn đảm bảo sinh viên rèn luyện tay nghề - phẩm chất ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đáp ứng đúng theo tiêu chí "THỰC HỌC - THỰC NGHIỆP.  Sinh viên theo học cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được thực tập tại các Bệnh viện công lớn uy tín tại TP. HCM như:

 • BV 1 A
 • Bệnh viện 30/4 Bộ Công An
 • BV Tân Phú
 • BV Bình Thạnh
 • BV Thủ Đức
 • BV Hóc Môn
 • Bệnh viện Quận 12
 • Bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình phục hồi chức năng
 • … cùng nhiều bệnh viện khác trong khu vực

Các buổi thực hành tiền lâm sàng, thực hành tại cơ sở y tế, hay các “bệnh viện mô phỏng” đi đầu trong cả nước, giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn bên cạnh lý thuyết trên lớp. Do vậy, các bạn sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều được Bộ y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng trọng dụng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Năm 2024, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy những bạn nào có mong muốn theo học tại Trường vui lòng liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh qua hotline 0899.955.990 - 0969.955.990 để được hướng dẫn thông tin chi tiết.

TRƯỜNG ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH HÂN HẠNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN!

Tìm hiểu chi tiết ngành
hoc-dieu-duong-co-can-bang-cap-3-khong

Học Điều dưỡng có cần bằng cấp 3 không? [Góc giải đáp]

Học Điều dưỡng có cần bằng cấp 3 không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Để có câu trả lời các bạn theo dõi ngay dưới...
dieu-duong-thi-khoi-c-duoc-khong

Ngành Điều dưỡng thi khối C được không?

Nhóm ngành Y Dược luôn đứng đầu về số lượng thí sinh đăng ký mỗi mùa tuyển sinh. Nhiều câu hỏi đặt ra “ Điều dưỡng thi khối C được...
ky-thuat-dieu-duong

30 Kỹ Thuật Điều Dưỡng Cơ Bản Sinh Viên Cần Phải Biết

Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên khá đa dạng nhưng đều xoay quanh 30 kỹ thuật điều dưỡng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 30 kỹ thuật Điều...
vai-tro-cua-dieu-duong-trong-kiem-soat-nhiem-khuan

Vai Trò Của Điều Dưỡng Trong Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn

Vai trò của Điều dưỡng viên trong công tác phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện là cực kỳ quan trọng. Đây là khâu không thể thiếu khi...
quy-trinh-ky-thuat-dieu-duong

Các Quy Trình Kỹ Thuật Điều Dưỡng Của Bộ Y Tế Mới Nhất

Nhiệm vụ chính của ngành Điều dưỡng là chăm sóc người bệnh. Để thực hiện điều đó thì mỗi Điều dưỡng viên cần nắm rõ quy trình kỹ thuật Điều dưỡng...
phan-hang-dieu-duong

Phân Hạng Và Tiêu Chuẩn Điều Dưỡng Viên Hạng 2, 3, 4

Theo thông tư liên tịch của Bộ Y tế - Bộ Nội vụ, phân hạng điều dưỡng được chia thành các cấp bậc khác nhau với những chức năng, công việc khác....0899 955 990