Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Cao đẳng dược học những môn gì?

Cập nhật: 31/08/2023 09:34 | Người đăng: Ánh Vũ

Sinh viên Cao đẳng Dược học những môn gì để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi? Từ xưa đến nay, Dược sĩ luôn là một ngành nghề cao quý và được xã hội coi trọng. Không những thế, hiện nay Dược sĩ còn là một ngành nghề có nhiều triển vọng và mức lương rất hấp dẫn. Vậy hãy cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Tìm hiều thông tin về ngành Dược

Ngành Dược là một môn khoa học tập trung nghiên cứu chuyên sâu về các loại thuốc trên cả 2 lĩnh vực chính là quá trình nghiên cứu những sự liên hệ giữa thuốc và cơ thể; trong điều trị bệnh cho bệnh nhân cần vạn dụng các loại thuốc như thế nào.

Bên cạnh đó thì ngành Dược còn được phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Như sản xuất, nguyên cứu, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược phẩm và hướng dẫn cụ thể cho mọi người về cách sử dụng các loại thuốc khác nhau. Ngành Dược là một ngành học dựa trên cơ sở của nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn dựa trên 2 ngành là Hóa học và Sinh học.

Ngành Dược học những môn gì?
Ngành Dược học những môn gì?

Khi theo học ngành Dược, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cốt lõi về khoa học và dược học cơ bản cùng với những kiến thức chuyên sâu về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại để giúp sinh viên tiếp cận và phát triển sáng tạo khoa học công nghệ trong nên y học hiện đại.

Đồng thời, sinh viên còn có thể nắm bắt thêm những thông tin về quá trình chuyển hóa của thuốc ở bên trong cơ thể, các loại thuốc có tương tác với nhau như thế nào và những phản ứng không mong muốn của thuốc …

Ngoài ra, sinh viên học ngành Dược còn được cung cấp những kiến thức về những bệnh có thể gặp phải khi sử dụng thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị và tất cả những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các sinh viên sẽ có khả năng thực hành vững vàng trong tất cả các lĩnh vực của ngành dược như việc đánh giá tình trạng bệnh nhân ở mức độ cơ bản, cách tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc hợp lý với tình trạng bệnh của họ, lập kế hoạch chăm sóc và điều trị bệnh nhân theo đơn thuốc an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất…

ngành Dược học ở trường nào thì sinh viên cũng cần phải được đào tạo cả những kỹ năng cơ bản như giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng mềm cần thiết khác đề có thể trình bày, tổ chức được những dự án thuộc lĩnh vực Y Dược cũng như tìm hiểu và phân tích các tài liệu liên quan đến công việc.

2. Học cao đẳng Dược học những môn gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược gồm những môn học: Dược liệu, Dược lý 1, Dược lý 2, Hóa Dược, Kiểm nghiệm, Bào chế 1, Bào chế 2, Quản lý tồn trữ thuốc, Đảm bảo chất lượng thuốc, Pháp chế Dược, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Thực tế ngành.

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược học tại trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo các môn học cơ sở, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành.

Học Cao đẳng Dược học những môn gì?
Cao đẳng Dược học những môn gì từ cơ bản cho đến chuyên sâu?

2.1. Kiến thức giáo dục đại cương

Những môn học đại cương bạn sẽ được học là Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Giáo dục thể chất, môn Hóa đại cương – vô cơ, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, môn Hóa hữu cơ, Pháp luật đại cương, Xác suất thống kê y dược, Tư tưởng Hồ Chí Minh, môn Anh văn chuyên ngành, Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Anh văn, môn Sinh học – Di truyền, Vật lý đại cương, Tin học căn bản.

Bạn học bất kỳ ngành nghề nào tại cơ sở nào thì đều phải trải qua các môn học đại cương, vì đây là kiến thức nền tảng để bạn bắt đầu với chuyên ngành của mình.

2.2. Các môn cơ sở ngành

Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược học những môn cơ sở ngành: môn Vi sinh – Ký sinh trùng, TH Hóa phân tích, môn LT Hóa phân tích, Hoá sinh học, Giải phẫu – Sinh lý học, môn Thực vật dược. Trong quá trình đào tạo ngành Dược, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức cốt lõi về ngành Dược bao gồm khoa học, dược cơ bản, dược chuyên ngành. 

Có thể các bạn cần tìm hiểu thêm về sinh viên Cao đẳng dược học mấy năm ra trường.

2.3. Các môn học Cao đẳng Dược chuyên ngành

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, sinh viên được học các môn chuyên ngành như Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Dược liệu, Bào chế, Kiểm nghiệm thuốc, môn Hóa dược, Ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc và Dược lý.

Trải qua các kiến thức ngành Dược cơ bản thì sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên sâu về lịch sử bao gồm cách sử dụng thuốc, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc lâm sàng… Trong đó thì các bạn cũng sẽ được đào tạo về chuyên ngành liên quan đến công việc như kiểm định, hướng dẫn sử dụng thuốc, nghiên cứu, bào chế, đánh giá, phân phối.

Song bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần phải được đào tạo về những kiến thức bổ trợ đặc thù như:

 • Bệnh học cơ sở
 • Dược lâm sàng
 • Khóa luận tốt nghiệp
 • Pháp chế dược
 • Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược
 • Chiết xuất dược liệu
 • Dược học cổ truyền
 • Tốt nghiệp
 • Quản lý tồn trữ thuốc
 • Đảm bảo chất lượng thuốc
 • Tổng cộng
 • Marketing Dược
 • Môn học thay thế Khóa luận tốt nghiệp
 • Quản trị kinh doanh dược
 • Công nghệ sản xuất dược phẩm

Sau khi hoàn thành khóa học, các môn thi tốt nghiệp của ngành dược hệ cao đẳng các bạn sẽ là môn Chính trị, Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp và môn Thực hành nghề nghiệp.

3. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các môn chuyên ngành Dược

Các bạn chọn học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu theo những môn ở trên.

Ngôi trường này được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo từ trước đến nay. Điển hình là nguồn nhân lực của trường có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực Y Dược trong xã hội. Với hơn 14 năm đào tạo, nhà tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng, chuyên môn với khả năng thích ứng công việc tốt nhất. Đó là bởi công đào tạo và giảng dạy tốt mà nhà trường mang lại!

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành của ngành Dược hiện nay thì chương trình học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được đào tạo về những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng anh và đồng thời phải có kỹ năng phân tích, kỹ năng thuyết trình kết hợp với các tố nhất bao gồm: có tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ, bền bỉ, kiên trì, giao tiếp tốt và phải biết cách lắng nghe… Điều đó giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu khắt của nhà tuyển dụng để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Tuyển sinh cao đẳng dược Phạm Ngọc Thạch chính quy

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các môn chuyên ngành Dược

Trong xã hội hiện nay, ngành Dược rất được coi trọng và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Để học ngành Dược các bạn cần phải tìm hiểu thêm về chương trình tuyển sinh Cao đẳng Dượcđiều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược như thế nào trước khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp về Cao đẳng Dược học những môn gì của Cao đẳng Y Dược HCM. Đây là hành trang giúp bạn có kiến thức và lựa chọn ngành học chất lượng nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... khoi-c-co-hoc-duoc-duoc-khong Khối C Học Dược Được Không? Thi Tuyển Hay Xét Tuyển? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... hoc-phi-cao-dang-duoc Học Phí Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Bao Nhiêu? Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 bao nhiêu tiền đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại... nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi Ngành Dược Học Những Môn Gì? Cơ Hội Khi Học Ngành Dược Ngành Dược học những môn gì được gửi rất nhiều đến hòm thư Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Cùng tìm hiểu các bộ môn sinh viên cần học qua 4... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh...
Xem thêm >>0899 955 990