Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Điều Dưỡng Học Mấy Năm Ra Trường?

Cập nhật: 21/12/2022 16:55 | Người đăng: Nguyễn Trang

Điều dưỡng học mấy năm? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đến. Nhằm hỗ trợ cho các bạn nắm được thông tin ngành Điều dưỡng, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Ngành điều dưỡng học mấy năm?

Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng từ 2-6 năm, tùy thuộc vào hệ đào tạo. Điều này không khó hiểu khi đây là một ngành sức khỏe chủ lực nên thường sẽ đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. 

Ngành Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Làm công việc gì? 1
Tìm hiểu về thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng

Đại học điều dưỡng học mấy năm?

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo, Điều dưỡng hệ Đại học thường sẽ được đào tạo trong vòng từ 4 năm - 6 năm.

 • Tốt nghiệp Điều dưỡng hệ Đại học chính quy, sinh viên sẽ được nhận tấm bằng cử nhân điều dưỡng hệ chính quy.
 • Trong thời gian đào tạo, các bạn sinh viên sẽ nắm được kiến thức cơ bản về ngành nghề.
 • Đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cùng với các kỹ năng cần thiết đối với Điều dưỡng viên trong tương lai.
 • Tốt nghiệp với tấm bằng đại học, có cơ hội xin việc tại những bệnh viện Trung ương.
 • Được làm việc tại các trung tâm y tế địa phương, bệnh viện Quốc tế tại Việt Nam hay các phòng khám tư nhân.

Cử nhân tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng sẽ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức bởi thời gian đào tạo lâu hơn cùng với chương trình học cao hơn. Tuy nhiên thì điều kiện xét tuyển đầu vào ngành Điều dưỡng hệ Đại học cũng khó hơn rất nhiều.

Yêu cầu các bạn phải đạt điểm chuẩn khá cao để đáp ứng chương trình học cùng với những tiêu chí phụ khác tùy từng trường. Do vậy thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn xét tuyển ngành học để tăng cơ hội trúng tuyển.

Nếu như không đủ điều kiện đăng ký học Điều dưỡng Đại học thì bạn có thể xem xét học Cao đẳng Điều dưỡng.

Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm?

Thời gian đào tạo Điều dưỡng hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội hiện nay.

 • Khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được gọi là cử nhân điều dưỡng hệ cao đẳng, được cấp bằng Cao đẳng chính quy.
 • Trong thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức cơ bản đối với những điều dưỡng viên. 
 • Được đi thực tế, thực tập tại các bệnh viện để nắm được những kỹ năng, thao tác chăm sóc người bệnh.

Sau thời gian đào tạo, đủ điều kiện thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Đây là điều kiện để các bạn có thể được làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay. Ngoài ra nếu muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị tấm bằng thì các bạn có thể đăng ký liên thông Đại học.

Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm?

Với thời gian đào tạo 3 năm được xem là khá ngắn so với hệ Đại học, các bạn sớm được ra trường đi làm và tiếp xúc thực tế. Đó là lý do mà nhiều bạn thí sinh yêu thích và đăng ký hệ Cao đẳng hiện nay.

Không chỉ vậy, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản hơn khá nhiều so với các trường Đại học. Đây là một lối đi cho những bạn sinh viên lựa chọn, nhất là với các bạn sinh viên yêu thích ngành Điều dưỡng mà có học lực trung bình - khá hiện nay.

Với cơ hội việc làm hấp dẫn thì đây là lợi thế cho những bạn theo đuổi ngành Điều dưỡng. Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng trên đây giúp bạn giải đáp cử nhân Điều dưỡng học mấy năm? Các bạn sẽ không phải lo lắng về những tiêu chí đáp ứng về thời gian, học phí và những vấn đề liên quan ngành học này.

Trung Cấp ngành điều dưỡng học mấy năm?

Thời gian đào tạo hệ trung cấp điều dưỡng trong vòng 2 năm. Trong thời gian này, các bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng đơn giản đối với các Điều dưỡng viên. 

Tuy nhiên, theo yêu cầu chuẩn hóa kiến thức của bộ y tế thì bắt đầu từ năm 2021, ngành sức khỏe nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng phải đạt trình độ từ cao đẳng trở lên. Do vậy để tiếp tục công việc ngành Điều dưỡng hoặc muốn trở thành điều dưỡng viên tương lai thì cần thiết các bạn học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học Điều dưỡng. 

Với thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi Điều dưỡng học mấy năm? Các bạn có thể lựa chọn ngành đào tạo phù hợp với tiêu chí của bản thân.

Ngành điều dưỡng học ở trường nào uy tín TPHCM?

Hiện tại, khu vực Miền Nam có rất nhiều trường Y Dược uy tín để các bạn lựa chọn. Các bạn hãy xem xét những yếu tố phù hợp để xét tuyển và tăng cơ hội trúng tuyển.

Ngành Điều dưỡng học mấy năm ra trường
Tìm hiểu cơ hội lựa chọn việc làm của ngành Điều dưỡng

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại TPHCM:

 • Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • ...

Những ngôi trường đào tạo Điều Dưỡng chất lượng trên đây đều được Bộ Y tế đánh giá cao. Dù là hệ Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học thì nhà trường luôn chú trọng khâu tuyển chọn giảng viên tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên. Ngoài ra còn có các bác sĩ tại những bệnh viện lớn với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên tâm giảng dạy để đưa kiến thức thực tế vào giảng đường. 

Trong đó phải kể đến Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ngôi trường với bề dày lịch sử đào tạo khối ngành sức khỏe. Cứ đến hẹn lại lên, mùa tuyển sinh gần tới, các bạn thí sinh náo nức tìm kiếm thông tin ngôi trường này. Sở hữu những lợi thế như:

 • Là cơ sở đào tạo được trang bị những thiết bị hiện đại,
 • Có môi trường học tập thân thiện, tạo tiền đề để phát triển bản thân,
 • Có nhiều hoạt động trường để các bạn tham gia.

Ngoài ngành Điều dưỡng thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo các ngành học khác:

 • Cao đẳng Dược: Mã ngành 6720201
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng: Mã ngành 6720603
 • Trung cấp y sĩ y học cổ truyền: Mã ngành 5720102

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT mở ra cơ hội học tập hấp dẫn với những ai yêu thích ngành Điều dưỡng. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký vào trường để có cơ hội theo đuổi ngành nghề mơ ước nhé.

Thông tin ngành Điều dưỡng học mấy năm mà Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Thông tin hữu ích khác
ky-thuat-dieu-duong 30 kỹ thuật điều dưỡng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần chú ý Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên khá đa dạng nhưng đều xoay quanh 30 kỹ thuật điều dưỡng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 30 kỹ thuật Điều... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 có thay đổi không? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm Điều Kiện Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM Năm 2023 Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Liệu có thay đổi so với các năm khác không? Để biết được cụ thể hãy tìm hiểu chi... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong Hồ Sơ Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy năm 2023 Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2023 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Ngành Cao đẳng Điều dưỡng là một... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm Thời Gian Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM Năm 2023 Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2022 được quy định cụ thể cho từng trường hợp. Vậy thời gian xét tuyển có khác so với các năm về...
Xem thêm >>