Con gái hay con trai nên học Cao đẳng Điều dưỡng?

Cập nhật: 21/09/2018 14:09 | Người đăng: Nguyễn Trang

Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay không? Đây là băn khoăn của em khi lựa chọn ngành. Vậy em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn tuyển sinh mong các Thầy/cô hỗ trợ giải đáp giúp em. (Thanh Loan - 19 tuổi, Quận 5; Tp.HCM)

Giải đáp:

Theo đánh giá chung cho thấy Điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng và có tầm ảnh hưởng đối với một quốc gia. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay đang còn thiếu hụt, chưa đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Vì vậy, những thí sinh lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng được đánh giá là quyết định đúng đắn và phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vậy, con gái hay con trai nên học Cao đẳng Điều dưỡng?

Tranh luận " Con gái hay con trai nên học Cao đẳng Điều dưỡng?"

Như chúng ta đã biết ngành Điều dưỡng công việc chủ yếu là chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân bởi vậy tính kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ và khéo léo đòi hỏi rất cao. Đây chính là lý do mọi người cho rằng ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với con gái. Cũng không hẳn ý kiến trên là đúng, bởi ngoài những tố chất trên ngành Điều dưỡng còn đòi hỏi sự nhanh nhẹn, quyết đoán và năng động hơn trong công việc, tố chất này thường gặp ở nam giới. Bởi vậy, việc nam hay nữ có nên học ngành Điều dưỡng không quan trọng, mà chỉ cần mỗi một người có lòng yêu nghề, tâm huyết thì bất kể nam hay nữ giới cũng có thể làm được.

Con gái hay con trai nên học Cao đẳng Điều dưỡng? 1
Tranh luận " Con gái hay con trai nên học Cao đẳng Điều dưỡng?"

Tuy nhiên, trước khi theo học ngành Điều dưỡng các thí sinh cần phải tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho các em biết thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp có thể xin việc ở bất cứ môi trường làm việc nào mà không có cảm giảm sợ sệt, lo lắng khi thực hiện công việc.

Lý giải băn khoăn có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Câu hỏi: Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay không được nhiều thí sinh quan đến. Sau đây là những lý do chứng minh được rằng việc theo học ngành Điều dưỡng được cho là một trong những quyết định đúng đắn:

Cơ hội theo học cao, đầu vào không áp lực

Không ngành Điều dưỡng thuộc hệ Đại học các thí sinh khó có thể chạm đến cánh cổng Đại học, đầu vào khá cao chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực Giỏi. Nhưng ngành Cao đẳng Điều dưỡng hình thức tuyển sinh trong những năm trở lại đây đã có sự khác biệt, các trường sẽ tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Việc không đưa ra mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM chung trong quá trình xét tuyển đã mở rộng thêm cơ hội học tập cho các thí sinh có ước muốn trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai. Vì vậy, những thí sinh có học lực Khá hay Trung bình Khá điều có thể đăng ký theo học ngành này.

Thời gian đào tạo ngắn và chi phí đào tạo thấp

Đối với hệ Đại học Điều dưỡng các bạn phải mất thời gian đào tạo từ 5 - 6 năm để ra trường. Nhưng đối với nhệ Cao đẳng Điều dưỡng chỉ mất thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn đã có cơ hội lựa chọn được việc làm phù hợp, mức lương ổn định. Vì vậy, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian và một khoản chi phí đào tạo.

Sau thời gian đi làm nếu muốn nâng cao trình độ hay những kỹ năng trong chuyên ngành các bạn có thể theo học hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Đây cũng là cách tốt nhất giúp mọi người sớm cầm được tấm bằng Đại học Điều dưỡng mà không phải quá áp lực.

Chất lượng đào tạo bài bản và chuyên nghiệp

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược cũng chú trọng đào tạo đầu tư hệ thống máy móc và những thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, còn tiến hành liên kết với những bệnh viện lớn để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho sinh viên, nhất là trong thời gia đi thực tập. Ngành Điều dưỡng khác với những ngành học khác, bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người nên quá trình đào tạo theo một chương trình đào tạo bài bản.

Có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm

Xã hội ngày một phát triển vì vậy nhu cầu thăm khám chữa bệnh của mọi người cũng ngày một tăng cao, vì vậy việc làm của ngành Điều dưỡng ngày càng được mở rộng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể xin việc làm tại những Trung tâm Y tế và những biện viện huyện/ tỉnh. Bên cạnh đó, hiện nay số lượng phòng khám tư mở ra cũng khá nhiều nên mọi người có thể xin việc làm tại đây.

Con gái hay con trai nên học Cao đẳng Điều dưỡng? 2
Cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp

Đáng chú ý hơn nữa Điều dưỡng là một trong những ngành có cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài tại những nước như: Nhật Bản, CHLB Đức,... mức thu nhập ngành Điều dưỡng tại những nước ngày khá cao dao động từ 1.000 - 3.000 USD và mọi người sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Hy vọng tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã cho mọi người biết được con gái hay con trai nên học Cao đẳng Điều dưỡng. Những băn khoăn khác liên quan khác trong việc làm hồ sơ xét tuyển,... liên hệ về Hotline của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ cụ thể.

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học...
Xem thêm >>