Học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM thi khối nào?

Cập nhật: 04/08/2018 10:24 | Người đăng: Ánh Vũ

Thí sinh không phải quan tâm đến học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào khi đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì nhà trường sẽ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển học bạ.

Điều dưỡng viên là những người trợ thủ đắc lực của Bác sĩ có vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng đây cũng là một ngành có ảnh hưởng rất lớn trong hệ thống Y tế của nước ta. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng cũng sẽ tăng dần theo sự phát triển của xã hội. Hơn thế nữa, hiện nay các bệnh viện, các cơ sở Y tế đang thiếu rất nhiều nhân lực ngành Điều dưỡng. Vì thế ngành Điều dưỡng càng có sức hút mãnh liệt hơn đối với các bạn trẻ bởi cơ hội phát triển bản thân và có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định với mức lương tương đối cao.


Học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thi khối nào?

Theo đúng quy định, các trường Đại học Y Dược sẽ tuyển sinh ngành Điều dưỡng dựa vào kết quả thi THPT của khối B gồm 3 môn là Toán, Hóa học, Sinh học. Nhưng vì đây là một ngành nghề thuộc khối ngành Y Dược, những sinh viên sau khi ra trường sẽ là người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy điểm chuẩn xét tuyển vào ngành Điều dưỡng thường rất cao và không phải thí sinh nào cũng đủ khả năng trúng tuyển vào trường. Vậy những thí sinh không đủ điểm xét tuyển vào đại học nên lựa chọn con đường nào, những thí sinh không thi khối B muốn xét tuyển ngành Điều dưỡng thì phải làm thế nào?

Đối với những thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng và những thí sinh không thi khối B muốn xét tuyển vào ngành Điều dưỡng các bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2018, dựa theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh đơn giản này sẽ giúp các thí sinh yêu thích và đam mê với ngành Điều dưỡng có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình.

Thí sinh không cần thi khối B, thí sinh không cần quan tâm đến đến điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mà chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.


Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh sẽ trải qua một quá trình đào tạo trong thời gian 3 năm. Trong thời gian này, nhà trường sẽ đào tạo cho sinh viên tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết đảm bảo chất lượng của sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Ngoài tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, nhà trường còn liên tục tuyển sinh liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng giúp những bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018 như thế nào?

Nếu muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì trước hết các bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bào gồm những giấy tờ quan trọng sau đây:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM các bạn có thể gửi về trường theo 2 cách: nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ phòng tuyển sinh.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết phía trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được học điều dưỡng thi khối nào và nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu. Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai của mình.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-co-thay-doi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì? Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì, điểm chuẩn ngành này năm 2020 có cao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mùa tuyển... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 gồm những gì? Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tất cả thí sinh cho ngành Điều dưỡng cao đẳng chính quy  với điều kiện... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Lưu ý về thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành đào tạo. Thời... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học. Để hiểu...
Xem thêm >>