Top

Học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM thi khối nào?

Cập nhật: 23/04/2021 10:56 | Người đăng: Ánh Vũ

Thông tin tuyển sinh Ngành Điều dưỡng thi khối nào đang nhận được nhiều sự quan tâm khi kỳ thi THPT Quốc gia đang ngày càng đến gần. Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Với quy chế tuyển sinh cũ thì muốn trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng, các bạn chỉ có thể đăng ký dựa trên kết quả thi THPT khối B với 3 môn là Toán - Hóa - Sinh.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Bởi lẽ, ngành Điều dưỡng nằm trong khối ngành Y Dược, tốt nghiệp ngành này các bạn sẽ đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đó là lý do mà yêu cầu về điểm chuẩn ngành Điều dưỡng TPHCM cũng rất cao, chỉ có những bạn thí sinh học lực giỏi thì mới mơ ước đến.

Tuy nhiên xét trên thực tế thì cũng có rất nhiều bạn thí sinh đam mê ngành học này mà không đủ điểm xét tuyển vào đại học. Vậy con đường cho các bạn trẻ theo học ngành này như thế nào?

Nhằm giúp công tác tuyển sinh đạt hiệu quả hơn thì từ năm 2018, các trường thực hiện đề án tuyển sinh mới mở rộng khối thi đối với ngành Điều dưỡng. Điều này khiến cho thí sinh một lần nữa đặt ra câu hỏi “ Điều dưỡng học khối nào?” Ngoài khối B00 thì các bạn thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học Y dược thì đều sẽ phải xét tuyển theo các tổ hợp môn như khối A00, khối D07, khối C08. 

Với việc mở rộng khối thi ngành Điều dưỡng thì các bạn thí sinh sẽ tăng thêm cơ hội để xét tuyển vào ngành học phù hợp với năng lực của mình. Điều đó đồng nghĩa các bạn sẽ tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng yêu thích của mình. 

Ngành Điều dưỡng thi môn gì?

Sau khi tìm hiểu về ngành Điều dưỡng thi khối nào thì chắc hẳn các bạn thắc mắc về môn thi ngành Điều dưỡng. Theo đó thì mỗi khối thi sẽ bao gồm tổ hợp môn khác nhau. 

Trong đó khối B00 là khối truyền thống ngành Y Dược với 3 môn Toán - Hóa Sinh. Khối A00 (Toán - Lý - Hóa), khối D07 ( Toán - Hóa - Anh), khối D08 (Toán - Sinh - Anh), khối A02 (Toán - Lý - Sinh )và khối D01 (Toán - Văn - Anh).

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM thì những môn học trên có liên quan trực tiếp tới các kiến thức chuyên ngành Y Dược sau này. Đây sẽ là cơ sở để các bạn sinh viên được tiếp cận với những bài học chuyên sâu trên giảng đường. Bên cạnh đó, những môn thi ngành Điều dưỡng ở trên có ý nghĩa và vai trò bổ trợ nhất định cho quá trình đào tạo và nghiên cứu sau này đối với sinh viên ngành Điều dưỡng.

Bởi vậy khi đăng ký ngành học này các bạn cần tìm hiểu “ngành điều dưỡng thi môn nào” để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lựa chọn môn học lợi thế để xét tuyển tăng cơ hội trúng tuyển. 

Theo đó thì các trường Đại học Y Dược hiện nay sẽ áp dụng khối thi, môn thi khác nhau. Quy định, mỗi trường sẽ áp dụng tối đa 4 khối xét tuyển cho các ngành Y Dược. Do vậy mà các bạn cần phải theo dõi thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng và Đại học tại các Trường để có sự cân nhắc lựa chọn nhé.

Ngành điều dưỡng Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay là ngôi trường đi đầu trong việc không áp dụng điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng. Điều đó có nghĩa là các bạn sẽ không phải băn khoăn “ngành Điều dưỡng thi khối nào?” Thay vào đó bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng không thi theo khối
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng

Hình thức áp dụng xét tuyển thẳng ngành Điều dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được thông qua bởi Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Nhằm giúp giảm tải áp lực thi cử cho thí sinh và tạo điều kiện để các bạn được theo đuổi ngành học đam mê. Tuy nhiên thì thí sinh vẫn cần đáp ứng được những tiêu chí xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bên dưới:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có đủ sức khỏe theo học
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Dù các bạn có xét tuyển vào các khối thi như B00, A00, D07, D08 hay bất kỳ khối thi nào khác mà đáp ứng được điều kiện trên thì đều có cơ hội trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn không phải bận tâm đến ngành Điều dưỡng thi khối gì khi xét tuyển vào trường.

Năm 2021, trường tập trung nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe bao gồm đẩy mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hóa chất, dụng cụ...qua đó giúp các bạn sinh viên được học tập với môi trường chất lượng tốt nhất. 

Ngoài ra, trường còn tập trung trong khâu tuyển chọn giảng viên chất lượng cao, tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên và mời các bác sĩ tại bệnh viện lớn tham gia công tác giảng dạy. Đây chính là môi trường học chuyên nghiệp, đưa kiến thức thực tế vào đào tạo. Các bạn thí sinh vừa được tiếp thu kiến thức sách vở mà còn trau dồi kỹ năng thực tế. 

Do vậy, nếu yêu thích ngành Điều dưỡng thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị và gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để có cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích nhé. Dù bỏ ngành Điều dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào nhưng các bạn vẫn được đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất. Các bạn có thể xem hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng gồm những gì để có thể chuẩn bị đầy đủ nhất khi nhập học nhé!

Với những chia sẻ ngành Điều dưỡng thi khối nào trên đây thì sẽ là hành trang để các bạn thí sinh lựa chọn và theo học ngành yêu thích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết phía trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được học điều dưỡng thi khối nào và nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu. Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai của mình.

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... cham-soc-benh-nhan-tho-may Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân thở máy cần chú ý những gì? Thở máy được chỉ định cho những bệnh nhân nặng, cần hỗ trợ hô hấp. Những bệnh nhân này cần phải lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân thở máy bởi quá... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 có thay đổi không? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... lap-ke-hoach-cham-soc-benh-nhan-liet-nua-nguoi Cách lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân liệt nửa người chi tiết Bệnh liệt nửa người gây nhiều khó khăn cho người bệnh và cả người nhà bệnh nhân. Do vậy, đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân liệt nửa... phan-hang-dieu-duong Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4 Theo thông tư liên tịch của Bộ Y tế - Bộ Nội vụ, phân hạng điều dưỡng được chia thành các cấp bậc khác nhau với những chức năng, công việc khác....
Xem thêm >>