Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào? Bạn Đã Thực Sự Biết?

Cập nhật: 20/04/2023 17:05 | Người đăng: Ánh Vũ

Thông tin tuyển sinh Ngành Điều dưỡng thi khối nào đang nhận được nhiều sự quan tâm khi kỳ thi THPT Quốc gia đang ngày càng đến gần. Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Học ngành Điều dưỡng thi khối nào?

 

Để xét tuyển học ngành Điều dưỡng, ngoài khối B00 thì những sĩ tử còn được xét tuyển Khối A00, A02, D01, D07, D08.

Ngành Điều dưỡng nằm trong khối ngành Y Dược, tốt nghiệp ngành này các bạn sẽ đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đó là lý do mà yêu cầu về điểm chuẩn ngành Điều dưỡng cũng rất cao, chỉ có những bạn thí sinh học lực giỏi thì mới mơ ước đến. Tuy nhiên, sự mở rộng khối ngành thi ở trên giúp các bạn sẽ có thểm sự lựa chọn và cơ hội trúng tuyển hơn.

Ngoài ra, để giảm tải áp lực thi cử thì Bộ Giáo dục và Đào Tạo đã giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường Cao đẳng - Đại học Y Dược xét tuyển bằng phương thức học bạ. Nhiều trường hiện nay chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể học ngành Điều dưỡng. Bởi vậy các bạn sẽ không phải lo lắng về Học ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Theo quy định thì mỗi trường sẽ áp dụng tối đa 4 khối xét tuyển cho các ngành Y Dược. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng tại các trường để có cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

 

2. Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Sau khi tìm hiểu về khối thi ngành Điều dưỡng thì nhiều bạn còn thắc mắc về ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm. Mặt bằng chung, các ngành liên quan đến sức khỏe đều lấy điểm chuẩn khá cao. Điều đó khiến cho nhiều bạn thí sinh chùn bước không biết có đủ khả năng học ngành này không.

Tuy nhiên, nếu so với các ngành học cũng nhóm ngành Y Dược khác thì điểm chuẩn Điều dưỡng không quá cao, dao động từ 21-24 điểm. Do vậy mà những bạn sĩ tử phải có học lực khá giỏi những tổ hợp môn trên mới có cơ hội trúng tuyển ngành điều dưỡng.

Tại Việt Nam hiện nay, có nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng. Do vậy, các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn. Nhưng ít nhất bạn phải có học lực khá trở lên với những tố chất như lòng yêu nghề, nỗ lực với sự kiên trí để theo đuổi lâu dài được.

3. Học Điều dưỡng Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay là ngôi trường đi đầu trong việc không áp dụng điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng. Điều đó có nghĩa là các bạn sẽ không phải băn khoăn ngành Điều dưỡng thi khối nào. Thay vào đó bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng không thi theo khối
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng

Hình thức xét tuyển thẳng ngành Điều dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được thông qua bởi Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Nhằm giúp giảm tải áp lực thi cử cho thí sinh và tạo điều kiện để các bạn được theo đuổi ngành học đam mê. Tuy nhiên thì thí sinh vẫn cần đáp ứng được những tiêu chí xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bên dưới:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Có đủ sức khỏe theo học.
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Dù các bạn có xét tuyển vào các khối thi như B00, A00, D07, D08 hay bất kỳ khối thi nào khác mà đáp ứng được điều kiện trên thì đều có cơ hội trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn không phải bận tâm đến ngành Điều dưỡng thi khối gì khi xét tuyển vào trường.

Năm 2023, trường tập trung nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe bao gồm đẩy mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hóa chất, dụng cụ... qua đó giúp các bạn sinh viên được học tập với môi trường chất lượng tốt nhất. 

Ngoài ra, trường còn tập trung trong khâu tuyển chọn giảng viên chất lượng cao, tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên và mời các bác sĩ tại bệnh viện lớn tham gia công tác giảng dạy. Đây chính là môi trường học chuyên nghiệp, đưa kiến thức thực tế vào đào tạo. Các bạn thí sinh vừa được tiếp thu kiến thức sách vở mà còn trau dồi kỹ năng thực tế. 

Do vậy, nếu yêu thích ngành Điều dưỡng thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị và gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để có cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích nhé. Các bạn có thể xem hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng gồm những gì để có thể chuẩn bị đầy đủ nhất khi nhập học nhé!

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết phía trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được học điều dưỡng thi khối nào. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi cho trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai của mình!

Thông tin hữu ích khác
dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Điều Dưỡng Năm 2023 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người theo học ngành Điều dưỡng, bởi... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm Các Trường Đào Tạo Điều Dưỡng TPHCM Tốt Nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 có thay đổi không? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... quy-trinh-ky-thuat-dieu-duong Các Quy Trình Kỹ Thuật Điều Dưỡng Của Bộ Y Tế Mới Nhất Nhiệm vụ chính của ngành Điều dưỡng là chăm sóc người bệnh. Để thực hiện điều đó thì mỗi Điều dưỡng viên cần nắm rõ quy trình kỹ thuật Điều dưỡng... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều... vai-tro-cua-dieu-duong-trong-kiem-soat-nhiem-khuan Vai Trò Của Điều Dưỡng Trong Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Vai trò của Điều dưỡng viên trong công tác phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện là cực kỳ quan trọng. Đây là khâu không thể thiếu khi...
Xem thêm >>0899 955 990