Học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM thi khối nào?

Cập nhật: 04/08/2018 10:24 | Người đăng: Ánh Vũ

Thí sinh không phải quan tâm đến học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào khi đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì nhà trường sẽ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển học bạ.

Điều dưỡng viên là những người trợ thủ đắc lực của Bác sĩ có vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng đây cũng là một ngành có ảnh hưởng rất lớn trong hệ thống Y tế của nước ta. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng cũng sẽ tăng dần theo sự phát triển của xã hội. Hơn thế nữa, hiện nay các bệnh viện, các cơ sở Y tế đang thiếu rất nhiều nhân lực ngành Điều dưỡng. Vì thế ngành Điều dưỡng càng có sức hút mãnh liệt hơn đối với các bạn trẻ bởi cơ hội phát triển bản thân và có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định với mức lương tương đối cao.


Học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thi khối nào?

Theo đúng quy định, các trường Đại học Y Dược sẽ tuyển sinh ngành Điều dưỡng dựa vào kết quả thi THPT của khối B gồm 3 môn là Toán, Hóa học, Sinh học. Nhưng vì đây là một ngành nghề thuộc khối ngành Y Dược, những sinh viên sau khi ra trường sẽ là người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy điểm chuẩn xét tuyển vào ngành Điều dưỡng thường rất cao và không phải thí sinh nào cũng đủ khả năng trúng tuyển vào trường. Vậy những thí sinh không đủ điểm xét tuyển vào đại học nên lựa chọn con đường nào, những thí sinh không thi khối B muốn xét tuyển ngành Điều dưỡng thì phải làm thế nào?

Đối với những thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng và những thí sinh không thi khối B muốn xét tuyển vào ngành Điều dưỡng các bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2018, dựa theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh đơn giản này sẽ giúp các thí sinh yêu thích và đam mê với ngành Điều dưỡng có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình.

Thí sinh không cần thi khối B, thí sinh không cần quan tâm đến đến điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mà chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.


Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh sẽ trải qua một quá trình đào tạo trong thời gian 3 năm. Trong thời gian này, nhà trường sẽ đào tạo cho sinh viên tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết đảm bảo chất lượng của sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Ngoài tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, nhà trường còn liên tục tuyển sinh liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng giúp những bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018 như thế nào?

Nếu muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì trước hết các bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bào gồm những giấy tờ quan trọng sau đây:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM các bạn có thể gửi về trường theo 2 cách: nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ phòng tuyển sinh.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết phía trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được học điều dưỡng thi khối nào và nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu. Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai của mình.

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021 được quy định cụ thể cho từng trường hợp. Vậy thời gian xét tuyển có khác so với các năm về... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-co-thay-doi Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021 Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Liệu có thay đổi so với các năm khác không? Để biết được cụ thể hãy tìm hiểu chi... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc...
Xem thêm >>