Top

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 có thay đổi không?

Cập nhật: 17/11/2022 14:52 | Người đăng: Lường Toán

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 như thế nào cũng là điều bạn đáng để quan tâm để có sự lựa chọn tốt nhất. Vì nhắc đến ngành sức khỏe thì nhiều phụ huynh và thí sinh luôn quan tâm đến học phí. Hiểu được nỗi lo lắng đó, các trường Cao đẳng Y Dược áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022 bình ổn, các bạn hãy tham khảo nhé.

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2022 biến động như thế nào?

Như các bạn đã biết thì nhiều trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo về ngành sức khỏe hiện nay đã tự chủ trong tuyển sinh và học phí. Bởi vậy mà có ngành tăng 5-6 lần học phí so với năm trước, gây ra sự hoang mang lo lắng với dư luận. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng có một số trường ổn định mức học phí để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 thay đổi như thế nào?
Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 thay đổi như thế nào?

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng một số trường hiện nay

Ngành sức khỏe nói chung và Điều dưỡng nói riêng sẽ có đặc thù so với ngành nghề khác. Cụ thể trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ phải sử dụng nhiều đến dụng cụ, hóa chất và các thiết bị hiện đại bởi vậy mà học phí ngành này sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác.

Với Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay áp dụng mức học phí được đánh giá là rất phù hợp với các đối tượng sinh viên. Thống kê tại các trường ở TPHCM hiện nay sẽ có mức học phí dao động trong khoảng từ 900.000 đến 1.300.000 đồng/tháng. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại Website chính thức của trường để có lựa chọn phù hợp…

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Đại học tại các trường hiện nay dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 40 triệu đồng tùy môi trường đào tạo. Cụ thể là mức học phí tại Trường Đại học Y Dược TPHCM là từ 30 - 68 triệu đồng/năm, Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 14,3 triệu đồng/năm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng/năm… Trong đó có một số trường áp dụng mức học phí đến gần 200 triệu đồng như Đại học quốc tế Hồng Bàng, Đại học Văn Lang và Đại học Hoa Sen … Đó là lý do các bạn thí sinh khi xét tuyển vào bất kỳ ngành sức khỏe nào cũng cần phải tham khảo học phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. Không làm ảnh hưởng đến thời gian đào tạo của thí sinh.

Như vậy có thể thấy so với các trường Đại học thì học phí Cao đẳng Điều dưỡng có phần “dễ thở” hơn. Ngoài ra với thời gian đào tạo ngắn hơn thì các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt tại các thành phố đắt đỏ hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm tới: Thời gian xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2022

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Hiện nay, học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM là 1.100.000 VNĐ / tháng. Hình thức nộp học phí 1 đợt 5 tháng, mỗi năm đóng 2 đợt. So với những ngôi trường cùng đào tạo chuyên ngành này thì đây được xem là mức học phí khá thấp. Do vậy những bạn thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM thì không phải lo lắng điều kiện theo học.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trường đào tạo về ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng. Tuy nhiên để lựa chọn được ngôi trường đáp ứng về đủ tiêu chí đưa ra về đào tạo, học phí,... thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đáng là địa chỉ để bạn tham khảo. 

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Với chia sẻ ở trên thì các bạn sinh viên không phải lo lắng học phí Cao đẳng Điều dưỡng có cao không. Hơn thế nữa, khi học tại trường còn được hỗ trợ thêm những chính sách hấp dẫn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất đầy đủ. Dù bạn đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng hay Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền thì đều sẽ được hỗ trợ điều kiện tốt nhất.

>>> Bạn muốn biết thêm về Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022

Chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Điều Dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên có điều kiện theo đuổi ước mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các bạn sinh viên đủ điều kiện dưới đây:

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
  2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.
  3. Tất cả thí sinh nhập học sau ngày 15/8/2022 sẽ được xét miễn giảm học phí như sau:
    • Miễn 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B hoặc đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
    • Miễn 50% Thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp liệu đảm bảo chất lượng không?

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo thì các trường sẽ triển khai mức tăng học phí định kỳ mỗi năm sau. Tuy nhiên với mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay vẫn được đánh giá khá thấp so với các trường Cao đẳng Y Dược HCM hiện nay. Bởi vậy mà rất nhiều người hiện nay vẫn đang lo ngại với mức học phí thấp như vậy thì có đảm bảo được chất lượng đào tạo ngành học này cho sinh viên không.

Học Phí cao đẳng điều dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp có đảm bảo chất lượng không?
Học phí cao đẳng điều dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp có đảm bảo chất lượng không?

Do vậy mà khi đăng ký học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn thí sinh sẽ được cam kết sẽ có được một chương trình đào tạo với chất lượng cao, mà không hề thua kém so với những trường đại học có cùng đào tạo về chuyên ngành này. Ngoài ra thì trường còn luôn chú trọng về việc xây dựng, phát triển chương trình đào tạo theo hướng được gắn liền với thực tế. Bên cạnh đó thì trường còn đầu tư có được một hệ thống cơ sở vật chất khang trang; với đầy đủ những trang thiết bị học tập đồng thời thực hành hiện đại đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tốt nghiệp để có được công việc phù hợp nhất với trình độ của bản thân đồng thời còn tạo cho sinh viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Do vậy có thể thấy Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường đảm bảo được mức học phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên đồng thời vẫn có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo. Đó là lý do mà thông tin về trường luôn nhận được sự chú ý của thí sinh…

Thay vì lo lắng về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì các bạn hay nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ gửi về trường để chắc suất học tại ngôi trường danh giá này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2018 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TP.Hồ Chí Minh năm 2018 cần những gì là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT năm... nhung-dieu-can-biet-ve-cong-viec-cua-mot-dieu-duong-vien Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc chi tiết Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Ngành Điều dưỡng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị trong đó bao gồm nhiều học bổng giá trị hấp dẫn. Dù là trong nước hay tại nước ngoài thì ngành... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022 Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Liệu có thay đổi so với các năm khác không? Để biết được cụ thể hãy tìm hiểu chi... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2022 cần giấy tờ gì? Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2022 như thế nào? Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2022 được quy định cụ thể cho từng trường hợp. Vậy thời gian xét tuyển có khác so với các năm về...
Xem thêm >>