Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 có thay đổi không?

Cập nhật: 06/04/2023 14:05 | Người đăng: Lường Toán

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 được rất nhiều các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm khi có nguyện vọng theo học ngành này. Vậy chi tiết mức học phí và chương trình miễn giảm hoc phí như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

1. Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2023 biến động như thế nào?

Như các bạn đã biết thì nhiều trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo về ngành sức khỏe hiện nay đã tự chủ trong tuyển sinh và học phí. Bởi vậy mà có ngành tăng 5-6 lần học phí so với năm trước, gây ra sự hoang mang lo lắng với dư luận. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng có một số trường ổn định mức học phí để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 thay đổi như thế nào?
Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 thay đổi như thế nào?

1.1. Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng một số trường hiện nay

Ngành sức khỏe nói chung và Điều dưỡng nói riêng sẽ có đặc thù so với ngành nghề khác. Cụ thể trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ phải sử dụng nhiều đến dụng cụ, hóa chất và các thiết bị y tế hiện đại bởi vậy mà kinh phí thực hành ngành này sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác.

Với Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay áp dụng mức học phí được đánh giá là rất phù hợp với các đối tượng sinh viên. Thống kê tại các trường ở TPHCM hiện nay, mức học phí dao động trong khoảng từ 1.000.000 đến 1.400.000 đồng/tháng. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại Website chính thức của trường để có lựa chọn phù hợp…

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Đại học tại các trường hiện nay dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 40 triệu đồng tùy môi trường đào tạo. Cụ thể là, mức học phí tại Trường Đại học Y Dược TPHCM là từ 30 - 68 triệu đồng/năm, Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 14,3 triệu đồng/năm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng/năm… Trong đó có một số trường áp dụng mức học phí đến gần 200 triệu đồng như Đại học quốc tế Hồng Bàng, Đại học Văn Lang và Đại học Hoa Sen … Đó là lý do các bạn thí sinh khi xét tuyển vào bất kỳ ngành sức khỏe nào cũng cần phải tham khảo học phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. Không làm ảnh hưởng đến thời gian đào tạo của thí sinh.

Như vậy có thể thấy, so với các trường Đại học thì học phí Cao đẳng Điều dưỡng có phần “dễ thở” hơn. Ngoài ra, với thời gian đào tạo ngắn hơn các bạn sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt tại các thành phố đắt đỏ hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm tới: Thời gian xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2023

1.2. Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Hiện nay, học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM là 1.200.000 VNĐ / tháng. Hình thức nộp học phí 1 đợt 5 tháng, mỗi năm đóng 2 đợt. So với những ngôi trường cùng đào tạo chuyên ngành này thì đây được xem là mức học phí khá thấp. Do vậy những bạn thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM thì không phải lo lắng điều kiện theo học.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trường đào tạo về ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng. Tuy nhiên để lựa chọn được trường đáp ứng về đủ tiêu chí về chất lượng đào tạo, học phí thấp,... trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là sự lựa chọn để bạn tham khảo. 

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Với chia sẻ ở trên thì các bạn sinh viên không phải lo lắng học phí Cao đẳng Điều dưỡng có cao không. Hơn thế nữa, khi học tại trường còn được hỗ trợ thêm những chính sách hấp dẫn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất đầy đủ.

Dù bạn đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền thì đều sẽ được hỗ trợ điều kiện tốt nhất.

2. Chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Điều Dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  Hiểu rõ được nỗi lo lắng của các thí sinh và phụ huynh theo đuổi ước mơ nghề Y Dược, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện chính sách miễn 100% học phí năm 2023 như sau:

  MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.

Từ ngày 01/8/2023 đến hết ngày 15/8/2023 áp dụng chính sách miễn giảm như sau:
Chính sách Đối tượng
Miễn 100% học phí
  • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).
Miễn 50% học phí Thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

3. Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp liệu đảm bảo chất lượng không?

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo thì các trường sẽ triển khai mức tăng học phí định kỳ mỗi năm sau. Tuy nhiên với mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay vẫn được đánh giá khá thấp so với các trường Cao đẳng Y Dược HCM hiện nay. Bởi vậy mà rất nhiều người hiện nay vẫn đang lo ngại với mức học phí thấp như vậy thì có đảm bảo được chất lượng đào tạo ngành học này cho sinh viên không.

Học Phí cao đẳng điều dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp có đảm bảo chất lượng không?
Học phí cao đẳng điều dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp có đảm bảo chất lượng không?

Do vậy mà khi đăng ký học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn thí sinh sẽ được đào tạo với chất lượng tốt nhất, mà không hề thua kém so với những trường đại học có cùng đào tạo về chuyên ngành này. Ngoài ra thì trường còn luôn chú trọng về việc xây dựng, phát triển chương trình đào tạo theo hướng được gắn liền với thực tế. Bên cạnh đó thì trường còn đầu tư có được một hệ thống cơ sở vật chất khang trang; với đầy đủ những trang thiết bị học tập đồng thời thực hành hiện đại đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tốt nghiệp để có được công việc phù hợp nhất với trình độ của bản thân đồng thời còn tạo cho sinh viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Do vậy có thể thấy Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường đảm bảo được mức học phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên đồng thời vẫn có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo. Đó là lý do mà thông tin về trường luôn nhận được sự chú ý của thí sinh…

Thay vì lo lắng về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì các bạn hay nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gửi về trường để chắc suất học tại ngôi trường danh giá này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-thi-khoi-nao Học Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào? Bạn Đã Thực Sự Biết? Thí sinh không phải quan tâm đến học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào khi đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì nhà... quy-trinh-ky-thuat-dieu-duong Các Quy Trình Kỹ Thuật Điều Dưỡng Của Bộ Y Tế Mới Nhất Nhiệm vụ chính của ngành Điều dưỡng là chăm sóc người bệnh. Để thực hiện điều đó thì mỗi Điều dưỡng viên cần nắm rõ quy trình kỹ thuật Điều dưỡng... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều... vai-tro-cua-dieu-duong-trong-kiem-soat-nhiem-khuan Vai Trò Của Điều Dưỡng Trong Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Vai trò của Điều dưỡng viên trong công tác phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện là cực kỳ quan trọng. Đây là khâu không thể thiếu khi... dieu-duong-vien Điều Dưỡng Viên Là Gì? Công Việc Của Điều Dưỡng Là Gì? Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều... ky-thuat-dieu-duong 30 kỹ thuật điều dưỡng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần chú ý Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên khá đa dạng nhưng đều xoay quanh 30 kỹ thuật điều dưỡng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 30 kỹ thuật Điều...
Xem thêm >>0899 955 990