Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều Kiện Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM Năm 2023

Cập nhật: 13/01/2023 14:42 | Người đăng: Lường Toán

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023 như thế nào? Liệu có thay đổi so với các năm khác không? Để biết được cụ thể hãy tìm hiểu chi tiết trước khi mùa tuyển sinh 2023 đang đến cận kề.

1. Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2023

Điều dưỡng là ngành nghề HOT nhất hiện nay trong hệ thống y tế, đây cũng là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngoài những thông tin về ngành nghề thì bạn cần nắm được điều kiện, điểm chuẩn xét tuyển ngành học...Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây nhé.

Xét tuyển thằng thí sinh tốt nghiệp THPT học Cao Đẳng Điều Dưỡng
Xét tuyển thằng thí sinh tốt nghiệp THPT học Cao Đẳng Điều Dưỡng

1.1. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đơn giản

Năm 2023 điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cực kỳ đơn giản. Xét tuyển hệ cao đẳng 3 năm theo hình thức tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và không mắc tiền án tiền sự.

Với nhiều hình thức xét tuyển ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược hiện nay sẽ mở ra cơ hội học tập và theo đuổi ước mơ của mình mà bạn không phải lo lắng về điểm số như xét tuyển vào các trường Đại học.

1.2. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có điều kiện xét tuyển phù hợp với hầu hết thí sinh có đam mê với nhóm ngành sức khỏe. Thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ cần đáp ứng tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Các điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Điều dưỡng khác bao gồm:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, sắc tộc;
  • Có đủ sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng tại trường;
  • Có lý lịch trong sạch, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với hình thức xét tuyển học bạ và bằng THPT, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải chịu các áp lực thi cử.

Nếu đam mê và mong muốn trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và gửi về địa chỉ của nhà trường đúng theo thời gian quy định. Hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây để được hưởng những chính sách miễn giảm học phí tại nhà trường.

>> Các bạn có thể tham khảo thông tin:

2. Lợi thế khi học Cao đẳng Điều dưỡng - CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bên cạnh điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2023, nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ sự quan tâm về chương trình đào tạo ngành này tại Cao đẳng Y dược HCM.

2.1. Được sử dụng trang thiêt bị hiện đại, tiên tiến

Kể từ khi thành lập tới nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập.

2.2. Được đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp và kỹ năng mềm phong phú

Không ngừng đổi mới mô hình, chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển, hướng tới mục tiêu đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng với kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm phong phú.

Xét tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM phù hợp với nhiều thí sinh.
Xét tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM phù hợp với nhiều thí sinh.

Theo học cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được đào tạo bài bản hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cùng hệ thống các kiến thức chung về chính trị - xã hội, giáo dục quốc phòng, thể chất.

2.3. Chương trình đào tạo hệ cao đẳng điều dưỡng của trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

  • Được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội cũng như khoa học sức khỏe và điều dưỡng;
  • Khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.
  • Hệ thống kiến thức về Điều dưỡng cơ sở, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn. Kiến thức chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em cho tới kiến thức Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng…
  • Trang bị các Kiến thức về Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng và Chăm sóc bệnh chuyên khoa.
  • Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được bồi đắp các Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định,... Những kỹ năng này có thể giúp các điều dưỡng viên trong tương lai dễ dàng thấu hiểu, động viên bệnh nhân có thái độ tích cực vượt qua nỗi sợ hãi bệnh tật và giúp cho quá trình điều trị trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Vậy để được học những kỹ năng chuyên nghiệp thì các bạn cũng nắm chắc thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM để được hưởng những chính sách miễn giảm từ nhà trường nhé!

Những thông tin khái quát về điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2023 cũng như chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng mà Trường Cao đẳng Y Dược HCM cung cấp hy vọng có thể giải đáp những thắc mắc của các thí sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh có thể liên hệ theo đường dây nóng : 0899 955 990 - 0969 955 990.

Thông tin hữu ích khác
tim-hieu-dieu-duong-nha-khoa-la-gi Điều dưỡng nha khoa là gì? Công việc cụ thể là làm gì? Điều dưỡng nha khoa là gì? Công việc của họ là gì thì không phải ai cũng nắm được. Để biết được về điều dưỡng nha khoa là làm gì thì các bạn cùng... dieu-duong-vien Điều Dưỡng Viên Là Gì? Công Việc Của Điều Dưỡng Là Gì? Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều... hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-thi-khoi-nao Học Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào? Bạn Đã Thực Sự Biết? Thí sinh không phải quan tâm đến học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào khi đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì nhà... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong Hồ Sơ Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy năm 2023 Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... nen-chon-nghe-bac-si-dieu-duong-hay-dieu-duong-vien Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học bác sĩ điều dưỡng bao nhiêu năm? Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học mấy năm? Nên lựa chọn theo học bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? Thắc mắc này sẽ được làm rõ qua bài viết dưới... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều...
Xem thêm >>0899 955 990