Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng giá trị như thế nào?

Cập nhật: 27/04/2021 10:52 | Người đăng: Nguyễn Trang

Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào với công việc của bạn? Thắc mắc này được nhiều bạn thí sinh đặt ra. Để giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng giá trị như thế nào?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị gì là mối quan tâm của không ít bạn trẻ. Tấm bằng này là một thành quả cho 3 năm học miệt mài đèn sách và sự cố gắng. Do vậy mà tìm hiểu về giá trị tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn sử dụng đúng mục đích hiệu quả hơn.

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng giá trị như thế nào?
Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên hoàn thành khóa đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng - Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Tấm bằng này được cấp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được Bộ Y Tế công nhận sử dụng trên toàn quốc… Thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau 30 ngày kể từ khi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng, đồng thời được Hiệu trưởng trường ra quyết định công nhận đủ điều kiện để tốt nghiệp.

Mẫu bằng tốt nghiệp được cấp theo quy định chung của các trường Cao đẳng trên toàn quốc, cụ thể được quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017. Quy định trên hiện nay có hiệu lực với tất cả thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, Liên thông hoặc Văn bằng 2.

Bởi vậy, sinh viên sau thời gian đào tạo 3 năm ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì sẽ có đủ điều kiện để thi tuyển công chức, viên chức Y tế của Nhà nước. Ngoài ra có thể hành nghề theo đúng quy định của Luật khám/chữa bệnh có hiệu lực tính từ ngày 01/01/2011. 

Ngoài ra, sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng còn mở rộng cơ hội việc làm đối với các bạn trẻ. Bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị nào với vị trí tương ứng phù hợp với bản thân. Ngành Điều dưỡng không đòi hỏi sự thông minh, thay vào đó bạn phải có sự chăm chỉ, cố gắng kết hợp với kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp ổn định để hoàn thành tốt công việc được giao. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cấp Bằng cao đẳng Điều dưỡng Chính quy

Vậy học Cao Đẳng Điều Dưỡng ở đâu TPHCM uy tín và chất lượng? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường uy tín trong đào tạo và cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngành sức khỏe thì Điều dưỡng hiện nay trở thành ngành chủ lực trong hệ thống này. Mỗi năm ngành Điều dưỡng nhận được số lượng xét tuyển của thí sinh rất cao. 

Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng? 1
Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị gì?

Năm 2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao chỉ tiêu cho trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và cấp bằng theo quy định. Điều kiện nhà trường áp dụng cho tất cả thí sinh ngành Điều dưỡng hay các ngành sức khỏe khác của trường bao gồm:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Có sức khỏe tốt
  • Không nằm trong thời gian thi hành án, hay vi phạm pháp luật.

Việc áp dụng điều kiện tuyển sinh đơn giản trên nhằm tạo cơ hội cho thí sinh học và được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy để có việc làm phù hợp đồng thời mở rộng xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ. Còn với thí sinh mới tốt nghiệp năm 2021 mà có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì hãy sớm hoàn thiện hồ sơ để gửi về trường. 

Năm 2021, chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng là 2000 sinh viên và sẽ kết thúc khi hết chỉ tiêu. Với mức học phí 900.000 đồng/ tháng với sinh viên Điều dưỡng thì đây là mức học phí khá thấp so với các trường khác có đào tạo cùng ngành nghề. Ngoài ra các bạn còn được hưởng chính sách miễn giảm học phí cho 100 sinh viên sớm nhất đạt đủ điều kiện của trường. 

Do vậy, nếu như bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng thì hãy đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn nhé. Hình thức đăng ký trực tuyến tại đây. Hoặc bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của trường. 

Sau khi có được kết quả xét tuyển, các thầy cô sẽ báo lại cho sinh viên sớm nhất để các em thu xếp nhập học theo đúng quy định của trường.

Với thời gian đào tạo trong 3 năm, các em sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy có giá trị trên toàn quốc. Các em có thể đi làm luôn với công việc tương ứng hoặc liên thông theo quy định của Luật giáo dục.

Ngành Điều dưỡng là một ngành đặc thù, do vậy mà sinh viên theo đuổi ngành này có cơ hội được đi xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Úc, Đức,... với mức lương cao, hấp dẫn. Cùng với chế độ đãi ngộ tốt nhất. 

Với những thông tin chia sẻ về giá trị tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng theo đuổi nghề nghiệp rõ ràng. Đây sẽ là hành trang để các bạn tự tin bước vào cuộc sống, chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
lap-ke-hoach-cham-soc-benh-nhan-ung-thu-co-tu-cung-an-toan Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư cổ tử cung an toàn Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa nguy hiểm với chị em ngày nay. Căn bệnh này hoàn toàn chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, người bệnh cần... lap-ke-hoach-cham-soc-benh-nhan-basedow Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân Basedow đúng cách Bệnh Basedow còn được gọi là cường giáp, đây là bệnh nội tiết thường xảy ra ở nữ giới. Bệnh này có thể gây tử vong do suy tim, bởi vậy cần phát... phac-do-chong-soc Phác đồ chống sốc phản vệ mới nhất của Bộ Y Tế 2021 Sốc phản vệ là mức độ phản vệ mạnh nhất, cực kỳ nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của con người. Bởi vậy, cần phải phát hiện nhanh chóng những dấu... huong-dan-cham-soc-benh-nhan-xuat-huyet-tieu-hoa-an-toan Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa an toàn Xuất huyết tiêu hóa là một bệnh lý đường tiêu hóa cực kỳ nguy hiểm, cần được chẩn đoán và điều trị phức tạp. Trong quá trình đó cần phải có người... lap-ke-hoach-cham-soc-benh-nhan-tai-bien-mach-mau-nao Hướng dẫn lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não Tai biến mạch máu não (đột quỵ não) có thể gây nguy hiểm cho người bệnh do tình trạng tắc hoặc vỡ động mạch. Bởi vậy bạn phải biết cách lập kế... lap-ke-hoach-cham-soc-benh-nhan-sut-tri-tue Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sút trí tuệ an toàn, hiệu quả Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sút trí tuệ là công việc quan trọng để chăm sóc người bệnh bị suy giảm nhận thức và phụ thuộc vào người khác. Đòi...
Xem thêm >>