Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng?

Cập nhật: 21/09/2018 17:08 | Người đăng: Nguyễn Trang

Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào? Cơ hội lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ như thế nào? Những câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến, dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể những thắc mắc trên cho mọi người được hiểu rõ.

Hiểu như thế nào về ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng đánh đánh giá là một trong những ngành có tầm quan trọng trong hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia. Nhân viên Điều dưỡng sẽ có vai trò và nhiệm vụ chủ đạo trong quá trình thăm khám và đảm vảo được tình trạng sức khỏe cho mỗi cộng đồng. Bên cạnh đó, những người Điều dưỡng còn tiến hành tham gia công tác phòng tránh các căn bệnh có mức độ truyền nhiễm cao.

Theo học ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng trong chuyên ngành cũng như những kiến thức về khoa học xã hội. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ trở thành những Điều dưỡng viên và biết được cách phân tích và áp dụng những nguyên lý Điều dưỡng, tiến hành chuẩn đoán được bệnh lý và áp dụng những quy trình chăm sóc sức khỏe,... trong môi trường làm việc.

Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng? 1
Hiểu như thế nào về ngành Điều dưỡng?

Bên cạnh đó, khi học ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ được trau đồi thêm những kỹ năng và những tố chất cần có trong ngành nghề. Tuy nhiên, mỗi một sinh viên khi theo học cần phải tâm huyết với ngành nghề, đây sẽ là yếu tố giúp các bạn sớm thành công hơn trong công việc.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các bạn sẽ xin việc làm tại những cơ sở Y tế hãy những bệnh viện khác nhau. Bên cạnh đó, cơ hội làm việc của ngành Điều dưỡng còn được mở rộng, làm việc ở nước ngoài như: CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Anh,... Lúc đó mọi người sẽ biết thêm được nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Giá trị tấm bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Giá trị tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào? Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm đến. Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy theo như đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp, đồng thời được Bộ Y tế công nhận và sẽ có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Sinh viên tốt nghành Điều dưỡng được gọi là cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng và các bạn hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia vào quá trình tham gia thi cử công chức hay viên chức Y tế nhà nước,...Theo đó, thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho các sinh viên sau 30 ngày kể từ ngày các bạn kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và sẽ được Hiệu trưởng trường ra quyết định công nhận đã đủ điều kiện để tốt nghiệp. Mẫu bằng tốt nghiệp theo đúng chung của các trường Cao đẳng trên toàn quốc được quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017.

Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng? 2
Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh viên được cấp bằng hệ chính quy

Vì vậy, những thí sinh lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018 hay học hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đều được cấp bằng chính quy theo đúng như Luật Giáo dục nghề nghiệp đã đưa ra.

Khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng cần lưu ý những gì?

Để trở thành những Điều dưỡng giỏi trong tương lai các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Trau đồi thêm vốn từ tiếng Anh

Không chỉ ngành Dược mới cần phải học tiếng Anh, mà kể cả ngành Điều dưỡng cũng cần thiết. Vì khi có vôn tiếng Anh các bạn sẽ đọc những sách tiếng Anh chuyên ngành để biết thêm được những kiến thức và kỹ năng trong ngành. Những tài liệu thuộc ngành Điều dường nước ngoài sẽ mang lại cho mọi người những kiến thức mở rộng, phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Cần phải rèn luyện tính kiên trì và cẩn thuận

Đây là những yếu tố cần thiết nhất là mỗi sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng cần rèn luyện. Điều dưỡng nói riêng hay những ngành khác nằm trong hệ thống Y tế đều liên quan đến sức khỏe của mỗi người, vì vậy việc thiếu sót và bất cẩn trong công việc là một điều cấn kỵ không nên xảy ra.

Ngoài ra, mỗi một người hãy có tâm huyết và yêu nghề, đây sẽ là cách giúp các bạn sớm thành công và có hứng thú làm việc cao hơn. Không ngừng học tập và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm học tập để đáp ứng được những yêu cầu công việc về sau.

Tổng hợp những thông tin liên quan đến giá trị của tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cho các thí sinh được hiểu rõ. Học ngành Điều dưỡng có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng, sinh viên không phải lắng đến vấn đề việc làm về sau.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng và những ngành khác nằm trong nhóm ngành Y tế trên khắp cả nước, thời gian nạp hồ sơ cuối vào năm 15/12/2018. Khi gặp những khó khăn trong quá trình làm hồ sơ xé tuyển hay học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM,... các thí sinh hãy liên hệ về Văn phòng tuyển sinh để được Ban tư vấn nhà trường hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-o-dau-uy-tin-va-chat-luong Học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu uy tín và chất lượng? Điều dưỡng đang là 1 trong 10 ngành nghề HOT nhất hiện nay vì thế rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Điều dưỡng làm nghề nghiệp sau này của mình. Trước... nhung-ky-nang-giao-tiep-cua-dieu-duong-can-phai-co Những kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng cần phải có Với những ngành nghề tiếp xúc với khách hàng nhiều thì kỹ năng giao tiếp là điều không thể thiếu. Đối với điều dưỡng viên cũng vậy! Kỹ năng giao... chuong-trinh-dao-tao-nganh-dieu-duong-hoc-nhung-gi Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì? Em muốn theo học ngành Điều dưỡng để có cơ hội lựa chọn việc làm dễ dàng hơn về sau. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề ngành Điều dưỡng học những... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021 được quy định cụ thể cho từng trường hợp. Vậy thời gian xét tuyển có khác so với các năm về...
Xem thêm >>