Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2021

Cập nhật: 10/05/2021 13:46 | Người đăng: Nguyễn Trang

Mức lương ngành Điều dưỡng bao nhiêu? Cách tính như thế nào? Những câu hỏi này đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng. Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé. 

Cách tính hệ số Ngành lương điều dưỡng

Thống kê cho thấy, mức lương ngành điều dưỡng tại Việt Nam khá cao so với những ngành nghề khác. Tuy nhiên còn phụ thuộc chủ yếu vào cấp bậc hay công việc thì mỗi người sẽ hưởng mức lương khác nhau:

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018 1
Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2021

Cách tính lương điều dưỡng tại Việt Nam:

Theo quy định của Bộ Nội vụ - Bộ Y Tế thì lương của ngành Điều dưỡng được tính cụ thể như sau:

  • Dựa vào chức danh ngành nghề Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y học hạng II sẽ được tính theo hệ số lương là 4.4 tới 6.78.
  • Với ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y học hạng III thì mức lương được tính theo hệ số từ 2.34 đến 4.98.
  • Đối với ngành Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật y học hạng IV tính theo hệ số lương từ 1.86 đến 4.06.

Mức lương Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay tại Việt Nam

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì mức lương cơ bản cho sinh viên mới ra trường rơi vào khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra các bạn còn được hưởng mức lương tăng ca ngoài giờ khoảng 200-300 ngàn đồng/ca. 

Còn với các nhân viên có kinh nghiệm ngành Điều dưỡng thì sẽ được hưởng mức lương cơ bản từ 10 triệu đồng/tháng. Nếu tính thêm các khoản phụ cấp, tăng ca, trực ngoài giờ thì thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng. Theo đó thì mức lương ngành Điều dưỡng sẽ tăng theo thâm niên làm việc, hai năm 1 bậc. Do vậy đây được xem là mức lương cực kỳ hấp dẫn với những ai theo đuổi ngành này. 

Nếu bạn đang có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng thì hãy đăng ký Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngay từ hôm nay để theo đuổi ngành học hot. Đồng thời được mở rộng cơ hội việc làm và hưởng mức lương hấp dẫn từ ngành Điều dưỡng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng giá trị như thế nào để giúp bạn có định hướng tốt nhất cho mình nhé!

Mức lương thu nhập của ngành Điều dưỡng tại Nước ngoài

Không chỉ tại Việt Nam mà mức lương của ngành Điều dưỡng ở nước ngoài cũng được xem là cực kỳ hấp dẫn và đáng để bạn lựa chọn. 

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Đức

Thống kê cho thấy mức lương ngành Điều Dưỡng tại Đức là mơ ước của rất nhiều người. Thực tế thì nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại Đức đang thiếu thốn rất nhiều do sự già hóa dân số. Bởi vậy mà lượng nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe cho người dân đang được chú trọng hơn. Đó là lý do mà chính phủ Đức áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh các nước học ngành Điều dưỡng và làm việc tại đây. 

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ở Đức thì bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các trung tâm y tế công sở hoặc tư nhân, bệnh viện hay viện dưỡng lão hoặc cũng có thể làm tại nhà.

Nói về mức lương ngành Điều dưỡng tại Đức thì cũng tùy thuộc vào vị trí việc làm, điều kiện công ty. Cụ thể thì mức lương này dao động trong khoảng từ 1.900 – 3.500 Euro. Tương đương với khoảng 50 triệu  – 90 triệu Việt Nam Đồng.

Không chỉ vậy, các bạn sinh viên đăng ký học ngành Điều dưỡng tại đây trong chương trình thực tập thì đều sẽ được hưởng mức lương tùy theo năm học trong khoảng:

  • Năm 1: khoảng 1.011 Euro
  • Năm 2: khoảng 1.072 Euro
  • Năm 3: Khoảng 1.173 Euro

Sau thời gian thực tập, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc tại bệnh viện với mức lương cao. Theo đó thì mức lương này sẽ tăng theo kinh nghiệm và số năm công tác của mình.

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Nhật

Với các sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng thì mức lương tại Nhật ngành này luôn là mục tiêu của nhiều bạn thí sinh. Theo ban tư vấn Cao đẳng Y Dược HCM, tại Nhật nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng rất cao, khoảng 500 người mỗi năm.

Trong khi đó thì mức lương ngành Điều dưỡng tại Nhật dao động trong khoảng từ 150.000 – 170.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 30,6 triệu/tháng đến 34,6 triệu/ tháng. Đáng nói, chế độ và chính sách làm việc tại Nhật cực kỳ hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được rất nhiều phụ cấp với nhiều ưu đãi tuyệt vời, do vậy mức lương của bạn có thể lên tới 50 – 60 triệu đồng/ tháng.

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018 2
Theo học ngành Điều dưỡng cần có những tố chất gì?

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Đài Loan

Ngành Điều dưỡng tại Đài Loan hiện nay cũng đang được chú trọng rất nhiều. Theo đó thì từ từ đầu năm 2018 trở đi, mức lương Điều dưỡng cơ bản trong khoảng từ 22 ngàn Đài tệ/tháng, tương đương với 17 triệu VNĐ. Cũng như các quốc gia khác thì bạn còn được hưởng thêm về mức phụ cấp với những chính sách hỗ trợ khác lên đến vài chục triệu.

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Úc

Hệ số lương điều dưỡng tại Úc đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đây cũng là ngành nghề hot tại Úc với mức dao động từ 70.000 đến 95.000 USD/năm. Theo đó, tốt nghiệp ngành này bạn có thể làm công việc Y tá cộng đồng, y tá chuyên khoa, Chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật,...

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Mỹ

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Mỹ dao động trong khoảng 45 ngàn USD/năm. Công việc của điều dưỡng viên tại đây như chăm sóc trẻ sơ sinh khoảng 100 ngàn USD/năm hay với Điều dưỡng gây mê có mức lương 147 ngàn USD/năm. Đây là nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn cho những ai theo đuổi ngành học này.

Thông tin về mức lương ngành Điều dưỡng trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành học yêu thích và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xin-viec-nganh-dieu-duong-can-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng mới ra trường cần giấy tờ gì? Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng hay CV xin việc điều dưỡng mới ra trường cần những giấy tờ gì được rất nhiều điều dưỡng viên lo lắng khi đi xin... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người theo học ngành Điều dưỡng, bởi... dieu-duong-da-khoa Điều dưỡng đa khoa là gì? Vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của Điều dưỡng đa khoa như thế nào? Những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về công việc và... trong-bao-lau-moi-duoc-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng trong bao lâu? Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng trong vòng bao lâu nhiều bạn sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng điều dưỡng tại các trường Y dược thắc mắc.... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm Danh sách những trường có ngành Điều Dưỡng tốt nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào... bang-cap-tot-nghiep-cao-dang-dieu-duong Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng giá trị như thế nào? Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào? Cơ hội lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ như thế nào? Những câu hỏi này được...
Xem thêm >>