Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018

Cập nhật: 24/09/2018 10:02 | Người đăng: Nguyễn Trang

Khi lựa chọn một ngành nghề để theo học đa phần các em đều quan tâm đến mức lương trong tương lai của ngành đó như thế nào? Vậy đối vời ngành Điều dưỡng hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất như thế nào? Cùng tìm hiểu để biết thêm những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018

Điều dưỡng được biết đến là một trong những ngành có tầm quan trọng đối với sự phát triển của một Quốc gia, nhất là đối với hệ thống ngành Y tế. Điều dưỡng được xem là một trong những ngành HOT, có mức độ cạnh tranh cao với những ngành học còn lại. Sau khi ra trường sinh viên tìm kiếm được việc làm như mong muốn, bên cạnh đó còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài.

Theo các ngạch viên chức ngành Y tế (Y tế Cộng đồng và Điều dưỡng) đã có những thay đổi và bổ sung về mã số ngạch, phân loại viên chức và chức danh theo như Quyết định số 28/2005/QĐ-BNV và Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV về việc điều chỉnh hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng trong những năm mới đây được quy định như sau:

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018 1
Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018

Ngạch Điều dưỡng Cao đẳng (mã số 16a.200)

Trường hợp có trình độ điều dưỡng cao đẳng đã được chuyển xếp lương cũ sang lương mới vào ngạch y tá cao cấp cũ (mã số 16.120) hoặc ngạch y tá chính cũ (mã số 16.121), thì kể từ ngày Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV có hiệu lực thi hành được căn cứ vào hệ số lương mới và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) đang hưởng ở ngạch y tá cao cấp cũ hoặc ở ngạch y tá chính cũ để chuyển xếp vào hệ số lương mới ở ngạch điều dưỡng cao đẳng (mã số 16a.200) thuộc viên chức loại A0. Cách chuyển xếp vào hệ số lương mới của ngạch điều dưỡng cao đẳng (viên chức loại A0) từ hệ số lương mới của ngạch y tá cao cấp cũ (viên chức loại A1) hoặc từ hệ số lương mới của ngạch Y tá chính cũ (viên chức loại B) thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 80/2005/TT. (Tham khảo tại: http://dtbd.moha.gov.vn/)

Theo từng bằng cấp khác sẽ có mức lương tương ứng khác nhau nhau theo như quy định hiện hành.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai khi theo học ngành Điều dưỡng

Sự phát triển mạnh mẽ của của đất nước đã kéo theo nhu cầu của con người ngày một tăng cao. Vì vậy, đòi hỏi cần phải có một nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng để đáp ứng được những yêu cầu công việc đề ra. Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng sinh việc có cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn hay những trung tâm Y tế khác nhau từ các tỉnh/thành phố đến cấp địa phương. Đối với những Điều dưỡng viên có kinh nghiệm và vốn sẽ tự mở dịch vụ tư vấn và chăm sóc tư nhân để phục vụ nhu cầu của mọi người. Bên cạnh đó, một số trường hợp khác cũng có thể tham gia vào quá trình giảng dạt và nghiên cứu tại những đơn vị Giáo dục Y tế trong nước.

Theo như lời chia sẻ của Trường Khoa Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm công việc cụ thể của những Điều dưỡng viên tại những bệnh viện cụ thể như sau:

  • Các Điều dưỡng viên sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện hay nhưng trung tâm Y tế khác nhau.
  • Giải đáp được những thắc mắc liên quan đến bệnh lý hiện tại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Điều dưỡng viên sẽ là những người động viên và khích lệ tinh thần cho người bệnh để vượt qua những khó khăn trong bệnh tật.
  • Tham gia vào quá trình phòng chóng dịch bệnh tại địa phương cho cộng đồng xã hội.
  • Một số bộ phận Điều dưỡng còn tham gia vào việc quản lý số giường bệnh tại bệnh viện và thực hiện đúng theo những Y lệnh từ cấp trên hay của bác sĩ đưa xuống.
  • Tiếp nhận hay sơ cứu bệnh nhân trong những lúc mới đến bệnh viện hay trung tâm Y tế.

Đây là những công việc cụ thể mà mỗi người Điều dưỡng Viên cần phải đảm nhiệm. Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải trải qua một quá trình lâu dài học tập và tích lũy được những kỹ năng trong nghề nghiệp.

Theo học ngành Điều dưỡng cần có những tố chất gì?

Khi theo học ngành Điều dưỡng mỗi một người cần phải rèn luyện những tố chất cần có như sau:

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018 2
Theo học ngành Điều dưỡng cần có những tố chất gì?

Cần phải tâm huyết với nghề

Đây được đánh giá là một trong những phẩm chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng hay những ngành nghề khác trong Y Dược. Lòng đam mê, nhiệt tình và tâm huyết trong ngành nghề sẽ không tạo ra cảm giác mệt mỏi hay chán nản trong công việc.

Khi tâm huyết với nghề mọi người không ngừng học tập và rèn luyện trau dồi thêm những kiến thức cần có trong ngành nghề. Mỗi Điều dưỡng viên cần phải chu đáo và yêu nghề cũng như có khả năng chăm sóc bệnh nhân.

Bĩnh tĩnh trong việc xử lý tình huống

Yếu tố bình tĩnh khá quan trọng nhằm mang lại hiệu quả công việc cao. Khi bĩnh tĩnh mọi người sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn trong lúc cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân trong thời gian phục hồi. Không được nổi nóng và cáu gắt đối với từng bệnh nhân.

Nên thận trọng trong công việc

Ngành Điều dưỡng liên quan trực tiếp sức khỏe của mỗi người, theo đó khi làm việc trong ngành Điều dưỡng cần:

  • Thực hiện đúng theo những bước chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế đưa ra;
  • Thận trọng trong khâu lấy thuốc cho bệnh nhân;
  • Quá trình chăm sóc bệnh nhân theo những hạn mục đã đưa sẵn;
  • Tính thận trọng của những Điều dưỡng viên sẽ còn giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi tình trạng sức khỏe và yên tâm hơn trong thời gian điều trị.

Thông tin trên chúng tôi đã cung cấp cho mọi người được hiểu hơn hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng trong những năm trở lại đây. Những băn khoăn khác liên quan đến hồ sơ hay mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM liên hệ về trường đào tạo để được giải đáp cụ thể hơn.

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học...
Xem thêm >>