Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Điều Dưỡng Là Gì? Học Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì?

Cập nhật: 05/07/2024 17:36 | Người đăng: Vũ Duyên

Ngành Điều dưỡng là gì? Học điều dưỡng ra làm gì là một trong những thắc mắc nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh khi đăng ký học ngành sức khỏe. Ngành Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương đáng mơ ước của nhiều người.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành học trong hệ thống Y tế, có vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra sức khỏe cho người bệnh từ khâu thăm khám đến điều trị và phục hồi.

Người đang công tác trong ngành Điều dưỡng được gọi chung là điều dưỡng viên, thực hiện các công tác chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân suốt thời gian điều trị, phục hồi. Đồng thời còn là người truyền đạt thông tin giữa bệnh nhân với bác sĩ.

Thông qua các hình thức khác nhau, điều dưỡng cũng là người tư vấn “xoa dịu” nỗi đau cho người bệnh và được công nhận là nghề độc lập với y tá hay bác sĩ.

Ngành Điều dưỡng hiện nay có rất nhiều chuyên khoa như Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng lão khoa và điều dưỡng đa khoa...

Theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về nền tảng và chuyên sâu về khoa học và xã hội, những kiến thức về khoa học sức khỏe cũng như điều dưỡng.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi thêm về khả năng phân tích, biết cách áp dụng về những nguyên lý, quy trình về những kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản và chuyên khoa.

Ngoài ra còn được trang bị thêm những biện pháp về cách duy trì và cải thiện về điều kiện sống, nâng cao thêm sức khỏe của mọi người. Tóm lại đây là những kiến thức quan trọng nhất đối với ngành Điều dưỡng mà các bạn sẽ được đào tạo.

Ngành Điều Dưỡng là gì?
Ngành Điều Dưỡng là gì?

 

2. Học điều dưỡng ra làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương của nhà nước hoặc tư nhân với nhiệm vụ chính là khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý.

Học điều dưỡng ra trường làm gì?
Học điều dưỡng ra trường làm gì?

2.1. Học ngành điều dưỡng ra trường làm việc trong bệnh viện, phòng khám

Hiện nay, nhu cầu công việc ngành Điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện nay đang rất khan hiếm. Bởi vậy, tốt nghiệp ngành học này sẽ mở ra cơ hội việc làm rất lớn tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe công hoặc tư nhân.

Với kinh nghiệm trong ngành Điều dưỡng, các bạn sẽ có cơ hội được trở thành trưởng nhóm, trưởng ca, và trưởng khoa tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Tùy theo trình độ của mỗi người, bạn có thể có cơ hội được xin việc ngành Điều dưỡng tại các thành phố lớn hay những cơ sở địa phương.

2.2. Học điều dưỡng để giảng dạy và làm nghiên cứu

Nếu như bạn đam mê với ngành nghiên cứu thì có thể nâng cao kiến thức bằng cách liên thông Đại học, Thạc sĩ giúp bạn có cơ hội được đi dạy tại các trường cao đẳng, đại học có ngành này. Ngoài ra, bạn có thể tham gia hoạt động nghiên cứu cùng với các thầy cô giáo, và các bác sĩ tại trường nhằm giúp tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị hữu ích và nắm thêm được kiến thức y khoa mới mẻ.

2.3. Đi nước ngoài làm việc

Việt Nam chỉ là một trong số ít quốc gia đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Nhất là các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada… mở ra cơ hội việc làm rất lớn. Đến với môi trường này, bạn sẽ được nâng cao tay nghề và có kỹ năng chăm sóc sức khỏe tốt nhất dưới thiết bị hiện đại.

Nhất là trong bối cảnh, các quốc gia trên đang trong tình trạng báo động về thiếu hụt nguồn nhân lực thì đây là cơ hội cho các bạn đăng ký ngành Điều dưỡng trong tương lai. Bạn sẽ không phải lo lắng Học Điều dưỡng ra làm gì?

3. Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Câu trả lời là CÓ. Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành Y Dược rất dễ xin việc. Bởi nhu cầu nhân lực và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao khi nền kinh tế đang phát triển.

Theo thống kê, Do vậy, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có hội tụ đầy đủ về kỹ năng, kiến thức đồng thời có phẩm chất đạo đức tốt thì hoàn toàn có cơ hội được theo đuổi công việc ổn định với mức lương tốt.

4. Ngành điều dưỡng ra trường có mức lương như thế nào?

Ngoài thắc mắc học Y điều dưỡng ra làm gì? thì rất nhiều bạn còn quan tâm đến mức lương ngành này. Theo đánh giá chung của các chuyên gia y tế thì ngành Điều dưỡng có mức lương ổn định và cao nhất trong xã hội hiện nay.

Không chỉ đối với sinh viên ra trường, mức lương ngành Điều dưỡng còn phụ thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và chức danh ngành nghề... Với sinh viên mới ra trường có thể được hưởng mức lương từ 3-5 triệu/tháng. Nếu như có kinh nghiệm 3-5 năm thì bạn xứng đáng được hưởng mức lương lên đến 20 triệu/tháng.

Hiện nay vẫn chưa có thống kê chính xác mức lương của ngành Điều dưỡng. Bởi thực tế điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đã kể trên. Tuy nhiên, với nhiều cơ hội ngành nghề hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc phù hợp, môi trường học tập tốt cùng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn sẽ không phải lo lắng ngành Điều dưỡng ra trường làm gì và chế độ lương thưởng như thế nào.

5. Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu TPHCM uy tín và chất lượng nhất? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là trường đào tạo Y dược đáng tin cậy để cho bạn có thể an tâm gửi gắm tương lai trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2018, nhà trường không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và tuyển sinh mà sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3). Với môi trường học tập văn minh, được đầu tư một cách bài bản và đầy đủ các trang thiết bị y học hiện đại, cùng vói đó là đội ngũ giảng viên không những giỏi chuyên môn mà còn tâm huyết với nghề.

Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo của nhà trường luôn chú trọng vào thực hành hơn là lý thuyết (chiếm tới 70% học phần), sau 3 năm học tập các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy có hiệu lực trên toàn quốc. Đặc biệt, chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề kinh tế và có thể yên tâm học tập tốt.

Với những kỹ năng và kiến thức chuyên môn mà nhà trường đào tạo cho bạn thì rất dễ dàng xin việc tại các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong chương trình đạo tạo tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để học liên thông lên Đại học theo đúng quy định nếu muốn.

Ngoài cao đẳng điều dưỡng ra, nhà trường còn đào tạo song song các chuyên ngành khác như: Cao đẳng dược, Trung cấp Y Học Cổ Truyền,... cho các em thí sinh chọn lựa cho đúng với mong muốn cũng như sở thích của bản thân.

Với những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi Học Ngành Điều dưỡng ra làm gì. Để có thể học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990.
  • Email: [email protected].
Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-thi-khoi-nao Học Ngành Điều Dưỡng Thì Thi Khối Nào? Khối thi chính ngành Điều dưỡng là khối B00 với tổ hợp môn là Toán, Hóa, Sinh. Tuy nhiên hiện nay, có thêm nhiều tổ hợp môn thi ngành này. Chúng ta... dieu-duong-thi-khoi-c-duoc-khong Ngành Điều dưỡng thi khối C được không? Học trường nào? Nhóm ngành Y Dược luôn đứng đầu về số lượng thí sinh đăng ký mỗi mùa tuyển sinh. Nhiều câu hỏi đặt ra “ Điều dưỡng thi khối C được... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm TOP 10 Các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tốt nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Trường nào đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào tạo... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 mới nhất Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 như thế nào cũng là điều bạn đáng để quan tâm để có sự lựa chọn tốt nhất. Cùng tham khảo chi tiết... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2024 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2024 chính quy là bao nhiêu la thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay tại... con-gai-hay-con-trai-nen-hoc-cao-dang-dieu-duong Học điều dưỡng có khó không? Có nên học không? Có nên học Điều dưỡng không? Học điều dưỡng có khó không? Những câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh....
Xem thêm >>0899 955 990