Nên lựa chọn học ngành Điều dưỡng ở trường nào tại TPHCM?

Cập nhật: 21/09/2018 14:01 | Người đăng: Nguyễn Trang

Điều dưỡng là một trong những ngành học tiềm năng được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn trong những năm trở lại đây, nhằm mong muốn sau khi ra trường sẽ tìm kiếm được việc làm phù hợp. Vậy, ngành Điều dưỡng học trường nào tại TPHCM?

Theo học ngành Điều dưỡng việc làm như thế nào?

Lựa chọn ngành học phù hợp là yêu cầu cấp thiết nhất đặt ra cho mọi thí sinh, lựa chọn ngành nào có khả năng có hội lựa chọn nghề nghiệp đa dạng và mức lương ổn định hơn về sau. Theo thống kê chung cho thấy Điều dưỡng thuộc TOP những ngành có số lượng thí sinh đăng ký học tăng theo hàng năm.

Nên lựa chọn học ngành Điều dưỡng ở trường nào tại TPHCM? 1
Theo học ngành Điều dưỡng việc làm như thế nào?

Điều dưỡng là ngành giữ vai trò quan trọng đối với hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mỗi Quốc gia. Tại Việt Nam, theo như mức chuẩn của Bộ Y tế, tại những bệnh viện mức tỷ lẹ Điều dưỡng/bác sĩ cần phải đạt ở mức 2.5/1 - 3.5/1. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì nước ta chỉ mới đạt ngưỡng 1.7/1. Vì vậy, yêu cấu cấp thiết đặt ra cần phát triển mạnh mẽ ngườn nhân lực ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng được những yêu cầu của xã hội. Tiếp đến năm 2020 sẽ phấn đấu để đạt được tỷ lệ 25 Điều dưỡng từ hệ Cao đẳng trở lên đáp ứng được nhu cầu cho 10 nghìn dân ở nước ta.

Bởi vậy, trong thời điểm hiện tại những thí sính lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng được xem là một quyết định đúng đắn, phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghề hiện tại. Tuy nhiên, để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm mọi người cần phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện. Việc tìm hiểu các trường Cao đẳng Điều dưỡng hay hệ Đại học là một trong những yêu cầu cấp thiết nhất đặt ra đối với những thí sinh. Đây là sẽ môi trường nuôi dưỡng, đào tạo và giúp các em biết được những kỹ năng cũng như những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng.

Nên lựa chọn ngành Điều dưỡng học trường nào tại TPHCM?

Nhận được được nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng của những thí sinh trong những năm trở lại đây nên các trường có ngành Điều dưỡng mở ra khá nhiều. Vì vậy, các em nên cân nhắc để lựa chọn được môi trường đào tạo chất lượng và có chuyên môn cao để theo học.

Một số trường Đại học Y Dược có đào tạo ngành Điều dưỡng tại miền Nam như:

  • Đại Học Y Dược Cần Thơ
  • Đại Học Trà Vinh
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Đại học Y Dược TP.HCM
  • ...

Tổng hợp các trường có ngành Điều dưỡng ở TPHCM thuộc hệ Cao đẳng gồm:

  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội phân hiệu Tp.HCM
  • ...

Theo đó, các thí sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn một trong những địa chỉ uy tín trên để theo học. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào năng lực của bản thân các em nên lựa chọn được hệ đào tạo Đại học/ Cao đẳng phù hợp, nhằm phát triển được năng lực và những tố chất trong nghề nghiệp.

Một trong những băn khoăn được nhiều thí sinh quan tâm đến đó là ngành Điều Dưỡng nên học trường nào để có được chất lượng đào tạo tốt nhất. Theo đánh giá chung nhất hiện nay đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trường có chất lượng đào tạo tốt và uy tín có Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nên lựa chọn học ngành Điều dưỡng ở trường nào tại TPHCM? 2
Theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Lịch sử hơn 10 năm hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và những ngành khác trong Y Dược nói chung. Đội ngũ giảng viên đa phần là những người từng tốt nghiệp bằng Thạc sĩ/ Tiến sẽ từ những trường Đại học uy tín. Kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và luôn tâm huyết với nghề nghiệp nên luôn mang đến cho sinh viên những kiến thức chuẩn và mở rộng trong ngành nghề.

Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tại nhà trường được chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chủ động liên kết với những bệnh viện lớn như: bệnh viện 30/4 - Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM,... để tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học tập, đặc biệt là trong những khoảng thời gian thực tập. Đây là lúc sinh viên sẽ biết thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề, đáp ứng được những yêu cầu trong công việc đặt ra.

Nhà trường đã áp dụng chính sách tuyển sinh do Bộ Lao động TB&XH đưa ra đó là thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đối với những thí sính đã tốt nghiệp THPT. Đây sẽ là cơ hội cho những em có học lực Trung bình Khá hay Khá có ước muốn theo học ngành Điều dưỡng. Mọi khoản học phí nhà trường đưa ra đều năm trong quy định Nghị định: 86/2015/NĐ-CP và phù hợp với từng đối tượng sinh viên khác nhau. Ngoài ra, nhà trường sẽ có những chính sách an sinh giáo dục hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian đào tạo.

Những băn khoăn trên nhằm giúp thí sinh biết được trường nào có ngành điều dưỡng tại khu vực TP.HCM. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước và hạn cuối nộp hồ sơ vào ngày 12/15/2018. Những băn khoăn đến hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM hay thủ tục xét tuyển các thí sinh hãy liên hệ về Hotline của nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-o-dau-uy-tin-va-chat-luong Học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu uy tín và chất lượng? Điều dưỡng đang là 1 trong 10 ngành nghề HOT nhất hiện nay vì thế rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Điều dưỡng làm nghề nghiệp sau này của mình. Trước... nhung-ky-nang-giao-tiep-cua-dieu-duong-can-phai-co Những kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng cần phải có Với những ngành nghề tiếp xúc với khách hàng nhiều thì kỹ năng giao tiếp là điều không thể thiếu. Đối với điều dưỡng viên cũng vậy! Kỹ năng giao... chuong-trinh-dao-tao-nganh-dieu-duong-hoc-nhung-gi Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì? Em muốn theo học ngành Điều dưỡng để có cơ hội lựa chọn việc làm dễ dàng hơn về sau. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề ngành Điều dưỡng học những... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021 được quy định cụ thể cho từng trường hợp. Vậy thời gian xét tuyển có khác so với các năm về...
Xem thêm >>