Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều dưỡng thi khối C được không? Học trường nào tốt nhất?

Cập nhật: 25/07/2023 15:00 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Điều dưỡng thi khối C được không? Điều dưỡng khối c học trường nào tốt? Nhằm giải đáp những thắc mắc của thí sinh theo học ngành Y Dược thì các bạn hãy cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo dõi bài viết dưới đây.

Điều dưỡng thi khối C được không?

Khối C hoàn toàn có thể học ngành điều dưỡng được. Vì các bạn khối C hay có những đức tính và kỹ năng của một người điều dưỡng viên.

Việc tìm hiểu về khối thi ngành Điều dưỡng là cực kỳ quan trọng với các bạn sĩ tử. Trước đây, muốn thi vào Điều dưỡng thì các bạn chỉ có thể đăng ký vào khối B với 3 môn Toán - Hóa - Sinh.

Sự thay đổi về quy chế thi trong những năm gần đây mở rộng cho các bạn sĩ tử có thể xét tuyển khối C vào ngành Điều dưỡng.

Điều dưỡng thi khối C được không?
Khối C hoàn toàn có thể học ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng hiện nay tuyển sinh khối C là khối C08 gồm các môn Văn - Hóa - Sinh. Đây là một trong 4 khối thi ít ỏi tuyển sinh ngành Điều dưỡng. Ngoài ra, thi ngành Điều dưỡng các bạn có thể đăng ký vào tổ hợp môn khác gồm: Khối B00 (Toán – Hóa học – Sinh học), A00 (Toán, Lý, Hóa) và khối D07 (Toán, Hóa, Anh). 

Quy định này của Bộ GD&ĐT được áp dụng chung trên cả nước, không riêng gì các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược HCM. Do vậy, các bạn sĩ tử cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi tham gia đăng ký xét tuyển với ngành Điều dưỡng.

Để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng, thí sinh đăng ký nguyện vọng cần cân nhắc rõ năng lực, lợi thế của bản thân về môn học khối C08. Đồng thời tìm hiểu phương án tuyển sinh cụ thể ở từng trường để theo học ngành yêu thích.

Điều dưỡng khối C học trường nào tốt?

Dưới đây là các trường Đại học tuyển sinh ngành Điều dưỡng khối C để các bạn tham khảo:

STT Tên trường Tổ hợp môn xét tuyển Điểm trúng tuyển năm 2022
1 Đại Học Dân Lập Văn Lang C08 19.5
2 Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu C08 19.5
3 Đại học Công Nghệ TPHCM C08 19.5
4 Đại học Công nghệ Miền Đông C08 18

Như vậy, trên đây chỉ có 4 trường Đại học trên cả nước tuyển sinh ngành Điều dưỡng khối C08. Các bạn phải đáp ứng đủ tiêu chí về điểm xét tuyển và những điều kiện khác thì mới trúng tuyển vào trường này.

Một số trường xét tuyển với thí sinh đạt bài thi Đánh giá năng lực với yêu cầu đầu vào khá cao. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào website của từng trường để theo dõi cụ thể hơn.

Chưa kể đến, mức học phí ngành Điều dưỡng tại những trường Đại học hiện nay cũng có sự thay đổi rất lớn. Có những ngành học phí tăng rõ rệt, do vậy các bạn cũng phải cân nhắc trước khi đăng ký.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển khối C ngành Điều dưỡng

Nhằm giúp các bạn giải tỏa sự lo lắng về điểm chuẩn ngành Điều dưỡng và mức học phí rất cao hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh ngành học này với điều kiện đơn giản.

Về hình thức xét tuyển đầu vào, các bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí dưới đây:

  • Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo;
  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT;
  • Có sức khỏe tốt để theo học;
  • Có năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Như vậy, so với các trường Đại học thì xét tuyển khối C Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Các bạn sẽ không phải lo lắng về điều kiện, điểm chuẩn với mức học phí.

Hiện nay, nhà trường đang áp dụng mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, trường còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí đến 100%. Để biết thông tin chi tiết thì các bạn có thể xem ngay học phí ngành điều dưỡng hệ Cao đằng và đăng ký ngay hôm nay để được ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.

Chương trình đào tạo Điều dưỡng tại CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dù điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại trường khá đơn giản, nhưng với khung chương trình chi tiết, được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao thì các bạn sĩ tử khối C học ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể yên tâm.

điều dưỡng thi khối C được không
Học CĐ Điều dưỡng có thể chăm sóc bệnh nhân
  • Chương trình đào tạo kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng cơ thể người, dù là trạng thái bình thường hay bệnh lý.
  • Thực hành nhuần nhuyễn kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, nắm thêm những kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa với quy trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ở lĩnh vực cấp cứu, nội - ngoại khoa, bệnh khoa, phụ nữ và trẻ em.
  • Học kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cơ bản, trong đó có cả kỹ năng mềm khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng đối với Điều dưỡng viên.
  • Ngoài kiến thức chuyên môn thì sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng còn được trau dồi thêm những phẩm chất như sự cẩn thận, tỉ mỉ, tính kiến nhân, sức chịu đựng áp lực, khả năng giao tiếp và tấm lòng vị tha, nhân ái, luôn yêu nghề…

Chắc chắn với những kiến thức Cao đẳng Điều dưỡng mang lại giúp các bạn sinh viên sẽ sớm được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng thực hiện những công việc cao cả về chăm sóc bệnh nhân.

Thông tin trên đây nhằm giải đáp câu hỏi về điều dưỡng thi khối C được không? Đồng thời tìm hiểu về các trường có đào tạo ngành này để chọn ra trường phù hợp nhất.

Thông tin hữu ích khác
nen-chon-nghe-bac-si-dieu-duong-hay-dieu-duong-vien Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học bác sĩ điều dưỡng bao nhiêu năm? Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học mấy năm? Nên lựa chọn theo học bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? Thắc mắc này sẽ được làm rõ qua bài viết dưới... dieu-duong-vien Điều Dưỡng Viên Là Gì? Công Việc Của Điều Dưỡng Là Gì? Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều... ky-thuat-dieu-duong 30 Kỹ Thuật Điều Dưỡng Cơ Bản Sinh Viên Cần Phải Biết Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên khá đa dạng nhưng đều xoay quanh 30 kỹ thuật điều dưỡng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 30 kỹ thuật Điều... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 mới nhất Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 như thế nào cũng là điều bạn đáng để quan tâm để có sự lựa chọn tốt nhất. Các bạn hãy tham khảo chi tiết... nganh-dieu-duong Ngành Điều Dưỡng Là Gì? Học Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì? Điều quan tâm hàng đầu của các bạn thí sinh khi lựa chọn ngành nghề chính là học xong ra trường làm gì? Tuy điều dưỡng là một trong những ngành HOT...
Xem thêm >>0899 955 990