Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2023

Cập nhật: 11/01/2023 15:00 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2023 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Điều dưỡng là một trong số ngành trọng điểm trong hệ thống đào tạo giáo dục ngành sức khỏe, nên yêu cầu điểm chuẩn và các tiêu chí khác rất khắt khe. Cùng cập nhật điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng 2023 ngay sau đây.

1. Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2023 như thế nào?

Hiện nay, các trường rục rịch đưa ra quy chế tuyển sinh năm 2023 để thí sinh cập nhật, nhiều bạn lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào? Nhằm hỗ trợ cho các bạn thuận tiện xét tuyển ngành học yêu thích, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM đã có chia sẻ dưới đây.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng không áp dụng điểm chuẩn
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng không áp dụng điểm chuẩn

1.1. Điểm chuẩn Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu? Thắc mắc này được rất nhiều bạn thí sinh đặt ra trong các mùa tuyển sinh bởi nhóm ngành sức khỏe yêu cầu rất cao. Trong đó ngành Điều dưỡng cũng đòi hỏi phải đạt tiêu chí về điểm chuẩn.

So với các ngành sức khỏe thì điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có xu hướng thấp hơn so với các ngành Dược, Y Khoa, Y học xét nghiệm… Dù vậy thì nếu so với nhóm ngành nghề khác thì Điều dưỡng có điểm trúng tuyển đầu vào khá cao.

Thống kê điểm chuẩn ngành Điều dưỡng hệ Đại học năm 2022 dao động từ 19 đến 25 điểm. Được biết, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: số lượng thí sinh đăng ký, tỷ lệ chọi, trường tuyển sinh.

Với mức điểm Đại học Điều dưỡng tăng cao cho thấy, ngành học này được rất nhiều bạn ao ước. Tuy nhiên, không phải bạn thí sinh nào cũng có thể đáp ứng những tiêu chí khắt khe đó. Nhất là những bạn có năng lực học tập trung bình - khá thì có thể xem xét đến đăng ký vào ngành Cao đẳng Điều Dưỡng với cơ hội trúng tuyển cao và mở rộng định hướng tương lai hơn.

1.2. Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 lấy bao nhiêu? Có cao không? Sẽ thật tiếc nuối nếu như bạn không nắm bắt được thông tin này, nhất là với những bạn đam mê trở thành điều dưỡng viên tương lai. Với quy chế tuyển sinh cũ thì ngành Cao đẳng Điều dưỡng vẫn sẽ trải qua kỳ thi áp lực với yêu cầu đầu vào điểm chuẩn của các trường. 

Tuy nhiên như các bạn đã biết thì từ năm 2017, Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM được tự chủ trong phương thức tuyển sinh. Nhiều trường đã nới lỏng điều kiện trúng tuyển Cao đẳng điều dưỡng, thậm chí không áp dụng điểm chuẩn với ngành này.

Thay vào đó, để trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn chỉ cần xét học bạ. Tùy từng trường sẽ đưa ra điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng khác nhau, các bạn hãy tham khảo trên Website của từng trường xem có đáp ứng điều kiện không.

Thường các trường xét học bạ Cao đẳng Điều dưỡng sẽ kết thúc tuyển sinh sớm khi đủ chỉ tiêu, do vậy nếu đủ điều kiện thì các bạn hãy hoàn tất hồ sơ gửi về trường.

Sau khi tham gia xét tuyển khi có kết quả thì nhà trường sẽ tiến hành gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các bạn thí sinh. Do vậy với những thí sinh có mong muốn đăng ký học hệ Cao đẳng Điều dưỡng thì các thí sinh không phải quá lo lắng về mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM và cũng không phải trải qua thời gian thi cử áp lực.

2. Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM tại Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay bao nhiêu? Trong số các trường đào tạo lĩnh vực sức khỏe thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có độ uy tín cao và chất lượng đào tạo tốt nhất. Lượng thí sinh quan tâm về ngành Điều dưỡng của trường mỗi mùa tuyển sinh thường rất lớn.

Theo các chuyên gia dự báo thì ngành Điều dưỡng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Đây cũng là lý do khiến cho ngành học này ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Để các bạn không phải chờ đợi lâu, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã có công tác chuẩn bị và phương án tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng phù hợp.

Ngành Điều dưỡng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai
Ngành Điều dưỡng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai

Nếu bạn yêu thích ngôi trường này thì có thể xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy với 3 điều kiện cần và đủ:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh đảm bảo được sức khỏe tốt để theo học.
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch

Với phương án xét tuyển không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 ở trên thì có nghĩa rằng các bạn thí sinh không phải trải qua thi cử căng thẳng như hệ Đại học. Đây là cánh cửa rộng mở cho những bạn không đủ điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học Điều dưỡng mà vẫn mơ ước trở thành Điều dưỡng viên tương lai.

>> Thông tin các thí sinh không nên bỏ lỡ Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM hiện nay như thế nào nhé!

3. Không xét điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có đảm bảo chất lượng đào tạo không?

Mặc dù không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tuy nhiên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn đảm bảo chương trình chuẩn của Bộ, đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao.

Hiện nay, trường đã áp dụng thành công mô hình đào tạo "Nhà trường - Bệnh viện", qua đó sẽ tạo cơ hội cho các bạn thí sinh sớm tiếp thu được kiến thức đồng thời có được kỹ năng vững chắc trong nghề nghiệp.

Không xét điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì có đảm bảo chất lượng đào tạo không?
Không xét điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì có đảm bảo chất lượng đào tạo không?

Đây là ngôi trường đầu đi tiên phong và là số ít trường áp dụng thành công mô hình trên. Thừa kế những thành công có được từ kết quả đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng những năm trước, nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất.

Hiện nay, nhà trường đã liên kết với các bệnh viện lớn, doanh nghiệp và công ty liên quan đến ngành sức khỏe nhằm giúp các bạn thuận tiện trong tìm kiếm việc làm và định hướng công việc. Khoảng thời gian này sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm đồng thời mở rộng cơ hội tìm hiểu, cũng như tích lũy thêm được các tố chất cần có trong ngành nghề. Qua đó mới đáp ứng được tất cả các yêu cầu trong công việc đặt ra về sau.

Với những chia sẻ về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn có định hướng với ngành nghề lựa chọn. Đừng quên cập nhật những bài viết sau bởi Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ liên tục thông tin đến bạn tin tức tuyển sinh năm nay nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ theo đường dây nóng: 0899 955 990 - 0969 955 990 hoặc theo địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

- Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

- Website: Caodangyduochochiminh.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM/

Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-thi-khoi-nao Học Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào? Bạn Đã Thực Sự Biết? Thí sinh không phải quan tâm đến học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào khi đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì nhà... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 có thay đổi không? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... quy-trinh-ky-thuat-dieu-duong Các Quy Trình Kỹ Thuật Điều Dưỡng Của Bộ Y Tế Mới Nhất Nhiệm vụ chính của ngành Điều dưỡng là chăm sóc người bệnh. Để thực hiện điều đó thì mỗi Điều dưỡng viên cần nắm rõ quy trình kỹ thuật Điều dưỡng... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều... vai-tro-cua-dieu-duong-trong-kiem-soat-nhiem-khuan Vai Trò Của Điều Dưỡng Trong Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Vai trò của Điều dưỡng viên trong công tác phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện là cực kỳ quan trọng. Đây là khâu không thể thiếu khi... dieu-duong-vien Điều Dưỡng Viên Là Gì? Công Việc Của Điều Dưỡng Là Gì? Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều...
Xem thêm >>0899 955 990