Top

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022

Cập nhật: 07/11/2022 15:23 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Ngành Cao đẳng Điều dưỡng là một trong số ngành trọng điểm với hệ thống đào tạo giáo dục ngành sức khỏe. Tuy nhiên nhiều trường tại TPHCM xét điểm chuẩn với điều kiện khác nhau. Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé.

1. Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022 như thế nào?

Hiện nay các trường rục rịch đưa ra quy chế tuyển sinh năm 2022 để thí sinh cập nhật, nhiều bạn đặt ra câu hỏi về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào? Nhằm hỗ trợ cho các bạn thuận tiện xét tuyển ngành học yêu thích, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM đã có chia sẻ dưới đây.

Điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 thay đổi như thế nào?
Điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 thay đổi như thế nào?

1.1. Điểm chuẩn Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu? Thắc mắc này không khó hiểu khi mà ở bất kỳ mùa tuyển sinh nào thì nhóm ngành sức khỏe nói chung luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của thí sinh. Và ngành Điều dưỡng không phải ngoại lệ. Điều kiện trước tiên trúng tuyển vào ngành này bạn phải đảm bảo về điểm chuẩn.

So với các ngành sức khỏe thì điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có xu hướng thấp hơn so với các ngành Dược, kỹ thuật phục hồi chức năng, Y học xét nghiệm… Dù vậy thì nếu so với những ngành nghề khác thì ngành Điều dưỡng có điểm trúng tuyển đầu vào khá cao.

Ngành Điều Dưỡng đang thu hút nguồn nhân lực mỗi năm trong xã hội cao, điều đó thể hiện bởi lượng thí sinh học ngành này ngày càng tăng. Thống kê điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2022 dao động từ 19 đến 25 điểm.

Tuy nhiên, các bạn thí sinh sẽ không phải lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bởi đa số các trường hiện tại áp dụng xét đầu vào bằng học bạ. Như Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang áp dụng xét tuyển thẳng với thí sinh tốt nghiệp THPT. Các em chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể theo đuổi ngành Điều dưỡng. Với mức điểm Đại học Y Dược tăng cao thì thí sinh nên xem xét học lực của mình để lựa chọn các trường Cao đẳng mà không cần quan tâm đến điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhé.

Với tiêu chí đầu vào ngành Điều dưỡng hệ Đại học cao nhằm đáp ứng được chương trình đào tạo thì không phải bạn thí sinh nào cũng “ dám” mơ ước tới. Nhất là những bạn có năng lực học tập trung bình - khá thì có thể xem xét đến đăng ký vào ngành Cao đẳng Điều Dưỡng với cơ hội trúng tuyển cao và mở rộng định hướng tương lai hơn.

1.2. Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 lấy bao nhiêu? Có cao không? Sẽ thật tiếc nuối nếu như bạn không nắm bắt được thông tin này, nhất là với những bạn đam mê trở thành điều dưỡng viên tương lai. Với quy chế tuyển sinh cũ thì ngành Cao đẳng Điều dưỡng vẫn sẽ trải qua kỳ thi áp lực với yêu cầu đầu vào điểm chuẩn của các trường. 

Tuy nhiên như các bạn đã biết thì từ năm 2017, Bộ giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM được tự chủ trong vấn đề tuyển sinh. Theo đó các trường cũng sẽ được tự chủ quy định về điểm chuẩn đầu vào đối với mỗi ngành đào tạo khác nhau. Trong đó các trường Cao đẳng Điều dưỡng HCM không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng.

Cụ thể, điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài điểm chuẩn thì các bạn thí sinh cần đạt đủ những yêu cầu về sức khỏe, lối sống trong sạch, không vi phạm Pháp luật. Nếu như bạn hội tụ đầy đủ những yếu tố trên thì hãy sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo nhanh chóng. Các bạn có thể xem chi tiết về bộ hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TPHCM.

Sau khi tham gia xét tuyển khi có kết quả thì nhà trường sẽ tiến hành gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các bạn thí sinh. Do vậy với những thí sinh có mong muốn đăng ký học hệ Cao đẳng Điều dưỡng thì các thí sinh không phải quá lo lắng về mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM và cũng không phải trải qua thời gian thi cử áp lực.

2. Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM tại Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022

Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay bao nhiêu? Trong số các trường đào tạo lĩnh vực sức khỏe thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có độ uy tín cao và chất lượng đào tạo tốt nhất. Lượng thí sinh quan tâm về ngành Điều dưỡng của trường mỗi mùa tuyển sinh thường rất lớn.

Theo các chuyên gia dự báo thì ngành Điều dưỡng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Đây cũng là lý do khiến cho ngành học này ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Để các bạn không phải chờ đợi lâu, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã có công tác chuẩn bị và phương án tuyển sinh phù hợp.

Ngành Điều dưỡng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai
Ngành Điều dưỡng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai

Nếu bạn yêu thích ngôi trường này thì có thể xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy với hình thức:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh đảm bảo được sức khỏe tốt để theo học.
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch

Với phương án xét tuyển không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 ở trên thì có nghĩa ràng các bạn thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT mà không phải trải qua thi cử căng thẳng như những ngành học khác. Với những bạn học sinh không đủ điều kiện học các trường Đại học thì đây được xem là điều kiện mở giúp các bạn có nguyện vọng đồng thời có mục tiêu để trở thành các cán bộ điều dưỡng trong tương lai.

>> Thông tin các thí sinh không nên bỏ lỡ:

3. Không xét điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì có đảm bảo chất lượng đào tạo không?

Mặc dù không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2022 tuy nhiên với chương trình đào tạo bài bản, chuẩn của Bộ sẽ đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực đầu ra đối với ngành này.

Đó là bởi Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã áp dụng thành công mô hình đào tạo"Nhà trường - Bệnh viện", qua đó sẽ tạo cơ hội cho các bạn thí sinh sớm tiếp thu được kiến thức đồng thời có được kỹ năng vững chắc trong nghề nghiệp.

Không xét điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì có đảm bảo chất lượng đào tạo không?
Không xét điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì có đảm bảo chất lượng đào tạo không?

Đây là ngôi trường đầu đi tiên phong và là số ít trường áp dụng thành công mô hình trên. Bởi vậy hứa hẹn sẽ mang lại thành công cho việc đào tạo ngành học này. Không chỉ vậy, năm nay trường áp dụng mức học phí vô cùng ưu đãi cho thí sinh. Chỉ với 900.000 đồng/ tháng là bạn hoàn toàn được theo đuổi ngành học này. Với những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì cũng không phải lo lắng về học phí bởi nhà trường sẽ đưa ra các chính sách hỗ trợ khác phù hợp với các thí sinh khi theo học tại trường.

Nhằm giúp các bạn thuận tiện trong tìm kiếm việc làm và định hướng công việc thì nhà trường hiện nay đã liên kết với các bệnh viện lớn, doanh nghiệp và công ty liên quan đến ngành sức khỏe. Khoảng thời gian này sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm đồng thời mở rộng cơ hội tìm hiểu, cũng như tích lũy thêm được các tố chất cần có trong ngành nghề. Qua đó mới đáp ứng được tất cả các yêu cầu trong công việc đặt ra về sau.

Với những chia sẻ về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn có định hướng với ngành nghề lựa chọn. Đừng quên cập nhật những bài viết sau bởi chúng tôi sẽ liên tục thông tin đến bạn tin tức tuyển sinh năm nay nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ theo đường dây nóng: 0899 955 990 - 0969 955 990 hoặc theo địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

- Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

- Website: Caodangyduochochiminh.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM/

Thông tin hữu ích khác
dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2018 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TP.Hồ Chí Minh năm 2018 cần những gì là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT năm... nhung-dieu-can-biet-ve-cong-viec-cua-mot-dieu-duong-vien Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc chi tiết Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Ngành Điều dưỡng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị trong đó bao gồm nhiều học bổng giá trị hấp dẫn. Dù là trong nước hay tại nước ngoài thì ngành... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 có thay đổi không? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022 Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Liệu có thay đổi so với các năm khác không? Để biết được cụ thể hãy tìm hiểu chi... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2022 cần giấy tờ gì? Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu...
Xem thêm >>