Học khối C thì nên chọn ngành nghề gì trong kỳ thi THPT

Cập nhật: 11/04/2018 10:19 | Người đăng: Vũ Duyên

 Một trong những vấn đề mà những bạn theo học khối C vô cùng quan tâm đó chính là nên lựa chọn ngành nghề gì? Vì nhìn chung thì lựa chọn ngành của những bạn theo ban Xã hội có phần hạn chế hơn sơ với những bạn theo ban Tự nhiên.

Học khối C nên chọn ngành gì trong kỳ thi THPT

 

Học khối C nên chọn ngành gì trong kỳ thi THPT

Gợi ý ngành nghề cho những bạn chọn khối C trong kỳ thi THPT

Ngành Quản lý Nhà nước

Khi theo học ngành Quản lý nhà nước bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,Kiểm sát… và sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn. Nhưng để có thể làm việc trong ngành này bạn cần phải chờ đợi có chỉ tiêu tuyển dụng và vượt qua một kỳ thi công chức thì mới có thể trở thành công chức nhà nước.

Ngành Luật

Những bạn lựa chọn thi khối C trong kỳ thi THPT quốc gia có thể lựa chọn cho mình ngành Luật. Trong khối ngành Luật có chia ra làm những chuyên ngành khác nhau như: Luật kinh tế, Luật quốc tế và quan hệ quốc tế, Luật dân sự, Luật thương mại... Hiện nay, Nghề luật phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Nên Luật là một trong những lựa chọn khá tốt cho những bạn theo ban Xã hội.

Báo chí & truyền thông

Một ngành siêu hot và cũng vô cùng phát triển trong thời buổi công nghệ hiện nay chính là ngành Báo chí và truyền thông. Khi theo học ngành này, cơ hội việc làm của các bạn là rất lớn bởi hiện nay mỗi một công ty đều cần phải có một đội truyền thông riêng để quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Yêu cầu cơ bản khi học và làm việc ở lĩnh vực này, các bạn cần trang bị cho mình thật vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Yêu cầu này không hề khó khăn đối với những bạn học thiên về Xã hội một chút nào đúng không nào?

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn một số ngành khác như: Triết học, Văn hóa và du lịch, Sư phạm, Tâm lý học, Khoa học quản lí, Xã hội học, Triết học, Chính trị học, Công tác xã hội, Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử, Báo chí, Thông tin học, Lưu trữ học, Đông phương học, Quốc tế học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hán Nôm, Nhân học, Việt nam học, Quan hệ công chúng,... Tuy là học khối C những lựa chọn nghề nghiệp có phần hạn chế hơn so với những khối khác nhưng điều ấy không đồng nghĩa với việc học khối C là cơ hội chọn ngành, nghề sẽ ít.

Thi khối C trong kỳ thi THPT có theo học ngành Y dược được không?

Gợi ý chọn ngành nghề cho những bạn khối C

Gợi ý chọn ngành nghề cho những bạn khối C

Khối B chính là khối thi truyền thống dành cho những bạn có đam mê theo đuổi khối ngành Y dược. Vậy câu hỏi đặt ra: học khối C thì có thể theo học hay không? Nhiều bạn cứ nghĩ rằng: học khối C thì không thể học bên Y dược và đành từ bỏ đam mê của mình chỉ vì bạn học Toán, Hóa, Sinh không tốt bằng Văn, Sử, Địa. Đó là một quan niệm sai lầm và vô tình vứt bỏ đam mê của mình. Có câu nói "cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Bạn học tốt Toán, Hóa, Sinh thì đó sẽ là cơ sở tốt, là bước đệm ban đầu cho bạn theo học khối ngành Y dược nhưng nếu bạn học không được tốt đó cũng không là vấn đề. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích, đam mê và tâm huyết với nghề bạn hoàn toàn có thể trở thành một người trong ngành Y giỏi.

Nếu bạn là dân chuyên ban C muốn học những trường như Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Y dược Cần Thơ, Đại học Y Hà Nội,... bắt buộc phải thi 3 môn Toán, Hóa, Sinh và phải đạt được số điểm cao ngất ngưởng mới có thể theo học thì khi lựa chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội theo học tại trường. Nhà trường  là cơ sở đào tạo tin cậy, uy tín hàng đầu trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống Y tế Việt Nam. Trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn sâu, kỹ năng sư phạm tốt hoàn toàn giúp cho sinh viên xây dựng được những kỹ năng cho bản thân đáp ứng công việc sau này. Khi học tập tại nhà trường các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng và liên thông Cao đẳng từ hệ trung cấp

Thông tin hữu ích khác
co-giao-viet-nam-dau-tien-vao-top-10-giao-vien-toan-cau Cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu Cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ, vào top 10 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation công bố ngày... ky-thi-tot-nghiep-thpt-se-duoc-giu-on-dinh-trong-5-nam-toi Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được giữ ổn định trong 5 năm tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 sẽ được giữ ổn định như năm 2020. Bộ GD&ĐT tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và chú trọng xây dựng... thi-sinh-do-thanh-truot-vi-khong-dap-ung-dieu-kien-hoc-ba Thí sinh đỗ thành trượt vì không đáp ứng điều kiện học bạ Mặc dù đã đủ điểm đỗ Đại học Bách Khoa xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhưng không ít bạn đã bất ngờ nhận thông báo không đủ điều kiện... tra-cuu-diem-chuan-dai-hoc-van-lang-nam-2020-chinh-xac-nhat Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 chính xác nhất Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển. Để biết chi tiết điểm chuẩn từng ngành... cap-nhat-nhanh-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-su-pham-tphcm-nam-2020 Cập nhật nhanh, chính xác điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 thay đổi như thế nào? Những chia sẻ, thông tin tuyển sinh của trường sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết... nu-sinh-truong-chuyen-chon-hoc-nghe Nữ sinh trường chuyên chọn học nghề Học trường chuyên nhưng trượt đại học, Kim Phụng bị người thân chỉ trích trong thời gian dài cho đến khi đạt thành tích xuất sắc tại trường...
Xem thêm >>