Top

Khối c học ngành gì ra làm dễ xin việc nhất hiện nay

Cập nhật: 03/06/2022 06:46 | Người đăng: Vũ Duyên

Học khối c ra làm nghề gì dễ xin việc nhất hiện nay? Khối này có khá ít ngành nghề so với các khối thi thuộc ban tự nhiên. Do vậy khi xét tuyển, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ "khối C làm nghề gì dễ xin việc" để có sự lựa chọn phù hợp. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn thuận tiện trong quá trình xét tuyển này.

Học khối C nên chọn ngành gì trong kỳ thi THPT
Học khối C nên chọn ngành gì trong kỳ thi THPT

Khối C làm nghề gì là câu hỏi đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Mỗi mùa thi THPT sắp tới, thông tin các ngành nghề khối C được các sĩ tử cực kỳ quan tâm. Các bạn có thể lựa chọn các ngành dưới đây:

Ngành Quản lý Nhà nước

Khi theo học ngành Quản lý nhà nước bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,Kiểm sát… và sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn. Nhưng để có thể làm việc trong ngành này bạn cần phải chờ đợi có chỉ tiêu tuyển dụng và vượt qua một kỳ thi công chức thì mới có thể trở thành công chức nhà nước.

Ngành Luật

Ngành Luật rất phổ biến với các bạn thí sinh học khối C, được nhiều bạn thí sinh lựa chọn nếu như chưa biết học khối C ra làm nghề gì? Được biết khối ngành Luật có chia ra làm những chuyên ngành khác nhau như: Luật kinh tế, Luật quốc tế và quan hệ quốc tế, Luật dân sự, Luật thương mại... Hiện nay, Nghề luật phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Nên Luật là một trong những lựa chọn khá tốt cho những bạn theo ban Xã hội.

Báo chí & truyền thông

Khối C học ngành gì dễ xin việc? Một gợi ý về ngành siêu hot và cũng rất phát triển trong thời buổi công nghệ hiện nay chính là ngành Báo chí và truyền thông. Khi theo học ngành này, cơ hội việc làm của các bạn là rất lớn bởi hiện nay mỗi một công ty đều cần phải có một đội truyền thông riêng để quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Yêu cầu cơ bản khi học và làm việc ở lĩnh vực này, các bạn cần trang bị cho mình thật vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Yêu cầu này không hề khó khăn đối với những bạn học thiên về Xã hội một chút nào đúng không nào?

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn một số ngành khác như: Triết học, Văn hóa và du lịch, Sư phạm, Tâm lý học, Khoa học quản lí, Xã hội học, Triết học, Chính trị học, Công tác xã hội, Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử, Báo chí, Thông tin học, Lưu trữ học, Đông phương học, Quốc tế học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hán Nôm, Nhân học, Việt nam học, Quan hệ công chúng,... Tuy là học khối C những lựa chọn nghề nghiệp có phần hạn chế hơn so với những khối khác nhưng điều ấy không đồng nghĩa với việc học khối C là cơ hội chọn ngành, nghề sẽ ít.

Du lịch

Ngành Du lịch thường liên quan chủ yếu đến Ngoại ngữ, do vậy nhiều người thắc mắc khối C có chọn ngành du lịch được không? Thực tế với những kiến thức khối C được đánh giá khá phù hợp với ngành này. Nếu như bạn am hiểu về lịch sử, địa lý thì sẽ rất cần thiết cho ngành du lịch. Mặc dù không có ngoại ngữ thì đây được xem là rào cản với các bạn thí sinh khối C học du lịch nhưng điều này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Với các quốc gia thì đều được xem là rất phát triển về du lịch. Và ở Việt Nam cũng vậy, mỗi năm lượng khách tham quan ngành du lịch ngày một tăng cao .

Do vậy nhu cầu về nguồn nhân lực trẻ ngành này luôn vô cùng cấn thiết. Du lịch đang là thế mạnh phát triển quốc gia, nhân lực ngành du lịch chưa bao giờ là đủ bởi lượng khách ghé thăm Việt Nam không ngừng tăng lên mỗi năm mà với đặc thù ngành thì việc tận dụng nguồn nhân lực trẻ là điều cần thiết. Sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch sẽ được trở thành: hướng dẫn viên; nhà hàng; khách sạn; lữ hành ;...với cơ hội nghề nghiệp mở rộng.

Tâm lí học

Mặc dù các ngành nghề khối C có nhiều hạn chế tuy nhiên thì đa số các ngành đều khá cần thiết và có tiềm năng trong tương lai. Thi khối C ra làm nghề gì? Sẽ thật tiếc nuối nếu như bạn không chọn ngành Tâm Lý học.

Ngành này được xem là còn khá mới mẻ tuy nhiên theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM, trong thời buổi xã hội hóa hiện nay thì ngành tâm lý học chiếm vị trí cực kỳ quan trọng. Con người ngày càng phải làm việc nhiều bởi máy móc, thiết bị. Do vậy mà khiến cho tội phạm tâm lý càng nhiều hơn. Không chỉ vậy, tình trạng con người gặp khó khăn, stress, áp lực tâm lý cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Đó thực sự trở thành mối lo ngại của rất nhiều người.

Do vậy mà sự xuất hiện của các chuyên gia tâm lý, hộ tá bệnh viện hay tại các  trung tâm điều trị đều cực kỳ cần thiết. Nếu như có năng lực và điều kiện thì bạn còn có thể  mở một trung tâm riêng tại nhà hay trở thành giáo viên giáo dục công dân, giảng viên đại học là những sự lựa chọn hấp dẫn.

Sư phạm

Giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu tại các quốc gia hiện nay, do vậy mà theo học ngành Sư phạm được xem là cực kỳ hot. Hiện nay ngành giáo dục đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu của người học thì đã ra đời rất nhiều trung tâm dạy học, trường tư của các cấp. Điều này khiến cho nhu cầu dạy học không ngừng tăng cao. Ngoài ra bạn còn có cơ hội trở thành nhà văn, giảng viên; báo chí. Ngay trong thời gian học thì bạn cũng dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm để bồi đắp cho kỹ năng viết bài, dạy học bằng các công việc như gia sư, dịch sách, content... Những công việc này mặc dù không dễ để kiếm nhưng mức lương thì vô cùng hấp dẫn.

Công nghệ thông tin

Các trường có ngành Công nghệ Thông tin khối C hiện nay không có nhiều tuy nhiên đây được xem là ngành học cực kỳ hot. Nếu bạn đang băng khoăn lựa chọn Khối c học ngành gì dễ xin việc thì không thể bỏ qua ngành công nghệ thông tin. Đây được xem là miếng đất béo bở cho mọi thí sinh. Bởi lẽ thì ngành học này cực kỳ cần thiết cho sự phát triển xã hội. Với đặc tính nghề nghiệp thì tuổi tác là yếu tố quan trọng. Do vậy bất kỳ thời điểm nào thì nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin cũng được đánh giá rất cao và có ưu thế lớn trong xã hội.

Với những chia sẻ về khối C làm nghề gì trên đây hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn dễ dàng lựa chọn công việc yêu thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2022 Xét tuyển học bạ được các sĩ tử lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chuẩn bị xét tuyển vào Cao đẳng và Đại học. Phương thức này có nhiều lợi thế về... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Giải đáp thắc mắc: Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... hoc-cao-dang-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Câu hỏi này đang là thắc mắc của đa số các bạn thí sinh trong năm nay. Để tạo điều kiện thuận lợi... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... vua-xet-hoc-ba-vua-xet-tuyen-nguyen-vong-1-duoc-khong Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không? Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay khá quen thuộc với các sĩ tử trong các mùa tuyển sinh. Một câu hỏi liên quan nhận được nhiều sự quan tâm là “...
Xem thêm >>