Top 10+ trường Y xét học bạ uy tín trên cả nước hiện nay

Cập nhật: 31/07/2021 17:22 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự ra đời của các trường Y xét học bạ để mở cơ hội cho các thí sinh khi theo học ngành này.

Xét học bạ là phương thức xét tuyển đơn giản được nhiều trường áp dụng hiện nay với những ưu điểm làm giảm bớt áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Nhất là với ngành Y Dược hot hiện nay, thí sinh khi theo học sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm. Hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây nhé.

Các trường Y xét học bạ ở khu vực phía Nam

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ:  127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được hình thành từ năm 2008 với phương châm đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao. Ngôi trường này thực hiện xét tuyển học bạ ngành Y dược từ năm 2017 thực hiện theo quy chế tự chủ tuyển sinh của Bộ đề ra. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học được.

Trường Cao đẳng Y xét học bạ được đánh giá uy tín nhất hiện nay
Trường Cao đẳng Y xét học bạ được đánh giá uy tín nhất hiện nay

Từ ngày đầu thành lập, trường luôn chú trọng đến khâu đào tạo nhằm giúp sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng công việc. Đó là lý do mà trường luôn được Bộ lao động Thương binh và xã hội đánh giá cao đồng thời được nhà tuyển dụng trọng dụng nguồn nhân lực.

Trong những năm gần đây, nhà trường chuyển sang đào tạo theo hình thức tín chỉ, coi sinh viên là trung tâm. Nhằm giúp sinh viên được hội tụ đầy đủ kiến thức và kỹ năng, Nhà trường xây dựng chương trình học chuyên sâu thực hành chiếm tới 70% tổng thời lượng. Không chỉ vậy, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy, chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành... như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo thời lượng thực hành tối đa.

Về chính sách học phí, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay còn áp dụng chính sách miễn giảm 100 học phí với những đối tượng đáp ứng yêu cầu. Thí sinh có thể liên hệ đến hotline 0969 955 990 để biết thêm chi tiết nhé.

Không chỉ bởi chương trình đào tạo chuẩn chất lượng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn thu hút nhiều sinh viên bởi luôn đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có liên kết với các bệnh viện tuyến đầu ngành nhằm mở ra cơ hội thực tế cho sinh viên, chủ yếu hướng đến người học. Các bạn sẽ được thành thạo công việc chuyên môn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây xứng đáng là địa chỉ một trong các trường Y xét tuyển học bạ chất lượng nhất, đáng để bạn theo học. 

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Ngôi trường này còn được gọi với cái tên quen thuộc là trường Cao đẳng Miền Nam với thế mạnh đào tạo nhóm ngành Y Dược bao gồm: Y sĩ và Điều dưỡng.

Không chỉ ngành Y Dược, trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật miền Nam còn đào tạo các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, khoa học cơ bản… theo phương thức xét tuyển học bạ. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn các trường y xét tuyển học bạ thì đừng bỏ qua thông tin ngôi trường này nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Paster TP.HCM là một trong số trường Y Dược xét tuyển học bạ hiện nay. Nhà trường hiện nay đào tạo chủ yếu 5 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh. Ngôi trường được đánh giá là trung tâm thực hành Y Dược tạo nhằm điều kiện thuận lợi cho học viên "học đi đôi với hành". Với bề dày kinh nghiệm hơn 8 năm trong đào tạo Y Dược, ngôi trường là địa chỉ tin cậy cho sinh viên khu vực phía Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có tiền thân là Trường Trung cấp tư thực điều dưỡng & Kỹ thuật y tế Hồng Đức. Có được cái tên như hiện nay là trường được nâng cấp lên từ năm 2014. Ngôi trường này chủ yếu đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng và Trung cấp

Ngôi trường đào tạo 2 ngành chính là ngành Dược và ngành Điều dưỡng. Với phương thức tuyển sinh bằng học bạ giúp thí sinh được tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất phục vụ cho việc học.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển sinh ngành Y Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Bách Việt đào tạo ngành Y Dược uy tín là một gợi ý phương thức xét tuyển học bạ để thuận tiện cho thí sinh. Hiện nay, Cao đẳng Bách Việt đã có đến 14 ngành học của lĩnh vực Y Dược để cho bạn chọn lựa.

Nếu bạn yêu thích ngôi trường này thì có thể lựa chọn các cơ sở đào tạo: 02 cơ sở đào tạo tại quận Phú Nhuận, 01 cơ sở đào tạo tại quận Gò Vấp và 01 cơ sở đào tạo ở quận 12.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Tiền thân của trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TP. Sài Gòn. Đây là một trong ba trường cao đẳng nghề đầu tiên trên cả nước hiện nay đang thực hiện tự chủ tuyển sinh từ tháng 4/2016. Chỉ tiêu môi năm của Nhà trường là khoảng hơn 2.000 học sinh được chia cho 30 ngành đào tạo khác nhau. Năm 2021 trường xét học bạ với một số ngành của trường trong đó có ngành Y Dược và đào tạo về các lĩnh vực Công nghệ thông tin, cơ khí, điện - điện tử, khoa học xã hội,... và Dược. Với các ngành đào tạo Trung cấp, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hiện nay chỉ yêu cầu đối với thí sinh có bằng/chứng nhận tốt nghiệp THCS & học bạ lớp 9. Tuy nhiên, với ngành Cao đẳng Dược thì chỉ yêu cầu thí sinh cần tốt nghiệp THPT & học bạ THPT.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, hiện nay đang hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính. Trường chủ yếu đào tạo về Cử nhân Công nghệ và Cử nhân Kinh tế thuộc về lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, Kinh tế đối với tất cả các hệ: Cao đẳng Chính quy, Trung cấp, Cao đẳng Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng,...

Khoa Y - Dược của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện nay đào tạo 7 chuyên ngành bao gồm: Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Hộ sinh, Y học cổ truyền, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng.

Đáng chú ý là ngành Y Dược của trường hiện nay áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ đối với tổ hợp môn tương ứng các chuyên ngành. Điều này khiến cho thí sinh dễ thở hơn rất nhiều. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Các trường xét tuyển học bạ ở TPHCM không thể thiếu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Cùng với các ngôi trường trên thì đây là địa chỉ uy tín được đánh giá cao về chất lượng bởi những chuyên gia giáo dục tốt nhất. Không chỉ vậy, ngôi trường này có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất cao so với các trường đào tạo cùng ngành. Hiện nay trường có đào tạo về 5 ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học và Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Các trường Y xét học bạ tại khu vực phía Bắc

Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường cao đẳng Dược Hà Nội trước đây được gọi với cái tên là Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Hà Nội. Ngôi trường hiện nay hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Lựa chọn trường y xét học bạ uy tín
Nên chọn học trường y xét học bạ như thế nào?

Đồng thời chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Y tế. Nhà trường định hướng về xu thế phát triển nhu cầu thực tế. Do vậy nếu bạn lựa chọn ngôi trường Y Dược uy tín xét học bạ thì đây là một sự gợi ý rất tốt.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội là hệ thống đào tạo giáo dục ngoài công lập được thành lập từ năm 2017. Hiện nay trường đào tạo chuyên sâu về 2 ngành Dược và Điều dưỡng với chất lượng đào tạo tốt. Đây là hệ thống đào tạo ngoài công lập nhưng với chương trình học tập được thiết kế bài bản cùng với việc chú trọng xây dựng kỹ năng cho sinh viên thì các bạn không phải quá lo lắng về việc học tại đây.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng là một trong những ngôi trường có tiếng tại khu vực phía bắc được thành lập năm 2013. Hiện nay đây là một trong số ít các trường Y xét học bạ với các ngành đào tạo như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…Ngoài hệ chính quy, thì trường còn đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 các ngành học. Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời đối với các bạn thí sinh đang trên con đường lựa chọn ngôi trường có chất lượng cao. Không chỉ vậy, Nhà Trường hiện nay còn liên kết với nhiều trung tâm tuyển dụng việc làm, do vậy sẽ giới thiệu việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp để có cơ hội tìm kiếm việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Trên đây là thông tin tổng hợp về các trường Y xét học bạ năm 2021 để các bạn thí sinh thuận tiện xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
khong-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong Giải đáp thắc mắc: Không giỏi hóa có học Dược được không? Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “ Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan... khoi-d01 Khối D01 thi môn gì? Khối D01 nên học ngành nào và trường nào? Trước đây nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ học thì có thể đăng ký xét tuyển khối D01. Nhưng khối D1 thực tế không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn có... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D? Các trường tuyển sinh ngành này Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... cac-nganh-khoi-d-cho-nu Danh sách các ngành khối D cho nữ giới có tiềm năng phát triển Khối D nằm trong top các ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là khối ngành được nhiều bạn lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây mà một...
Xem thêm >>