Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào?

Cập nhật: 17/06/2023 16:06 | Người đăng: Nhâm PT

Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề gì? chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều học sinh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về khối Xã hội để các em dễ lựa chọn hơn.

Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử vì đây là một trong những khối thi được nhiều học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT lựa chọn và yêu thích.

Khối xã hội là gì?

Khối Xã hội là một khối học thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam, khối Xã hội gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người, xã hội, văn hoá, lịch sử của thế giới.

Khối Xã hội bao gồm các môn liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn nhằm mục đích mô tả, giải thích để mọi người hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan đến con người và xã hội. Những môn học trong khối này cũng sẽ đưa ra những giải pháp và kế hoạch cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Khối Xã hội là gì?

Khối Xã hội được nhiều học sinh lựa chọn mỗi mùa tuyển sinh

Bạn có thể muốn xem về Khối tự nhiên gồm những môn nào? Có những ngành học nào?

Khối Xã hội gồm những môn nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khối xã hội bao gồm các môn thuộc khối Ckhối D, chuyên về nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn. Khối này bao gồm 9 môn chính: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội. Ngoài ra còn có các môn Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Nga tạo sự đa dạng về tổ hợp môn cho học sinh lựa chọn.

Khối Xã hội được chia thành 2 khối nhỏ là C và D với các tổ hợp môn như sau:

Tổ hợp môn khối C:

C00: Văn, Sử, Địa

C19: Văn, Sử, GDCD

C20: Văn, Địa, GDCD

Tổ hợp môn khối D:

D14: Văn, Sử, tiếng Anh

D15: Văn, Địa, tiếng Anh

D41: Văn, Địa, tiếng Đức

D42: Văn, Địa, tiếng Nga

D43: Văn, Địa, tiếng Nhật

D44: Văn, Địa, tiếng Pháp

D45: Văn, Địa, tiếng Trung

D78: Văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh

D79: Văn, Khoa học xã hội, tiếng Đức

D80: Văn, Khoa học xã hội, tiếng Nga

D81: Văn, Khoa học xã hội, tiếng Nhật

D82: Văn, Khoa học xã hội, tiếng Pháp

D83: Văn, Khoa học xã hội, tiếng Trung

Khối Xã hội gồm những môn nào?

Khối Xã hội được chia thành 2 khối nhỏ là C và D

Môn Xã hội gồm những ngành nào hot trong tương lai?

Các ngành môn Xã hội được chia ra làm các nhóm ngành chính đó là: Ngành Luật – Nhân văn, Tâm lý học xã hội, Truyền thông và Báo chí, ngành Văn học và Ngoại ngữ, Xã hội học, Nhân chủng học, Địa lý kinh tế xã hội, Sư Phạm – Sư phạm kỹ thuật, Lịch sử, Luật học, Kỹ Thuật – Kiến trúc – Xây dựng, KHTN – Kỹ thuật Công nghệ.

Học Ban Xã hội sẽ làm các ngành, nghề như sau:

  • Nhóm ngành Ngoại ngữ – Nhân văn có các ngành đào tạo: Luật, Đông phương học, Nhân học, Việt Nam học, Văn học, Lịch sử, Triết học, các ngành ngôn ngữ (Anh, Hàn, Nhật, Đức, Pháp, Ả Rập, Tây Ban Nha, Nga, Trung) và Quản lý văn hoá.
  • Nhóm Truyền thông – Báo chí: Báo chí – truyền thông, Xã hội học, Công tác xã hội, Quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, Chính trị học, Bảo tàng học, Tâm lý học, Quốc tế học, Xuất bản nội dung, Quản lý nhà nước và Khoa học quản lý.
  • Nhóm ngành Văn hoá: Nghiên cứu văn hoá, Truyền thống văn hoá, Văn hoá truyền thống chủ yếu đề cao các văn hoá truyền thống giá trị của dân tộc.
  • Nhóm ngành Sư phạm: Sư phạm Địa lý – Lịch sử, Việt Nam học, Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, Giáo dục chính trị – đặc biệt.
  • Nhóm ngành Du lịch đào tạo: Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị khách sạn, Văn hoá Du lịch.

Nhóm đối tượng phù hợp để học ban xã hội

  • Những người sống thiên về tình cảm sẽ phù hợp với ban xã hội
  • Những bạn học sinh có được sự thấu cảm cao chỉ số EQ được đánh giá tốt
  • Bạn là người yêu thích các môn học như Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn, Ngoại ngữ
  • Những bạn trẻ có sự yêu thích làm việc với con người và có tâm hồn mộng mơ, phong cách làm việc thường theo xu hướng cảm hứng.
  • Những bạn có khả năng ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ thiên về não phải sẽ phù hợp để theo học khối xã hội

Bài viết trên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp những thông tin cơ bản về khối xã hội trong kỳ thi THPTQG. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này các em đã biết khối Xã hội gồm những môn nào, ngành nào có triển vọng, các thí sinh có thể lựa chọn được khối thi cụ thể phù hợp với sở trường bản thân.

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990