Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì?

Cập nhật: 29/10/2019 09:23 | Người đăng: Nguyễn Trang

Em muốn theo học ngành Điều dưỡng để có cơ hội lựa chọn việc làm dễ dàng hơn về sau. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề ngành Điều dưỡng học những gì. Vậy nhờ Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường hỗ trợ giải đáp băn khoăn trên giúp em. Em xin cảm ơn! (Thanh Hằng - 18 tuổi, Quận Tân Bình;TP. Hồ Chí Minh)

Hỗ trợ giải đáp băn khoăn:

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng nắm một vị khá quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, nhiệm vụ của ngành Điều dưỡng còn làm nhiệm vụ lên phòng các dịch bệnh cho cộng cồng. Những Điều dưỡng viên còn thực hiện nhiệm vụ xoa địu di những nỗi đau về tinh thể và thể xác cho bệnh nhâ.

Theo đó, Điều dưỡng được đánh giá là ngành quan trọng và có sự gắn liền mật thiết trong sự phát triển của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của mọi người. Nét đặc trưng nhất của ngành Điều dưỡng chính là hình ảnh tận tụy, ân cần trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Theo đó, yêu câu đặt ra để trở thành một Điều dưỡng giỏi đòi mỗi một người cần phải vững về chuyên môn và nghiệp vụ, nắm bắt kịp thời những sự phát triển của Y học.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì? 1
Điều dưỡng là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại Điều dưỡng đã được công nhận đây là một trong những ngành độc lập. Vì vậy, đội ngũ Điều dưỡng viên sẽ kết hợp với các bác sĩ, Dược sĩ, và đội ngũ Kỹ thuật viên trong hệ thồng ngành Y để thực hiện nghiệm vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng và xã hội.

Là một Điều dưỡng viên giỏi sẽ chủ động hơn trong việc phát hiện và theo dõi tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Trong những trường hợp nguy kịch hay có những dấu hiệu bất thường sẽ thông báo đến bác sĩ và phối hợp thực hiện xử lý kịp thời. Chính vì vậy, mỗi một Điều dưỡng không ngừng học tập và trau dồi kiến thức ngành nghề mỗi ngày.

Nắm bắt được xu hướng phát triển ngành nghề hiện nay nên đã có khá nhiều thí sinh lựa chọn ngành Điều dưỡng để theo học. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ không có thể làm việc ở trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại những nước phát triển khác. Vậy, ngành Điều dưỡng học những môn gì và cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì?

Với những nhiệm vụ quan trọng của ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với mỗi trường Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng có đào tạo ngành Điều dưỡng hàng năm phải bổ sung những nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì?
Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì?

Các trường Cao đẳng/Đại học đào tạo ngành Y Dược sẽ phải chủ động trong quá trình đưa ra được chương trình đạo tạo chuẩn để đáp ứng được những yêu cầu chung của xã hội đưa ra. Theo học Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành bao gồm:

  • Trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học Điều dưỡng và sức khỏe.
  • Đào tạo cho sinh viên những khả năng phân tích và áp dụng thành thạo những nguyên lý Điều dưỡng và chuẩn đoán Điều dưỡng,
  • Sinh viên ngành Điều dưỡng còn được đào tạo chuyên sâu những biện pháp về duy trì và cải thiện được điều kiện sống trong việc bảo vệ sức khỏe, chăm sóc và nâng cao được sức khỏe cộng đồng.
  • Trang bị cho sinh viên những quy trình về kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản và những kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa.
  • Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành cơ bản trên, trong thời gian đào tạo sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về chuyên ngành, những kỹ năng mềm, trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và những kỹ năng tổ chức, tố chất cần thiết nhất khi theo học ngành nghề,... Đây là những yếu tố giúp các bạn có thể tự tin hơn sau khi tốt nghiệp và làm việc ở những môi trường khác nhau.

Tuy nhiên, để có được một chất lượng đào tạo tốt, có đầy đủ mọi trang thiết bị phục vụ trong thời gian học tập các bạn nên cần phải giải đáp được thắc mắc nên học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu. Hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước để tìm được địa chỉ uy tín để theo học. Bởi đây sẽ là môi trường đào tạo các bạn trở thành những Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai, đáp ứng được những yêu cầu công việc ở những môi trường làm việc khác nhau.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp sinh viên biết được ngành Điều dưỡng cần học những gì? Những băn khoăn khác về thủ tục làm hồ sơ xét tuyển theo học ngành Điều dưỡng các bạn hãy liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo để được giải đáp cụ thể.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-co-thay-doi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì? Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì, điểm chuẩn ngành này năm 2020 có cao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mùa tuyển... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 gồm những gì? Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tất cả thí sinh cho ngành Điều dưỡng cao đẳng chính quy  với điều kiện... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Lưu ý về thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành đào tạo. Thời... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học. Để hiểu...
Xem thêm >>