Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh tự do có thi đánh giá năng lực tư duy được không?

Cập nhật: 20/02/2024 16:19 | Người đăng: Huệ Nguyễn

Đánh giá năng lực (ĐGNL) là một kỳ thi riêng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Vậy thí sinh tự do thi ĐGNL được không? Kỳ thi ĐGNL gồm những môn nào? Dưới đây Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên.

Thí sinh tự do thi đánh giá năng lực (ĐGNL) được không?

Câu trả lời là CÓ, Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực.

Theo như quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy chế thi đánh giá năng lực, đối tượng được tham gia đăng ký dự thi ĐGNL bao gồm:

  • Thí sinh đang học lớp 12 và đủ điều kiện dự thi THPTQG theo quy định của Bộ GD&ĐT;
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở những năm trước.

Như vậy, các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT (cả những người tốt nghiệp từ những năm trước) đều có thể đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh tự do thi ĐGNL được không?
Thí sinh tự do thi ĐGNL được không?

>>> Bạn đọc tham khảo thêm: Thí sinh tự do xét tuyển học bạ THPT như thế nào?

Điều kiện thí sinh tự do thi đánh giá năng lực

Để đăng ký dự thi đánh giá năng lực, thí sinh tự do cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng tương đương.
  • Không bị kỷ luật từ mức đình chỉ học tập trở lên trong học bạ THPT.
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ đăng ký dự thi ĐGNL của thí sinh tự do

Thí sinh tự do cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi ĐGNL gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu)
  • 02 ảnh chân dung (cỡ 4x6cm)
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu chưa nhận được bằng tốt nghiệp).

Thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại các địa điểm theo quy định. Và kết quả thi đó có giá trị xét tuyển đại học, cao đẳng.

 

Các dạng câu hỏi trong đề thi ĐGNL
Các dạng câu hỏi trong đề thi ĐGNL

>>> Bạn đọc tham khảo thêm: Thí sinh tự do thi lại THPT cần lưu ý những điều gì?

 

Thí sinh tự do tham thi đánh giá năng lực ở đâu?

Hiện nay, trên cả nước có nhiều trường tổ chức kỳ thi ĐGNL, mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về thời gian và địa điểm tổ chức thi. Do đó, thí sinh đăng ký thi ở trường nào cần phải thường xuyên cập nhập thông tin trên trang web của trường đã đăng ký.

Kỳ thi ĐGNL là một kỳ thi quan trọng đối với các bạn thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học thuộc top đầu ở nước ta. Đây là kỳ thi được đánh giá công bằng và khách quan, giúp các trường đại học có thể tuyển chọn được những thí sinh thực sự có năng lực.

Với những thông tin thí sinh tự do thi đánh giá năng lực trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về kỳ thi này. Mong rằng bài viết có thể giúp các em chuẩn bị tốt tinh thần và kế hoạch ôn tập phù hợp.

Thông tin hữu ích khác
thi-danh-gia-nang-luc-gom-nhung-mon-nao Kỳ thi đánh giá năng lực gồm những môn nào? Kỳ thi đánh giá năng lực gồm những môn nào đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Để có kế hoạch ôn tập hợp lý, mời bạn theo dõi bài viết dưới... thi-sinh-tu-do-xet-hoc-ba Thí sinh tự do có được Xét tuyển học bạ 2024 không? Thí sinh tự do có được xét học bạ không và đăng ký xét tuyển như thế nào? Để có câu trả lời mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới... lich-thi-danh-gia-nang-luc Lịch thi Đánh giá Năng lực 2024 của Tất cả các Trường Chi tiết Để nắm được thông tin lịch thi đánh giá năng lực 2024 của tất cả các trường Đại học, bạn đọc hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.... de-cuong-on-thi-danh-gia-nang-luc Tổng hợp các Đề ôn thi đánh giá năng lực đầy đủ các môn Các bạn đang tìm kiếm đề cương ôn thi đánh giá năng lực đầy đủ các môn học, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này... cach-doi-nganh-hoc Có được đổi ngành học không và cách đổi ngành học ra sao? Nhiều bạn sau khi trúng tuyển vào ngành đăng ký có thắc mắc “có được đổi ngành học không” và “cách đổi ngành học như thế nào”. Hãy tìm câu trả lời... ma-nganh-cao-dang-duoc Mã ngành và Mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Mã trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?. Rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học vẫn còn chưa biết. Nắm chắc và ghi chuẩn xác mã trường...
Xem thêm >>0899 955 990