Top

Danh sách máy tính được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 05/07/2022 09:48 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là vấn đề được nhiều sĩ tử quan tâm. Dưới đây là thông tin cụ thể về vấn đề này mà các bạn không được bỏ lỡ để tránh vi phạm quy chế thi đáng tiếc nhé.

>>> Tìm hiểu thông tin hữu ích Các phương thức xét tuyển Đại học 2022 thí sinh cần biết

1. Các loại máy tính được mang vào phòng thi

Theo thông tin từ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, quy định các loại máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi phải đảm bảo không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ và không thể truyền dữ liệu, nhận được thông tin, hình ảnh trực tiếp hay tín hiệu âm thanh (theo Quy chế thi tốt nghiệp Phổ thông trung học ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 05/2021/TT- BGDĐT).

Danh sách máy tính được phép mang vào phòng thi
Danh sách máy tính được phép mang vào phòng thi

Theo đó, danh sách máy tính được phép đem vào phòng thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm: FX-570ES Plus, Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, WD991ES; NT-570ES Plus, Casio FX-500 MS, FX-570 MS, ; Thiên Long FX590VN Flexio, FX-570VN Plus, FX- 580VN X, FX-880BTG; FX-580VN PLUS, NT-500MS, NT-570NS, NT- 570VN Plus, NT-580EX, NT-690VE XFX680VN Flexio; Eras E370, E371, Deli W1710, E372, E379, 570MS, E380; VinaCal 500MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; FX-580 X, FX- 570VN PLUS, Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-570MS. Và những máy tính bỏ túi đáp ứng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) thông tin về nội dung của thông báo này biết và thực hiện đến những giáo viên, cán bộ với học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thông tin:

Hướng dẫn tra cứu số báo danh thi THPT năm 2022

Cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2022 chi tiết nhất

2. Đăng ký học Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong những năm qua, ngành Y Dược luôn đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực qua đó tạo ra rất nhiều việc làm đối với các bạn trẻ theo đuổi ngành học này. Đó là bởi do ô nhiễm môi trường, dịch bệnh gia tăng, sự già hóa dân số… khiến cho nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân gia tăng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sứ mệnh của ngôi trường chủ yếu đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực y tế, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, chương trình tối ưu được đào tạo bởi các giảng viên giỏi, tâm huyết với nghề nên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là lựa chọn hàng đầu đối với thí sinh yêu thích ngành Y Dược.

Năm 2022, Nhà trường tiếp tục thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt dân tộc, vùng miền, tôn giáo, tuổi tác với giới tính…theo hình thức xét tuyển đơn giản. Từ đó giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các thí sinh. Hiện nay, trường đang tập trung đào tạo 4 ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năngTrung cấp Y học cổ truyền.

Các bạn thí sinh cần đảm bảo về tiêu chí ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dưới đây thì có thể tham gia khóa học:

  • Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông;
  • Thí sinh có sức khỏe tốt;
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để đáp ứng được tiêu chí đầu vào thì hoàn toàn có thể bắt đầu thực hiện thủ tục nhập học theo quy định. Thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 3 năm. Năm 2022, Nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí cho các thí sinh nhập học tại các cơ sở Nhà trường như sau: 

  • Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông tham gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 31/07/2022 đều được hưởng ngay ưu đãi miễn ngay 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.
  • Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/08/2022 đến trước ngày 15/08/2022 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 50% học phí năm 2022. (Các bạn có thể xem chi tiết tại đây.)

Thông tin trên đây giúp các bạn tìm hiểu về danh sách máy tính được mang vào phòng thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn cập nhật thông tin hữu ích. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thông tin khác hãy vào chuyên mục cẩm nang tuyển sinh để cập nhật. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc chúc các bạn thi thành công đạt kết quả cao nhất nhé!

Thông tin hữu ích khác
du-thi-khoi-a1-gom-nhung-mon-nao Khối A1 (A01) gồm những môn nào? Ngành nào? Trường nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm... muc-tieu-nghe-nghiep-duoc-si Mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ là gì? Lưu ý khi viết CV xin việc Sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược, nhiều bạn cử nhiên khó khăn trong việc viết CV xin việc. Điển hình là phần mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ như thế... xet-hoc-ba-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Xét học bạ có cần đăng ký nguyện vọng không? Xét học bạ có cần đăng ký nguyện vọng không? Trên thực tế, việc xét bạ và xét nguyện vọng là hai phương thức xét tuyển độc lập. Bởi vậy, nếu xét... nganh-dinh-duong-la-gi-nen-hoc-nganh-dinh-duong-o-dau Ngành Dinh dưỡng là gì? Nên học ngành dinh dưỡng ở đâu? Ngành dinh dưỡng đóng góp nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe của con người. Khi mà ai cũng quan tâm đến sức khỏe thì ngành học này có vai trò cực kỳ... dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về...
Xem thêm >>