Top

Khối C13 gồm những ngành nào, môn nào? Bật mí học hiệu quả

Cập nhật: 02/04/2022 03:15 | Người đăng: Duy Khánh

Khối C13 gồm những ngành nào? Những môn nào tuyển sinh khối C13 hiện nay. Nếu như bạn đang có sự quan tâm về khối thi này, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn giải đáp ở bài viết này nhé.

1. Khối C13 gồm những môn nào?

Khối C13 gồm 3 môn chính là Ngữ Văn – Sinh học – Địa lý. Sự hình thành khối C13 được xem là một vị cứu tinh cho những bạn có năng khiếu khối C nhưng lại yêu thích môn Sinh học.

Khối C13 gồm những môn nào
Khối C13 gồm những môn nào

Khối C13 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017, là khối mở rộng của khối C. Giữa muôn vàn khối thi hiện nay thì nhiều bạn học sinh đặt ra câu hỏi “Khối C13 gồm những môn nào?”.

Với nhiều ngành, nhiều trường tuyển sinh khối C13 hiện nay thì các bạn đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội nhé:

2. Khối C13 gồm những ngành nào?

Tên Ngành Mã Ngành
Quản trị Kinh Doanh 7340101
Giáo dục tiểu học 7140202
Nông nghiệp 7620101

Hiện nay có khá ít ngành và ít trường tuyển sinh khối C13 nên các bạn hãy cân nhắc lựa chọn các ngành ở trên nhé.

Hiện nay, được hai trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định và Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum.

Khối C13 là một khối thi mới nên có ít ngành và trường xét tuyển. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản lòng bởi cơ hội nghề nghiệp với hai khối thi này cực kỳ rộng mở.

3. Chia sẻ mẹo ôn thi các môn khối C13 hiệu quả nhất

  • Môn Ngữ Văn: Đây là môn học cực kỳ thú vị. Cùng với nội dung ôn luyện như nhau nhưng mỗi người có cách ôn luyện khác nhau. Với mỗi bạn nếu cảm thấy cách nào phù hợp thì hãy áp dụng theo cách học đó. Do vậy, để có được điểm số cao môn Văn thì hạn hãy tự rèn luyện bản thân về kỹ năng phân tích, bình luận, giải thích, so sánh, liên tưởng, sử dụng câu từ một cách mượt mà, chính xác. Mỗi lối viết văn riêng sẽ giúp cho bài của bạn trở lên cuốn hút và hấp dẫn với bạn đọc, Do vậy đừng nên dập khuôn theo các bài viết mẫu sẵn có.
Học khối C14 cần có sự nghiêm túc để ôn thi hiệu quả
Học khối C13 cần có sự nghiêm túc để ôn thi hiệu quả
  • Môn Sinh học: Môn học này đa ngành, do vậy nếu như bạn có kiến thức về môn Toán Lý Hóa được xem là nền tảng chính giúp bạn học tốt môn Sinh. Bởi vajaym quan trọng bạn hãy trong bị cho mình kiến thức môn Toán Hóa Sinh vừa đủ giúp phục vụ cho việc ôn luyện môn Sinh hiệu quả. 

Môn học này có lượng kiến thức rộng lớn từ mức độ phân tử đến tế bào, cơ thể, quần thể, quần xã và hệ sinh thái được rải đều qua các lớp 10, 11, 12. Rất nhiều bạn khi đứng trước ngưỡng cửa thi Đại học thì họ chọn môn sinh. Tuy nhiên phương pháp học của họ có thể bỏ qua kiến thức của lớp 10, lớp 11 và chỉ chú trọng đến kiến thức lớp 12 thực sự cần thiết cho việc thi cử. Dù vậy, với bất kỳ môn học nào cũng vậy, kiến thức của năm lớp 10, 11 chính là nền tảng, bàn đạp, và gốc rễ để giúp bạn lên lớp 12 có thể vận dụng cho bài tập dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Do vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay học môn Sinh ngay khi còn chưa muộn. Mỗi kiến thức thì bạn cần phải nắm hết khái niệm, ý nghĩa và cơ chế. Chẳng hạn như khi học về đột biến đa bội thể thì bạn cần nắm được những khái niệm và ý  nghĩa của chúng, biết cách phân loại dựa vào ý nghĩa, đặc điểm nhằm giúp chọn giống và trong tiêu hóa,…Với phương thức thi mới trong những năm gần đây, môn Sinh học không chỉ nằm trong tổ hợp môn khối B,C mà còn ở các tổ hợp khác là khối A, khối D,..

  • Môn Địa lý: Hiện nay áp dụng hình thức thi trắc nghiệm do vậy khi ôn luyện, các bạn tránh học qua loa, chém gió … Trên thực tế, nhiều bạn thí sinh lựa chọn học tủ với những bài có khả năng vào nhất hoặc học chi tiết, học thuộc làu... Nếu như đề thi vào trúng bài đó thì thực sự rất tuyệt tuy nhiên xác suất không quá lớn. Và nếu thi vào những bài khác thì bạn chỉ còn cách ngồi khoanh bừa mà thôi. 

Bởi vậy, với môn học này bạn tránh học tủ hay thử thách sự may mắn của bản thân. Theo đó, với hình thức thi trắc nghiệm môn Địa lý thì ngoài dựa vào mẹo, thủ thuật như hình thức thi trắc nghiệm môn khác thì chủ yếu còn nằm ở khả năng tư duy của mỗi bạn. Bởi vậy, bạn hãy luyện đề thật nhiều giúp quen dần với cấu trúc của đề thi môn này đồng thời giúp ôn luyện kiến thức Địa lý rõ ràng, chi tiết nhất trong trí nhớ của bạn. 

Theo đó, bạn hãy ôn luyện đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong từng chương từng bài trong cuốn sách giáo khoa. Kiến thức này chưa bao giờ là thừa do vậy bạn cần nắm được kiến thức nền tảng rồi mới nâng cao thay vì học nhảy cóc chương trình hiện nay.

Bài viết trên đây cung cấp thông tin bổ ích về khối C13 gồm những ngành nào? Gồm những môn nào? Từ đó chia sẻ cho bạn về cách học các môn khối C13 hiệu quả. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức khác nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
khoi-b01-thi-mon-gi-khoi-b01-dang-ky-vao-nganh-nao-truong-nao Khối B1 (B01) gồm những môn nào? Có các ngành và trường gì? Khối B1 cũng khá thú vị được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu. Bên cạnh khối B1 gồm những môn nào thì bài viết dưới đây cung cấp thông tin về khối B1... khoi-b4-gom-nhung-mon-nao-khoi-b04-nen-chon-nganh-nao-truong-nao Khối B04 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B04 gồm những môn nào, ngành nào? Nên chọn trường gì ? Đây là những câu hỏi luôn được nhiều sinh viên tìm hiểu. Để giúp các bạn giải đáp được... khoi-d78-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-va-cac-truong-dao-tao Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và trường nào đào tạo? Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và các trường nào đào tạo luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Những năm gần đây, việc mở rộng tổ hợp môn thi... xet-tuyen-hoc-ba Xét tuyển học bạ là gì? Cần những loại giấy tờ và lưu ý nào? Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong nhiều năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Phương thức xét tuyển học bạ cụ... b03 Khối B03 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B3 thi môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào ở khối B3. Những thông tin này sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết sau, các bạn đang muốn... khoi-d04 D04 là khối gì? Các ngành, các trường tuyển sinh khối D04 Khối D04 là một trong những khối thi mở rộng tử khối D01 nhưng đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Ngành học này mang đến nhiều cơ hội cho...
Xem thêm >>