Top

Khối C12 gồm những môn nào? Ngành và trường nào tuyển sinh?

Cập nhật: 02/04/2022 03:16 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Khối C12 là khối thi đại học được bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung trong những năm gần đây. Khối C nói chung, từ xưa đến nay đã rất kén người học bởi quan niệm khối này ít ngành và trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây giải đáp câu hỏi khối C12 gồm những ngành nào? Môn nào để giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đăng ký.

1. Khối C12 gồm những môn nào?

Khối C12 là tổ hợp gồm 3 môn Ngữ Văn – Sinh Học – Lịch Sử. Theo đó, khối C12 chủ đạo vẫn là thuộc khối Khoa học xã hội và hòa trộng với môn Sinh học thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Khối C12 là sự phối hợp của các môn xã hội và tự nhiên
Khối C12 là sự phối hợp của các môn xã hội và tự nhiên

Từ khi mở rộng khối C với tổ hợp môn khối C12 thì sự quan tâm và lựa chọn các ngành, trường khối C tăng lên đáng kể. Đó là bởi, việc giảm tải áp lực khi phải học thuộc nhiều như khối C truyền thống. Thay vào đó, với môn Sinh học khối Khoa học tự nhiên giúp các bạn thí sinh vận dụng tư duy, sáng tạo để ôn tập ngành học này tốt hơn. 

Khi đăng ký khối C12 sẽ mở ra cơ hội việc làm cực kỳ lớn trong tương lai, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn ngành và trường dưới đây nhé.

2. Khối C12 gồm những ngành nào?

Đăng ký khối C12, bạn có thể chọn ngành học như ngành kế toán, ngành sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và ngành Quan hệ công chúng. Các ngành khối C12 khá ít tuy nhiên lại có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai cực kỳ lớn. Do vậy nếu như yêu thích khối thi này thì bạn được bỏ lỡ nhé. Mỗi năm thì khối C12 sẽ cập nhật thêm các ngành học mới, do vậy các bạn thí sinh đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo vì ban tư vấn tuyển sinh sẽ tiếp tục cập nhật để gửi đến các bạn. 

3. Nên chọn học ngành nào khối C12?

Ngành kế toán: Công việc chính của ngành kế toán đó là thu thập, xử lý thông tin, ghi chép về hoạt động tài chính của các doanh nghiệp, tổ chức …Công việc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng với lĩnh vực quản lý kinh tế. Khi theo học ngành này thì các bạn sẽ được cung cấp thông tin về kiến thức khung pháp lỹ của kế toán kiểm toán, chuẩn mực kế toán quốc tế, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam … 

Khối C12 mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn tương lai
Khối C12 mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn tương lai

Theo chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ngoài kiến thức chuyên môn thì các bạn còn được trau dồi thêm về những kỹ năng lấp kế hoạch, quản lý thời gian và kĩ năng giao tiếp để phục vụ công việc…Ngoài ra, kế toán cần được trau dồi thêm tiếng Anh, đây được xem là lợi thế cho các bạn có được vị trí quan trọng trong một môi trường công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Do vậy, ngay từ bây giờ các bạn cần trau dồi vốn Tiếng Anh và có cách học phù hợp nhất nhé.

Ngành sư phạm: Ngành học này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Theo đó, để được giảng dạy theo ngành học này đòi hỏi nhiều yếu tố. Bạn phải có khả năng truyền đạt thông tin tốt, có tấm lòng bao dung, giàu tình yêu thương và kiên trì chịu áp lực công việc. Để thực hiện được điều đó thì bạn phải có lòng yêu nghề nghiệp và niềm đam mê thì có có thể theo đuổi được.

Tuy nhiên khi học theo ngành Sư Phạm sẽ giúp bạn được đưa vào khuôn mẫu, có tính mẫu mực rất cao. Sau khi tốt nghiệp, ngành học này sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Đây là ngành học có tiềm năng lớn, hứa hẹn trong tương lai sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Bạn có thể trở thành giáo viên tại các trường THCS, THPT, trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, bổ túc văn hóa hay những trường đại học trên cả nước. Với những bạn thí sinh có niềm đam mê, yêu thích ngành Sư phạm thì không thể bỏ qua việc lựa chọn khối C12 nhé.

4. Các trường đại học tuyển sinh khối C12

Các trường khối C12 dưới đây cùng với thông tin mã ngành liên quan sẽ giúp bạn lựa chọn ngành nghề yếu thích:

Tên trường

Mã ngành

Ngành tuyển sinh

Đại học Tư thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định

52340301

Kế toán

Đại học Hồng Đức

52140218

Sư phạm lịch sử

Cao đẳng Sư Phạm Cao Bằng

51140218

Sư phạm lịch sử

51140217

Sư phạm ngữ văn

Việc học tập sẽ mang lại cho bạn những kiến thức và giá trị thiết thực. Bởi vậy bạn cần phải cố gắng thực sự phấn đấu rút ngắn con đường vào đại học. Bài viết được chia sẽ về khối C12 trên đây hi vọng sẽ là hành trang vững vàng giúp bạn tự tin đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
khoi-b01-thi-mon-gi-khoi-b01-dang-ky-vao-nganh-nao-truong-nao Khối B1 (B01) gồm những môn nào? Có các ngành và trường gì? Khối B1 cũng khá thú vị được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu. Bên cạnh khối B1 gồm những môn nào thì bài viết dưới đây cung cấp thông tin về khối B1... khoi-b4-gom-nhung-mon-nao-khoi-b04-nen-chon-nganh-nao-truong-nao Khối B04 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B04 gồm những môn nào, ngành nào? Nên chọn trường gì ? Đây là những câu hỏi luôn được nhiều sinh viên tìm hiểu. Để giúp các bạn giải đáp được... khoi-d78-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-va-cac-truong-dao-tao Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và trường nào đào tạo? Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và các trường nào đào tạo luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Những năm gần đây, việc mở rộng tổ hợp môn thi... xet-tuyen-hoc-ba Xét tuyển học bạ là gì? Cần những loại giấy tờ và lưu ý nào? Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong nhiều năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Phương thức xét tuyển học bạ cụ... b03 Khối B03 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B3 thi môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào ở khối B3. Những thông tin này sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết sau, các bạn đang muốn... khoi-d04 D04 là khối gì? Các ngành, các trường tuyển sinh khối D04 Khối D04 là một trong những khối thi mở rộng tử khối D01 nhưng đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Ngành học này mang đến nhiều cơ hội cho...
Xem thêm >>