Top

Khối C12 gồm những môn nào? Ngành nào và những trường gì?

Cập nhật: 01/08/2022 11:03 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Khối C12 là khối thi đại học được bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung trong những năm gần đây. Khối C nói chung, từ xưa đến nay đã rất kén người học bởi quan niệm khối này ít ngành và trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây giải đáp câu hỏi khối C12 gồm những ngành nào? Môn nào để giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đăng ký.

1. Khối C12 gồm những môn nào?

Khối C12 là gồm 3 môn Ngữ Văn – Sinh Học – Lịch Sử. Theo đó, khối C12 chủ đạo vẫn là thuộc khối Khoa học xã hội và hòa trộng với môn Sinh học thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Khối C12 là sự phối hợp của các môn xã hội và tự nhiên
Khối C12 là sự phối hợp của các môn xã hội và tự nhiên

Từ khi mở rộng khối C với tổ hợp môn khối C12 thì sự quan tâm và lựa chọn các ngành, trường khối C tăng lên đáng kể. Đó là bởi, việc giảm tải áp lực khi phải học thuộc nhiều như khối C truyền thống. Thay vào đó, với môn Sinh học khối Khoa học tự nhiên giúp các bạn thí sinh vận dụng tư duy, sáng tạo để ôn tập ngành học này tốt hơn. 

Khi đăng ký khối C12 sẽ mở ra cơ hội việc làm cực kỳ lớn trong tương lai, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn ngành và trường dưới đây nhé.

>>> Có thể bạn đang quan tâm tới Cách ôn thi tốt nghiệp THPT môn văn 2022 hiệu quả đạt điểm tối đa

2. Khối C12 gồm những ngành nào?

Đăng ký khối C12, bạn có thể chọn ngành học như ngành kế toán, ngành sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và ngành Quan hệ công chúng. Các ngành khối C12 khá ít tuy nhiên lại có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai cực kỳ lớn. Do vậy nếu như yêu thích khối thi này thì bạn được bỏ lỡ nhé. Mỗi năm thì khối C12 sẽ cập nhật thêm các ngành học mới, do vậy các bạn thí sinh đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo vì ban tư vấn tuyển sinh sẽ tiếp tục cập nhật để gửi đến các bạn.

>>> Bạn có thể tìm hiểu về:

3. Nên chọn học ngành nào khối C12?

Ngành kế toán: Công việc chính của ngành kế toán đó là thu thập, xử lý thông tin, ghi chép về hoạt động tài chính của các doanh nghiệp, tổ chức … Công việc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng với lĩnh vực quản lý kinh tế. Khi theo học ngành này thì các bạn sẽ được cung cấp thông tin về kiến thức khung pháp lỹ của kế toán kiểm toán, chuẩn mực kế toán quốc tế, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam … 

Khối C12 mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn tương lai
Khối C12 mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn tương lai

Theo chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ngoài kiến thức chuyên môn thì các bạn còn được trau dồi thêm về những kỹ năng lấp kế hoạch, quản lý thời gian và kĩ năng giao tiếp để phục vụ công việc… Ngoài ra, kế toán cần được trau dồi thêm tiếng Anh, đây được xem là lợi thế cho các bạn có được vị trí quan trọng trong một môi trường công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Do vậy, ngay từ bây giờ các bạn cần trau dồi vốn Tiếng Anh và có cách học phù hợp nhất nhé.

Ngành sư phạm: Ngành học này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Theo đó, để được giảng dạy theo ngành học này đòi hỏi nhiều yếu tố. Bạn phải có khả năng truyền đạt thông tin tốt, có tấm lòng bao dung, giàu tình yêu thương và kiên trì chịu áp lực công việc. Để thực hiện được điều đó thì bạn phải có lòng yêu nghề nghiệp và niềm đam mê thì có có thể theo đuổi được.

Tuy nhiên khi học theo ngành Sư Phạm sẽ giúp bạn được đưa vào khuôn mẫu, có tính mẫu mực rất cao. Sau khi tốt nghiệp, ngành học này sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Đây là ngành học có tiềm năng lớn, hứa hẹn trong tương lai sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Bạn có thể trở thành giáo viên tại các trường THCS, THPT, trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, bổ túc văn hóa hay những trường đại học trên cả nước. Với những bạn thí sinh có niềm đam mê, yêu thích ngành Sư phạm thì không thể bỏ qua việc lựa chọn khối C12 nhé.

4. Các trường đại học tuyển sinh khối C12

Các trường khối C12 dưới đây cùng với thông tin mã ngành liên quan sẽ giúp bạn lựa chọn ngành nghề yếu thích:

Tên trường

Mã ngành

Ngành tuyển sinh

Đại học Tư thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định

52340301

Kế toán

Đại học Hồng Đức

52140218

Sư phạm lịch sử

Cao đẳng Sư Phạm Cao Bằng

51140218

Sư phạm lịch sử

51140217

Sư phạm ngữ văn

Việc học tập sẽ mang lại cho bạn những kiến thức và giá trị thiết thực. Bởi vậy bạn cần phải cố gắng thực sự phấn đấu rút ngắn con đường vào đại học. Bài viết được chia sẽ về khối C12 trên đây hi vọng sẽ là hành trang vững vàng giúp bạn tự tin đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2022 Xét tuyển học bạ được các sĩ tử lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chuẩn bị xét tuyển vào Cao đẳng và Đại học. Phương thức này có nhiều lợi thế về... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Giải đáp thắc mắc: Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... hoc-cao-dang-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Câu hỏi này đang là thắc mắc của đa số các bạn thí sinh trong năm nay. Để tạo điều kiện thuận lợi... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... vua-xet-hoc-ba-vua-xet-tuyen-nguyen-vong-1-duoc-khong Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không? Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay khá quen thuộc với các sĩ tử trong các mùa tuyển sinh. Một câu hỏi liên quan nhận được nhiều sự quan tâm là “...
Xem thêm >>