Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối A08 gồm những môn nào? Gồm có ngành và trường nào?

Cập nhật: 01/03/2023 16:56 | Người đăng: Lường Toán

Khối A08 gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào và trường nào tuyển sinh đang được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Hãy cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu chi tiết trong chuyên mục bài viết sau nhé.

Khối A08 Gồm Những Môn Nào?

Khối A08 gồm 3 môn Toán học, Lịch sử, Giáo dục công dân. Đây là mã tổ hợp môn được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Mặc dù có ít ngành và trường xét tuyển khối thi này so với các khối chính nhưng với lượng ngành nghề hiện tại của khối A08 hiện nay được đánh giá cực kỳ hot để các bạn lựa chọn.

Khối A08 gồm những môn nào
Khối A08 nhiều ngành nghề hot hiện nay

Không giống như các môn khối A mở rộng hiện nay, khối A08 gồm nhiều ngành nghề và nhiều trường áp dụng tuyển sinh. Cụ thể, khối A8 bao gồm nhiều ngành mũi nhọn về khối kinh tế, công nghệ thông tin, du lịch,...

Với nguồn nhân lực thiếu hụt về ngành kinh tế hiện nay để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội thì đòi hỏi lực lượng lớn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh đăng ký học qua đó giúp đáp ứng đủ đối với nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Khối A08 Gồm Những Ngành Nào?

Các ngành khối A08 khá đa dạng, thí sinh có thể đăng ký với một trong các ngành sau:

 1. Ngành Luật Kinh tế.
 2. Chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử - Giáo dục công dân.
 3. Ngành Quản trị Kinh doanh.
 4. Ngành Kế toán..
 5. Ngành Công nghệ thông tin.
 6. Ngành Tài chính - Ngân hàng
 7. Ngành Sư phạm Lịch sử.
 8. Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ khách.

Mùa tuyển sinh đang cận kề, với nhiều ngành nghề hót của khối A08 thì các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có lựa chọn chính xác. Trước tiên hãy lắng nghe bản thân mình xem mình mong muốn được làm việc tại vị trí nào. Xem xét năng lực của bản thân để có lựa chọn ngành học đúng thực lực. Ngoài ra hãy tham khảo thêm thông tin từ phía gia đình, bạn bè, thầy cô để có lựa chọn chính xác nhé. Điều đó giúp bạn dễ tìm kiếm cơ hội việc làm, và thăng tiến trong công việc khi có niềm đam mê và sự yêu thích.

Trong các ngành khối A8 ở trên thì có thể thấy ngành Công nghệ thông tin được đánh giá có triển vọng cao để tìm kiếm cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. 

Theo đó thì Công nghệ Thông tin cũng bao gồm với 5 chuyên ngành chính: Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông,... Trong thời đại xã hội hóa hiện nay thì nguồn nhân lực ngành này cực kỳ cần thiết để đáp ứng được các chiến lược kinh doanh đối với doanh nghiệp bao gồm các công cụ sản xuất và cung cấp thông tin,…

Thực tế thì đa số các công ty, doanh nghiệp hiện nay dù có quy mô lớn hay nhỏ thì đều cần đến nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin. Do vậy mà khi học ngành này sẽ giúp mở rộng cơ hội việc làm, có triển vọng thăng tiến và mức lương phù hợp. Dù vậy khi lựa chọn bạn cũng cần phải xem xét những yếu tố phù hợp.

Ngoài ra thì cơ hội việc làm của ngành Kế Toán cũng khá đa dạng và phong phú so với các ngành nghề khác. Nếu như bạn có niềm đam mê hay thế mạnh ngành này thì hoàn toàn có thể đăng ký.

Bạn tìm hiểu thêm Khối A09 gồm những ngành nào? Trường nào và thi môn gì?

Danh Sách Trường Xét Tuyển Khối A08

Các trường tuyển sinh khối A08 khá đa dạng, điều này giúp mở ra nhiều sự lựa chọn cho học sinh có nguyện vọng học ngành này. Vậy khối A08 gồm những trường nào? Các ngành của trường xét tuyển khối A08 cũng sẽ được tổng hợp cụ thể dưới đây:

 • Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Mã trường: DQK).
 • Trường ĐH Quang Trung (Mã trường: DQT).
 • Trường ĐH Thái Bình Dương (Mã trường: TBD).
 • Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA).
 • Trường ĐH Đại Nam (Mã trường: DDN).
 • Trường ĐH Quảng Nam (Mã Trường: DQU).
 • Trường ĐH Tân Trào (Mã trường: TQU).
 • Trường ĐH Quy Nhơn (Mã trường: DQN).
Khối A8 xét tuyển vào nhiều trường Đại học
Khối A8 xét tuyển vào nhiều trường Đại học

Như vậy, các bạn đã nắm được các trường xét tuyển khối A08 hiện nay. Việc lựa chọn trường cũng tương ứng các ngành cụ thể ở trên. Ngoài ra bạn hãy theo dõi điểm chuẩn và điều kiện đầu vào để xác định năng lực học bản thân, từ đó giúp bạn có lựa chọn chính xác.

Xem thêm Khối A07 gồm những trường nào?

Trên đây là bài viết chia sẻ về những môn thi khối A08, các ngành nghề và các trường đại học tuyển sinh khối A08. Hi vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Thông tin hữu ích khác
muc-luong-cua-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-co-cao-khong Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện có cao không? Thu nhập là yếu tố rất được mọi người quan tâm khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào. Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện là bao... truyen-thong-da-phuong-tien-co-de-xin-viec-khong Học ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không? Ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không. Các bạn có thể làm biên tập viên, âm thanh, thiết kế đồ họa, website, nhân viên xử lý hình... nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-thi-khoi-nao Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào? Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào ra trường làm những gì luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn yêu thích sáng... quy-doi-diem-ielts-sang-diem-thi-dai-hoc Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất năm 2023 Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS sang điểm Đại học mới nhất năm 2023 dành cho những thí sinh có trong tay tấm bằng... cac-truong-xet-tuyen-hoc-ba Các trường đại học xét tuyển học bạ 2023 chất lượng Xét tuyển học bạ là phương thức áp dụng xét tuyển của nhiều trường hiện nay. Xét học bạ chính là cơ hội để các thí sinh nên sử dụng để xét tuyển... cach-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 chính xác luôn được sĩ tử quan tâm khi kết thúc kỳ thi. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ...
Xem thêm >>0899 955 990