Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối A08 gồm những môn nào? Gồm có ngành và trường nào?

Cập nhật: 02/05/2024 11:35 | Người đăng: Lường Toán

Khối A08 gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào và trường nào tuyển sinh đang được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Hãy cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu chi tiết trong chuyên mục bài viết sau nhé.

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 gồm 3 môn Toán học, Lịch sử, Giáo dục công dân. Đây là mã tổ hợp môn được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Mặc dù có ít ngành và trường xét tuyển khối thi này so với các khối chính nhưng với lượng ngành nghề hiện tại của khối A08 hiện nay được đánh giá cực kỳ hot để các bạn lựa chọn.

Khối A08 gồm những môn nào
Khối A08 nhiều ngành nghề hot hiện nay

Không giống như các môn khối A mở rộng hiện nay, khối A08 gồm nhiều ngành nghề và nhiều trường áp dụng tuyển sinh. Cụ thể, khối A8 bao gồm nhiều ngành mũi nhọn về khối kinh tế, công nghệ thông tin, du lịch,...

Với nguồn nhân lực thiếu hụt về ngành kinh tế hiện nay để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội thì đòi hỏi lực lượng lớn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh đăng ký học qua đó giúp đáp ứng đủ đối với nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Khối A08 Gồm Những Ngành Nào?

Các ngành khối A08 khá đa dạng, thí sinh có thể đăng ký với một trong các ngành sau:

 • Ngành Luật Kinh tế.
 • Chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử - Giáo dục công dân.
 • Ngành Quản trị Kinh doanh.
 • Ngành Kế toán..
 • Ngành Công nghệ thông tin.
 • Ngành Tài chính - Ngân hàng
 • Ngành Sư phạm Lịch sử.
 • Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ khách.

Mùa tuyển sinh đang cận kề, với nhiều ngành nghề hót của khối A08 thì các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có lựa chọn chính xác. Trước tiên hãy lắng nghe bản thân mình xem mình mong muốn được làm việc tại vị trí nào. Xem xét năng lực của bản thân để có lựa chọn ngành học đúng thực lực.

Ngoài ra, tham khảo thêm thông tin từ phía gia đình, bạn bè, thầy cô để có lựa chọn chính xác nhé. Điều đó giúp bạn dễ tìm kiếm cơ hội việc làm, và thăng tiến trong công việc khi có niềm đam mê và sự yêu thích.

Bạn tìm hiểu thêm Khối A09 gồm những ngành nào? Trường nào và thi môn gì?

Danh Sách Trường Xét Tuyển Khối A08

Các trường tuyển sinh khối A08 khá đa dạng, điều này giúp mở ra nhiều sự lựa chọn cho học sinh có nguyện vọng học ngành này. Vậy khối A08 gồm những trường nào? Các ngành của trường xét tuyển khối A08 cũng sẽ được tổng hợp cụ thể dưới đây:

 • Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Mã trường: DQK).
 • Trường ĐH Quang Trung (Mã trường: DQT).
 • Trường ĐH Thái Bình Dương (Mã trường: TBD).
 • Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA).
 • Trường ĐH Đại Nam (Mã trường: DDN).
 • Trường ĐH Quảng Nam (Mã Trường: DQU).
 • Trường ĐH Tân Trào (Mã trường: TQU).
 • Trường ĐH Quy Nhơn (Mã trường: DQN).
Khối A8 xét tuyển vào nhiều trường Đại học
Khối A8 xét tuyển vào nhiều trường Đại học

Như vậy, các bạn đã nắm được các trường xét tuyển khối A08 hiện nay. Việc lựa chọn trường cũng tương ứng các ngành cụ thể ở trên. Ngoài ra bạn hãy theo dõi điểm chuẩn và điều kiện đầu vào để xác định năng lực học bản thân, từ đó giúp bạn có lựa chọn chính xác.

Xem thêm Khối A07 gồm những trường nào?

Trên đây là bài viết chia sẻ về những môn thi khối A08, các ngành nghề và các trường đại học tuyển sinh khối A08. Hi vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Thông tin hữu ích khác
top-10-truong-y-xet-hoc-ba-uy-tin-tren-ca-nuoc-hien-nay Top 10 Các Trường Y Dược xét học bạ 2024 Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự... khoi-c04-gom-nhung-nganh-nao-danh-sach-40-truong-tuyen-sinh-khoi-c04 Khối C04 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Mùa tuyển sinh đang đến rất gần, các sĩ tử đang quan tâm rất nhiều đến thông tin các ngành, các trường và khối thi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn... khoi-c06 Khối C06 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Khối C06 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017 nên nhiều sĩ tử vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp bạn hiểu hơn về khối C6 gồm ngành nào, trường nào tuyển... khoi-c17-gom-nhung-nganh-nao Khối C17 gồm những ngành nào có tiềm năng phát triển? Khối C17 gồm môn Văn, Hóa học và Giáo dục công dân. Các em cần tìm hiểu kỹ thông tin khối C17 gồm những ngành nào tiềm năng có thể theo... ma-to-hop-mon-khoi-c01-gom-nganh-nao-truong-nao Khối C01 gồm môn nào? Có Ngành và Trường nào tuyển sinh? Khối C01 là một khối thi mới được đưa vào xét tuyển trong những năm gần đây. Vậy khối C01 gồm những ngành nào, trường nào xét tuyển. Các bạn hãy... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập...
Xem thêm >>0899 955 990