Top

Khối a08 gồm những ngành nào? Các trường nào tuyển sinh?

Cập nhật: 17/05/2021 11:10 | Người đăng: Lường Toán

Khối A08 gồm những ngành nào? Những trường nào tuyển sinh? Khối A8 gồm những môn nào được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong chuyên mục bài viết sau nhé.

Không giống như các môn khối A mở rộng hiện nay, khối A08 gồm nhiều ngành nghề và nhiều trường áp dụng tuyển sinh. 

Khối A08 Gồm Những Môn Nào?

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A08 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Mã tổ hợp môn khối A08 gồm 3 môn thi: Toán học, Lịch sử, Giáo dục công dân. Mặc dù có ít ngành và trường xét tuyển khối thi này so với các khối chính nhưng với lượng ngành nghề hiện tại của khối A08 hiện nay được đánh giá cực kỳ hot để các bạn lựa chọn.

Khối A08 gồm những môn nào
Khối A08 nhiều ngành nghề hot hiện nay

Cụ thể, khối A8 bao gồm nhiều ngành mũi nhọn về khối kinh tế, công nghệ thông tin, du lịch,... Với nguồn nhân lực thiếu hụt về ngành kinh tế hiện nay để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội thì đòi hỏi lực lượng lớn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh đăng ký học qua đó giúp đáp ứng đủ đối với nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Khối A08 Gồm Những Ngành Nào?

Các ngành khối A08 khá đa dạng, thí sinh có thể đăng ký với một trong các ngành sau:

 1. Ngành Luật Kinh tế.
 2. Chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử - Giáo dục công dân.
 3. Ngành Quản trị Kinh doanh.
 4. Ngành Kế toán..
 5. Ngành Công nghệ thông tin.
 6. Ngành Tài chính - Ngân hàng
 7. Ngành Sư phạm Lịch sử.
 8. Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ khách.

Mùa tuyển sinh đang cận kề, với nhiều ngành nghề hót của khối A08 thì các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có lựa chọn chính xác. Trước tiên hãy lắng nghe bản thân mình xem mình mong muốn được làm việc tại vị trí nào. Xem xét năng lực của bản thân để có lựa chọn ngành học đúng thực lực. Ngoài ra hãy tham khảo thêm thông tin từ phía gia đình, bạn bè, thầy cô để có lựa chọn chính xác nhé. Điều đó giúp bạn dễ tìm kiếm cơ hội việc làm, và thăng tiến trong công việc khi có niềm đam mê và sự yêu thích.

Trong các ngành khối A8 ở trên thì có thể thấy ngành Công nghệ thông tin được đánh giá có triển vọng cao để tìm kiếm cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. 

Theo đó thì Công nghệ Thông tin cũng bao gồm với 5 chuyên ngành chính: Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông,... Trong thời đại xã hội hóa hiện nay thì nguồn nhân lực ngành này cực kỳ cần thiết để đáp ứng được các chiến lược kinh doanh đối với doanh nghiệp bao gồm các công cụ sản xuất và cung cấp thông tin,…

Thực tế thì đa số các công ty, doanh nghiệp hiện nay dù có quy mô lớn hay nhỏ thì đều cần đến nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin. Do vậy mà khi học ngành này sẽ giúp mở rộng cơ hội việc làm, có triển vọng thăng tiến và mức lương phù hợp. Dù vậy khi lựa chọn bạn cũng cần phải xem xét những yếu tố phù hợp.

Ngoài ra thì cơ hội việc làm của ngành Kế Toán cũng khá đa dạng và phong phú so với các ngành nghề khác. Nếu như bạn có niềm đam mê hay thế mạnh ngành này thì hoàn toàn có thể đăng ký.

Danh Sách Trường Xét Tuyển Khối A08

Các trường tuyển sinh khối A08 khá đa dạng, điều này giúp mở ra nhiều sự lựa chọn cho học sinh có nguyện vọng học ngành này. Vậy khối A08 gồm những trường nào? Các ngành của trường xét tuyển khối A08 cũng sẽ được tổng hợp cụ thể dưới đây:

Khối A8 xét tuyển vào nhiều trường Đại học
Khối A8 xét tuyển vào nhiều trường Đại học

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Mã trường: DQK).

 • Ngành Luật Kinh tế.
 • Ngành Kế toán.
 • Ngành Quản trị Kinh doanh.

Trường ĐH Quang Trung (Mã trường: DQT).

 • Ngành Quản trị Kinh Doanh

Trường ĐH Thái Bình Dương (Mã trường: TBD).

 • Ngành Công nghệ thông tin.
 • Ngành Kế toán.
 • Ngành Luật Kinh tế.

Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA).

 • Ngành Tài chính - Ngân hàng.

Trường ĐH Đại Nam (Mã trường: DDN).

 • Ngành Luật Kinh tế.
 • Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Trường ĐH Quảng Nam (Mã Trường: DQU).

 • Ngành Sư phạm Lịch sử (hệ cao đẳng).
 • Ngành Lịch sử.

Trường ĐH Tân Trào (Mã trường: TQU).

 • Ngành Sư phạm Lịch sử.
 • Chuyên ngành Sư phạm Lịch sử - Giáo dục công dân.

Trường ĐH Quy Nhơn (Mã trường: DQN).

 • Ngành Quản trị Kinh doanh.

Như vậy, các bạn đã nắm được các trường xét tuyển khối A08 hiện nay. Việc lựa chọn trường cũng tương ứng các ngành cụ thể ở trên. Ngoài ra bạn hãy theo dõi điểm chuẩn và điều kiện đầu vào để xác định năng lực học bản thân, từ đó giúp bạn có lựa chọn chính xác.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những môn thi khối A08, các ngành nghề và các trường đại học tuyển sinh khối A08. Hi vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Thông tin hữu ích khác
tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt Hướng dẫn tra cứu số báo danh thi THPT năm 2022 Tra cứu số báo danh thi THPT là thông tin quan trọng mà các sĩ tử cần nắm được để chuẩn bị cho kỳ thi THPT của mình. Với cách tra cứu số báo danh,... chi-tieu-va-phuong-thuc-tuyen-sinh-cac-truong-y-duoc-nam-2022 Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022 Với thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Y, Dược không thể bỏ qua thông tin về mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của các... cong-thuc-tinh-dien-tich-chu-vi-hinh-vuong Công thức tính diện tích, chu vi hình vuông đơn giản Bạn đang thắc mắc về công thức tính diện tích và chu vi hình vuông như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, thông... giao-an-dien-tu-la-gi Giáo án điện tử là gì? Những lợi ích và khuyết điểm của giáo án điện tử Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, giáo án điện tử có tầm quan trọng to lớn được dùng để thay thế phương thức soạn giáo án truyền thống.... nguoi-tram-tinh-nen-hoc-nganh-gi 10 Ngành Nghề dành cho Người Trầm Tính ít nói phù hợp nhất Người trầm tính thì không được hoạt ngôn, năng động và khó nhận được sự yêu mến từ người khác ngay lập tức. Nhiều người cảm thấy tự ti, hoang mang... data-analyst-la-gi Data Analyst là gì? Làm Data Analyst cần học gì thành chuyên viên Việc phân tích dữ liệu có vai trò cực kỳ quan trọng nhằm hỗ trợ cho việc ra quyết định trong kinh doanh. Với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thực hiện...
Xem thêm >>