Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối A07 gồm những ngành nào? Những trường nào xét tuyển?

Cập nhật: 01/03/2023 09:36 | Người đăng: Lường Toán

Khối A07 gồm những ngành nào? Những trường nào xét tuyển Khối A7? Với nhiều mã tổ hợp hiện nay thì học sinh vẫn còn băn khoăn những câu hỏi về khối A07. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Khối A07 gồm những môn nào?

Khối A7 bao gồm 3 môn chính là môn Toán học - Lịch Sử - Địa Lý. Đây có thể nói là một mã tổ hợp môn có sự khác biệt nhất được Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra trong khoảng thời gian gần đây. Sự mở rộng của khối A07 sẽ giúp các bạn thí sinh lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, giúp bạn sẽ có xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Khối A07 gồm những môn nào?
Các môn khối A07 khá đa dạng

Khối A7 là một trong các khối thi mở rộng từ khối A có sự kết hợp giữa các môn tự nhiên và Khoa học Xã hội. Bởi vậy các bạn thí sinh cần phải tạo ra được kế hoạch học tập phù hợp. Đối với các môn Xã hội thì bạn cần biết cách ghi nhớ kiến thức có hệ thống, khoa học, nhất là các mốc trong lịch sử... Như vậy mới giúp các bạn đạt kết quả thi tốt nhất và đạt được nguyện vọng vào các trường Đại học danh tiếng. 

Khối A07 gồm những ngành nào?

Khối A7 mặc dù mới được đưa vào tuyển sinh trong vài năm gần đây, nhưng đã có nhiều ngành áp dụng bao gồm:

 1. Quản trị Kinh doanh.
 2. Tài chính - Ngân hàng.
 3. Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.
 4. Luật Kinh tế.
 5. Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.
 6. Địa Lý học.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM chia sẻ, việc lựa chọn ngành nghề là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến tương lai và nghề nghiệp sau này. Tuy nhiên, các ngành khối A7 được đánh giá là khá cần thiết trong tương lai. Các bạn theo học sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau này và tương lai mở rộng, dễ dàng, đồng thời mang lại thu nhập tốt, cơ hội phát triển. 

Theo đó thì các bạn có thể lựa chọn những ngành nghề giúp phát triển trong tương lai:

 • Ngành quản trị kinh doanh: Nhiều người theo đuổi phong trào startup với mong muốn định hướng nghề nghiệp cho mình. Đây là yếu tố mở rộng các doanh nghiệp lớn nhỏ. Bởi vậy mà nguồn nhân lực ngành quản trị kinh doanh cũng cao hơn. Do vậy nếu như bạn có tố chất và năng lực ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có công việc hấp dẫn với mức lương cao. Hãy tự tin theo đuổi ngành học này nếu có đam mê và chí hướng. 
 • Luật kinh tế: Đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay không thể thiếu được bộ phận luật kinh tế. Họ là người đảm nhiệm công việc đảm bảo hành lang pháp lý để hoạt động kinh tế của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi. Bởi vậy mà hiện nay, ngành luật kinh tế đang dần khẳng định được tầm quan trọng của mình. Tốt nghiệp ngành học này các bạn có cơ hội trở thành Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật, Chuyên viên dịch vụ pháp lý cho các luật sư, hoặc có thể giảng dạy tại các trường đại học…
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: ngành Du lịch được đánh giá là ngành mũi nhọn tại bất kỳ quốc gia nào. Do vậy, ngành này luôn đòi hỏi về đội ngũ nhân lực lớn có chất lượng và trình độ cao. Kèm theo đó thì mức lương ngành này cũng rất cao, yêu cầu về kỹ năng quản lý, giao tiếp và trình độ ngoại ngữ...

Ngoài ra còn một số ngành khác như ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Địa lí học, Tài chính – ngân hàng cũng rất tiềm năng và đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao.

Các trường xét tuyển khối A07 chất lượng

Với số lượng ít ỏi các ngành xét tuyển khối thi A07 thì các trường tuyển sinh khối ngành này cũng còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên để chọn ra các trường uy tín, chất lượng thì bạn có thể kể đến như:

 • Đại học Nguyễn Trãi: ngành Quản trị kinh doanh
 • Đại học Thái Bình Dương: Ngành quản trị kinh doanh, ngành Luật kinh tếnh
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
 • Đại học Tư thục Công nghệ thông tin Gia Định: ngành Tài chính – ngân hàng
 • Đại học Thái Bình Dương: ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật kinh tế.
 • Đại học Thủ Dầu Một: ngành Địa lý học
khối A7 gồm những môn nào?
Trường xét tuyển khối A07 chất lượng

Với mỗi ngành học khác nhau thì các bạn có thể lựa chọn ngôi trường đào tạo tương ứng. Việc lựa chọn trường đào tạo tương ứng với ngành nghề kèm theo các yếu tố về điểm chuẩn, điều kiện đầu vào. Do vậy các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với lực học và khả năng của mỗi người.

Thông tin chi tiết về khối A07 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn ngành nghề và trường đào tạo phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức về các ngành nghề khác nữa nhé. 

Thông tin hữu ích khác
21-diem-khoi-a-nen-chon-truong-nao 21 điểm khối A nên chọn trường nào cho phù hợp? 21 điểm khối A là số điểm khá cao nên các em thí sinh có thể lựa chọn nhiều trường Đại học yêu thích. Cùng chúng tôi tham khảo một số trường uy tín... 24-diem-khoi-a-nen-chon-truong-nao 24, 25 điểm khối A nên chọn trường nào đào tạo chất lượng? Kì thi Đại học sắp đến gần, các bạn thí sinh băn khoăn 24, 25 điểm khối A nên chọn trường nào đào tạo chất lượng cho phù hợp. Đừng bỏ qua bài viết... tinh-diem-xet-tot-nghiep Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 Chuẩn xác Cách tính điểm xét tốt nghiệp được rất nhiều bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm khi kỳ thi THPT Quốc gia đang bước vào giai đoạn nước rút. Dưới... khoi-d10-gom-mon-nao-nen-chon-hoc-nganh-nao-truong-nao-khoi-d10 Khối D10 gồm môn nào? Nên chọn học ngành và trường nào? Khối D10 gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh khối D10 là gì? Mùa tuyển sinh đang đến rất gần, các bạn thí sinh đang trong giai đoạn... thong-tin-tong-quan-ve-nganh-quan-ly-giao-duc Ngành quản lý giáo dục ra làm gì? Học ở trường nào? Quản lý giáo dục là một ngành đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng một nền giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại và có thể đáp ứng được... tai-lieu-on-thi-danh-gia-nang-luc 3 Cuốn sách Ôn thi đánh giá năng lực 2024 bạn nên có Để có thể ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực thì không thể thiếu tài liệu để ôn tập. Dưới đây là những cuốn sách ôn...
Xem thêm >>



0899 955 990