Khối A09 gồm những ngành nào? Trường nào và thi môn gì?

Cập nhật: 17/05/2021 15:54 | Người đăng: Lường Toán

Khối A09 gồm những ngành nào HOT nhất hiện nay? Các trường tuyển sinh khối A09 là những trường nào? Khối a9 gồm những môn nào là những câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm và chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông tin khối A09 để bạn được tham khảo nhé.

1. Khối A09 gồm những môn nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A09 là mã tổ hợp 3 môn: Toán học, Địa lý và Giáo dục công dân. Là một khối thi được tách ra từ khối A00, cùng với số lượng ít thí sinh đăng ký thì hiện nay các ngành, các trường tuyển sinh cũng có nhiều hạn chế.

Khối A09 gồm những môn gì
Khối A09 gồm những môn nào?

Khối A9 là một mã tổ hợp môn được tách ra từ khối A và được đánh giá là một khối thi mới mẻ trong những năm gần đây. Do vậy mà số lượng thí sinh đăng ký ngành học này không nhiều như các khối A truyền thống.

Tuy nhiên nếu như bạn có lợi thế học giỏi các môn trong mã tổ hợp môn khối A09 thì điều này sẽ có ích cho bạn trong việc mở ra cơ hội trúng tuyển vào trường hay ngành nghề yêu thích. 

2. Khối A09 gồm những ngành nào?

STT

Tên Ngành

1

Giáo dục tiểu học.

2

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

3

Kinh doanh nông nghiệp.

4

KD thương mại.

5

Quản trị KD.

6

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (đặc thù).

7

Kinh tế phát triển.

8

Kiến trúc, Kế toán.

9

Việt Nam học.

10

Xã hội học.

11

Văn học.

12

Công nghệ thông tin.

13

Đông phương học.

14

Kinh tế nông nghiệp.

15

KD quốc tế.

16

Luật kinh tế.

17

Quản trị văn phòng.

Mắc dù các ngành nghề khối A09 còn khá ít tuy nhiên thì cũng có các ngành nghề hot đáng để các bạn quan tâm. Nhưng nhìn chung các ngành khối A09 khá đa dạng lĩnh vực, các bạn cần lắng nghe bản thân xem cần gì để lựa chọn ngành học phù hợp. Bên cạnh đó thì có thể tham khảo ý kiến của phụ huynh hoặc thầy cô, bạn bè để có sự cân nhắc tốt nhất nhé. 

Cơ hội nghề nghiệp của các ngành khối A09:

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM, khối A09 gồm nhiều ngành học hot chủ yếu kiến quan đến kinh tế, ngành công nghệ thông tin hoặc giáo dục. Nếu lựa chọn ngành học này sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp lớn, bởi thực tế thì nước ta đang trong thời kỳ hội nhập hóa với nền kinh tế toàn cầu. Do vậy mà các lĩnh vực trên có tác động lớn đến tăng trưởng GDP trên cả nước.

Thực tế thì ngày càng có nhiều công ty lớn nhỏ mọc lên, kéo theo nhu cầu tuyển dụng với các ứng viên có trình độ, kỹ năng nghiệp vụ về kế toán, tài chính và chủ yếu là công nghệ thông tin… Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin thì các bạn sinh viên có thể ra trường và làm việc tại các cơ quan như bệnh viện, công ty hay trường học... Cụ thể sẽ đảm nhiệm về lĩnh vực sửa chữa, sản xuất, lắp đặt thiết bị phần cứng. Ngoài ra có thể triển khai các giải pháp tích hợp về phần mềm và phần cứng, vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực công nghệ thông tin rất cao.

Ngành giáo dục luôn được chú trọng ở bất kỳ quốc gia nào. Với mục tiêu đào tạo chất lượng sinh viên tốt nghiệp mà không khó để xin việc với bất kỳ ngành nghề nào.

Với cơ hội mở rộng của tất cả các ngành nghề khối A09 sẽ là sự lựa chọn cho rất nhiều bạn thí sinh hiện nay. Nếu có niềm đam mê với những ngành trên thì bạn đừng bỏ lỡ nhé.

3. Khối A09 có những trường nào?

Số lượng trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển khối A09 hiện nay khá ít, cùng với đó là các ngành mà trường đó tuyển sinh, bao gồm:

Khối A09 gồm những môn gì
Khối A09 thi vào trường nào?

Khối A09 gồm những trường nào tại TPHCM?

  • Trường ĐH Bình Dương (Mã trường: DBD).

1

Kế toán.

2

Tài chính - Ngân hàng.

3

Quản trị kinh doanh.

4

Việt Nam học.

5

Xã hội học.

6

Văn học.a

  • Trường ĐH Đại Nam (Mã trường: DDN)

1

Luật kinh tế.

 

Khối A09 gồm những trường nào tại miền Bắc?

  • Trường ĐH Hòa Bình (Mã trường: ETU)

1

Quản trị văn phòng.

  • Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Mã trường: DQK)

1

Kinh doanh quốc tế.

Khối A09 gồm những trường nào tại miền Trung?

  • Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum (Mã trường: DDP).

1

Giáo dục Tiểu học.

2

Quản trị Dịch vụ Dụ lịch và Lữ hành.

3

Kinh doanh Nông nghiệp.

4

Luật Kinh tế.Kế toán.

5

Tài chính - Ngân hàng.

6

Kinh doanh Thương mại.

7

Quản trị Kinh doanh.

8

Quản trị Dịch vụ Dụ lịch và Lữ hành (đặc thù).

9

Kinh tế phát triển.

  • Trường ĐH Thái Bình Dương (Mã trường: TBD)

1

Công nghệ thông tin.

2

Tài chính - Ngân hàng.

3

Đông phương học.

4

Việt Nam học

  • Trường ĐH Quang Trung (Mã trường: DQT)

Trường ĐH Quang Trung có tất cả 2 ngành nghề khác nhau xét tuyển khối thi này, danh sách cụ thể:

1

Quản trị kinh doanh.

2

Kinh tế nông nghiệp.

  • Trường ĐH Quy Nhơn (Mã trường: DQN)

1

Quản trị kinh doanh.

2

Kinh tế nông nghiệp.

  • Trường ĐH Quảng Nam (Mã trường: DQU)

1

Việt Nam học.

Việc lựa chọn trường đào tạo cũng khá quan trọng, đây là cái nôi cung cấp kiến thức cho sinh viên, quyết định để chất lượng nguồn nhân lực. Do vậy, ngoài việc tìm hiểu các ngành thì hãy lựa chọn trường tuyển sinh khối A09 chất lượng tốt nhé.

Với những chia sẻ về khối A09 trên đây, hi vọng sẽ là hành trang để các bạn chuẩn bị tốt khi đăng ký vào các ngành, các trường phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin về khối thi khác nhé. Chúc các bạn ôn thi thật tốt!

Thông tin hữu ích khác
nganh-bac-si-nhi-khoa-lay-bao-nhieu-diem-muc-tieu-dao-tao-nganh-hoc-nay Ngành bác sĩ nhi khoa lấy bao nhiêu điểm? Mục tiêu đào tạo ngành học này Công việc ngành bác sĩ nhi khoa hiện nay đang thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực trong nước. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ngày càng... nganh-bac-si-phau-thuat-nen-hoc-truong-nao Ngành bác sĩ phẫu thuật nên học trường nào? Phẫu thuật thẩm mỹ luôn là một ngành nghề hot không chỉ hiện nay mà còn ở tương lai. Ngành học này mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... nganh-phau-thuat-tham-my-thi-khoi-nao-nen-chon-truong-nao-tot-nhat Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? Nên chọn trường nào tốt nhất Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nên chọn ngành gì là ai? Những thông tin về ngành học này đang nhận được rất nhiều... khoi-d21-d22-d23-d24-d25-gom-nhung-mon-gi Khối D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn gì? Khối thi D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn nào? Các ngành các trường tuyển sinh khối này như thế nào? Đây là các khối thi mở rộng được đưa vào... khoi-v-gom-nhung-mon-nao-cac-nganh-cac-truong-tuyen-sinh-hien-nay Khối V gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh hiện nay Khối V là một trong các khối thi năng khiếu quen thuộc với các sĩ tử qua các mùa tuyển sinh. Cũng như các khối thi năng khiếu khác thì khối V được...
Xem thêm >>