Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cập nhật mức lương ngành Phục hồi Chức năng mới nhất năm 2023

Cập nhật: 10/01/2023 14:54 | Người đăng: Lường Toán

Mức lương ngành Phục hồi Chức năng bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của sĩ tử bởi ngành học này có từ lâu đời tại Việt Nam và ngày càng được chú trọng phát triển.

Sự ra đời ngành Phục hồi chức năng đánh dấu bước tiến quan trọng đối với nền y học hiện đại, và cũng là giai đoạn thứ 3 sau phòng và điều trị bệnh. Người bệnh sẽ được hồi phục tối đa khả năng hoạt động đối với các cơ quan trên cơ thể, từ thần kinh đến vận động, đến tâm sinh lý.

Với những người bị tai nạn, khuyết tật, bị tai nạn giao thông, bị giảm hay mất chức năng vận động...đều mong muốn được tiếp cận sớm với Phục hồi chức năng nhằm khôi phục lại những chức năng bị mất. Ngành học này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng hiện nay.

1. Kỹ thuật Phục hồi Chức năng Ngành học giàu tiềm năng

"Theo đuổi đam mê nhưng liệu đam mê đủ nuôi sống bản thân" Đó là băn khoăn của rất nhiều sĩ tử chọn ngành trước ngưỡng cửa Đại học. Với mong muốn lựa chọn ngành học phù hợp và mang lại tiềm năng lớn trong tương lai thì các bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Với nhóm ngành sức khỏe nói chung, ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng nói riêng ngày càng trở thành xu hướng tương lai. Điều đó thể hiện rõ nhất tại các quốc gia phát triển khi mà người dân ai cũng chú trọng và đặt sức khỏe lên hàng đầu. Tuy nhiên tại Việt Nam thì nhiều bạn đắn đo khi lựa chọn học ngành này.

Trên thực tế ở Việt Nam đang đối mặt với tình trạng lạm phát, việc lựa chọn ngành nghề luôn được các sĩ tử quan tâm đến mức thu nhập phục vụ nhu cầu cuộc sống. Trước sự quan tâm lớn về lĩnh vực sức khỏe thì mức lương ngành phục hồi chức năng cũng đang đặt ra dấu chấm hỏi lớn.

2. Mức lương của kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng hiện nay

Ngành Phục hồi chức năng được đánh giá là có mức lương ổn định và khá cao so với nhóm ngành Y Dược nói chung. Với kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ được hưởng mức lương dao động từ 5-15 triệu đồng/ tháng.

Cũng như các ngành khác, mức lương ngành Phục hồi chức năng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường làm việc tại các cơ sở y tế, năng lực, trình độ và kinh nghiệm của mỗi người.

Thường các kỹ thuật viên Phục hồi chức năng tại các bệnh viện trung ương sẽ được hưởng mức lương cao hơn so với cơ sở y tế địa phương, hay các trung tâm trị liệu nhỏ. Về bản thân mỗi người hoàn toàn có thể thay đổi mức lương của mình nếu như họ chứng minh được sự nỗ lực và trình độ của bản thân.

Lương của kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng
Lương của kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng

Ngay việc cùng một cơ sở y tế nào đó thì kỹ thuật viên Kỹ thuật Phục hồi Chức năng mới tốt nghiệp thì sẽ chỉ được chấp nhận mức lương thấp hơn với vị trí bác sĩ tốt nghiệp trường đại học Y Dược chính quy nào đó. Dù vậy thì ở bất kỳ trung tâm nào nếu như bạn cho thấy được sự cố gắng và có nhiều đóng góp hơn thì mức lương vẫn sẽ được thay đổi theo năng lực. Đó là lý do mà lương Kỹ thuật Phục hồi Chức năng phụ thuộc chủ yếu vào chính bạn.

Với các kỹ thuật viên Phục hồi chức năng có trình độ và kinh nghiệm từ 2 năm, sẽ có cơ hội được mở trung tâm Phục hồi chức năng hỗ trợ sức khỏe cho người bệnh. Đây là cơ hội giúp các bạn được tự chủ về thu nhập, không nói quá khi mức lương của bạn không hề bị giới hạn. 

Có thể thấy, ngành hot như Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ở bất kỳ thời điểm nào cũng mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp ổn định và có thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Các bạn khi đăng ký ngành học này sẽ không phải lo lắng về nhu cầu việc làm.

3. Học Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng ươm mầm tài năng trẻ

Mong muốn trở thành Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên với ngành Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đều yêu cầu khắt khe về điều kiện xét tuyển đầu vào, mức học phí quá cao. Nhiều bạn dù đã trúng tuyển ngành này nhưng cũng đành tạm gác ước mơ dang dở vì không theo được.

Một lựa chọn không tệ cho các bạn sĩ tử có thể xem xét đăng ký vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ sáng giá nhất. Ngôi trường hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và xã hội hơn 14 năm nay, với chuyên môn đào tạo nhóm ngành Y Dược.

Ngành Phục hồi Chức năng có thu nhập hấp dẫn
Ngành Phục hồi Chức năng có thu nhập hấp dẫn

Với sứ mệnh cao cả này, Nhà trường luôn chú trọng đào tạo con người trong mô hình " bệnh viện - trường học" hiện đại nhất hiện nay. Chương trình học theo đúng chuẩn của Bộ Y Tế được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Do vậy, dù tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM với điều kiện đơn giản là xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nhưng chuẩn đầu ra ngành này vẫn sẽ đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Bằng chứng là 13 thế hệ sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp và có đến 98% sinh viên có việc làm như mong muốn, và đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng thích ứng công việc. Do vậy, học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng không phải lo lắng về mức lương ngành này.

Bên cạnh đó, mức học phí tại trường cũng được đánh giá thấp hơn mặt bằng chung các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay. Sinh viên theo học còn được hưởng nhiều chế độ miễn giảm học phí, học bổng theo quy định của trường.

Với thông tin lương ngành Phục hồi Chức năng trên đây là hành trang giúp bạn được tự tin hơn khi lựa chọn ngành học này. Chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều người lựa chọn ngành học này để đáp ứng nhu cầu thị trường!

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM 2023 Thời gian xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM 2022 như thế nào là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm. Vậy để biết được thông... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-la-gi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM 2023 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 như thế nào có rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2023 gồm những gì? Hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 gồm những giấy tờ gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn... diem-chuan-nganh-vat-ly-tri-lieu-bao-nhieu-de-trung-tuyen Điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM 2023 Ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được đào tạo tại nhiều trường Y dược đang bắt đầu thông báo tuyển sinh, Vậy điểm chuẩn để đủ... phuc-hoi-chuc-nang-roi-loan-nuot Kỹ thuật phục hồi chức năng rối loạn nuốt cho người bệnh Một hậu quả của tai biến mạch máu não thường xảy ra đó là rối loạn nuốt. Di chứng này khiến cho người bệnh khó ăn uống và gây biến chứng nguy hiểm... phuc-hoi-chuc-nang-cung-khop-goi Tổng hợp các bài tập phục hồi chức năng cứng khớp gối an toàn Cứng khớp gối khiến cho người bệnh khó khăn trong việc di chuyển, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì cần kết hợp...
Xem thêm >>