Mức lương ngành Phục hồi Chức năng là bao nhiêu tại Việt Nam

Cập nhật: 07/07/2021 18:03 | Người đăng: Lường Toán

Mức lương ngành Phục hồi Chức năng bao nhiêu? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đăng ký học ngành này. Đây là một ngành học có từ lâu đời tại Việt Nam tuy nhiên những năm gần đây mới được chú trọng phát triển.

Kỹ thuật Phục hồi Chức năng – Ngành học giàu tiềm năng

Dù ở bất kỳ thời đại nào thì sức khỏe vẫn được ưu tiên hàng đầu. Bởi vậy mà ngành Y Dược dù ra đời lâu nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng cũng không ngoại lệ. 

Ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức năng tuyển sinh năm 2021
Tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi Chức năng năm 2021

Trong đó sự ra đời ngành Phục hồi chức năng đánh dấu bước tiến quan trọng đối với nền y học hiện đại, và cũng là giai đoạn thứ 3 sau phòng và điều trị bệnh. Người bệnh sẽ được hồi phục tối đa khả năng hoạt động đối với các cơ quan trên cơ thể, từ thần kinh đến vận động, đến tâm sinh lý.

Người làm việc trong ngành này được gọi là Kỹ thuật viên Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, điều trị cho người bị tai nạn hoặc bị khuyết tật bẩm sinh. Hay với người bị mất, bị giảm chức năng đối với cơ quan hay bộ phận nào đó trên cơ thể do bệnh lý hoặc do di chứng tai nạn. Cụ thể như người bị đột quỵ, liệt nửa người, liệt chi; người bị mất khả năng nói sau quá trình phẫu thuật cắt amidan; người bị tai nạn giao thông tổn thương não bộ và bị giảm khả năng giao tiếp…

Thực tế ở Việt Nam hiện nay, số lượng người khuyết tật rất cao hay những người bị di chứng tai nạn, bệnh lý. Do vậy mà ngành Phục hồi Chức năng có điều kiện phát triển tốt trong tương lai. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là một cơ hội to lớn cho các thí sinh muốn xét tuyển vào ngành học ngành này và dễ tìm việc sau khi ra trường.

Mức lương ngành Phục hồi Chức năng tại Việt Nam như thế nào?

Với nhóm ngành sức khỏe nói chung thì mức lương được đánh giá là có tính ổn định và cao hơn rất nhiều. Do vậy mà lương ngành phục hồi chức năng cũng không nằm ngoài dự đoán. Tuy nhiên để có thống kê chính xác thì không phải là dễ dàng. Điều đó phụ thuộc chủ yếu vào những yếu tố như trình độ năng lực, kinh nghiệm hay chế độ làm việc tại các  cơ sở y tế, tổ chức và tùy vào trình độ năng lực của mỗi người. 

Theo Giảng viên Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng chia sẻ, vị trí bác sĩ Kỹ thuật Phục hồi Chức năng sẽ có mức lương cao hơn những người tốt nghiệp từ hệ cao đẳng, trung cấp. Ngoài ra thì mức lương của bệnh viện trung ương thường sẽ cao hơn bệnh viện địa phương hay các trung tâm trị liệu nhỏ. Điều quan trọng là bạn có thể thay đổi mức lương này nếu như bạn chứng minh được sự nỗ lực và trình độ của bản thân.

Với cùng một cơ sở y tế nào đó thì kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng mới tốt nghiệp thì sẽ chỉ được chấp nhận mức lương thấp hơn với vị trí bác sĩ tốt nghiệp trường đại học Y Dược chính quy nào đó. Dù vậy thì ở bất kỳ trung tâm nào nếu như bạn cho thấy được sự cố gắng và có nhiều đóng góp hơn thì mức lương vẫn sẽ được thay đổi theo năng lực. Đó là lý do mà lương Kỹ thuật Phục hồi Chức năng phụ thuộc chủ yếu vào chính bạn.

Dù vậy thì với ngành hot như Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ở bất kỳ thời điểm nào cũng mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp ổn định và có thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Các bạn khi đăng ký ngành học này sẽ không phải lo lắng về việc làm.

Có nên học vật lý trị liệu phục hồi chức năng không?

Có nên học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng không thì chủ yếu là ở suy nghĩ và sở thích của mỗi người. Về những yếu tố khách quan như cơ hội việc làm hay thu nhập đã được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM giải đáp ở trên, các bạn không cần quá lo lắng. Do vậy hiện tại bạn hãy lắng nghe chính bản thân mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Lương ngành Phục hồi Chức năng năm 2021
Ngành Phục hồi Chức năng có thu nhập hấp dẫn

Nếu bạn có nguyện vọng trở thành một kỹ thuật viên Phục hồi chức năng trong tương lai. Bạn sẽ được sống cuộc đời ý nghĩa khi mang đến hạnh phúc, niềm vui cho những người đang chịu sự dày vò của bệnh nhân về cả thể xác và tinh thần.  Để làm được điều đó bạn hãy đăng ký vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngay hôm nay nhé. 

Với thông tin lương ngành Phục hồi Chức năng trên đây là hành trang giúp bạn được tự tin hơn khi lựa chọn ngành học này. Chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều người lựa chọn ngành học này để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Học phí ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 như thế nào? Có thay đổi so với các năm trước không? Trong chuyên mục bài viết hôm nay, ban tư vấn... cao-dang-vat-ly-tri-lieu-tp-hcm-co-muc-hoc-phi-la-bao-nhieu Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TP HCM có mức học phí là bao nhiêu? Em năm nay thi tốt nghiệp THPT và đang có nhu cầu theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, thầy cô cho em hỏi Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức... nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì? Chương trình đào tạo của ngành học này Phục hồi Chức năng là một trong 3 lĩnh vực của y tế bao gồm thăm khám, chữa bệnh và Phục hồi chức năng không thế thiếu. Hiện nay, ngành này ngày... nhiem-vu-cua-ky-thuat-vien-phuc-hoi-chuc-nang-la-gi Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì? Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì khi Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển ngành Y... cac-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-ho-hap-va-nhung-dieu-can-biet Các kỹ thuật Phục hồi Chức năng hô hấp và những điều cần biết Điều trị các bệnh lý hô hấp thì không thể thiếu được các kỹ thuật phục hồi chức năng hô hấp. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh... huong-dan-cac-bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-va-nhung-luu-y Các bài tập phục hồi Chức năng sau tai biến mạch máu não Các bài tập phục hồi Chức năng sau tai biến là biện pháp cần thiết để người bệnh phục hồi bộ phận bị mất chức năng hoạt động. Điều đó giúp cải...
Xem thêm >>