Top

Hồ sơ xét tuyển ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 gồm những gì?

Cập nhật: 12/02/2022 08:25 | Người đăng: Lường Toán

Hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 gồm những giấy tờ gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh đang tìm hiểu về ngành Y Dược Hot nhất hiện nay. Để giải đáp mọi thắc mắc và thuận tiện trong việc ứng tuyển., mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đào tạo chuyên sâu về thực hành

Kết thúc khóa học Kỹ thuật phục hồi chức năng thì những người làm trong lĩnh vực này được gọi chung là Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng. Họ có nhiệm vụ là hỗ trợ người bệnh trong việc điều trị phục hồi những chức năng và hoạt động trên cơ thể được hoạt động bình thường như ban đầu. Trong thời gian điều trị bệnh thì người bệnh có thể kết hợp Y học hiện đại với biện pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Qua đó sẽ nâng cao hiệu quả điều trị tốt và nhanh nhất.

Chương trình học thực tiễn

>>>Xem thêm: Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2022

Theo đó thì không phải bất kỳ ai cũng có thể đảm nhiệm được công việc này, Kỹ thuật Phục hồi chức năng đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu trong ngành, biết cách vận hành máy móc và trang thiết bị điều trị, qua đó sẽ đưa ra những liệu pháp hay bài tập phù hợp với từng thể trạng của từng bệnh nhân. Trước tiên những Kỹ thuật Phục hồi chức năng giỏi cần phải bổ sung kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, biết cách thăm khám và tự lên được kế hoạch tập luyện phù hợp dành cho những người bệnh dựa trên tình trạng, thể lực của mỗi người. Tất nhiên, những kỹ thuật viên này cần phải được đào tạo tại những trường uy tín; chất lượng đồng thời có chương trình đào tạo Y Dược TPHCM nhằm định hướng và rèn luyện cho các sinh viên phát huy thêm kỹ năng và kiến thức trong ngành nghề.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng nói chung luôn đòi hỏi mọi người cần phải có sự thực hành cao, được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại. Bởi vậy mà việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo Ngành Kỹ Thuật Phục hồi Chức Năng uy tín chất lượng là điều rất cần thiết bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sự nghiệp của các bạn sinh viên.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tập trung đầu tư đầy đủ về hệ thống cơ sở máy móc, phòng thực hành cũng như tập hợp đội ngũ giảng viên chuyên sâu trên cả nước. Qua đó giúp cho công tác đào tạo ngành học này nói riêng và ngành Y Dược nói chung với chất lượng tốt nhất, đảm bảo yếu tố đầu ra cho các sinh viên. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, các sinh viên được cấp bằng chính quy. Thời gian đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM là 03 năm. Nếu muốn theo học các thí sinh nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng gửi về trường đào tạo.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022

Hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2022 bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của trường;
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
  • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng;
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng;
  • 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
Hồ sơ xet tuyen Cao dang Ky thuat Phuc hoi Chuc nang
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Nhằm giảm bớt áp lực thi cử cho các bạn thí sinh có thể được thỏa mãn mong muốn theo đuổi ngành Y Dược. Do vậy việc tham gia ngành Cao Đẳng Phục Hồi Chức Năng cũng không còn khắt khe như trước.

Ngoài chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng, Trường Cao đẳng Y Dược HCM còn tập trung đào tạo một số chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh... nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học tập đối với các bạn trẻ yêu thích ngành Y Dược hiện nay. Nếu như bạn có thắc mắc về vấn đề học phí Cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng năm 2022 xem có phù hợp với điều kiện gia đình của bản thân hay không thì hãy liên hệ với Nhà Trường để được giải đáp nhé.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 chất lượng tốt nhất ở đâu?

Mặc dù hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Phục hồi Chức năng rất lớn tuy nhiên thì không phải ứng viên nào cũng đáp ứng được yêu cầu công việc. Đó là bởi bạn chưa chọn được địa chỉ đào tạo ngành học này tốt nhất. 

Trên thực tế thì hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Phục hồi Chức năng tuy nhiên thì không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được điều kiện đào tạo ngành học tốt nhất. Đây cũng là những khó khăn đối với bậc phụ huynh và học sinh để lựa chọn được địa chỉ đào tạo tốt nhất. Do vậy các bạn khi đăng ký theo học thì hãy dành thời gian để tìm hiểu về ngôi trường mà bạn gửi gắm tương lai tri thức.

Xét tuyển sinh ngành Cao đẳng Phục hồi Chức năng năm 2022

Xét tuyển sinh ngành Cao đẳng Phục hồi Chức năng năm 2022

Với số lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 ra trường có việc làm lớn do vậy mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã gặt hái được rất nhiều thành công đồng thời cũng có khá nhiều cán bộ, nhân viên có thành tích tốt đồng thời được trở thành nhân viên y tế gương mẫut.

Khi học tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì với ngành Y Dược nói chung hay ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng nói riêng, các bạn sẽ được đào tạo ở mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu. Đồng thời nhà trường luôn bố trí giảng viên nhiệt tình giảng dạy với các môn học chuyên ngành, và cả lý thuyết, thực hành chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, Nhà trường còn áp dụng mô hình học tập bệnh viện kết hợp cùng trường học trong giảng dạy từ đó sẽ giúp các bạn sinh viên được cọ sát với thực tế, đồng thời được nắm vững về chuyên môn. Bên cạnh đó để thực hiện tốt công việc của kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng thì các bạn sinh viên cần phải được rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh,…để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Thí sinh có nguyện vọng theo học thì trước tiên cần phải đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM như: Đã tốt nghiệp THPT; đủ sức khỏe trong quá trình học; không mắc tiền án tiền sự và không nằm trong đối tượng thi hành án theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin về Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2022 và những thông tin liên quan. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới số hotline: 0899 955 990 - 0969 955 990.

Thông tin hữu ích khác
phuc-hoi-chuc-nang-trat-khop-vai 10+ bài tập phục hồi chức năng trật khớp vai theo hướng dẫn Phục hồi chức năng trật khớp vai là các bài tập vận động quan trọng để hồi phục chức năng vai, đưa người bệnh trở về sinh hoạt và lao động bình... phuong-phap-phuc-hoi-dut-gan-got-chan Phương pháp điều trị và phục hồi đứt gân gót chân Phục hồi đứt gân gót gân là biện pháp được áp dụng sau phẫu thuật ở người bệnh. Đây là bài tập cần thiết để cải thiện chức năng đi lại của đôi... huong-dan-bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang-tai-nha-an-toan-hieu-qua Hướng dẫn bài tập Phục hồi Chức năng tại nhà an toàn, hiệu quả Hiện nay, ngày càng có nhiều bệnh nhân sử dụng dịch vụ Phục hồi Chức năng tại nhà với sự tiện lợi mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả và chăm sóc chu... nhiem-vu-cua-ky-thuat-vien-phuc-hoi-chuc-nang-la-gi Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì? Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì khi Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển ngành Y... cac-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-ho-hap-va-nhung-dieu-can-biet Các kỹ thuật Phục hồi Chức năng hô hấp và những điều cần biết Điều trị các bệnh lý hô hấp thì không thể thiếu được các kỹ thuật phục hồi chức năng hô hấp. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh... muc-luong-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-bao-nhieu-co-nen-hoc-nganh-nay-khong Mức lương ngành Phục hồi Chức năng là bao nhiêu tại Việt Nam Mức lương kỹ thuật viên phục hồi chức năng bao nhiêu? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đăng ký học ngành này. Đây là một ngành...
Xem thêm >>