Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM 2023

Cập nhật: 11/01/2023 15:17 | Người đăng: Lường Toán

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2023 như thế nào? Các bạn sĩ tử cần nắm rõ để quá trình đăng ký ngành học diễn ra thuận tiện, nhanh chóng.

Cao đẳng Phục hồi chức năng là ngành học được áp dụng với những biện pháp y học, giáo dục học, kỹ thuật phục hồi, và xã hội học,… cải thiện chức năng. Ngành học này có sứ mệnh cao cả giúp cho người tàn tật có thể được thực hiện cải thiện về chức năng đã bị giảm hoặc bị mất do bị khiếm khuyết hay bị giảm chức năng gây nên.

Theo đó thì chuyên ngành Phục hồi chức năng sẽ giúp cho người tàn tật trở về cuộc sống bình thường và đảm bảo tốt cho những người tàn tật được hội nhập cũng như giúp tái hội nhập với xã hội.

Hình ảnh thầy giáo hướng dẫn sinh viên thực hành khi học cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng
Hình ảnh thầy giáo hướng dẫn sinh viên thực hành khi học cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

1. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2023

Với nhóm ngành Y Dược nói chung và Kỹ thuật Phục hồi chức năng nói riêng đòi hỏi điều kiện xét tuyển khắt khe hơn so với những ngành học khác bởi có liên quan sức khỏe và tính mạng người bệnh. Dưới đây là phương thức xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2023 được áp dụng hầu hết tại các trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc:

  • Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT
  • Xét tuyển bằng học bạ
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2023
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2023

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược hoạt động chủ yếu dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, do vậy mà các trường được tự chủ về phương án tuyển sinh hiện nay. Do vậy các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ tại Website của từng trường sẽ xem xét đáp ứng điều kiện nào nhé.

So với các trường Đại học, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng dễ thở hơn nhiều. Nhiều trường hiện nay không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhằm giảm bớt áp lực thi cử, đây chính là cánh cửa cho nhiều bạn sĩ tử yêu thích ngành học này mà năng lực còn hạn chế.

2. Điều kiện xét tuyển CĐ Phục hồi chức năng tại trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang đi đầu trong mục tiêu xóa bỏ áp lực thi cử bằng cách áp dụng điều kiện xét tuyển CĐ Kỹ thuật Phục hồi chức năng đơn giản. Theo đó, các bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chí bên dưới như:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có sức khỏe tốt và lý lịch trong sạch.
Bộ hồ sơ xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Bộ hồ sơ xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Việc không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM ở trên giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội được lựa chọn ngành học yêu thích. Điều kiện xét tuyển trên còn được áp dụng với các ngành tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp y học cổ truyền. Các bạn có thể xem xét lựa chọn ngành học phù hợp và yêu thích để đăng ký xét tuyển Online

Ngoài ra các bạn có thể xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển theo đường bưu điện với phương thức chuyển phát nhanh đến Trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang áp dụng chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Y Tế. Với việc đầu tư thêm về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thì tất cả các ngành học đều được đào tạo từ chương trình cơ bản đến nâng cao. Đây là điều kiện giúp bạn vững chắc tay nghề và sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm như ý.

Với những thắc mắc hướng dẫn Hồ sơ hay học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2023 thì bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường để được hướng dẫn đầy đủ.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2023 đơn giản vừa được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các sĩ tử có thêm hành trang để lựa chọn vào ngành học mơ ước. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển CĐ Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM 2023 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2023 gồm những giấy tờ gì? Cùng xem chi tiết ở bài viết dưới đây... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2023 Học phí ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2023 như thế nào? Có thay đổi so với các năm trước không? Trong chuyên mục bài viết hôm nay, ban tư vấn... quy-trinh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang Nội Dung Các Quy Trình Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng Quy trình kỹ thuật phục hồi chức năng là kiến thức cơ bản nhưng rất quan trọng mà bất kỳ các kỹ thuật viên ngành học này cần phải nắm được. Dưới... nhiem-vu-cua-ky-thuat-vien-phuc-hoi-chuc-nang-la-gi 8 Nhiệm Vụ Kỹ Thuật Viên Phục Hồi Chức Năng Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì khi Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển ngành Y... nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì? Học ra trường làm gì? Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là gì? Học ra trường làm gì? Ngành phục hồi chức năng học mấy năm? Các bạn cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc... cac-truong-dao-tao-nganh-phuc-hoi-chuc-nang 19+ trường đào tạo ngành phục hồi chức năng uy tín hiện nay Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng ở đâu chất lượng? Trong những năm gần đây thì ngành Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng và...
Xem thêm >>0899 955 990