Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 là gì?

Cập nhật: 19/05/2020 17:27 | Người đăng: Lường Toán

Hiện nay, những kỹ thuật viên Phục hồi Chức Năng tại những cơ sở y tế trên cả nước đều phải được đào tạo bài bản. Trong khi đó đa số những trung tâm Phục hồi Chức Năng đều có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và những máy móc qua đó sẽ hỗ trợ cho việc điều trị của bệnh nhân ngày càng nhanh chóng bình phục hơn. Vậy điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 cần những yêu cầu gì?

Vai trò của ngành Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay

Trong nền Y học Việt nam hiện nay có 3 lĩnh vực quan trọng nhất là phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trước đây thì kinh tế chưa phát triển thì ngành Phục hồi chức năng chưa được chú trọng. Thế nhưng thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, người dân đã nhận thức rõ rệt hơn về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Theo đó thì những ưu điểm của ngành phục hồi chức năng cũng được chú trọng nhiều hơn.

Có thể thấy trước đây ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng chưa có chỗ đứng vững chắc trong hệ thống y tế nhưng cho đến nay nó đã chiếm được một vị thế quan trọng và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong việc phục hồi sức khỏe bệnh nhân sau quá trình điều trị.

Ngành Phục Hồi chức năng ngày càng có vai trò quan trọng

>>Xem thêm: Hồ sơ xét tuyển ngành Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 đơn giản

Hiểu rõ hơn về ngành Phục hồi Chức năng thì đây là ngành duy nhất giúp phục hồi tổn thương mà không sử dụng thuốc. Bên cạnh đó còn giúp cải thiện vấn đề khuyết tật trên bộ phận cơ thể nhằm giảm thiểu những hậu quả bằng những kỹ thuật điều trị.

Hiểu đơn giản hơn thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng còn giúp cho bệnh nhân có thể nhanh chóng được hòa nhập với cuộc sống của họ một cách tích cực nhất sau quá trình điều trị bệnh. Nhất là phải kể đến những người bệnh bị khuyết tật, hay bị tàn tật thì ngành học này càng có ý nghĩa lớn hơn.

Trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ được những kỹ thuật viên áp dụng kết hợp Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao gồm xoa bóp và bấm huyệt qua đó sẽ làm giảm sự đau đớn cho người bệnh. Không chỉ vậy nó còn giúp người bệnh phục hồi chức năng cho cơ thể mà không cần can thiệp nhiều của các loại thuốc.

Qua những thông tin trên có thể thấy những sinh viên tham gia ngành học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định cho tương lai.

Cụ thể sinh viên sẽ được đảm nhận những công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe bao gồm:

  • Là người trực tiếp lên kế hoạch điều trị và thực hiện phục hồi chức năng cho từng trường hợp người bệnh.
  • Tham gia vào quá trình nghiên cứu để tìm ra những phương pháp phục hồi chức năng mới, phù hợp với thể trạng mỗi người bệnh
  • Thăm khám cho bệnh nhân, quan tâm chia sẻ để người bệnh có thể tự chăm sóc bản thân và phòng chữa bệnh hợp lý.
  • Phối hợp với các bác sĩ nhằm tìm ra được phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng đối tượng bệnh nhân.
  • Tham gia giảng dạy môn Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tại các trường trung cấp hay Cao đẳng Y Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020

Như ở trên đã giới thiệu ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay thu hút được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Qua đó sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm việc làm của các bạn về sau. Tuy nhiên để tham gia vào ngành học này thì trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020. Qua đó sẽ thuận tiện hơn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xét tuyển.

Theo đó, Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là 6720604. Các bạn cần lưu ý để thuận tiện cho các bước tiếp theo. Dưới đây là điều kiện theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cụ thể như sau:

  • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước và những thí sinh vừa mới tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020;
  • Có phẩm chất đạo đức tốt và lối sống lành mạnh;
  • Đảm bảo về tình trạng sức khỏe để theo học tại trường trong suốt thời gian thời gian đào tạo.
Điều kiện học Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020

Đó là tất cả những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 đơn giản nhưng các bạn cần đảm bảo. Nếu yêu thích ngành học này thì hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường, sau thời gian xét tuyển khi có kết quả đủ điều kiện thì nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các thí sinh. Bên cạnh đó, băn khoăn về thời gian xét tuyển Cao Đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 cũng là vấn đề được khá nhiều thí sinh quan tâm. Hãy liên hệ với Nhà Trường để biết thêm chi tiết nhé.

Những lý do nên theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Trong ngành Y Dược nói chung, mỗi một chuyên ngành học có những đặc trưng riêng. Bởi vậy việc lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào cũng đều phải dựa vào năng lực và xu hướng phát triển nghề nghiệp của các bạn trong tương lai. Trong đó việc lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những quyết định đúng đắn với các thí sinh.

Trong đó việc lựa chọn học hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sinh trong thời gian 3 năm sẽ giúp các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong nghề nghiệp sau khi ra trường. Qua đó sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu về công việc sau này. Theo đánh giá thì ngành nghề này hiện nay ngày càng phát triển bởi nhận thức về chăm sóc sức khỏe của con người đang ngày càng tiến bộ. Ngoài ra thì chữa bệnh không phải dùng đến thuốc đang là một biện pháp hữu ích rất tốt cho sức khỏe về lâu dài để tránh được những tác dụng phụ.

Hiện nay các Trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng trong thời gian 3 năm với mức học phí là 800.000 VNĐ/ tháng. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình miễn giảm học phí 100% áp dụng với các thí sinh đăng ký trước ngày 15/09/2020. Các bạn hãy liên hệ tới Nhà trường để biết thêm chi tiết nhé. Sau khi tốt nghiệp ngành học này thì sinh viên sẽ được lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và nhận được mức hưởng lương khá cao. Qua đó đã giúp các bạn tìm được một địa chỉ đào tạo ngành Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 uy tín, giúp hỗ trợ nhiều trong việc nâng cao sức khỏe về sau. Tham gia đăng ký trực tuyến tại đây để nhận được mức hỗ trợ học phí tốt nhất của Nhà trường.

Trên đây là bài viết về điều kiện xét tuyển Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020. Nếu có băn khoăn hay thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề tuyển sinh và đào tạo tại nhà trường thì hãy liên hệ để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

 

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-nhieu Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... thong-tin-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về... hoc-phi-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tp-hcm-nam-2021-cap-nhat-som Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021 cập nhật sớm Thật khó hình dung về cuộc sống của những người bị khuyết tật...Đó là lý do mà ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra đời. Tìm hiểu về ngành học này,... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào...
Xem thêm >>