Điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2019

Cập nhật: 24/04/2020 10:37 | Người đăng: Admin

Ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng được đào tạo tại nhiều trường Y dược đang bắt đầu thông báo tuyển sinh, Vậy điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng năm nay là bao nhiêu?

Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tuyển sinh 2018Điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành học đào tạo sinh viên về những kỹ năng điều trị cho bệnh nhân bằng những cơ sở vật chất ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Không sử dụng thuốc, bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu như: Điện xung, Nhiệt trị liệu, Tác động cơ học như nắn bóp, massage, bấm huyệt, châm cứu... tia hồng ngoại, laser... để điều trị các bệnh lý: về mắt, về da, cơ, xương, khớp, các chấn thương do thể thao, do tai nạn...

Hiện có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng cả Đại học lẫn các trường Cao đẳng Dược TPHCM, nếu không đủ điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ Đại học, thí sinh có thể cân nhắc theo học các trường Cao đẳng, điển hình như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì khi đăng ký xét tuyển tại đây thi sinh không cần quan tâm tới điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM.

Để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng như cơ hội học tập cho các sinh viên đam mê ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, trường không tổ chứ thi tuyển sinh, chỉ xét tuyển học bạ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, trường mở rất nhiều đợt tuyển sinh trong năm, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh có thể dễ dàng đăng ký học. Hiện tại, mức học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM là 900.000 đồng/tháng. Ngoài ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng, cũng có rất nhiều ngành đào tạo hấp dẫn khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng...

Điểm chuẩn Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ các điều kiện sau có thể bắt đầu nộp hồ sơ tuyển sinh ngay ngày hôm nay, nhà trường sẽ có phản hồi sớm nhất đến với thí sinh:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia
  • Thí sinh có hạnh kiểm tốt, sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, không chịu sự quản lý của nhà nước.

Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tuyển sinh 2018Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM tuyển sinh 2019

Sinh viên sẽ được đào tạo những gì trong quá trình học Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM

Hệ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM sẽ dược đào tạo trong 3 năm, để sinh viên có kết quả học tập tốt nhất, tiếp thu được kết những gì giảng viên truyền đạt trong thời gian theo học, trường luôn cố gắng đổi mới, hoàn thiên trang thiết bị hiện đại nhất. Giảm số lượng giờ học lý thuyết, chuyên chuyên sâu về lý thuyết chuyên ngành, còn lại là những giờ thực hành.

Sinh viên ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ được đào tạo:

- Lý thuyết cơ bản về ngành

- Lý thuyết chuyên sâu về ngành: Các loại máy móc, kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, từng bước hướng dẫn cách trị bệnh đúng phương pháp, phân loại các loại máy, phân loại bệnh....

- Tham gia thực hành, tiếp xúc trực tiếp với các loại máy móc chuyên ngành, thực hành cách sử dụng máy đúng cách

- Tham gia các khóa thực tập, đi thực tế tại các cơ sở y tế nhà trường liên kết

- Sau quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có khoảng thời gian làm việc trực tiếp tại cơ sở Y tế, bệnh viện để có kinh nghiệm thực tế trước khi có thể đi làm chính thức.

Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tuyển sinh 2018Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tuyển sinh 2019

Cơ hội nghề nghiệp của ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Theo thống kê mới đây của Bộ Y tế, hiện nhân lực ngành Y, đặc biệt là những cán bộ Y tế có chuyên môn về Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năngđang trở nên khan hiếm bởi dân số ngày càng tăng, số lượng cán bộ Y tế không đủ để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của tất cả các bệnh nhân. Chính tình hình này lại là cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của sinh viên ngành Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mức thu nhập của cán bộ ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng ở mức khá cao, xứng đáng với từng trình độ và kinh nghiệm làm việc. Nếu là một Bác sĩ Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có chuyên môn cao, còn có cơ hội thăng tiến trong công việc, hoặc mở phòng Vật lý trị liệu riêng, mở dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà cũng tăng thu nhập đáng kể cho cán bộ ngành. Để có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc các bạn nên lựa chọn học kỹ thuật viên kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu uy tín chất lượng nhất.

Học bất cứ ngành gì cũng vậy, sinh viên cần có một thái độ học tập nghiêm túc, cố gắng chăm chỉ tiếp thu những kiến thức có được, đặc biệt là trong Y tế, bởi chữa bệnh cứu người là ngành đặc thù không được phép mắc sai lầm, yêu cầu chuyên môn rất cao bởi sai sót của bạn có thể sẽ khiến bạn hối hận suốt một đời.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM tại địa chỉ:

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 gồm những gì? Hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 gồm những giấy tờ gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-la-gi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 là gì? Hiện nay, những kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại những cơ sở y tế trên cả nước đều phải được đào tạo bài bản. Trong khi đó đa số những trung tâm... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng ngành kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ngày này càng được chú trọng nhiều hơn trong công tác chữa bệnh, khôi phục chức năng cho người bệnh mà không cần... cao-dang-vat-ly-tri-lieu-tp-hcm-co-muc-hoc-phi-la-bao-nhieu Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TP HCM có mức học phí là bao nhiêu? Em năm nay thi tốt nghiệp THPT và đang có nhu cầu theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, thầy cô cho em hỏi Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức...
Xem thêm >>