Top

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM 2022

Cập nhật: 18/02/2022 08:15 | Người đăng: Admin

Trước thông tin các trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương án tự chủ tuyển sinh thì nhiều bạn lo lắng về điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 như thế nào. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau nhé.

Tìm hiểu điểm sàn, điểm chuẩn là gì?

Thế nào là điểm sàn?

Điểm sàn còn được gọi ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Đây là mức điểm tối thiểu mà các thí sinh cần đạt được để đáp ứng đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường đại học nào đó. Một số trường có áp dụng điểm ưu tiên vào điểm sàn.

Trước đây, Bộ GD-ĐT sẽ ra quy định về điểm sàn của toàn bộ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tuy nhiên từ năm 2018, Bộ GD&ĐT đã thay đổi phương án tuyển sinh để tăng cường hiệu quả tiêu chuẩn đầu vào. Theo đó thì các trường sẽ được tự chủ về điểm sàn các ngành.

Thế nào là điểm chuẩn?

Điểm chuẩn hay còn được gọi là điểm trúng tuyển, đây là mức điểm thí sinh cần đạt được để đáp ứng được điều kiện trúng tuyển vào các ngành học trong trường.

Tuy nhiên, các trường Đại học có số lượng thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu đề ra thì trường sẽ áp dụng những tiêu chí phụ về điểm chuẩn và ở cuối danh sách xét tuyển.

Bởi vậy mà thực tế có khá nhiều trường hợp đạt được điểm chuẩn nhưng vẫn không trúng tuyển đại học. Do vậy mà các bạn hãy lưu ý đạt điểm trên mức điểm chuẩn để chắc cơ hội trúng tuyển nhé.

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?
Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?

Thông tin điểm chuẩn ngành Phục hồi Chức năng các Trường

Điểm chuẩn trường đại học

Hiện nay có không ít trường Y Dược đào tạo ngành kỹ thuật Phục hồi Chức Năng. Trong đó ngành học này có mức điểm chuẩn không phải là quá cao. Vậy cụ thể điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng lấy bao nhiêu điểm? Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ về ngành này năm 2019 như sau:

 • Đại học Y Dược TP. HCM: 19,75 điểm
 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 17 điểm
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 19 điểm

Trong khi đó mức điểm chuẩn của các trường Y Dược khác cũng không quá cao. Trên thực tế, mức điểm trên được đánh giá thấp hơn ngưỡng điểm chuẩn của những năm trước nữa. Trong đó phổ điểm của một số trường năm trước là:

 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 23,5 điểm
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 23,5 điểm
 • Đại học Y Dược TP. HCM: 24,25 điểm

Theo đó, điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm vừa qua cũng giảm so với những năm trước từ 2-4 điểm do đề thi được nhận định là khó hơn. Trong khi đó thì nhiều thí sinh cũng bị mất đi cơ hội đỗ vào ngành Phục hồi chức năng ở hệ Đại học.

Điểm chuẩn trường cao đẳng

Hiện nay trên cả nước có khá nhiều trường đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ Cao đẳng uy tín để các bạn học sinh lựa chọn. Cụ thể các bạn có thể tham khảo các trường sau:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ...

Thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh thì các trường Cao đẳng đã áp dụng phương án xét tuyển với nhiều thay đổi, như vậy sẽ tạo ra được cơ hội cho các bạn thí sinh thực hiện được ước mơ của mình. 

Trong những năm gần đây thì Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao quy định chung đối với các trường Cao đẳng Y Dược. Như vậy Nhà trường sẽ được lựa chọn về phương thức tuyển sinh riêng, cụ thể một số Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng sẽ không áp dụng điểm chuẩn ngành Phục hồi Chức năng năm 2022, các bạn tham khảo :

 • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh …

Với việc bỏ điểm chuẩn ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 của các trường Cao đẳng hiện nay đã mở ra cơ hội để các bạn thí sinh được theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên để có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc các bạn nên lựa chọn học kỹ thuật viên kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu uy tín chất lượng nhất.

Điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành học đào tạo sinh viên về những kỹ năng điều trị cho bệnh nhân bằng những cơ sở vật chất ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Không sử dụng thuốc, bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu như: Điện xung, Nhiệt trị liệu, Tác động cơ học như nắn bóp, Massage, bấm huyệt, châm cứu... tia hồng ngoại, laser... để điều trị các bệnh lý: về mắt, về da, cơ, xương, khớp, các chấn thương do thể thao, do tai nạn...

Hiện có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng cả Đại học lẫn các trường Cao đẳng Dược TPHCM, nếu không đủ điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ Đại học, thí sinh có thể cân nhắc theo học các trường Cao đẳng, điển hình như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì khi đăng ký xét tuyển tại đây thi sinh không cần quan tâm tới điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM.

Để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng như cơ hội học tập cho các sinh viên đam mê ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, trường không tổ chức thi tuyển sinh, chỉ xét tuyển học bạ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, trường mở rất nhiều đợt tuyển sinh trong năm, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh có thể dễ dàng đăng ký học. Hiện tại, mức học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM là 900.000 đồng/tháng. Ngoài ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng, cũng có rất nhiều ngành đào tạo hấp dẫn khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng...

Điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM là bao nhiêu? Thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ các điều kiện sau có thể bắt đầu nộp hồ sơ tuyển sinh ngay ngày hôm nay, nhà trường sẽ có phản hồi sớm nhất đến với thí sinh:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia
 • Thí sinh có hạnh kiểm tốt, sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, không chịu sự quản lý của nhà nước.

Bỏ điểm chuẩn ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng có đảm bảo chất lượng?

Với các trường đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng uy tín thì việc đảm bảo chất lượng đào tạo ngành này dù bỏ điểm chuẩn năm 2022 là rất cần thiết. Như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay áp dụng chương trình đào tạo chuẩn vào giảng dạy, kết hợp lý thuyết và thực hành để đảm bảo tiêu chí đầu ra. Do vậy các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này sẽ có cơ hội được làm việc tại những bệnh viện lớn, trung tâm y tế hay tại các phòng khám tư nhân …

Năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng
Năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng

Dưới đây là những công việc của ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng để các bạn tham khảo:

 • Thực hiện những kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lên kế hoạch trong việc thăm khám và điều trị đồng thời phác thảo và xây dựng mục tiêu nhằm thực hiện điều trị theo những kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Nghiên cứu các giải pháp phục hồi chức năng phù hợp với mỗi trường hợp bệnh nhân 
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ cho kỹ thuật phục hồi chức năng với bệnh nhân

Trong khi xã hội ngày càng phát triển, thì nhu cầu chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân cũng càng tăng cao. Bởi vậy mà việc chữa trị bệnh không dùng thuốc luôn được người dân chú trọng và đảm bảo hơn nhằm phục hồi sức khỏe nhanh nhất, bao gồm: các bệnh liên quan đến xương, khớp, chấn thương... Với các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Phục hồi Chức năng sẽ nắm chắc về kiến thức chuyên môn đồng thời sẽ biết cách vận dụng những kiến thức đó vào trong công việc thực tế.

Với thông tin điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 hiện nay hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn ngành học phù hợp. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đáng được bạn tin tưởng và gửi gắm tuổi trẻ và tương lai.

Nếu có thắc mắc gì về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 thì các bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường để được giải đáp cụ thể nhé. Sau đó bạn hãy gửi hồ sơ về trường theo hình thức dưới đây:

 • Cách 1: Gửi hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển online TẠI ĐÂY nhanh chóng và đơn giản

Lưu ý: Nhà trường nhận Hồ sơ xét tuyển Y Dược vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
muc-luong-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-bao-nhieu-co-nen-hoc-nganh-nay-khong Mức lương ngành Phục hồi Chức năng là bao nhiêu tại Việt Nam Mức lương kỹ thuật viên phục hồi chức năng bao nhiêu? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đăng ký học ngành này. Đây là một ngành... nhiem-vu-cua-ky-thuat-vien-phuc-hoi-chuc-nang-la-gi Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì? Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì khi Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển ngành Y... cac-truong-dao-tao-nganh-phuc-hoi-chuc-nang Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng ở đâu chất lượng Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng ở đâu chất lượng? Trong những năm gần đây thì ngành Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng và... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 Học phí ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 như thế nào? Có thay đổi so với các năm trước không? Trong chuyên mục bài viết hôm nay, ban tư vấn... phuc-hoi-chuc-nang-than Chăm sóc và phục hồi chức năng thận an toàn cho bệnh nhân Suy giảm chức năng thận khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bởi vậy cần phải có biện pháp điều trị kết hợp với hình thức phục... phuc-hoi-chuc-nang-trat-khop-vai 10+ bài tập phục hồi chức năng trật khớp vai theo hướng dẫn Phục hồi chức năng trật khớp vai là các bài tập vận động quan trọng để hồi phục chức năng vai, đưa người bệnh trở về sinh hoạt và lao động bình...
Xem thêm >>