Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu?

Cập nhật: 16/09/2020 10:11 | Người đăng: Lường Toán

Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào ngành học nào thì các bạn cũng nên tìm hiểu về vấn đề này nhé. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm ngọc Thạch sẽ giải đáp mọi băn khoăn về học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM năm 2020. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện nay chuyên đào tạo ra những bác sĩ giúp người bệnh được phục hồi dần, khôi phục chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật. Bên cạnh đó còn giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hay trong cộng đồng.

Ngành Cao Đẳng Phục Hồi chức năng có vai trò quan trọng

>>>Xem thêm:Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020

Hiểu theo cách đơn giản, ngành Phục hồi chức năng không chỉ giúp huấn luyện người bệnh bị tàn tật được thích nghi với môi trường sống. Mà ngành học này còn chủ yếu tác động vào môi trường và xã hội tạo nên khối thống nhất cho quá trình hội nhập của người bệnh. Qua đó, những kỹ thuật viên phục hồi chức năng sẽ giúp người bệnh được tham gia những hoạt động của xã hội, có những cơ hội được bình đẳng như những con người khác sau khi phục hồi được mọi chức năng bình thường trong cơ thể.

Đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng có mục tiêu trước tiên không chỉ là đào tạo, mà rèn luyện đội ngũ bác sĩ có kỹ năng nghề nghiệp và phẩm chất đạo đức đúng mực. Đồng thời phải chấp hành mọi quy tắc của nhà nước cũng như các quy định của nơi làm việc trong đặc thù của mỗi ngành. Để làm được điều đó thì học viên phải có kiến thức y học cơ bản, y học cơ sở, nắm được những vấn đề chuyên ngành liên quan đến ngành học này nhằm phục hồi chức năng cơ thể cho người bệnh được tốt nhất. Không chỉ vậy, cần phải nắm được tất cả những nguyên lý, nguyên tắc trong vận hành các trang thiết bị thuộc lĩnh vực  phục hồi chức năng.

Sinh viên khi tham gia học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ được đào tạo về những môn cơ sở ngành, và bao gồm cả môn chuyên sâu về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, môn đại cương như Triết học Mac-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh… Qua đó sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về ngành học này để giúp cho người bệnh từ khâu tổ chức, đón tiếp người bệnh đến điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân.

Học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 hệ Đại học

Như đã chia sẻ ở trên thì mức học phí ngành Y dược luôn ở mức cao hơn so với những ngành khác bởi nhiều yếu tố. Do vậy trước khi xác định theo đuổi ngành học này bạn cần chuẩn bị tâm lý về mức học phí vững chắc. Thứ nhất về thời gian đào tạo ngành Y dược sẽ thường kéo dài hơn, với hệ đại học thường là 4-5 năm còn hệ cao đẳng là 3-4 năm. Bên cạnh đó trong thời gian học tập, sinh viên sẽ phải mua khá nhiều giáo trình và tài liệu học tập nhằm phục vụ ngành học tốt nhất. Những hóa chất hay trang thiết bị phục vụ cho sinh viên thực hành cũng được xem là tốn chi phí khá nhiều.

Đó là lý do mà nhiều học viên đang theo đuổi ngành Y dược đôi khi cảm thấy áp lực không chỉ bởi lượng kiến thức quá tải mà còn bởi gánh nặng về học phí. Nên việc cân nhắc theo đuổi ngành học này là rất cần thiết.

Dưới đây là thống kê mức học phí tại một số trường Đại học có đào tạo về  ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại TP.HCM như sau:

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM

Học phí năm 2019-2020 là 11.7 triệu đồng/năm, mức này là tăng 1 triệu đồng so với năm học trước. Trong những năm học tiếp theo thì mức học phí có thể tăng cao lên theo quy định của CP về lộ trình tăng học phí..

  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm học 2019-2020, nhà trường áp dụng mức học phí đối với sinh viên hệ chính quy có hộ khẩu tại TP.HCM và những sinh viên hệ vừa học vừa làm hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM là 11.8 triệu đồng/năm, tương đương 305.000 đồng/tín chỉ. Học viên tham gia thì cần phải đóng trước học phí của 4 tháng đầu học kỳ I là 4.720.000 đồng/sinh viên.

Riêng với sinh viên thuộc hệ chính quy nhưng có hộ khẩu thuộc những tỉnh thành khác và sinh viên hệ vừa học vừa làm đang công tác tại các cơ sở y tế ngoài địa bàn TP.HCM thì mức học phí sẽ cao hơn gấp đôi, là 23.6 triệu đồng/năm, tương đương 605.000 đồng/tín chỉ. Học viên cũng cần phải đóng trước 4 tháng đầu học kỳ I là 9.440.000 đồng/sinh viên.

Lưu ý: Mức học phí trên chưa bao gồm của kinh phí nhà ở, sinh hoạt khác của từng bạn thí sinh. Ngoài ra tùy từng Nhà trường cũng sẽ phụ thu thêm một khoản kinh phí trong thời gian đào tạo.

Học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TP.HCM năm 2020 hệ Cao Đẳng

Học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM năm 2020

Nói về học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 tại các trường Cao Đẳng thì có sự bình ổn hơn rất nhiều. Điều này được áp dụng đối với cả trường cao đẳng công lập và dân lập. Do vậy các bạn thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp với mức học phí tốt nhất nhé.

  • Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch

Năm học 2020 theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đề nghị tăng 20% học phí so với năm 2019. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid  19 ảnh hưởng đến kinh tế, nhà trường  Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch mong muốn hỗ trợ đến các gia đình, các em học sinh với mức học phí giữ nguyên năm 2019.

Cụ thể, Học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 là 800.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó, nhà trường hiện nay còn áp áp dụng nhiều mức miễn giảm học phí đối với các bạn thí sinh đăng ký học tại trường trước ngày 25/09/2020. Cụ thể như sau:

  • Mỗi em học sinh phổ thông lớp 12 khi tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến và nhập học từ thời điểm này đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2020 sẽ được Trung Tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch miễn 100% học phí học kỳ I để các em tham gia khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, việc làm khi còn đang học tập tại trường. Thời gian các em được nhận hỗ trợ ngay từ học kỳ 1 của khóa học.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là một trong số ít những trường luôn công khai, minh bạch về mức học phí và cố gắng duy trì mức học phí ổn định để tạo điều kiện cho sinh viên theo học. Nếu yêu thích ngành học này thì hãy tham gia đăng ký trực tuyến tại đây.

Với những bạn thí sinh có học lực trung bình, điều kiện không quá khá giả thì cũng nên cân nhắc theo học tại các trường cao đẳng y dược. Theo đó Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 cũng vô cùng đơn giản để các thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ đăng ký. Điều này cho thấy, Nhà trường vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên vừa được trang bị những kiến thức, kỹ năng từ giảng viên tốt nhất, vừa yên tâm học tập mà không phải lo lắng về gánh nặng kinh tế.

  • Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

So với năm học trước, học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 không tăng quá nhiều. Các ngành đào tạo tại trường đều thu 900.000 đồng/tháng/sinh viên. Như vậy, một học kỳ kéo dài 5 tháng sẽ có mức học phí là 4.500.000 đồng/kỳ. So với những trường đào tạo ngành Y Dược trên địa bàn thì đây được đánh giá là mức học phí tốt nhất. Thậm chí chỉ cao hơn một chút so với học phí 1 năm của sinh viên hộ khẩu ngoài TP.HCM của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thí sinh những thông tin cần thiết về học phí ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 để lựa chọn ngôi trường học tập phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-nhieu Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... thong-tin-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về... hoc-phi-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tp-hcm-nam-2021-cap-nhat-som Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021 cập nhật sớm Thật khó hình dung về cuộc sống của những người bị khuyết tật...Đó là lý do mà ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra đời. Tìm hiểu về ngành học này,... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang...
Xem thêm >>