Thời gian xét tuyển cao đẳng ngành kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM năm 2020

Cập nhật: 19/05/2020 17:25 | Người đăng: Lường Toán

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ngày này càng được chú trọng nhiều hơn trong công tác chữa bệnh, khôi phục chức năng cho người bệnh mà không cần phải dùng thuốc. Để tìm hiểu rõ hơn những thông tin xung quanh ngành học này và thời gian xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM 2020 thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết ở chuyên mục dưới đây nhé.

Nhu cầu ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trong tương lai

Không nói quá khi theo đuổi ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một sự lựa chọn đúng đắn cho nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược hiện nay. Ngành học này vừa giúp mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn, vừa mang lại hạnh phúc và có sự thăng tiến cao trong tương lai. Tại sao lại có nhận định như vậy? Bởi lẽ những người làm trong ngành Y Dược nói chung luôn có cảm giác giúp đỡ người bệnh, giúp bệnh nhân tìm lại được niềm vui, ý nghĩa trong cuộc sống mà vừa được hưởng một mức lương xứng đáng với công việc mình đang làm. Họ luôn cảm thấy mình là người có đóng góp và có ích cho xã hội, cộng đồng, đó là lý do mà nhiều người dù cảm thấy vất vả nhưng họ sẽ được bù lại bởi tình yêu thương.

Ngành Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng khá quan trọng

Để tìm hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, đây là một phương pháp nhằm giúp cho bệnh nhân được phục hồi và hoàn thiện về mặt thể chất và tinh thần. Qua đó sẽ giúp cho người bệnh giải tỏa được những căng thẳng, áp lực và ức chế trong cuộc sống. Trong tương lại thì ngành học này còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế về tinh thần, sức khỏe vốn là điều quan trọng nhất với mỗi người.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay được đánh giá là ngành học mang lại khá nhiều lợi thế cho các bạn thí sinh không chỉ về thu nhập mà cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường cũng ngày càng phát triển hơn. 

Hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia, nguồn nhân lực trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang thiếu hụt trầm trọng. Đó là lý do mà Bộ Lao động TB&XH đã giao chi tiêu tuyển sinh cho các trường Cao Đẳng Y Dược HCM. Căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 hệ chính quy theo hình thức xét tốt nghiệp THPT, miễn thi đầu vào. Những thí sinh muốn tham gia vào ngành học này thì chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là đã tốt nghiệp THPT.

Với đặc thù của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp mang lại cho các bạn nhiều thuận lợi trong công tác điều trị bệnh, giúp nâng cao sức khỏe, đồng thời cải thiện những chức năng vận động trong cơ thể đã và đang được ứng dụng nhiều trong Y học hiện đại. Ngành này hứa hẹn sẽ mang đếncho các bạn những cơ hội việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn, cơ hội phát triển trong tương lai.

Trên thực tế, nếu như xã hội ngày càng phát triển thì con người cũng ngày càng chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Trong khi đó những căn bệnh liên quan đến các chức năng vận động cũng không được chủ quan...Bởi vậy việc nâng cao chất lượng điều trị là điều vô cùng cần thiết. Nắm được những vấn đề này, hiện nay đa số các bạn trẻ đều lựa chọn hình thức theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhằm tìm kiếm một hướng đi tốt hơn cho bản thân.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM

Nhiều bạn thí sinh dù muốn tham gia ngành học này nhưng đều có chung thắc mắc” Thời gian xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng THPT năm 2020 như thế nào?” Theo đó, mỗi trường sẽ tuyển sinh theo thời gian khác nhau. Với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì thời gian tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh quy định như sau:

 •         Những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước sẽ bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 20/04/2019.
 •         Còn trường hợp thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ ngay sau khi biết kết quả thi.

Các bạn hãy lưu ý thời gian tuyển sinh của Nhà trường như trên và nhanh chóng gửi hồ sơ về trường nhanh nhất có thể. Hiện tại Nhà trường áp dụng mức học phí Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 với nhiều chính sách miễn giảm 100% học phí cho những bạn thí sinh nộp hồ sơ trước ngày 15/09. Để biết thêm chi tiết thì các bạn hãy liên hệ theo hotline của Nhà trường để được giải đáp. Tham gia đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Phục hồi chức năng năm 2020 tại đây nhé.

Thời gian đào tạo Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là 3 năm. Những bạn sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng chính quy. Được làm việc tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước.

Tốt nghiệp Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng làm những công việc gì? Làm ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng thì được gọi là kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng . Họ sẽ thường phải tiếp xúc trực tiếp với những người bệnh để trò chuyện và trao đổi, theo dõi quá trình phục hồi của người bệnh, từ đó nhằm đưa ra các biện pháp trị liệu phù hợp. Trong thời gian điều trị cho người bệnh, họ vừa đóng vai trò là Bác sĩ, đồng thời vừa là một người bạn có thể chia sẻ, động viên người bệnh về mặt tinh thần. Đó được xem là cách vừa giúp quá trình hồi phục của người bệnh có thể diễn ra thuận lợi, nhanh chóng đồng thời vừa có thể duy trì được mối quan hệ thân thiết sau khi quá trình phục hồi của người bệnh.

Việc làm với thu nhập hấp dẫn

Để giúp các bệnh nhân điều trị, kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng sẽ kết hợp sử dụng những tác nhân vật lý bao gồm quang trị liệu, điện trị liệu,  nhiệt trị liệu, cùng các bài tập vận động khác nhằm đảm bảo công việc cụ thể dưới đây:

 • Xem xét bệnh án, thu thập thông tin từ phía bác sĩ, thầy thuốc nhằm lựa chọn được một phương pháp điều trị đúng nhất
 • Theo dõi và quan sát người bệnh khi hoạt động để chẩn đoán khả năng người bệnh hồi phục.
 • Lên kế hoạch và đưa ra các mục tiêu chữa bệnh nhằm mang lại kết quả như mong đợi khi chăm sóc người bệnh.
 • Kết hợp những bài tập và diễn tập kéo dài, thực hành trong quá trình điều trị và sử dụng những thiết bị nhằm giảm đau và cố gắng tăng khả năng đi lại của bệnh nhân. Qua đó giúp ngăn chặn cơn đau đồng thời tạo điều kiện giúp cho người bệnh được giữ gìn sức khỏe, sử dụng những thiết bị khác trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, ….
 • Đánh giá sự tiến triển của bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
 • Hướng dẫn bệnh nhân thêm một số kỹ thuật đơn giản để tự điều trị thêm tại nhà

Công việc của các kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng thường diễn ra toàn thời gian, có thể bao gồm buổi tối và cuối tuần. Kết thúc khóa học này, thì họ sẽ phải đảm nhiệm những công việc dưới đây:

 • Làm việc trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, giám sát các công việc của người phụ tá, cố vấn cho các Bác sĩ phẫu thuật;
 • Làm việc tại các phòng khám tư nhân, bệnh viện tư nhân hay những bệnh viện thành phố, thuộc trung ương hoặc là những trung tâm chỉnh hình – phục hồi chức năng trên cả nước;
 • Nhà riêng của người bệnh khi có yêu cầu, người có khả năng tài chính hoặc điều kiện sức khỏe không cho phép.

Trên đây là bài viết về thời gian xét tuyển Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-nhieu Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 gồm những gì? Hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 gồm những giấy tờ gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-la-gi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 là gì? Hiện nay, những kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại những cơ sở y tế trên cả nước đều phải được đào tạo bài bản. Trong khi đó đa số những trung tâm...
Xem thêm >>