Top

Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng ở đâu chất lượng

Cập nhật: 04/08/2022 08:22 | Người đăng: Lường Toán

Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng ở đâu chất lượng? Trong những năm gần đây thì ngành Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng và giành được sự quan tâm lớn của xã hội. Bài viết này sẽ giúp bạn biết ngành phục hồi chức năng học ở đâu phù hợp nhất.

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một số ít trong các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng theo chương trình chuẩn của Bộ Y Tế. Với triết lý giáo dục “ Sâu Y lý - Sáng Y Đức - Giàu Y Thuật” , trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có chất lượng hàng đầu. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển tốt nghiệp THPT

Với thành quả lớn lao đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược với hơn 10 ngàn sinh viên từ những ngày thành lập thì Trường đã cung ứng cho ngành Y tế đang ngày càng phát triển. Không chỉ phục vụ trong nước mà sinh viên của trường còn được đánh giá có khả năng đáp ứng nhanh, do vậy có thể phục vụ công việc tại nước ngoài.

1.1. Địa chỉ

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đặt tại thành phố lớn Việt Nam. Với vị trí đắc địa, thuận tiện cho sinh viên đi lại, sinh hoạt, cũng như có nhiều cơ hội trải nghiệm và học hỏi, tìm hiểu về ngành nghề học. Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị thêm về hệ thống trang thiết bị hiện đại từ Phòng Y tế, văn phòng, phòng thực hành hay thư viện…

Nếu có nhu cầu học, các bạn đăng ký ba cơ sở dưới đây:

1.2. Điểm chuẩn của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2021, nhằm tiếp nối thành công từ những mùa tuyển sinh trước, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không có điểm chuẩn. Thay vào đó, nhà trường sẽ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng chỉ cần xét tốt nghiệp THPT. Với hình thức này, các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp là có thể theo học ngành này. Ngoài ra, còn một số tiêu chí khác như:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, không nằm trong thời gian thi hành án. 

Ngoài ra phương thức tuyển sinh không phân biệt giới tính, vùng miền, hay tuổi tác, hay khối ngành đăng ký. Do vậy nếu có mong muốn học ngành này, các bạn hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển về trường để có cơ hội trúng tuyển nhé. 

1.3. Giải mã sức hút của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Mùa tuyển sinh năm 2021 sắp khởi động nhưng những thông tin về các ngành của trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Đây là một thành công lớn trong việc tạo dựng thương hiệu và mang lại sự tin tưởng cho thí sinh và phụ huynh từ những ngày đầu thành lập. Ngoài ra còn bởi các lý do dưới đây:

 • Sinh viên tốt nghiệp Cao Đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ có cơ hội “du học”, được tiếp xúc với chương trình học và nền giáo dục, kỹ thuật y tế hiện đại chuẩn quốc tế.
 • Nhà trường chú trọng trong việc trau dồi với sinh viên về những kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, với các kỹ năng ngoại ngữ, …
 • Với ngành phục hồi chức năng trong quá trình đào tạo các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng chuyên môn nhằm giúp phục hồi chức năng bị ảnh hưởng của người bệnh. Đồng thời còn rèn luyện đạo đức nghề nghiệp giúp bạn được công tác tại các cơ sở y tế hay bệnh viện, tham gia vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Ngoài ra sinh viên của trường còn được thực tập tại các bệnh viện lớn như bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TPHCM và bệnh viện 30/4... Ngoài ra các bạn còn có cơ hội được học tập và làm việc tại nước ngoài.

2. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trong số các trường Đào tạo ngành Phục hồi Chức năng thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường đi tiên phong. Cho đến nay, trường cũng đã đạt được thành tựu lớn trong cung ứng nguồn nhân lực ngành Y Dược phục vụ cho Y tế không chỉ tại khu vực phía Nam mà còn ở khu vực lân cận khác. 

các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

2.1. Địa chỉ

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay có 02 cơ sở chính:

 • Cơ sở 1: Số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

2.2 Điểm chuẩn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Do vậy các bạn không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng của trường. 

Chương trình đào tạo ngành phục hồi chức năng Cao đẳng Y dược TPHCM đào tạo song song lý thuyết song với thực hành. Qua đó giúp đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ chuyên môn trong công tác phòng, chữa bệnh tại các bệnh viện hay các cơ sở y tế trên cả nước.

3. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Nếu bạn muốn tìm hiểu cơ sở đào tạo uy tín thì Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tham khảo. Ngôi trường này được thành lập từ năm 2008 dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Mục tiêu chính của trường đào tạo nguồn nhân lực đủ Y - Đức - Năng lực để phục vụ cho ngành Y Tế.

3.1. Địa chỉ

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

3.2. Điểm chuẩn

 • Năm 2021, hình thức tuyển sinh được trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng là xét học bạ Trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa. Với điều kiện xét tuyển dễ dàng thì số lượng thí sinh đăng ký đông đảo, do vậy mà Nhà trường chỉ ưu tiên xét tuyển với hồ sơ sớm cho đến khi hết chỉ tiêu..
 • Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng đến mục tiêu đào tạo 100% sinh viên ra trường đều phải có việc làm và thu nhập ổn định. Do vậy mà chương trình đào tạo của trường chú trọng đến tiết thực hành, thí nghiệm tại trường.

4. Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài các trường đào tạo ngành Phục hồi Chức năng mà điều kiện xét tuyển dễ dàng ở trên thì nếu như bạn tự tin có thể đăng ký vào Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1947, ngôi trường Y Khoa hàng đầu Việt Nam này đã có đóng góp không nhỏ đến sự phát triển y tế Việt Nam.

cac trường đào tạo ngành Phục hồi Chức năng
Trường Đại học Y Dược TP HCM

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn với trình độ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ trở lên. Do vậy mà học viên của trường luôn được đánh giá cao.

4.1. Địa chỉ

 Số 41-43 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

4.2. Điểm chuẩn

 • Cùng với chất lượng đào tạo cao thì điểm chuẩn vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh cũng được đánh giá trong top đầu khối ngành Y Dược. Năm 2021, trường xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học.
 • Ngoài ra, thí sinh cần phải đáp ứng về các tiêu chí phụ nếu như thí sinh bằng điểm nhau mà bị vượt quá chỉ tiêu. 

Hiện nay, ngành Phục hồi Chức năng không còn là một ngành mới mẻ. Nhất là trong thời đại chú trọng về sức khỏe thì việc quan tâm đến phòng chữa bệnh và phục hồi chức khỏe cực kỳ quan trọng. Thống kê cho thấy trong những năm gần đây, ngành phục hồi chức năng chiếm vị trí cực kỳ quan trọng trong hệ thống ngành y. Do vậy với ngành học thú vị này các bạn hãy lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín là vô cùng cần thiết.

Với ngành Y Dược ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người thì việc lựa chọn các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng là cực kỳ cần thiết. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm thông tin nhé.  

Thông tin hữu ích khác
doi-tuong-nao-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-ky-thuat-vat-ly-tri-lieu-tphcm-nam-2018 Đối tượng nào được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, chỉ cần thí sinh đáp ứng được các yêu cầu, quy định của Bộ Lao... phuc-hoi-chung-nang-bang-quang Phục hồi chứng năng bàng quang cho bệnh nhân tiểu không tự chủ Đa số người bệnh có thể tự phục hồi chức năng bàng quang tại nhà nếu thay đổi lối sống và một số bài tập cơ đáy chậu. Nhưng với trường hợp người... muc-luong-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-bao-nhieu-co-nen-hoc-nganh-nay-khong Mức lương ngành Phục hồi Chức năng là bao nhiêu tại Việt Nam Mức lương kỹ thuật viên phục hồi chức năng bao nhiêu? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đăng ký học ngành này. Đây là một ngành... nhiem-vu-cua-ky-thuat-vien-phuc-hoi-chuc-nang-la-gi Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì? Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng là gì khi Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển ngành Y... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 Học phí ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 như thế nào? Có thay đổi so với các năm trước không? Trong chuyên mục bài viết hôm nay, ban tư vấn... phuc-hoi-chuc-nang-than Chăm sóc và phục hồi chức năng thận an toàn cho bệnh nhân Suy giảm chức năng thận khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bởi vậy cần phải có biện pháp điều trị kết hợp với hình thức phục...
Xem thêm >>