Top

Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? 

Cập nhật: 29/03/2022 09:16 | Người đăng: Lường Toán

Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học này. Để giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan thì bạn hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Học Ngành Dược rất cần giỏi tiếng Anh. Có thể nói, Tiếng Anh là môn không thể thiếu ở bất kỳ ngành nào. Không chỉ ngành Dược mà tất cả các ngành nghề khác đều phải xem Tiếng Anh là một yêu cầu không thiếu trong công việc sau này. Đối với lĩnh vực sức khỏe thì Tiếng Anh quan trọng vì cần đọc thông tin, tài liệu mới nhất từ các nước phát triển.

Học dược có cần giỏi tiếng anh không?
Ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Đây cũng là một trở ngại lớn đối với nhiều bạn học sinh khi theo đuổi một ngành nghề nào đó. Bạn Hoàng Anh (Hà Nội) lo lắng khi gửi câu hỏi đến ban tư vấn nhà trường “Từ nhỏ đến lớn, em sợ nhất học môn Tiếng Anh, do vậy mà kiến thức về môn học này của em còn rất hạn chế. Em rất lo lắng ảnh hưởng đến ước mơ làm bác sĩ của em sau này. Em dự định đăng ký học Cao đẳng Dược tại trường mình?” Theo ghi nhận thì không chỉ đối với ngành Dược mà bất kể một ngành nghề nào khác thì các bạn đều có chung câu hỏi trên.

Học Dược có cần giỏi tiếng Anh chuyên ngành không?

Để giải đáp thắc mắc chung thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng chia sẻ như sau: “Trong thời kỳ hội nhập 4.0 hiện nay thì ngành Công nghiệp Dược phẩm của nước ta hiện cũng đang trên đà hội nhập trên Thế giới. Bởi vậy mà tiếng Anh cũng đang được chú trọng. Với các trường Đại học hay Cao đẳng đào tạo ngành Dược hiện nay thì ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn thì còn chú trọng đào tạo thêm về tiếng Anh chuyên ngành.

Do vậy nếu như bạn trang bị thêm cho mình vốn tiếng Anh thì sẽ giúp cho bạn mở rộng cơ hội việc làm đối với ngành Dược trong việc được tiếp nhận thêm tri thức, đồng thời còn nghiên cứu ra những phát minh mới, tiến bộ hơn trong ngành nghề. 

Ngoài ra khi bạn tìm hiểu thông tin trên các tài liệu nghiên cứu về ngành Dược, các ứng dụng hay phát sinh mới thì đều được công bố trên Thế giới bằng tiếng Anh. Bởi vậy mà những tài liệu đào tạo về chuyên ngành Dược chủ yếu đều được xuất phát từ một số các quốc gia có nền Y học phát triển đồng thời đều được viết ra bằng tiếng Anh. Điều đó chính là lý do cần thiết để các bạn sinh viên chuyên ngành Dược học tốt tiếng Anh giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình tiếp nhận thông tin đồng thời có thể nắm bắt thêm kiến thức từ một số nguồn tài liệu từ bên ngoài. 

Hiện nay các loại sản phẩm thuốc trong ngành Dược đều được đặt tên theo tiếng Anh. Trong quá trình đọc hay viết các tên, thành phần trong mỗi loại thuốc chủ yếu sử dụng tiếng Anh thì bạn phải là người thành thạo ngôn ngữ mới thuận tiện nắm được thông tin sản phẩm.

Học Dược có cần phải giỏi tiếng Anh giao tiếp không?

Hiện nay, tiếng Anh được ứng dụng vào bất kể ngành nghề nào trong cuộc sống. Nếu như thiếu kiến thức này sẽ khiến cho công cuộc tìm kiếm công việc của bạn không được thuận lợi và như ý. 

Đối với ngành ngôn ngữ hiện nay ở nước ta, đa số các bạn sinh viên đều chỉ giỏi về đọc và nghe nhưng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh còn nhiều hạn chế, gây cản trở nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nhất là với dược sĩ tương lai có mong muốn được làm việc tại các quốc gia phát triển thì tiếng Anh giao tiếp sẽ mở ra cơ hội việc làm cực kỳ tốt và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên khi theo đuổi ngành Dược mà giỏi tiếng Anh giao tiếp thì sẽ càng tăng cơ hội được hội nhập, và tăng cơ hội làm việc tại các quốc gia như Mỹ, Anh... Hoặc bạn có thể dễ dàng xin được học bổng như: MEXT của Nhật, học bổng VEF của Mỹ,... học xong có cơ hội làm việc luôn. Như vậy bạn đã nắm rõ " Học dược có cần giỏi tiếng Anh không?" để có định hướng học tập ngay từ bây giờ nhé. 

Học Cao đẳng Y Dược sinh viên có được chú trọng dạy tiếng Anh không?

Hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với ngành Dược thì nhiều bạn chưa có nền tảng môn học này sẽ thắc mắc về Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược có đào tạo tiếng Anh không? Hiện nay thì hầu hết các trường Đại học đều được Bộ giáo dục hướng đến việc nâng cao và thành thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Bên cạnh đó thì các trường Đại học cũng sẽ thay đổi phương pháp giảng dạy nhằm giúp bạn được cải thiện thêm về trình độ ngoại ngữ đối với các bạn sinh viên trước khi ra trường.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, dày dạn chuyên môn được xem là một công cụ hỗ trợ tốt đối với các bạn sinh viên nhằm giúp nâng tầm kiến thức của mình. Những bạn sinh viên chưa có nền tảng tiếng Anh thì hoàn toàn vẫn có thể tham gia học Cao đẳng Dược, bởi chúng ta có thể bắt đầu với môn tiếng Anh chuyên ngành. Đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ học và cố gắng thì sẽ đạt được ước mơ.

Giỏi tiếng Anh mở rộng việc làm tốt cho Dược sĩ

Với những thông tin được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ trên đây, chắc hẳn giúp các bạn sinh viên ngành Dược hiểu được tầm quan trọng của môn tiếng Anh khi bạn theo đuổi ngành nghề này.

Ở thời đại hiện nay mở ra một cơ hội rất lớn đối với nguồn nhân lực ngành Y Dược ở Việt Nam. Đó là bởi sự gia nhập ồ ạt của các doanh nghiệp, công ty nước ngoài vào Việt Nam làm việc, từ đó sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm lớn hơn.

Giỏi tiếng Anh mở rộng cơ hội việc làm với ngành Dược

Không chỉ vậy thị trường ngành Dược ở Việt Nam được đánh giá là có rất nhiều tiềm năng. Dù vậy thì nơi đây vẫn chưa được khai thác triệt để đối với các quốc gia đang từng bước muốn gây dựng thị phần với ngành Dược ở nước ta. Đó chính là cơ hội cho các bạn sinh viên đang và sẽ theo học ngành Dược được mở rộng cơ hội việc làm đồng thời bạn sẽ được hưởng một mức thu nhập hấp dẫn nếu như bạn đang làm việc tại Công ty Dược phẩm từ nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Dù vậy thì bạn cần lưu ý là các bạn sinh viên đòi hỏi phải thành thạo ngôn ngữ, nhất là tiếng Anh. Qua đó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội kiếm được việc làm trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong số ít trường tuyển sinh ngành Dược. Để không bỏ lỡ cơ hội việc làm như ý thì bạn hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 sau đó hãy gửi về theo đúng địa chỉ nhà trường. Như vậy sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, đồng thời các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Thông tin hữu ích khác
tim-hieu-tot-nghiep-cao-dang-duoc-ra-lam-gi Học Bằng Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Học Cao đẳng Dược ra làm gì là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang có mong muốn có tấm bằng này. Để giúp các bạn... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không? Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không là điều mà rất nhiều bạn hay gia đình quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay có ảnh hưởng... ky-nang-giao-tiep-cua-duoc-si Các kỹ năng giao tiếp của Dược sĩ khi bán hàng Kỹ năng giao tiếp của dược sĩ khi bán hàng là vô cùng cần thiết, vừa giúp người bệnh an tâm điều trị vừa giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn.... top-10-truong-cao-dang-duoc-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat Top 10+ Các Trường Cao đẳng Dược ở TPHCM Uy Tín Nhất Các trường Cao Đẳng Dược ở TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất lượng để... nganh-duoc-he-cao-dang-hoc-nhung-mon-gi-tai-tphcm Cao đẳng dược học những môn gì từ cơ sở đến chuyên ngành? Sinh viên Cao đẳng Dược học những môn gì để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi? Từ xưa đến nay, Dược sĩ luôn là một ngành nghề cao quý và được xã... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học...
Xem thêm >>