Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? 

Cập nhật: 21/01/2021 10:46 | Người đăng: Lường Toán

Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học này. Để giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan thì bạn hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? 

Tiếng Anh là một trở ngại lớn đối với nhiều bạn học sinh khi theo đuổi một ngành nghề nào đó. Bởi vậy khi quyết định chọn theo đuổi học ngành Dược có cần giỏi môn tiếng Anh không? 

Ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Bạn Hoàng Anh ( Hà Nội) lo lắng khi gửi câu hỏi đến ban tư vấn nhà trường “ Từ nhỏ đến lớn, em sợ nhất học môn Tiếng Anh, do vậy mà kiến thức về môn học này của em còn rất hạn chế. Em rất lo lắng ảnh hưởng đến ước mơ làm bác sĩ của em sau này. Em dự định đăng ký học Cao đẳng Dược tại trường mình?” Theo ghi nhận thì không chỉ đối với ngành Dược mà bất kể một ngành nghề nào khác thì các bạn đều có chung câu hỏi trên. 

Để giải đáp thắc mắc chung thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng chia sẻ như sau: `Trong thời kỳ hội nhập 4.0 hiện nay thì ngành Công nghiệp Dược phẩm của nước ta hiện cũng đang trên đà hội nhập trên Thế giới. Bởi vậy mà tiếng Anh cũng đang được chú trọng. Cho đến nay thì các trường Đại học hay Cao đẳng đào tạo ngành Dược thì ngoài việc đào tạo  kiến thức chuyên môn thì còn chú trọng đào tạo thêm về tiếng Anh chuyên ngành.

Do vậy nếu như bạn trang bị thêm cho mình vốn tiếng Anh thì sẽ giúp cho bạn mở rộng cơ hội việc làm đối với ngành Dược trong việc được tiếp nhận thêm tri thức, đồng thời còn nghiên cứu ra những phát minh mới, tiến bộ hơn trong ngành nghề. 

Ngoài ra khi bạn tìm hiểu thông tin trên các tài liệu nghiên cứu về ngành Dược, các ứng dụng hay phát sinh mới thì đều được công bố trên Thế giới bằng tiếng Anh. Bởi vậy mà những tài liệu đào tạo về chuyên ngành Dược chủ yếu đều được xuất phát từ một số các quốc gia có nền Y học phát triển đồng thời đều được viết ra bằng tiếng Anh. Điều đó chính là đông lực để các bạn sinh viên chuyên ngành Dược học thêm về tiếng Anh giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình tiếp nhận thông tin đồng thời có thể nắm bắt thêm kiến thức từ một số nguồn tài liệu từ bên ngoài. 

Không chỉ vậy, đa số các loại sản phẩm thuốc trong ngành Dược đều được đặt tên theo tiếng Anh. Bởi vậy mà khi đọc hay viết các tên, thành phần trong mỗi loại thuốc chủ yếu sử dụng tiếng Anh thì bạn phải là người thành thạo ngôn ngữ mới thuận tiện nắm được thông tin sản phẩm.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên khi theo đuổi ngành Dược mà giỏi tiếng Anh thì sẽ càng tăng cơ hội được hội nhập, cũng như là tăng cơ hội làm việc tại các quốc gia như Mỹ, Anh...Hoặc bạn có thể dễ dàng xin được học bổng như: MEXT của Nhật, học bổng VEF của Mỹ,... học xong có cơ hội làm việc luôn.

Học Cao đẳng Y Dược sinh viên có được chú trọng dạy tiếng Anh không ?

Hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với ngành Dược thì nhiều bạn chưa có nền tảng môn học này sẽ thắc mắc về Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược có đào tạo tiếng Anh không? Hiện nay thì hầu hết các trường Đại học đều được Bộ giáo dục hướng đến việc nâng cao và thành thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Bên cạnh đó thì các trường Đại học cũng sẽ thay đổi phương pháp giảng dạy nhằm giúp bạn được cải thiện thêm về trình độ ngoại ngữ đối với các bạn sinh viên trước khi ra trường. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng  với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, dày dạn chuyên môn được xem là một công cụ hỗ trợ tốt đối với các bạn sinh viên nhằm giúp nâng tầm kiến thức của mình. Những bạn sinh viên chưa có nền tảng tiếng Anh thì hoàn toàn vẫn có thể tham gia học Cao đẳng Dược, bởi chúng ta có thể bắt đầu với môn tiếng Anh chuyên ngành. Đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ học và cố gắng thì sẽ đạt được ước mơ.

Giỏi tiếng Anh mở rộng việc làm tốt cho Dược sĩ

Với những thông tin được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ trên đây, chắc hẳn giúp các bạn sinh viên ngành Dược hiểu được tầm quan trọng của môn tiếng Anh khi bạn theo đuổi ngành nghề này.

Ở thời đại hiện nay mở ra một cơ hội rất lớn đối với nguồn nhân lực ngành Y Dược ở Việt Nam. Đó là bởi sự gia nhập ồ ạt của các doanh nghiệp, công ty nước ngoài vào Việt Nam làm việc, từ đó sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm lớn hơn.

Giỏi tiếng Anh mở rộng cơ hội việc làm với ngành Dược

Không chỉ vậy thị trường ngành Dược ở Việt Nam được đánh giá là có rất nhiều tiềm năng. Dù vậy thì nơi đây vẫn chưa được khai thác triệt để đối với các quốc gia đang từng bước muốn gây dựng thị phần với ngành Dược ở nước ta. Đó chính là cơ hội cho các bạn sinh viên đang và sẽ theo học ngành Dược được mở rộng cơ hội việc làm đồng thời bạn sẽ được hưởng một mức thu nhập hấp dẫn nếu như bạn đang làm việc tại Công ty Dược phẩm từ nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Dù vậy thì bạn cần lưu ý là các bạn sinh viên đòi hỏi phải thành thạo ngôn ngữ, nhất là tiếng Anh. Qua đó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội kiếm được việc làm trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong số ít trường tuyển sinh ngành Dược. Để không bỏ lỡ cơ hội việc làm như ý thì bạn hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 sau đó hãy gửi về theo đúng địa chỉ nhà trường. Như vậy sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, đồng thời các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Thông tin hữu ích khác
dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Nhiều bạn lo lắng học phí Cao đẳng Dược TPHCM có thay đổi gì không khi có thông tin ngành học tăng học phí đến gần 200 triệu đồng / năm. Câu trả... giai-dap-thac-mac-hoc-nganh-duoc-co-kho-khong Giải đáp thắc mắc học ngành dược có khó không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... khoi-nghiep-mo-quay-thuoc-tay-can-luu-y-nhung-gi Khởi nghiệp mở quầy thuốc tây cần làm những gì? Tốt nghiệp ngành Dược thì các bạn thường sẽ có định hướng riêng cho bản thân, trong đó mở quầy thuốc Tây cũng là một hướng đi đúng đắn của một dược... bang-duoc-si-cao-dang-ra-truong-co-the-lam-cong-viec-gi Bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường có thể làm công việc gì? Hiện nay tình trạng thất nghiệp của các cử nhân trường Đại học, Cao đẳng đang rơi vào mức đáng báo động. Chính vì thế sinh viên Cao đẳng Dược rất... thoi-gian-hoc-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-trong-may-nam Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy trong mấy năm? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng...
Xem thêm >>