Bật mí bí quyết giúp sinh viên ngành Dược học tốt môn Dược Liệu

Cập nhật: 18/03/2021 16:19 | Người đăng: Lường Toán

Nhắc đến ngành Dược thì chắc hẳn các bạn sẽ hình dung ra được sự vất vả và những khó khăn khi mới theo học. Ngành này đòi hỏi bạn phải có được sự tìm tòi, am hiểu và tích lũy kiến thức. Nhằm giúp các bạn thí sinh hiện thực hóa ước mơ Dược sĩ thì chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết học tốt môn Dược liệu ở chuyên mục sau đây. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Sơ lược về môn Dược liệu

Dược liệu học có tên khoa học là Medicin plants, đây là một môn học quan trọng nằm trong chương trình đào tạo ở những trường Cao đẳng Dược và Đại học Dược.

Chia sẻ cách học môn dược liệu chuẩn nhất

Theo chia sẻ của giảng viên lớp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, môn Dược liệu chủ yếu về nghiên cứu những loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên được dùng trong công tác phòng và trị bệnh cho người hoặc động vật. Nguyên liệu dùng để làm thuốc có thể là thực vật, động vật hoặc cũng có thể là chất khoáng trong tự nhiên.

Với môn Dược liệu sẽ được chia làm 4 lĩnh vực chính:

  1. Nghiên cứu và tạo nguồn nguyên liệu thuốc.
  2. Chiết xuất dược liệu.
  3. Nghiên cứu thuốc mới từ nguồn gốc dược liệu.
  4. Kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hóa dược liệu.

Cũng theo đó thì sinh viên khi theo học môn Dược liệu này trước tiên cần phải đánh giá được chất lượng của nguyên liệu sản xuất, cách sử dụng như thế nào, những nguyên liệu này có thể tìm được ở trên cạn hay dưới biển.

Ngoài ra thì Dược liệu học chủ yếu còn đi sâu về hoạt động nghiên cứu những loài sinh vật được sử dụng chủ yếu trong hương liệu và dược liệu. Các bạn sinh viên khi theo học môn này sẽ được hội tụ đầy đủ kiến thức để nhận biết được những loại cây hay những bộ phận của cây có thể sử dụng để làm thuốc.

Bật mí bí quyết học tập tốt môn Dược liệu?

Đối với sinh viên ngành Dược thì Dược liệu học được đánh giá là một môn học quan trọng. Môn học này sẽ giúp cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích để các bạn  sinh viên có thể mở rộng kiến thức ngành Dược mới mẻ. Ngoài ra bạn còn được trau dồi những kiến thức bổ ích liên quan về các loại cây cỏ xung quanh có thể rất phổ biến. Tuy nhiên chúng lại mang đến những lợi ích bất ngờ trong việc bào chế nguyên liệu thành các loại thuốc chữa bệnh.

Đối với môn Dược liệu chủ yếu liên quan đến một số môn chuyên ngành khác bao gồm: Hóa phân tích, Hóa dược, Dược học cổ truyền, Hóa hữu cơ, Thực vật Dược, Dược lý. Theo giảng viên chuyên ngành Cao đẳng  Y Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, nhằm giúp học tốt được môn Dược liệu thì các bạn thí sinh cần phải có sự liên hệ về kiến thức đối với những môn học chuyên ngành Dược khác.

Ngôi trường học ngành Dược uy tín hiện nay

Không chỉ vậy, bạn cần phải liên tục tìm kiếm những thông tin trên mạng hoặc trong sách vở để tìm hiểu thêm về các loại Dược liệu có trong thiên nhiên, tìm hiểu về những lợi ích và nguy cơ của các Dược liệu, qua đó mang lại những lợi ích cho  con người và dễ dàng vận dụng kiến thức vào môn học.

Đến với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn từ kiến thức lẫn kỹ năng nhằm phục vụ cho sinh viên có kiến thức đầy đủ nhất ngành Dược cần thiết sau khi tốt nghiệp ngành Dược.

Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu học tập đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất thì các bạn thí sinh khi theo học tại Nhà Trường cần chủ động học hỏi, tìm tòi. Kết hợp với các thầy cô giảng viên liên tục cập nhật kiến thức giảng dạy, với chất lượng đào tạo năng cao về chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành phục vụ tốt nhất trong quá trình theo đuổi ngành Y Dược.

Thống kê cho thấy, lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường năm 2020 chiếm khoảng 98% thí sinh có việc làm ổn định. Điều này phần nào khẳng định được chất lượng đào tạo của ngôi trường này. Không chỉ được làm việc tại các cơ sở y tế Việt Nam mà còn có cơ hội được du học tại các quốc gia phát triển có nhu cầu nhân lực cao ngành Điều dưỡng.

Với những thông tin chia sẻ về bí quyết học tốt môn dược liệu hi vọng sẽ giúp bạn có được hành trang tốt nhất để theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩ. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Cao đẳng Dược là gì? Tìm hiểu mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Những thông tin liên quan đến ngành Dược sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu như bạn đang quan tâm... nganh-duoc-he-cao-dang-hoc-nhung-mon-gi-tai-tphcm Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì tại TPHCM Từ xưa đến nay, Dược sĩ luôn là một ngành nghề cao quý và được xã hội coi trọng. Không những thế, hiện nay Dược sĩ còn là một ngành nghề có nhiều... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... tu-van-thi-khoi-c-co-duoc-hoc-cao-dang-duoc-tphcm-khong Tư vấn: Thi khối C có được học Cao đẳng Dược TPHCM không? Khối C có học dược được không hay Khối C có nên học Cao Đẳng Dược không là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Vậy để giải đáp vấn đề này cho các... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... tim-hieu-tot-nghiep-cao-dang-duoc-ra-lam-gi Tìm hiểu tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì? Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang có mong muốn theo học ngành này. Câu trả lời...
Xem thêm >>