Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học bác sĩ điều dưỡng bao nhiêu năm?

Cập nhật: 21/09/2023 16:38 | Người đăng: Nguyễn Trang

Bác sĩ Điều dưỡng là gì? Nên lựa chọn theo học ngành bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một số thông tin liên quan giải đáp thắc mắc trên các bạn cùng tìm hiểu.

Bác sĩ Điều dưỡng là gì?

Bác sĩ Điều dưỡng là một chuyên gia y tế có trình độ cao trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ quan trọng trong việc giúp đỡ các bác sĩ và các nhân viên y tế khác tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương.

Bác sĩ Điều dưỡng là gì
Bác sĩ điều dưỡng là gì?

Bác sĩ Điều dưỡng học mấy năm?

Để trở thành bác sĩ Điều dưỡng bạn sẽ theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường y khoa và trải qua 2 khóa đào tạo: Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Y sĩ Đa khoa, tiếp đến các bạn sẽ phải học Liên thông Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ với thời gian đào tạo từ 4-5 năm.

Sau thời gian học tập và hoàn thành những khóa học trên các bạn sẽ làm việc tại những trung tâm Y tế hay những bệnh viện lớn. Đây sẽ là cơ hội giúp mọi người có cơ hội lựa chọn việc làm được mở rộng. 

Thực trạng hiện nay cho thấy số lượng bác sĩ Điều dưỡng tại Việt Nam hay các nước trên thế giới đang còn thiếu hụt, vì vậy chưa đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Hàng năm, các trường Y Dược vẫn đang tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng nhằm bổ sung những nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống ngành Y tế.

Nên chọn nghề bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên?

Học bác sĩ Điều dưỡng yêu cầu thời gian dài và tài chính lớn hơn so với điều dưỡng viên và yêu cầu đầu vào của các trường đại học này khá cao, những thí sinh có học lực khá – trung bình sẽ rất khó chạm đến cánh cổng đại học. 

Nếu bạn có đam mê theo đuổi ngành Điều dưỡng nhưng học lực không giỏi thì học cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất. Tùy vào năng lực và điều kiện kinh tế của bản thân để các bạn có thể lựa chọn được ngành học cũng như hệ đào tạo phù hợp. 

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và những ngành khác thuộc ngành Y Dược chất lượng. Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức; kỹ năng trong ngành nghề.

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra, trường đã chủ động liên kết với những bệnh viện lớn như: bệnh viện 30/4 - Bộ Công An, bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM, tập đoàn nhà thuốc T&G, FPT Long Chau Pharmacy, thẩm mỹ quốc tế Neva... nhằm đáp ứng cho sinh viên cho trong thời gian thực tập.

Khi đó, sinh viên sẽ học tập thêm được nhiều kỹ năng mới trong ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp ra trường tự tin làm việc ở những môi trường khác nhau mà không phải lo lắng hay sợ sệt.

Đáng chú ý hơn nữa, mức học phí tại trường khá phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên và hằng năm nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí nhằm hỗ trợ cho các bạn thi sinh muốn theo học. Với những chính sách an sinh giáo dục phù hợp cũng là một trong những giải pháp giúp cho các sinh viên có điều kiện học tập hơn. 

Để đăng ký xét tuyển online thí sinh click vào link đăng ký >>> CLICK ĐĂNG KÝ NGAY <<<  hoặc chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của Nhà trường
  • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp);
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp năm nay);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 bản căn cước (bản sao có công chứng);
  • 4 Ảnh 3x4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
  • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ VỀ TRƯỜNG

Cách 1: Đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại 089.9955.990;

Cách 2: Gửi phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ cơ sở của trường.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được: Bác sĩ điều dưỡng là gì? Tùy vào năng lực và sở thích của bản thân, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và gắn bó với nghề hay không.

Thông tin hữu ích khác
tim-hieu-dieu-duong-nha-khoa-la-gi Điều dưỡng nha khoa là gì? Công việc cụ thể là làm gì? Điều dưỡng nha khoa là gì? Công việc của họ là gì thì không phải ai cũng nắm được. Để biết được về điều dưỡng nha khoa là làm gì thì các bạn cùng... dieu-duong-vien Điều Dưỡng Viên Là Gì? Công Việc Của Điều Dưỡng Là Gì? Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều... hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-thi-khoi-nao Học Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào? Bạn Đã Thực Sự Biết? Thí sinh không phải quan tâm đến học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào khi đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì nhà... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong Hồ Sơ Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy năm 2023 Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều... ky-thuat-dieu-duong 30 Kỹ Thuật Điều Dưỡng Cơ Bản Sinh Viên Cần Phải Biết Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên khá đa dạng nhưng đều xoay quanh 30 kỹ thuật điều dưỡng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 30 kỹ thuật Điều...
Xem thêm >>0899 955 990