Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học bao nhiêu năm?

Cập nhật: 31/05/2024 10:31 | Người đăng: Nguyễn Trang

Bác sĩ Điều dưỡng là gì? Nên lựa chọn theo học ngành bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một số thông tin liên quan giải đáp thắc mắc trên các bạn cùng tìm hiểu.

Bác sĩ Điều dưỡng là gì?

Bác sĩ Điều dưỡng là những người chuyên gia y tế có trình độ cao trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ quan trọng trong việc giúp đỡ các bác sĩ và các nhân viên y tế khác tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương.

Bác sĩ Điều dưỡng là gì
Bác sĩ điều dưỡng là gì?

Bác sĩ Điều dưỡng học mấy năm?

Để trở thành bác sĩ Điều dưỡng bạn sẽ theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường y khoa và trải qua 2 khóa đào tạo: Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Y sĩ Đa khoa, tiếp đến các bạn sẽ phải học Liên thông Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ với thời gian đào tạo từ 4-5 năm.

Sau thời gian học tập và hoàn thành những khóa học trên các bạn sẽ làm việc tại những trung tâm Y tế hay những bệnh viện lớn. Đây sẽ là cơ hội giúp mọi người có cơ hội lựa chọn việc làm được mở rộng. 

Thực trạng hiện nay cho thấy, số lượng bác sĩ Điều dưỡng tại Việt Nam hay các nước trên thế giới đang còn thiếu hụt, vì vậy chưa đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Hàng năm, các trường Y Dược vẫn đang tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng nhằm bổ sung những nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống ngành Y tế.

Nên chọn nghề bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên?

Học bác sĩ Điều dưỡng yêu cầu thời gian dài và tài chính lớn hơn so với điều dưỡng viên và yêu cầu đầu vào của các trường đại học này khá cao, những thí sinh có học lực khá – trung bình sẽ rất khó chạm đến cánh cổng đại học. 

Nếu bạn có đam mê theo đuổi ngành Điều dưỡng nhưng học lực không giỏi thì học cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất. Tùy vào năng lực và điều kiện kinh tế của bản thân để các bạn có thể lựa chọn được ngành học cũng như hệ đào tạo phù hợp. 

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và những ngành khác thuộc ngành Y Dược chất lượng.

Trường hiện đang tuyển sinh chương trình cao đẳng điều dưỡng. Chương trình này được thiết kế để cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên.

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức; kỹ năng trong ngành nghề.

Đặc biệt chú trọng đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra, trường đã chủ động liên kết với những bệnh viện lớn như: bệnh viện 30/4 - Bộ Công An, bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM, tập đoàn nhà thuốc T&G, FPT Long Chau Pharmacy, thẩm mỹ quốc tế Neva... nhằm đáp ứng cho sinh viên cho trong thời gian thực tập.

Khi đó, sinh viên sẽ học tập thêm được nhiều kỹ năng mới trong ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp ra trường tự tin làm việc ở những môi trường khác nhau mà không phải lo lắng hay sợ sệt.

Đáng chú ý hơn nữa, mức học phí tại trường khá phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên và hằng năm nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí nhằm hỗ trợ cho các bạn thi sinh muốn theo học. Với những chính sách an sinh giáo dục phù hợp cũng là một trong những giải pháp giúp cho các sinh viên có điều kiện học tập hơn. 

 

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được: Bác sĩ điều dưỡng là gì? Tùy vào năng lực và sở thích của bản thân, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và gắn bó với nghề hay không.

Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-thi-khoi-nao Học Ngành Điều Dưỡng Thì Thi Khối Nào? Khối thi chính ngành Điều dưỡng là khối B00 với tổ hợp môn là Toán, Hóa, Sinh. Tuy nhiên hiện nay, có thêm nhiều tổ hợp môn thi ngành này. Chúng ta... nganh-dieu-duong Ngành Điều Dưỡng Là Gì? Học Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì? Điều quan tâm hàng đầu của các bạn thí sinh khi lựa chọn ngành nghề chính là học xong ra trường làm gì? Tuy điều dưỡng là một trong những ngành HOT... dieu-duong-thi-khoi-c-duoc-khong Ngành Điều dưỡng thi khối C được không? Học trường nào? Nhóm ngành Y Dược luôn đứng đầu về số lượng thí sinh đăng ký mỗi mùa tuyển sinh. Nhiều câu hỏi đặt ra “ Điều dưỡng thi khối C được... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm TOP 10 Các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tốt nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Trường nào đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào tạo... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 mới nhất Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 như thế nào cũng là điều bạn đáng để quan tâm để có sự lựa chọn tốt nhất. Cùng tham khảo chi tiết... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2024 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2024 chính quy là bao nhiêu la thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay tại...
Xem thêm >>0899 955 990