Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nên chọn nghề bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên?

Cập nhật: 11/01/2023 14:30 | Người đăng: Nguyễn Trang

Nên lựa chọn theo học ngành bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một số thông tin liên quan giải đáp thắc mắc trên các bạn cùng tìm hiểu.

1. Thực trạng ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế hiện nay

Trên Thế giới chung kể cả ở Việt Nam riêng để trở thành Y; bác sĩ trong tương lai khá vất vả và trải qua một quá trình học tập lâu dài. Bên cạnh đó, đây là ngành liên quan đến liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, bởi vậy đầu vào của ngành Y Dược khá cao và hình thức tuyển sinh khá khắt khe hơn so với những ngành khác.

Nên chọn nghề bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? 1
Thực trạng ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế hiện nay

Để trở thành bác sĩ hay một Điều dưỡng giỏi ngoài năng lực của bạn thân các bạn cần phải có lòng đam mê với ngành nghề. Đối với ngành Điều dưỡng khá hấp dẫn và công việc đa dạng. Bởi vậy, cũng tạo được hứng thu cho người học.

Thực trạng hiện nay cho thấy số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam hay các nước trên Thế giới đang còn thiếu hụt, vì vậy chưa đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Hàng năm các trường Y Dược vẫn đang tiến hành xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM và tuyển sinh ngành Điều dưỡng nhằm bổ sung những ngườn nhân lực chất lượng cho hệ thống ngành Y tế.

2. Nên chọn nghề bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên?

Với hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đã tạo được nhiều cơ hội học tập cho những ai có mong muốn theo học ngành trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn còn thắc mắc: Nên chọn ngành bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên?

Tùy vào năng lực của bản thân để các bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp cũng như hệ đào tạo phù hợp. Đối với ngành bác sĩ Điều dưỡng đòi hỏi các bạn phải theo học hệ Đại học Y Dược với thời gian đào tạo tương ứng từ 4 - 5 năm. Bên cạnh đó, đầu vào khá nghiêm ngặt nên các thí sinh khó co thể chạm đến cánh cổng Đại học Y dược.

Vì vậy, những đã có nhiều thí sinh lựa chọn hệ Cao đẳng Điều dưỡng để theo học. Hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Bởi vậy, đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những thí sinh có mong muốn nhằm trong đội ngũ ngành Điều dưỡng.

Điều đáng chú ý nữa là hệ Cao đẳng/Đại học Điều dưỡng để có thể trở thành Bác sĩ đều phải trải qua 2 khóa đào tạo: Học chuyển dổi Điều dưỡng sáng Y sĩ Đa khoa, tiếp đến các bạn sẽ phải học Liên thông Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ. Sau thời gian tập và hoàn thành những khóa học trên các bạn sẽ làm việc tại những trung tâm Y tế hay những bệnh viện lớn. Đây sẽ là cơ hội giúp mọi người có cơ hội lựa chọn việc làm được mở rộng.

3. Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và những ngành khác thuộc ngành Y Dược chất lượng. Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức; kỹ năng trong ngành nghề.

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư đẩu đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra, Trương cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chủ động liên kết với những bệnh viện lớn như: bệnh viện 30/4 - Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM,... Nhằm đáp ứng cho sinh viên cho trong thời gian thực tập, khi đó sinh viên sẽ học tập thêm được nhiều kỹ năng mới trong ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp ra trường tự tin làm việc ở những môi trường khác nhau mà không phải lo lắng hay sợ sệt.

Đáng chú ý hơn nữa mức học phí tại trường khá phù hợp và phù hợp với từng hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên. Với những chính sách an sinh giáo dục phù hợp cũng là một trong những giải pháp giúp cho các sinh viên có điều kiện học tập hơn. Nhà trường còn mở rộng đào tạo thêm những chương trình đào tạo Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay những ngành Y Dược khác. Vì vậy, khi có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng sinh viên hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường đào tạo.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được: Nên chọn nghề bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? Những băn khoăn khác liên quan đên hồ sơ hay học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM hãy liên hệ về Hotline để được Ban tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn nữa.

Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-thi-khoi-nao Học Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào? Bạn Đã Thực Sự Biết? Thí sinh không phải quan tâm đến học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào khi đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì nhà... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 có thay đổi không? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... quy-trinh-ky-thuat-dieu-duong Các Quy Trình Kỹ Thuật Điều Dưỡng Của Bộ Y Tế Mới Nhất Nhiệm vụ chính của ngành Điều dưỡng là chăm sóc người bệnh. Để thực hiện điều đó thì mỗi Điều dưỡng viên cần nắm rõ quy trình kỹ thuật Điều dưỡng... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều... vai-tro-cua-dieu-duong-trong-kiem-soat-nhiem-khuan Vai Trò Của Điều Dưỡng Trong Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Vai trò của Điều dưỡng viên trong công tác phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện là cực kỳ quan trọng. Đây là khâu không thể thiếu khi... dieu-duong-vien Điều Dưỡng Viên Là Gì? Công Việc Của Điều Dưỡng Là Gì? Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều...
Xem thêm >>0899 955 990