Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Con Trai Có Nên Học Điều Dưỡng Không? Lợi Thế Như Nào?

Cập nhật: 27/07/2023 10:05 | Người đăng: Lường Toán

Con trai học Điều dưỡng có được không? Mỗi mùa tuyển sinh, câu hỏi này được gửi về rất nhiều trong hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi thế Con trai học Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng không phân biệt về giới tính, do vậy con trai học Điều dưỡng cũng có nhiều lợi thế hơn cả. Đối với nữ Điều dưỡng thì phù hợp với công việc nhẹ nhàng trong khi đó thì nam điều dưỡng có lợi thế về sức khỏe và sự nhanh nhẹn.

Lợi thế Con trai học Điều dưỡng
Nam giới học Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn

Không chỉ vậy, nhiều nam giới còn có sự khéo léo, nhiệt tình và năng nổ. Do vậy mà dễ chiếm cảm tình và lòng tin ở người bệnh. Bởi vậy mà ngành Điều dưỡng nếu có nam giới thì công việc cũng sẽ thuận lợi khá nhiều.

Với nam giới có những tố chất dưới đây sẽ phù hợp với công việc ngành Điều dưỡng và đáp ứng tốt công việc:

  • Có tình yêu nghề là yếu tố tiên quyết.
  • Có đức tính cẩn thận và tinh thần trách nhiệm trong công việc, được xem là yếu tố không thể thiếu với người điều dưỡng.
  • Tính kiên nhẫn, chịu được áp lực cao do tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người, có tinh thần không ổn định và ít được nghỉ ngơi.
  • Có khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế lớn đối với người điều dưỡng viên khi bạn là người cầu nối cho bệnh nhân và bác sĩ.
  • Nam giới có khả năng tiếp thu, học hỏi kiến thức mới từ đó giúp các  điều dưỡng viên nhanh chóng được tiếp cận tiến bộ y học đồng thời nâng cao khả năng bản thân.

Trong khi đó, tính chất ngành Điều dưỡng là phải dành nhiều thời gian cho công việc, có thể phải làm theo ca ngày hoặc ca tối, ca đêm. Do vậy mà với người phụ nữ phải chăm lo cho gia đình, con cái thì Nam giới lại là người phù hợp với những yếu tố trên. Chắc chắn với sự linh hoạt, nhanh nhẹn và có sức khỏe thì lợi thế của con trai học Điều dưỡng có khá nhiều và nổi bật. 

Không chỉ vậy, nam giới thường có sự tập trung cao độ hơn với công việc. Bởi lẽ mới có câu “đàn bà xây tổ ấm, đàn ông xây sự nghiệp”. Do vậy nếu yêu thích ngành Điều dưỡng thì nam giới hoàn toàn có khả năng phát triển và vươn xa hơn. Dù là nam hãy nữ khi học ngành này đều mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn.

2. Con trai có nên học điều dưỡng không?

Câu trả lời là Con trai CÓ nên học ngành Điều dưỡng. Với thông tin ở trên các bạn có thể thấy con trai có những tố chất hoàn toàn phù hợp với ngành Điều dưỡng.

Nhất là trong xu hướng phát triển hiện nay thì nhu cầu tuyển sinh ngành Điều dưỡng liên tục, không phân biệt giới tính, vùng miền. Nếu như có niềm đam mê, yêu thích ngành Điều dưỡng thì nam giới cũng đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược HCM thực hiện theo cơ chế tuyển sinh mềm mỏng hơn so với các trường đại học. Chỉ cần nam giới đã tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, đây là một lợi thế rất lớn cho các bạn không có học lực giỏi thi vào các trường Đại học.

Nếu như bạn còn thắc mắc nam có nên học Điều dưỡng hay không thì hãy đến các cơ sở y tế của bệnh viện, bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh nam điều dưỡng viên đang thực hiện công tác này. Và thực tế thì nhiều Điều dưỡng Nam đã rất thành công trong sự nghiệp của mình. 

Con trai có nên học điều dưỡng không?
Con trai có nên học điều dưỡng không?

3. Con trai học Điều dưỡng ở đâu chất lượng?

Nhiều trường Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay được đánh giá là phù hợp với con trai. Tuy nhiên, học cao đẳng điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt nhất thì nhiều bạn còn chưa biết.

Dưới đây bạn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM chia sẻ về các trường có chất lượng đào tạo cao như:

  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cao đẳng Y Dược Miền Nam
  • Cao đẳng Y Tế Bách Việt...

Trong số những ngôi trường ở trên thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động thương binh và Xã hội đánh giá có chất lượng đào tạo cao. Có được sự thành công như ngày hôm nay đó là bởi trường luôn chỉn chu về mọi yếu tố, bao gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất để phục vụ cho công tác dạy và học.

Con trai học Điều dưỡng ở đâu chất lượng
Con trai học Điều dưỡng ở đâu chất lượng

Sau hơn 10 năm thành lập, trường đã cung ứng nguồn nhân lực lớn cho hệ thống ngành Y Tế có chất lượng cao. Đây là một thành quả lớn lao mà nhà trường gặt hái được, hứa hẹn trường sẽ luôn đẩy mạnh và phát huy được lợi thế của mình trong sự nghiệp đào tạo.

Thống kê trong năm 2020, khóa tốt nghiệp thứ 13 có khoảng 95% sinh viên ra trường có việc làm ổn định, phù hợp với ngành nghề. Nhà trường luôn thấu hiểu những nỗi lòng của gia đình và sinh viên, do vậy tạo điều kiện tốt nhất để các em tìm kiếm việc làm ổn định, đáp ứng mọi tiêu chí.

Ngoài những điều dưỡng viên nữ thì điều dưỡng viên nam của trường cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng thích ứng công việc, năng động và không ngại khó. Đây là một thành công rất lớn cho quá trình dạy và học của giảng viên cũng như các bạn sinh viên của trường.

Trước tiên để trở thành một điều dưỡng viên giỏi tại những cơ sở y tế và bệnh viện thì đòi hỏi bạn phải hội tụ được những yếu tố về kiến thức chuyên môn đồng thời có khả năng thực tế. Không thể thiếu là những kỹ năng mềm, kỹ năng tiếng Anh, Tin học … bổ trợ tốt cho công việc. Do vậy đòi hỏi bạn phải có được môi trường đào tạo tốt. Không chỉ với nữ giới mà với nam giới cũng rất cần những yếu tố này.

Như vậy với những chia sẻ trên đây thì bạn có thể tự định hướng cho mình con trai có nên học ngành Điều dưỡng không. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công trên con đường mình đang đi!

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong Hồ Sơ Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy năm 2023 Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... nen-chon-nghe-bac-si-dieu-duong-hay-dieu-duong-vien Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học bác sĩ điều dưỡng bao nhiêu năm? Bác sĩ điều dưỡng là gì? Học mấy năm? Nên lựa chọn theo học bác sĩ Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên? Thắc mắc này sẽ được làm rõ qua bài viết dưới... dieu-duong-vien Điều Dưỡng Viên Là Gì? Công Việc Của Điều Dưỡng Là Gì? Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc của điều dưỡng viên như thế nào? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều... vai-tro-cua-dieu-duong 7 Vai Trò Của Ngành Điều Dưỡng Trong Hệ Thống Y Tế Sự phát triển của ngành Y tế hiện nay ngày càng được nâng cao, và không thể thiếu được dịch vụ y tế gắn liền với Điều dưỡng viên. Vậy ngành Điều... ky-thuat-dieu-duong 30 Kỹ Thuật Điều Dưỡng Cơ Bản Sinh Viên Cần Phải Biết Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên khá đa dạng nhưng đều xoay quanh 30 kỹ thuật điều dưỡng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 30 kỹ thuật Điều... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 mới nhất Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 như thế nào cũng là điều bạn đáng để quan tâm để có sự lựa chọn tốt nhất. Các bạn hãy tham khảo chi tiết...
Xem thêm >>0899 955 990