Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Cập nhật: 19/04/2021 14:08 | Người đăng: Yến My

Cao đẳng Điều dưỡng là một ngành học có khả năng xin việc rất dễ. Những bạn học Điều dưỡng hệ Cao đẳng tiết kiệm được thời gian và kinh phí học tập nhưng vẫn có thể có nhiều cơ hội việc làm tốt, mức lương ổn định.

Học Cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc hay không?
Học Cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là một ngành học HOT nhưng không phải ai cũng có cái nhìn chuẩn xác về ngành học này. Nếu bạn có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng bạn cần tìm hiểu kỹ xem ngành này học những cái gì, sau khi ra trường làm gì?

Điều dưỡng viên là những người hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ, họ sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong quá trình nằm viện và điều trị. Ngoài ra Điều dưỡng viên còn có trách nhiệm động viên, an ủi tinh thần bệnh nhân, theo dõi bệnh lý, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc và báo cáo lại với bác sĩ những chuyển biến của người bệnh,....

Muốn trở thành một Điều dưỡng viên bạn cần trải qua những khóa đào tạo, ít nhất là qua hệ Cao đẳng Điều dưỡng ở những trường Y Dược. Sinh viên được đào tạo lý thuyết chuyên sâu về khoa học kỹ thuật, khoa học sức khỏe và tăng cường thời gian thực hành thực tế ở bệnh viện, cơ sở y tế để có được kỹ năng cho mình.

Tiềm năng phát triển của ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Cũng như các ngành học khác, sinh viên theo học luôn quan tâm tới đầu ra của ngành mình học. Đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy. Trước tiên sinh viên phải tự cố gắng học tập thật tốt thì mới có thể kiếm được công việc tốt. Các sơ sở y tế ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng nhân lực chính vì thế mà sinh viên phải thật cố gắng, nỗ lực để trang bị kiến thức, kỹ năng cho mình.

Học Cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Điều dưỡng viên cần có sự nhanh nhẹ và tận tâm

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Đặc biệt khi nền kinh tế phát triển thì đòi hỏi đó càng nhiều hơn, người già cần được chăm sóc kỹ càng, trẻ em, phụ nữ hay cả đàn ông cũng có nguyện vọng được thăm khám, kiểm tra sức khỏe, điều trị ngay khi có bệnh. Từ đó những bệnh viện, trung tâm y tế mọc lên nhiều hơn, mở rộng đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động đông hơn.

Không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Đức, Mỹ đều có nhu cầu sử dụng lớn đối với nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng. Hầu hết các nước này đang gặp phải tình trạng già hóa dân số và tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên đang ở mức báo động.

Để giải quyết được bài toán về thiếu hụt nguồn lao động, các nước này chỉ còn duy nhất 1 cách đó là thuê nguồn lao động từ các nước khác. Theo như thống kê thì đến năm 2020 các nước này cần đến khoảng 3 triệu lao động. Đây sẽ là cơ hội tốt để sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc và có thể định cư tại nước ngoài. Nếu may mắn có cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài bạn còn được hưởng mức lương rất hấp dẫn cùng các chế độ ưu đãi lớn.

Nơi đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Với nhiều trường đào tạo Y Dược như hiện nay thì việc tìm được một đơn vị đào tạo có chất lượng tốt cũng là vấn đề nan giải của sinh viên. Ở khu vực miền Nam, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Hàng năm, nhà trường tổ chức tuyển sinh cho các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Trung Cấp Y Học Cổ Truyền...

Hệ thống cơ sở vật chất luôn được chú trọng đầu tư, từ các thiết bị như bàn ghế đến các thiết bị công nghệ, máy móc chuyên ngành đều được nhà trường cung ứng đầy đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, phục vụ quá trình giảng dạy của giảng viên cho đạt kết quả tốt nhất.

Giảng viên chính là những người nắm phần quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng giảng dạy của trường. Đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hầu hết là những người có trình độ từ Đại học trở lên, thường xuyên được đào tạo nâng cao nghiệp vụ, tiếp cận với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Cùng với đó là chương trình giảng dạy khoa học, biên soạn theo chương trình mới nhất phục vụ sinh viên.

Với những tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng được cung cấp trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi "Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc hay không". Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này hoặc thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn có thể liên hệ tới:

Địa chỉ:

  • Q. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Q. Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)
  • Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
Thông tin hữu ích khác
he-so-luong-cao-dang-dieu-duong-moi-nhat-nam-2018 Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2021 Mức lương ngành Điều dưỡng bao nhiêu? Cách tính như thế nào? Những câu hỏi này đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh có nguyện vọng theo... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người theo học ngành Điều dưỡng, bởi... dieu-duong-da-khoa Điều dưỡng đa khoa là gì? Vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của Điều dưỡng đa khoa như thế nào? Những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về công việc và... trong-bao-lau-moi-duoc-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng trong bao lâu? Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng trong vòng bao lâu nhiều bạn sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng điều dưỡng tại các trường Y dược thắc mắc.... ho-so-xin-viec-nganh-dieu-duong-can-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng mới ra trường cần giấy tờ gì? Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng hay CV xin việc điều dưỡng mới ra trường cần những giấy tờ gì được rất nhiều điều dưỡng viên lo lắng khi đi xin... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm Danh sách những trường có ngành Điều Dưỡng tốt nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào...
Xem thêm >>