Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối H08 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Cập nhật: 04/04/2024 11:06 | Người đăng: Huệ Nguyễn

Nếu bạn học tốt các môn xã hội và có năng khiếu về hội họa, mỹ thuật thì khối H08 là lựa chọn rất phù hợp với bạn. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổng hợp chi tiết thông tin về khối H08 để bạn có cái nhìn tổng quan về khối ngành này nhé.

Khối H08 gồm những môn nào?

Khối H08 gồm ba môn xét tuyển: Ngữ văn – Lịch sử – Vẽ mĩ thuật.

Khối H08 xét tuyển ngành nào? Trường nào?

Để nắm rõ khối H08 xét tuyển ngành nào các bạn có thể tham khảo các ngành sau đây:      

  • Kiến trúc: Mã ngành 7580101
  • Thiết kế công nghiệp: Mã ngành 7210402
  • Thiết kế đồ họa: Mã ngành 7210403
  • Thiết kế nội thất: Mã ngành 7580108

Các trường Đại học tuyển sinh khối H08 hiện nay vẫn còn khá ít, các bạn có thể tham khảo một số trường sau đây:

  • Đại học Đại Nam
  • Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
Khối H08 thi trường nào?
Khối H08 thi trường nào?

>>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm Khối H07 thi môn gì? Ngành gì? Trường nào xét tuyển?

Phương pháp ôn thi khối H08 hiệu quả đạt điểm cao

Để có thể đạt điểm cao và thi đậu vào các trường khối H08 thí sinh hãy tham khảo phương pháp ôn thi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đối với môn Ngữ văn

Lập đề cương môn Văn bám sát năm trước

Khối lượng kiến thức của môn Văn trong chương trình THPT khá là nhiều, nếu học sinh không lập đề cương ôn tập thì rất dễ bị bỏ sót kiến thức. Do đó việc lập đề cương rất quan trọng để giúp chúng ta khoanh vùng phần kiến thức trọng tâm và tập trung ôn tập.

Mẹo hay cho phần học thuộc lòng tác phẩm

Trong phần kiến thức này bạn nên ghi nhớ các thông tin về tác phẩm, tác giả, các câu nhận định hay những bình luận đắt giá về tác phẩm, tác giả để đưa vào bài viết, nhằm tạo được điểm nhấn cũng như nổi bật bài làm của mình.

Học cách làm Văn theo dàn ý, không lan man

Trước khi bắt đầu vào làm bài bạn nên lập dàn ý chính trước để có định hướng rõ ràng cho bài viết, giúp tư duy mạch lạc và nội dung bài viết không bị lan man.

Học cách đưa quan điểm cá nhân vào bài 

Đối với bài thi nghị luận xã hội việc đưa quan điểm cá nhân vào làm rất quan trọng để bạn được cộng điểm. Câu hỏi này mang tính chất phân loại đối tượng thí sinh, do vậy muốn đạt được điểm cao bạn đừng quên đưa quan điểm cá nhân của mình vào nhé. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý đưa ra những lập luận rõ ràng và đảm bảo viết đúng số lượng từ mà bài thi yêu cầu.

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Vấn đề phân bổ thời gian lúc làm bài cũng rất quan trọng để giúp bạn kịp hoàn thành tất cả các câu hỏi trong bài thi. Bạn nên phân bổ thời gian làm bài như sau: câu hỏi đọc hiểu làm trong khoảng 20 phút, câu đầu tiên trong phần làm văn làm khoảng 20 phút và thời gian còn lại để tập trung làm câu hỏi nghĩ luận văn học.

Phương pháp ôn thi khối H08 hiệu quả đạt điểm cao
Phương pháp ôn thi khối H08 hiệu quả đạt điểm cao

>>> Bạn đọc có thể xem thêm: Khối H06 thi môn gì? Thi ngành gì? Trường nào xét tuyển?

Đối với môn Lịch sử

Đối với môn Lịch sử các bạn học sinh cần tập trung ôn tập kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa, đặc biệt là lớp 11, 12. Tuy nhiên để đạt được điểm số cao môn này, ngoài phần kiến thức trong sách giáo khoa các bạn nên mở rộng kiến thức thực tiễn bên ngoài để tăng độ hiểu biết và có thể trả lời được những câu hỏi mang tính vận dụng.

Đối với môn Vẽ mĩ thuật

Tập trung vào việc sáng tạo: Môn Vẽ mĩ thuật yêu cầu thí sinh phải có khả năng sáng tạo để tạo ra những tác phẩm độc đáo. Chính vì vậy thí sinh nên tập trung vào việc sáng tạo và phát triển các ý tưởng của mình để cho ra những sản phẩm mang phong cách riêng của mình.

Luyện tập kỹ năng vẽ tự do: Để có thể tự tin sáng tạo và tạo ra được những tác phẩm độc đáo và thẩm mỹ thì bạn cần phải luyện tập kỹ năng vẽ tự do, vẽ nhiều dạng bài tập khác nhau để khi gặp dạng đề thi nào bạn cũng có thể vẽ được mà không bị bỡ ngỡ.

Thường xuyên làm bài tập và các đề thi mẫu: Bạn cần phải thực hành nhiều bài tập và làm các đề thi mẫu ở những năm trước để có thể làm quen với cách ra đề cũng như nắm vững kỹ năng giải quyết các bài tập để khi bước vào kỳ thi chính thức có thể làm tốt bài thi.

Mong rằng với bài viết này, các bạn thí sinh đã có thông tin chi tiết về khối H08 cũng như phương pháp ôn tập để đạt điểm cao. Hy vọng sẽ giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình. Chúc bạn thành công.

Thông tin hữu ích khác
hoc-nghe-gi-cho-nu-khong-bang-cap Học nghề gì cho nữ không bằng cấp vẫn có thu nhập cao Học nghề gì cho nữ không bằng cấp 3 mà vẫn có thu nhập cao là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc khi không muốn theo đuổi con đường học Đại học.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc hiện nay Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định cách tính điểm ưu tiên 2024 Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... trac-nghiem-chon-nghe Các trắc nghiệm chọn nghề phù hợp với bản thân hiện nay Một trong công việc quan trọng nhất của đời người đó là việc chọn nghề và định hướng nghề nghiệp. Tùy vào tính cách của mỗi người lựa chọn ngành... dinh-huong-nghe-nghiep-cho-hoc-sinh-thpt Các bước định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT có vai trò quan trọng giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, từ đó lựa chọn được nghề phù... ke-hoach-dinh-huong-nghe-nghiep 5 bước lập Kế hoạch định hướng Nghề nghiệp cho tương lai Định hướng nghề nghiệp trong tương lai rất quan trọng, cùng tìm hiểu các lợi ích của việc lập kế hoạch định hướng nghề nghiệp trong bài viết...
Xem thêm >>0899 955 990