Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối H01 gồm những môn nào, ngành nào, trường nào?

Cập nhật: 21/03/2024 16:26 | Người đăng: Huệ Nguyễn

Khối H01 là một trong những khối thi năng khiếu, phù hợp cho những bạn có năng khiếu về hội họa. Vậy H01 gồm môn gì? Ngành nào xét tuyển? Khối H01 thi trường nào? Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khối H01 gồm những môn nào?

Khối H01 gồm có 3 môn: Toán học - Ngữ văn - Vẽ, đây là khối thi mới được mở rộng từ khối H truyền thống. Cũng giống như các khối thi khác, 2 môn Toán học và Ngữ văn của khối H01 cũng dựa trên điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Còn môn Vẽ, tùy thuộc vào từng trường sẽ có những quy định cụ thể khác nhau.

Môn Vẽ trong tổ hợp thi khối H01 có thể là thi vẽ hình họa, vẽ bố cục tranh màu, vẽ tượng tròn, vẽ bố cục chạm nổi, vẽ trang trí màu, phù điêu,… thời gian làm bài là 4 tiếng.

➤ Tìm hiểu thêm về Khối H02 gồm môn nào, ngành nào, trường nào?

Những ngành nào xét tuyển khối H01?

Là khối thi chuyên về lĩnh vực nghệ thuật nên các ngành học trong khối H01 cũng chỉ xoay quanh các phạm trù về nghệ thuật, mỹ thuật, kiến trúc.

Do đó khối thi này bạn có thể lựa chọn 3 nhóm ngành là:

 • Nhóm ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật
 • Nhóm ngành Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên
 • Nhóm ngành Kiến trúc và Xây dựng
Nhóm ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật được nhiều thí sinh khối H01 lựa chọn xét tuyển Đại học
Nhóm ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật được nhiều thí sinh khối H01 lựa chọn xét tuyển Đại học

➤ Bạn đọc có thể xem thêm: Khối K01 gồm những Ngành nào? Thi những Môn nào?

Nhóm ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật

Đây là nhóm ngành học phù hợp cho những bạn yêu thích môn vẽ, sáng tạo. Ở nhóm ngành này sinh viên sẽ được thỏa sức thể hiện bản thân trong các lĩnh vực như Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Công nghệ điện ảnh, truyền hình…

Đây là những ngành học đòi hỏi người học phải có khiếu thẩm mỹ, năng lực sáng tạo và khả năng tư duy tốt. Sinh viên nhóm ngành học này ngoài được trang bị những kiến thức về chuyên môn còn được đào tạo những kỹ năng sử dụng các phần mềm kỹ thuật hỗ trợ cho việc thiết kế.

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên

Những bạn có năng khiếu về hội họa và tương lai muốn trở thành giáo viên thì nhóm ngành Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên là lựa chọn lý tưởng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận vị trí giáo viên mỹ thuật tại các Trung tâm văn hóa thiếu nhi, Trường THCS, Tiểu học,…

Nhóm ngành Kiến Trúc và Xây Dựng

Nhóm ngành Kiến trúc và Xây dựng cũng là lựa chọn khá hấp dẫn đối với thí sinh thuộc khối H01, nó không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt mà còn giúp bạn thỏa mãn về sự sáng tạo, khả năng thiết kế và xây dựng với các lĩnh vực như: Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Kiến trúc và nội thất…

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí công việc tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn thiết kế – xây dựng mới mức lương vô cùng hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội kiếm được khoản thu nhập không giới hạn nếu là một kiến trúc sư giỏi nhờ những dự án bên ngoài.

Để trở thành một kiến trúc sư xuất sắc và thành công trong ngành này thì ngay từ bây giờ bạn hãy rèn luyện kỹ năng thông qua các môn học như thiết kế, kỹ thuật vẽ, công nghệ xây dựng…

Dù chọn lựa ngành nào trong khối H01, các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các ngành và lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân để có thể phát triển nghề nghiệp một cách bền vững và thành công.

➤ Bạn đọc tham khảo thêm: Học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không?

Khối H01 thi trường nào?

Hiện nay, có nhiều trường tuyển sinh khối H01, những trường này phân bổ ở cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam của nước ta, trong đó tập trung nhiều ở khu vực miền Bắc và miền Nam.

Khối H01 thi trường nào?
Khối H01 thi trường nào?

Khi đăng ký xét tuyển khối H01, các bạn có thể tham khảo và cân nhắc các trường Đại học dưới đây:

Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Hòa Bình
 • Đại học Lâm nghiệp Việt Nam
 • Đại học Hàng hải Việt Nam
 • Đại học Dân lập Phương Đông
 • Đại học Mỹ thuật công nghiệp

Khu vực miền Trung:

 • Đại học Yersin Đà Lạt
 • Đại học Phú Yên

Khu vực miền Nam:

 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 • Đại học An Giang

Bài viết trên đây là toàn bộ những chia sẻ về thông tin khối H01. Hy vọng sẽ giúp các bạn thí sinh hiểu rõ về khối thi trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh. Chúc các bạn có một kỳ thi thật tốt và luôn sống hết mình với đam mê.

Thông tin hữu ích khác
khoi-d78-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-va-cac-truong-dao-tao Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và trường nào đào tạo? Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và các trường nào đào tạo luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Những năm gần đây, việc mở rộng tổ hợp môn thi... cap-nhat-quy-trinh-cham-thi-trac-nghiem-thpt-quoc-gia-nam-2019-moi-nhat Các bước quy trình chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2023 Để thắt chặt quá trình chấm thi diễn ra công bằng, chuẩn xác, quy trình chấm bài thi trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc Gia trải qua 5 bước. Xem chi tiết... cac-truong-co-nganh-quan-tri-kinh-doanh Các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2024 Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng và uy tín. Vậy các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất là... muc-luong-trung-binh-cua-nganh-quan-tri-kinh-doanh Tìm hiểu mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh Ngành Quản trị kinh doanh hiện đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ lựa chọn cho con đường sự nghiệp của bản thân. Vậy bạn có biết mức lương trung bình của... chuyen-nganh-quan-tri-kinh-doanh Tổng hợp 10 chuyên ngành Quản trị kinh doanh phổ biến nhất Ngành Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào là từ khóa có lượt tìm kiếm cao, được nhiều bạn học sinh thắc mắc. Để giúp cho các bạn học... khung-chuong-trinh-dao-tao-nganh-quan-tri-kinh-doanh Khung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Muốn biết được bản thân mình có thực sự phù hợp và đủ năng lực theo học ngành học nào đó sẽ cần phải tìm hiểu về chương trình đào tạo. Trong bài...
Xem thêm >>0899 955 990