Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không?

Cập nhật: 23/03/2024 17:38 | Người đăng: Huệ Nguyễn

Học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh khối Xã hội bận tâm. Để giúp các bạn học sinh có cái nhìn rõ hơn về phương thức xét tuyển học bạ, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Xét học bạ Tự nhiên và Xã hội là gì?

Hiện nay, phương pháp xét học bạ được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng dùng để tuyển sinh. Tùy vào quy định của mỗi trường sẽ có phương thức xét tuyển khác nhau như xét điểm trung bình các năm học THPT, điểm trung bình lớp 12, hoặc điểm các học kỳ…

Ngoài ra sẽ có các quy định về điểm trung bình của các môn thuộc khối Tự nhiên và khối Xã hội. Xét học bạ khối Tự nhiên sẽ xét điểm các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh… Khối Xã hội xét điểm các môn Văn, Sử, Địa… Điểm trung bình càng cao, thì khả năng thí sinh đậu vào trường Đại học, Cao đẳng càng lớn.

Học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không?

Câu trả lời là Có. Học tự nhiên hoàn toàn có thể xét học bạ sang Xã hội được và ngược lại. Bởi vì dù học khối Tự nhiên hay Xã hội thì học sinh đều phải hoàn thành chương trình của tất cả các môn học và trong học bạ vẫn sẽ ghi đầy đủ điểm của các môn.

Tương tự khi bạn chọn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học bằng khối Tự nhiên vẫn có thể xét học bạ khối Xã hội. Điều này đã giúp cho thí sinh tận dụng tốt các điểm số và chọn được ngành học phù hợp nhất cho mình.

Học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không?
Học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không?

➤ Bạn đọc xem thêm: Bật mí cách chọn trường Đại học phù hợp với bản thân

 

Các câu hỏi khác liên quan đến xét tuyển bằng học bạ

Bên cạnh thắc mắc học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không thì còn rất nhiều các câu hỏi khác liên quan đến xét tuyển bằng học bạ. Để hiểu rõ hơn cũng như nắm được đầy đủ thông tin cho kỳ tuyển sinh sắp tới các bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Xét học bạ nhiều trường có được không?

Câu trả lời là được. Thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ở nhiều trường khác nhau. Quy định về việc xét học bạ của mỗi trường là khác nhau, và điểm chuẩn cao thấp cũng có sự chênh lệch, do đó thí sinh có thể tận dụng cơ hội này để nộp hồ sơ xét học bạ tại nhiều trường để chọn được cho mình ngành học, trường học tốt nhất.

Xét điểm thi rồi xét học bạ được không?

Hiện nay có rất nhiều phương thức xét tuyển được các trường áp dụng để tuyển sinh như xét điểm thi THPT, kỳ thi đánh giá năng lực, xét học bạ, tuyển thẳng… đây đều là những cách thức xét tuyển riêng biệt, độc lập với nhau, và mỗi trường sẽ có cách xét tuyển riêng, do đó thí sinh đã xét điểm thi vẫn có thể nộp hồ sơ để xét học bạ ở các ngành, các trường khác.

Xét điểm thi rồi xét học bạ được không?
Xét điểm thi rồi xét học bạ được không?

➤ Bạn đọc tham khảo thêm: Học lực khá nên chọn ngành nào khối D?

Xét học bạ được cộng điểm ưu tiên không?

Việc xét học bạ có cộng điểm ưu tiên hay không phụ thuộc vào quy định của từng trường Đại học, Cao đẳng. Điểm ưu tiên tuỳ từng trường hợp mà có thể được cộng từ 0,25 đến 2 điểm. Do vậy để biết trường bạn xét tuyển có được cộng điểm ưu tiên không bạn nên tìm hiểu trên web chính thức của trường hoặc trực tiếp liên hệ đến trường để có thông tin chính xác.

Thí sinh tự do được xét học bạ không?

Thí sinh tự do được xét học bạ không phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng trường và quy chế tuyển sinh của kỳ thi đó. Có một số trường chấp nhận thí sinh tự do nộp hồ sơ xét học bạ. Tuy nhiên phần lớn các trường chỉ chấp nhận thí sinh học và thi tốt nghiệp trong năm hiện tại. Do đó thí sinh tự do muốn xét học bạ nên tìm hiểu kỹ thông tin từ trường và quy chế tuyển sinh trước khi nộp hồ sơ đăng ký.

Như vậy bài viết vừa tổng hợp thông tin giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi học Tự nhiên xét học bạ Xã hội được không. Mọi người dù học hay thi khối nào vẫn được lựa chọn khối xét tuyển học bạ. Chính vì vậy, hãy tận dụng điều này để giúp mình tìm được ngành học, trường học phù hợp với sở thích và mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công.

Thông tin hữu ích khác
khoi-d78-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-va-cac-truong-dao-tao Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và trường nào đào tạo? Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và các trường nào đào tạo luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Những năm gần đây, việc mở rộng tổ hợp môn thi... cap-nhat-quy-trinh-cham-thi-trac-nghiem-thpt-quoc-gia-nam-2019-moi-nhat Các bước quy trình chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2023 Để thắt chặt quá trình chấm thi diễn ra công bằng, chuẩn xác, quy trình chấm bài thi trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc Gia trải qua 5 bước. Xem chi tiết... cac-truong-co-nganh-quan-tri-kinh-doanh Các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2024 Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng và uy tín. Vậy các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất là... muc-luong-trung-binh-cua-nganh-quan-tri-kinh-doanh Tìm hiểu mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh Ngành Quản trị kinh doanh hiện đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ lựa chọn cho con đường sự nghiệp của bản thân. Vậy bạn có biết mức lương trung bình của... chuyen-nganh-quan-tri-kinh-doanh Tổng hợp 10 chuyên ngành Quản trị kinh doanh phổ biến nhất Ngành Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào là từ khóa có lượt tìm kiếm cao, được nhiều bạn học sinh thắc mắc. Để giúp cho các bạn học... khung-chuong-trinh-dao-tao-nganh-quan-tri-kinh-doanh Khung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Muốn biết được bản thân mình có thực sự phù hợp và đủ năng lực theo học ngành học nào đó sẽ cần phải tìm hiểu về chương trình đào tạo. Trong bài...
Xem thêm >>0899 955 990